Thứ Tư, 4 tháng 3, 2015

linhtinh


        Đầu xuân chơi chữ “Linh tinh” kể cũng kỳ. Thường thì người ta muốn chữ phúc, chữ lộc, chữ tài hay chí ít cũng là chữ may, chữ an... Theo từ điển tiếng Việt, “Linh tinh có nghĩa là lặt vặt, vặt vãnh”. Tháng riêng đã dùng chữ “Linh tinh”, có khi dông cả năm vặt vãnh, lặt vặt cũng nên. Thế nhưng, linh tinh lại có cái hay, cái lý và cái ý của nó. Mọi sự sinh ra ở đời, đều có tính mục đích và tự khắc sẽ diễn ra như một sự nhân duyên. Cùng một câu, một chữ được sử dụng trong bối cảnh khác nhau có thể diễn đạt sắc thái biểu cảm, nội hàm không giống nhau. Ở đây, trong phạm vi luận bàn nhỏ hẹp này, tác giả muốn sử dụng chữ “Linh tinh” nhằm 02 mục đích. Một là, nhằm lột tả phần nào bản chất của lũ dận chủ; hai là, khơi gợi đặt nền móng cho một tên tuổi mới trong làng chống dận chủ. Dẫu có mục đích gì đi chăng nữa thì cũng đều nhằm góp phần bóc trần, bách mẽ cái mưu toan bẩn thỉu chống nước, hại dân của lũ dận.        Trên đời có nhiều việc lớn lao mang lại sự phát triển, góp phần văn minh cho xã hội, cao cả hơn là xây dựng nền hòa bình, độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Việc lớn lao đó được xây dựng từ những hành động, việc làm nhỏ nhắn, bình dị, nhưng ý nghĩa. Đó là quá trình đoàn kết, sáng tạo trong lao động, học tập, nghiên cứu... của mỗi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước hội tụ dưới lá cờ đỏ sao vàng vinh quang của Tổ quốc góp sức mình cho sự phát triển chung của đất nước. Khắp mọi miền Tổ quốc, từ miền núi hải đảo xa xôi, từ vùng biển bao la rộng lớn, tới cánh đồng thẳng tắp cánh cò bay, hay công trường rộn vang tiếng máy móc hồ hởi giọt mồ hôi sản xuất, xây dựng... Hay trong phòng thí nghiệp miệt mài kính hiển vi và hóa chất, trong bệnh viện áo blue nhiệt thành tâm đức, nơi biên cương người chiến sĩ vững tay súng... Tất cả, toàn dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đang nỗ lực, đồng tâm trí đoàn kết một lòng xây dựng đất nước vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Ấy là những việc lớn lao và cao đẹp thiêng liêng!


        Bên cạnh đó, bên cạnh sự tốt đẹp và việc chính nghĩa, lẽ phải mang ý nghĩa lớn lao, vì lợi ích chung của cộng đồng vẫn tồn tại lay lắt những suy nghĩ, việc làm, hành động xấu xa, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, chống lại mục tiêu tiến bộ xã hội. Tạm gọi đó là những việc “Linh tinh”! Tức là những việc vặt vãnh, lặt vặt. Rất đa dạng trong một mớ linh tinh. Linh tinh về thành phần dận chủ. Các dận chủ bắt nguồn từ nhiều động cơ, mục đích khác nhau, kẻ thì vì tiền, kẻ thì vì tư tưởng, vì lòng đố kỵ, kẻ thì ở hải ngoại, lưu vong, kẻ thì ở quốc nội... còn cả dận chủ hải ngoại cũng góp phần tạo nên mớ linh tinh, vặt vãnh trong nhóm dận chủ. Các hội nhóm được xuất bản một cách tràn lan, đầy ô hợp, từ khủng bố Việt tân tới Hội nhà báo độc lập, Hội anh em dân chủ, Hội tù nhân lương tâm... Dưới các danh nghĩa, câu từ treo lên khác nhau, song tựu chung lại chỉ là phục vụ cho mưu toan phá nước, phản dân, câu kết với ngoại bang, chống lại dân tộc Việt Nam.


       Dận chủ còn nhiều cái linh tinh, linh tinh trong các hoạt động chống phá. Vặt vãnh, lặt vặt hết mức. Bất kể ở đâu, khi nào, chỉ cần có cơ hội thì dận chủ lập tức nhảy vào xâu xé, cắn vò với mục tiêu vu cáo, xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam, đặc biệt ở lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. Mượn cớ chủ trương khai thác Boxit ở Tây Nguyên của Nhà nước Việt Nam, các kẻ dận chủ “trí thức” lập ra trang mạng boxit để đăng tải, tán phát các bài viết, hình ảnh xuyên tạc chính trị Việt Nam. Không chỉ có trang boxit, lũ dận được sự tài trợ của bọn hải ngoại và ngoại bang còn lập ra nhiều website, diễn đàn khác nhau như RFI, RFA, VOA... Tuyệt nhiên, các bài viết được đăng tải không hề có một tí tị tì ti tính tích cực, đóng góp thiện ý cho sự phát triển của đất nước Việt Nam. Điều này, ai ai cũng thấy, không phải bàn cãi!


       Phải khẳng định chắc chắn rằng: Dận chủ Linh tinh, vặt vãnh, lặt vặt trong bản chất, hành động chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam. Dận chủ cả gan đứng trên lòng yêu nước chân chính của dân tộc nhân sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trong vùng biển Việt Nam để vu cáo, xuyên tạc Đảng, Nhà nước Việt Nam, kích động người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự... Thật nham hiểm! Rồi mới đây, từ vụ cô người mẫu Trang Trần nào đó, các nhà kiến trúc sư phá hoại dận chủ cũng có cảm hứng để sáng tạo ra các bệnh phẩm siêu trí trá, siêu giả dối hòng vu cáo, xuyên tạc tình hình xã hội Việt Nam.


       Tóm lại, tất tần tật sự cái sự linh tinh vặt vãnh, lặt vặt của bầy dận chủ đều dồn vào mục tiêu nguy hiểm chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam, phá hoại thành quả cách mạng lớn lao mà ông cha, bao thế hệ đi trước dựng xây. Cần tỉnh táo và tỉnh táo hơn nữa trước mưu toan thâm độc của lũ dận! Tản mạn đầu xuân Linh tinh mà không Linh tinh tí nào!


          Linh tinh


28 nhận xét:

 1. Đám rận rõ ràng toàn nói những thứ linh tinh, không biết đúng sai thế nào chúng cứ thế mà nói thôi, mà hầu như mọi thứ rận nói đều sai vì đó là điều chúng bịa đặt ra nhằm nói xấu chính quyền, nhằm thực hiện cái mục đích chống phá của chúng. Những bài viết của chúng đọc xong chắc là cũng biết được đó là bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 2. Cái sự linh tinh của rận chủ có lẽ là không thể nào tưởng tượng được, bất cứ thứ gì chúng nói ra điều vô lý một các nực cười, những điều không thể nào tin được. So với sự thật thì điều rận nói, rận viết hoàn toàn ngược lại, nhưng chúng vẫn ngang nhiên mà nói như đó là chân lý vậy. Mong rằng đám rận này sớm bị ngừng hoạt động lại, chứ để chúng nói năng lung tung thế này thật là không hay.

  Trả lờiXóa
 3. Những gì rận viết, rận nói, rận làm thật sự làm người khác khó chịu vì cái độ vô lý của những thứ đó, tuy nhiên trước cái sự vô lý đó thái độ của rận cũng vẫn rất thản nhiên khi mà phát biểu những điều đó, cứ như chúng đang nói sự thật vậy. Đọc mấy bài viết của rận chỉ có một nhận xét đó là toàn những điều nhảm nhí.

  Trả lờiXóa
 4. Đám dân chủ ...
  một thực tế mà chúng ta thế là chúng đâu vì lợi ích của đất nước của nhân dân đâu ...chúng luôn bám vào ông chủ Mỹ của chúng rồi cắn VN về vấn đề dân chủ nhân quyền trong khi VN chẳng có vấn đề gì về dân chủ nhân quyền cả

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận chủ thì toàn là bọn to mồm rồi bịa đặt đủ kiểu chứ chúng đâu làm được gì đâu chứ
  Thật là đáng khinh cho những kẻ luôn đi kiếm cơm bằng những thủ đoạn đi ngược lại với cả lợi ích của dân tộc như thế

  Trả lờiXóa
 6. Rận chủ xin chữ linh tinh vì cả năm toàn nói linh tinh, nên xin cho cả năm có cái mà để được linh tinh. Bọn ấy nói cái gì cũng ngớ ngẩn và vớ ngẩn nên chúng ta gọi là linh tinh.

  Trả lờiXóa
 7. cháu bác Hồ22:42 8 tháng 3, 2015

  Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Thái thú Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Trung Quốc là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 8. em dang mong cho23:27 8 tháng 3, 2015

  những gì chủ tịch hồ chí minh nói., đó chính là sự nhìn nhận vào thực tế việt nam cũng như những gì mà ông có thể làm được chứ không phải là những thứ không làm được mà cũng nói, bằng chứng cho việc đó là việt nam như hiện nay., chúng ta vô cùng tự hào về điều đó

  Trả lờiXóa
 9. Thanh congmoingay23:33 8 tháng 3, 2015

  công việc của những chú rận chủ thực sự là linh tinh hết chỗ nói, họ vô trách nhiệm một cách bài bản với sự phát triển hay chủ quyền của việt nam, họ mang tiếng việt nam nhưng thực chất không làm được gì cho việt nam hết, đó chính là một trong những cái buồn và thất vọng về những con người này

  Trả lờiXóa
 10. Nó linh tinh như thế vì năng lực lãnh đạo cảu họ không có, nó chỉ làm theo cái cảm xúc của nó nhất thời mà thôi chứ không có hơn, không có kém, cho nên nó cũng không bền chặt được, và những người này nếu không có sự viện trợ cảu bên ngoài thì không thể nào tồn tại được

  Trả lờiXóa
 11. Cái sự linh tinh của rận chủ có lẽ là không thể nào tưởng tượng được, bất cứ thứ gì chúng nói ra điều vô lý một các nực cười, những điều không thể nào tin được. So với sự thật thì điều rận nói, rận viết hoàn toàn ngược lại, nhưng chúng vẫn ngang nhiên mà nói như đó là chân lý vậy. Mong rằng đám rận này sớm bị ngừng hoạt động lại, chứ để chúng nói năng lung tung thế này thật là không hay.

  Trả lờiXóa
 12. anh em ơi ở trên có 1 con chó đang sủa bậy kìa.... không biết nó học đâu ra cái thói ăn nói đó cơ chứ ... đến ông cha người đẻ ra nó còn phải biết kính trọng và biết ơn Bác HỒ mà đến đời nó do không được dạy dỗ tử để để rồi đi sủa linh tinh nghe theo lợi bọn phản động bán cả nhân phẩm của mình vì mấy đồng tiền rẻ mạt.

  Trả lờiXóa
 13. Chiêu bài dân chủ có vẻ đắt khách khi mà rận nào rận nấy cứ đẻ ra là cắm đầu vào chiếu dân quyền nhân quyền để mà hút tiền đô rồi thánh phán khắp nơi. Vẫn chỉ là lợi dụng bản báo cáo nhân quyền sai lầm hằng năm của Mỹ để mà lấy nguồn đài thân rận như BBC hay là RFA để mà đăng đàn xuyên tạc cắn phá thôi mà.

  Trả lờiXóa
 14. Đám rận chủ là một lũ không có tính người bọn này theo tôi nghĩ chúng phải được so sánh với con ruồi thì đúng hơn loài côn trùng hễ thấy gì có thể xuyên tạc được vấn đề gì nổi lên là chúng bâu vào xuyên tạc sai sự thật. Ngay cả việc Bác Thanh của chúng ta mất rồi mà chúng còn không để yên chúng còn xuyên tạc qua đây thấy được bản chất con trùng của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Hành động đáng khinh bỉ của mấy tên rận chủ đáng khinh bỉ biết bao. Chúng chẳng khác nào mấy thằng hát thuê, suốt ngày nhại lại những giọng điệu cũ rích. Giống như là mỗi khi nước ta có sự kiện trọng đại nào đó là chúng lại vận dụng những bài cũ, những cái lưỡi không xương lại tua lại bài xuyên tạc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. không thể phủ nhận một điều rằng, những hành động , những luận điệu hết sức sai trái của những nhà rận chủ lông mu dường như lại làm tăng thêm lòng tin, sự tin tưởng của người dân đối với Đảng và nhà nước ta. Sự thật luôn là điều luôn được tôn trọng, và sự dối trá, bỉ ổi luôn bị phản đối và phủ nhận.

  Trả lờiXóa
 17. không đơn giản21:32 10 tháng 3, 2015

  Các con rận chủ hãy nhìn vào đây mà sáng mắt ra nhá đừng có ca ngợi chính quyền các nước Mỹ và phương tây nữa các con rận chủ nói ở các nước này thật minh bạch nhưng sự việc này đã làm rõ các con rận chủ hãy chấm rứt ngay những bài viết xuyên tạc nói xấu chính quyền Việt Nam đi vì chính quyền của Việt Nam còn tốt hơn rất nhiều chính quyền Mỹ.

  Trả lờiXóa
 18. Với độ dày mặt của những vị rận chủ nước ta thì nói vẫn cứ nói thôi,vì thực ra họ cũng đâu biết nước Mỹ như thế nào đâu,chỉ ai cho họ tiền thì họ cứ tung hô là thiên đường thôi chứ đâu cần biết như thế nào.

  Trả lờiXóa
 19. Giờ quả thật khi nhắc đến Mỹ và phương Tây nhiều người chúng ta còn tỏ ra ngán ngẩm bởi chúng ta đã quá rõ bản chất của bọn chúng. Đi khơi mào cho chiến tranh và mất ổn định trên thế giới mà lúc nào cũng rêu rao cho tự do dân chủ. Thật là không biết ngượng.

  Trả lờiXóa
 20. Bọn rận chủ này cũng chỉ có thế mà thôi, chỉ toàn bọn giả nhân giả nghĩa, mang tiếng là đến đám tang người ta nhưng lại cứ thích chụp ảnh để thể hiện, rồi lại còn mang cả mấy cái băng rôn vào băng tang nữa chứ. Đúng là hài hước cho mấy vị rận chủ này quá

  Trả lờiXóa
 21. đúng là trên đời này không thể kể hết cái ngu của bọn rận chủ phản động! lúc nào chúng cũng nói là dân chủ nhân quyền, là lợi ích tốt nhất cho người dân và đất nước! nhưng rồi cuối cùng những việc chúng nó làm thì hẳn mọi người cũng biết cả rồi, không chống Đảng và nhà nước thì chúng lôi kéo, dụ dỗ làm hại người dân! không được cái nước gì cả!

  Trả lờiXóa
 22. bọn này nó đua đòi rồi làm theo nhau đấy mà.toàn là cái lũ có âm mưu bán nước hại dân thôi.làm được cái gì tốt đẹp cho đất nước,cho xã hội đâu.những câu cửa miệng của giới rận bán nước kia nghe nó nhảm nhí lắm rồi.vậy nên đừng làm thêm trò hề nào nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Bọn dận chủ ngoài bịa đặt lấy sốc ra thì còn cách nào để thu hút người đọc đâu. Bọn chúng lấy cái nhan đề để tạo tò mò cái đã, sau đó nội dung sẽ chém chuối chém gió, đặt những niềm tin chủ quan vào từng câu chữ mà không hề có tý chứng cứ khách quan đúng đắn nào cả. Bản chất phản động của lũ dận chủ thể hiện rõ nét nhất qua điều đó. sau đó mới đến hàm ý chống Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 24. Các con rận thật đê tiện bỉ ổi chúng xuyên tạc đủ mọi thứ cứ điều gì hở ra là chúng xuyên tạc lần này chúng xuyên tạc cả cán bộ nội chính Nguyễn Bá Thanh của chúng ta với thủ đoạn này âm mưu bọn chúng là nhằm gây giảm uy tín của các cán bộ lãnh đạo Đảng của chúng ta để nhằm mục đích cho đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 sắp tới cho nên chúng ta không nên tin những luận điệu xuyên tạc của các con rận này.

  Trả lờiXóa
 25. Cũng khó trách khi bè lũ rận chủ đã nhận tiền của ngoại bang,cả ngày chỉ ngôi ăn và rình rập những sự kiện nổi bật và nhạy cảm này để tác động,xuyên tạc , bịa đặt làm sai lệch sự thật gây hoang mang dư luận.Chúng sẽ không bao giờ biết nhục được đâu.Vì nỗi nhục lớn như bám đít, nịnh bợ và làm tay sai cho ngoại bang còn không làm chúng cảm nhận được thì chúng quả là đã không còn mang trên mình khái niệm nhục nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 26. Đây là một đặc điểm mà hầu như vị rận chủ nào cũng mắc phải,toàn người xuyên tạc linh tinh mà không hề để ý mọi người có quan tâm hay đó có phải là sự thật hay không?Đây có thể gọi là trò lố mà các vị ấy đã diễn đi diễn lại cho chúng ta xem trong vài năm qua.

  Trả lờiXóa
 27. Cái kết của tác giả rất hay và ý nghĩa " Tóm lại, tất tần tật sự cái sự linh tinh vặt vãnh, lặt vặt của bầy dận chủ đều dồn vào mục tiêu nguy hiểm chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam, phá hoại thành quả cách mạng lớn lao mà ông cha, bao thế hệ đi trước dựng xây. Cần tỉnh táo và tỉnh táo hơn nữa trước mưu toan thâm độc của lũ dận! Tản mạn đầu xuân Linh tinh mà không Linh tinh tí nào!"

  Trả lờiXóa
 28. Sự thật thì những điều bầy rận nói, bầy rận viết hoàn toàn ngược lại, nhưng chúng vẫn ngang nhiên mà nói như đó là chân lý vậy. Mong rằng đám rận này sớm bị ngừng hoạt động lại, chứ để chúng nói năng lung tung thế này thật là không hay.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm