Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Capture


       Thật nực cười ngay từ những câu chữ đầu tiên được tác giả xưng danh “người quan sát” khẳng định “đói nghèo không thể tự biến mất, nếu ta chỉ trông chờ vào sự phát chẩn từ quỹ dự trữ quốc gia”. Lời nhận định này là hoàn toàn chính xác bởi một Nhà nước dù trước đó giàu có, nhiều lương thực tới đâu nhưng nếu liên tục phải đem ra phát chẩn cứu đói thì sớm muộn “kho lương” sẽ hết và sẽ quay về với cuộc sống khổ sở. Tuy nhiên, đến câu thứ hai thì tác giả bài viết này lại thể hiện sự dẫn dắt “chẳng hề ăn nhập” gì so với những gì mà chính người này nói trước đó.


       “Thịnh vượng sẽ phải đến khi mỗi công dân biết đứng thẳng yêu cầu chính phủ phải làm tròn trách nhiệm lãnh đạo của mình. Sức mạnh đám đông, sẽ tạo ra sự thay đổi mà ai cũng muốn thấy. Vậy còn chờ gì mà tôi và bạn không rủ nhau bước ra để thắp lên ngọn nến cho chính mình?”. Lời dẫn dắt không hề ăn nhập với nhận định trên cho thấy ngay chính kẻ bồi bút này cũng không chắc chắn về những nội dung mà mình muốn nói. Chẳng có luận cứ khoa học và thực tiễn nào cho thấy để một đất nước thoát nghèo bằng cách “rủ nhau” chống chính quyền cả. Thế mới biết, dù được “nuôi dưỡng”, giáo dục bằng những đồng tiền do “bợ đỡ” các thế lực “ngoại bang”, nhưng đối với những kẻ có mắt đã “đui mù”, lương tâm đã “rách nát” như người quan sát thì nhận thức của chúng cũng không khá lên được.


       Lợi dụng nhiều vấn đề còn tồn tại của xã hội để thêu dệt nên những bức tranh xám xịt, xuyên tạc sự thật xã hội nhằm tạo nên sự lo lắng trong quần chúng là việc làm không mới của nhiều kẻ khoác danh “nhà hoạt động dân chủ”. Chiêu trò xuyên tạc lần này của người quan sát, xem ra cũng chỉ như một kiểu “xướng ca vô loài” của người này trong bầy rận chủ quốc nội mà thôi. Có thể nói rằng, bài viết này của “người quan sát” là một sự xuyên tạc thiếu căn cứ và theo đó không hề có bất kỳ sự thuyết phục nào.


      Thật đáng trách cho những kẻ tự cho mình sự huyễn hoặc về khả năng thay đổi xã hội mà không biết rằng chính sự huyễn hoặc vào bản thân đã khiến cho chúng phải “đứng ngoài” xã hội. Và một khi đã đứng ngoài xã hội, thì sao có thể hiểu được sự “thay da đổi thịt” đang ngày ngày diễn ra trong xã hội. Có lẽ vì thế mà dù cố tình “ghép ảnh” về một bên là “thông báo hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh 1.500 tấn gạo” với “việc khánh thành tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng Nam” không hề có sự ăn nhập. Không biết điều này là do trình độ nhận thức và khả năng tác nghiệp của “người quan sát” còn hạn chế hay là do những dụng ý bẩn thỉu và xấu xa mà người này muốn hướng tới thông qua một bài viết nực cười, thiếu hiểu biết và đầy mâu thuẫn này.


       Thiết nghĩ, blog dân làm báo nên “tiến cử” vài tay bồi bút có kinh nghiệm viết bài “chém gió” hoặc xuyên tạc để “dạy dỗ” thêm “kinh nghiệm xuyên tạc” của người quan sát, chứ cứ để thế này chẳng khác nào tự bộc lộ sự ngu dốt, tối tăm trong nhận thức của bầy rận chủ, đồng thời lại “phơi bày” quá rõ những dã tâm và những toan tính bẩn thỉu của đồng bọn trên các diễn đàn. Đó là chưa nói đến việc, nhiều độc giả chẳng may “chạm mặt” với bài viết này sẽ muốn “dạy” cho “người quan sát” những bài học về địa lý và lịch sử Việt Nam.


        Việc “người quan sát” so sánh việc phát gạo trợ giúp nhân dân Quảng Ninh trong khi chống chọi với sự tàn phá của cơn bão Haiyan với việc xây dựng tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng là sự so sánh khập khiễng. Đáng lẽ, một con người trưởng thành, nhận thức bình thường rõ ràng có thể thấy chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước dành cho các địa phương khi gặp thiên tai địch họa là việc làm cần thiết giúp nhân dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Việc làm này thể hiện tính ưu việt, vì dân của Đảng, Nhà nước. Việc xây dựng tượng đài để tưởng niệm, ghi nhận những chiến công, những tấm gương bà mẹ Việt Nam anh hùng không những là việc làm cần thiết thể hiện sự trân trọng và biết ơn với những hi sinh, đóng góp to lớn của những người phụ nữ Việt Nam cho sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc. Hình ảnh của tượng đài bà mẹ Việt Nam anh hùng còn có ý nghĩa giáo dục các thế hệ con cháu xứng đáng với các thế hệ phụ nữ Việt Nam.


       Có thể nói rằng, sự so sánh của bồi bút “người quan sát” là thiếu khách quan và rất khập khiễng. Một bài viết thể hiện sự thiển cận, thiếu hiểu biết của những kẻ dưng danh là nghệ sĩ nhưng lại không có nổi một chút “danh dự” của người nghệ sĩ. Bởi lẽ, nghệ sĩ phải là người sống vì công chúng, vì nghệ thuật và sống cho sự thật. Đáng thương cho “người quan sát” - “nghệ sĩ nửa mùa” với tâm hồn rách nát.


         Hồng Tiểu Muội


3 nhận xét:

 1. Đó nghòe không thể tự xóa bỏ đi được, cùng không thể chỉ dựa vào chính sách hỗ trợ của nhà nước không. Mà bản thân những cá nhân, gia đình đói nghèo cần phải hành động để vượt qua. Ở Việt Nam hiện nay tỉ lệ đói, nghèo đã cải thiện rõ rệt và người dân càng ý thức vươn lên hơn.

  Trả lờiXóa
 2. hắn ta là người quan sát hay là kẻ dốt nát chứ,nghe những sự so sánh này mà cảm thấy thật nực cười,làm sao mà những kẻ thiếu hiểu biết như vậy có thể hiểu được sự thay da đổi thịt của VIệt nam chứ,và với những chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng và nhà nước Việt Nam thì nhân dân VIệt Nam đã đang và sẽ có cuộc sống hạnh phúc và ấm no,

  Trả lờiXóa
 3. Người Đất Cát05:20 30 tháng 3, 2015

  ĐẢNG CS bị quả báo CÂy đè

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

  Nảy sinh ra Thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

  Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,.... (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm