Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

???????????????????????????????


      Ngày 22/3/2015, những kẻ mang danh Hội đồng Liên tôn tự phát trong nước (khôngphải là một tổ chức tôn giáo chính thống cũng không hề được pháp luật nước CHXHCN Việt Nam thừa nhận) đã lại tụ tập nhau, câu kết với với những kẻ trong hội đồng này từ nước ngoài để tiến hành cái hoạt động gọi là “buổi phát quà cho các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa”, một hoạt động tự phát và không phải là chính sách của nhà nước Việt Nam hiện nay. Trong đó, đứng đầu hoạt động này là hai vị tu sĩ Thích Không Tánh và Phan Văn Lợi, với cái ý định “nhân đạo” cao cả là: “vì thương anh em thương phế binh nhiều năm không được ai quan tâm”.        Nếu đây là hoạt động vì nhân đạo, lòng hiếu nghĩa, hiếu sinh thì tại sao trên đất nước Việt Nam có biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo, lang thang, cơ nhỡ, đói khổ mà bọn họ không ra tay từ bi với lòng khoan dung, bác ái của tôn giáo để giúp đỡ chúng sinh mà lại chỉ chú tâm vào những đối tượng là cựu binh ngụy quân, ngụy quyền của chế độ VNCH trước kia, những người vốn thuộc diện quản lý của lực lượng công an. Cùng với sự ủng hộ của bầy “rận chủ” ra sức lu loa cho rằng “ công an cộng sản khủng bố, đàn áp” hoạt động này của bọn chúng.


        Hoạt động trái phép của hai người được mang danh tu sỹ, đức cao vọng trọng “hình ảnh” cho hai tôn giáo lớn cùng với bọn “rận chủ” và bè lũ lưu vong phản động ở nước ngoài sử dụng cái chiêu bài cũ rích và quen thuộc khi cố tình móc nối, cấu kết với những người thuộc chế độ cũ ngày xưa và sử dụng tôn giáo làm bình phong che giấu cho hoạt động bất hợp pháp này. Đã là hoạt động tự phát bất hợp pháp, không có sự xin phép nếu đó mang danh nghĩa nhân đạo, lại có đối tượng hướng tới là những người thuộc diện quản lý của Nhà nước mà cụ thể ở đây là lực lượng công an.


        Do vậy, cần phải ngăn chặn hoạt động không đúng mục đích, đúng quy định của Nhà nước là rõ ràng, khi mà lực lược chức năng đến để nói chuyện, trao đổi với hai vị tu sĩ của hai tôn giáo này về hoạt động của họ là không đúng so với quy định của pháp luật. Thì đàn “rận chủ” lít nhít lại tranh nhau kêu rống lên và vu khống rằng “lực lượng công an cộng sản đàn áp gây sự, chửi bới thô tục”. Cái bọn “nhà rân chủ học” đó chỉ là một lũ vô học và chẳng có nhận thức, chỉ biết rêu rao nói xấu đồng bào mình trong nước, khi suốt ngày kêu ca cái gọi là dân chủ nhân quyền của Việt Nam. Việt Nam có dân chủ nhân quyền tốt hay không thì đã được thế giới nhìn nhận và sự thành công của nhà nước CHXHCN Việt Nam khi trở thành thành viên của tổ chức Nhân quyền Liên Hợp Quốc.


        Đất nước Việt Nam đang trong quá trình phát triển thịnh vượng, cuộc sống của người dân luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm đúng mức, các cuộc vận động ủng hộ, tương thân, tương ái hàng năm vẫn diễn ra rất nhiều, từ cụ già cho đến em nhỏ, ai ai cũng vui vẻ nhường cơm sẻ áo cho đồng bào mình, “có những em nhỏ đòi mẹ đập lợn đất để lấy tiền tiết kiệm bấy lâu nay mang đi ủng hộ cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn”. Đó mới là những tâm hồn với tấm lòng từ bi hỉ xả mà tôn giáo nào cũng răn dạy điều đó, bác ái với tất cả nhân loại chứ đâu phải như những kẻ bám gót “giặc” lợi dụng hình ảnh tôn giáo để câu kết với những mưu đồ bất chính có hại cho đồng bào, dân tộc mình


         Giang Sơn

6 nhận xét:

 1. Những phế binh, thương binh VNCH ngày xưa, nay được quản lý bởi lực lượng công an, họ không được hưởng các chính sách gì cả, nhưng cũng không vì việc họ đã làm mà họ bị kỳ thị hay bị ngược đãi gì cả. Họ vẫn được tạo điều kiện để có thể giúp sức cho đời, gỡ gạt lại những gì đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 2. Những hoạt động trái phép như vậy cần được ngăn chặn. Sống trong một quốc gia độc lập có hiến pháp và luật pháp quy định. Khi mọi việc liên quan tới những vấn đề chính trj, xã hội nên cần được sự cho phép của chính quyền địa phương. Điều này giúp cho các bộ địa phương quản lý khu vực phụ trách tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Việt nam luôn coi trọng và đảm bảo tự do tôn giáo và tự do tín ngưỡng.chính vì vậy Đảng và nhà nước luôn có những chính sách để thực hiện quyền tự do đó,tuy nhiên có một số kẻ lại lợi dụng quyền tự do này để thực hiện các hành vi chống phá,chúng ta cần phải ngăn chặn và xử lí chúng,

  Trả lờiXóa
 4. Tự do tín ngưỡng tôn giáo,không phân biệt tôn giáo. Lợi dụng quyền tự do này để thực hiện các hành vi chống phá Đảng, bôi nem lãnh đạo Đảng, Nhà nướcChia rẽ nội bộ dân tộc, gây mất đoàn kết. . Những hành vi đó cần phải ngăn chặn, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Đảng nhà nước Việt Nam luôn có những chính sách và chủ trương thể hiện các quyền tự do tôn giáo và tự do tín ngưỡng,tuy nhiên có một số kẻ lại lợi dụng vấn đề này để lập ra các hội nhóm núp bóng của các hoạt động tôn giáo chính nghĩa nhằm thực hiện các hành vi chống phá,chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với chúng,

  Trả lờiXóa
 6. Tôn giáo chính nghĩa và các tổ chức tôn giáo được Đảng và Nhà nước ta công nhận hoạt động thì luôn được đảm bảo mọi mặt về hoạt động cũng như nơi thờ tự của mình. Nhưng lợi dụng hoạt động dưới danh nghĩa tôn giáo và lại tìm cách hoạt động vi phạm pháp luật cần được xử lý đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm