Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

04c50551-67ff-479b-9166-ff634f41e899


       Tháng Ba hoa Gạo cháy đỏ bầu trời xuân, hoa Bưởi nồng nàn thinh khiết thơm ngát hương đưa, hoa Sưa trắng tinh màu xuân mới phấn khởi lòng người...


         Tháng 3/2015 thế giới và trong nước diễn ra nhiều sự kiện lớn. Trên thế giới những nóng bỏng tại Ucraina, sự kiện Nga tập trận ở phía bắc, rồi tới Mianma và Trung Quốc căng thẳng tại khu vực biên giới, tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS khuấy đảo, thách thức Mỹ và phương Tây, khủng bố đẫm máu ở Trung Đông... Có thể nói, bầu không khí chính trị thế giới trong tháng 3/2015 rất nóng, nhiều xung đột, đổ máu, bất ổn xảy ra ở các khu vực đe dọa trực tiếp sự sống của người dân.


       Trong nước, tháng 3 có nhiều sự kiện lớn, trong đó nổi bật việc Việt Nam đăng cai Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) 132. IPU không ngừng lớn mạnh, trở thành tổ chức hợp tác liên nghị viện toàn cầu lớn nhất, là diễn đàn đối thoại quan trọng của nghị sỹ toàn cầu để trao đổi và đề xuất các giải pháp về hòa bình, an ninh, hợp tác, phát triển giữa nghị viện các nước. Kể từ khi gia nhập IPU (ngày 21-4-1979) đến nay, hơn 35 năm qua, Quốc hội Việt Nam luôn thể hiện tinh thần chủ động của một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. IPU 132 khẳng định trách nhiệm, vị thế và lòng tin Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.


        Một bức tranh nhiều màu sắc trong tháng Ba năm 2015.


       Tháng Ba, dân tộc Việt Nam tưởng nhớ thành kính các chiến sĩ hi sinh trong hải chiến Gạc Ma 14/3/1988. Trong tâm thức mỗi con người Việt Nam, cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ là trách nhiệm, lòng tự hào và truyền thống tạo nên sức sống của nền văn hóa Việt Nam hàng ngàn năm nay. Bao lớp người, biết bao chiến sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến vệ quốc vĩ đại. Các thế hệ con cháu hôm nay và mai sau đời đời ghi nhớ công lao vĩ đại, sự hi sinh anh dũng, quả cảm của thế hệ cha anh đi trước. Mỗi người Việt Nam yêu nước chân chính luôn khắc sâu trong tâm thức mình về lòng yêu Tổ quốc và luôn nỗ lực học tập, nghiên cứu, lao động sản xuất... phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố an ninh quốc phòng, sẵn sàng đáp lời khi Tổ quốc gọi. Bao đời nay, người dân Việt Nam vẫn yêu nước bình dị như vậy đó.


       Người Việt Nam vốn không ồn ào, không khoe mẽ trưng bày lòng yêu nước một cách vô nghĩa. Thế nhưng, hiện nay có một số kẻ núp dưới các hội nhóm nhân danh “dân chủ, nhân quyền”, nhân danh cả “lòng yêu nước”, “bảo vệ chủ quyền”... để thực hiện âm mưu chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam theo sự chỉ đạo của ngoại bang. Các hội nhóm này có nhiều tên gọi khác nhau như ở hải ngoại có Việt Tân, RFI Việt ngữ, RFA Việt ngữ, VOA Việt ngữ... quốc nội có No-U, Anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội nhà báo Việt Nam độc lập... Điểm chung của các hội nhóm trí trá trên nằm ở mục đích hoạt động của chúng. Dù với các ngôn từ mĩ miều, nhân danh hết điều tử tế này, đến danh từ nọ... song họ chỉ vì tiền, vì động cơ chính trị đen tối mà nuôi dưỡng thâm mưu phá hoại hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Tuyệt nhiên mọi thông tin, hoạt động của các hội nhóm trí trá trên đều đậm chất xuyên tạc, vu cáo trắng trợn... Nguy hiểm hơn chúng còn liều lĩnh, bất chấp đạo lý và sự thật để nhân danh các giá trị tốt đẹp của dân tộc như “lòng yêu nước” “tưởng nhớ công ơn”... nhằm lừa bịp, che đậy bản chất chính trị bẩn thỉu và mục đích đen tối của chúng.


      Cứ hằng năm, nhận đủ USD và máy móc, phương tiện, hứa hẹn của ngoại bang là các hội nhóm trí trá trên lại ra sức diễn các màn kịch lố bịch nhân danh đủ mọi thứ. Nào là sự kiện HD981, sự kiện 14/3, ngày nhân quyền... Tất cả và nhiều sự kiện nữa, các hội nhóm ô hợp kia lại “kêu gọi” tụ tập trước Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hàng loạt danh từ, tính từ, trạng từ và băng rôn, khẩu hiệu được khe mẽ để cố che đậy cho cái gọi là “dân chủ, nhân quyền, yêu nước”... Thật lạ kỳ với nhóm người này!


       Thưa các vị, lòng yêu nước đâu phải thét, phải gào? Lòng biết ơn đâu cứ phải phô bày bằng câu chữ rỗng tuếch? Không lẽ, chỉ có các vị mới “yêu nước” khi 14/3 là thét gào, là hô hào, là kêu gọi tùm lum, là vu cáo, xuyên tạc đủ thứ? Và không lẽ, “lòng biết ơn” mà các vị nhắc tới được thể hiện thông qua việc toe toét, dơ tay, khua chân túm tụm chụp ảnh bên chân hương tượng đài Lý Thái Tổ? Xin lỗi các vị, các vị có thể che mắt chính đồng bọn của các vị, chứ các vị không che mắt được lòng yêu nước chân chính của người dân Việt Nam đâu. Sự thật đấy! Các vị nhận tiền đủ tiền rồi, tụ tập “yêu nước” chỉ là cái cớ, cái ngụy tạo theo sự chỉ đạo của ngoại bang và ổ nhóm chuyên chống phá Tổ quốc Việt Nam. Mưu toan của các vị, ai chẳng thấu tỏ. Các vị vẫn các gương mặt đấy, luôn gào thét, gây rối an ninh trật tự, cản trở giao thông, nói điều xuyên tạc, vu cáo trong nhiều sự kiện khác nhau (có nhiều tên còn tích cực ủng hộ tên Quân “trốn thuế” – kẻ ăn cắp, dối trá cũng được các vị tán dương là “yêu nước”?)... mà gọi là “yêu nước” ư? Hay chẳng biết các người “yêu nước nào”? Hay các người yêu USD mà thôi? Một nhóm kẻ giả danh, dối trá, ma mãnh không bao giờ gọi là “yêu nước” hay đại diện cho một sự tưởng niệm nào cả. Thật là: Một hành động không thể chấp nhận được!


       Người dân Việt Nam yêu nước bình dị bao đời nay. Người dân Việt Nam yêu Tổ quốc âm thầm, lặng lẽ và yêu nước bằng hành động thiết thực đóng góp cho Tổ quốc này phát triển!


         Phỗng


5 nhận xét:

 1. Hội nhà báo Việt Nam độc lập… Điểm chung của các hội nhóm trí trá trên nằm ở mục đích hoạt động của chúng. Dù với các ngôn từ mĩ miều, nhân danh hết điều tử tế này, đến danh từ nọ… song họ chỉ vì tiền, vì động cơ chính trị đen tối mà nuôi dưỡng thâm mưu phá hoại hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự còn Nguy hiểm hơn chúng còn liều lĩnh, bất chấp đạo lý và sự thật để nhân danh các giá trị tốt đẹp của dân tộc như “lòng yêu nước” “tưởng nhớ công ơn”… nhằm lừa bịp, che đậy bản chất chính trị bẩn thỉu và mục đích đen tối của chúng

  Trả lờiXóa
 3. Chiêc áo của thầy tu, không làm nên thầy tu. Bản chất bán nước hại dân không bao giờ thay đổi. Với hnh thức gì đi chăng nữa Rận chủ sẽ không bao giờ có chỗ đúng trong lòng người dân. Chúng phục vụ cho lợi ích của 1 số người chứ không vì toàn thể nhân dân. Rận chủ cứ kêu cứ sủa đi nhưng không ai chúng bay đâu. Bán lnh hồn và nhân cách vì những đồng đô la bẩn thỉu không xứng đáng là người Việt Nam. Con người việt Nam, bất khuất kiên trung chứ không hèn kém nhuwbonj Rận Chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết lý luận thông minh tuyệt vời với bộ óc sáng tạo vĩ đại cao xa hơn bác Hồ kính yêu cha già dân tộc... Rất ngưỡng mộ.
  Xin cảm ơn...

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm