Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

Untitled


       Hôm nay, hàng loạt các trang báo mạng không chính thống, các blogg của các đối tượng phản động, chống đối đang lan truyền nhanh chóng cái gọi là: “Green Walk - Diễu hành vì môi trường”… vào thời gian dự kiến: 9h30, sáng chủ nhật ngày 29 tháng 3 tại đài phun nước Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội… rõ ràng, trong thời điểm sự kiện như này, bầy rận chủ thật biết cách để tạo sức hút.


       Bài viết không nhằm đánh giá bản chất của sự kiện này, vì nó hiện xác định được hậu quả của vấn đề (dù biết thừa nó chẳng tốt đẹp gì và ta cũng không cần bàn đến nữa). Tuy nhiên, tác giả xin đưa ra một số quan điểm về lí do mà bầy rận lại chọn lựa thời gian và địa điểm như vậy để tổ chức sự kiện trên.


       Thứ nhất, chúng lấy lí do liên quan đến vụ việc 6700 cây xanh Hà Nội để làm chủ đề cho buổi lễ. Đây thực sự là một sự kiện xã hội được toàn thể người dân đang sinh sống, học tập và lao động tại Hà Nội đặc biệt quan tâm. Qua các trang báo chí, chúng ta chưa thể nhìn nhận và đánh giá hết sự đúng, sai của nó. Nhưng với nguyên nhân này, đây chính là sức hút không nhỏ với một số bộ phận quần chúng quan tâm. Bởi cái tên, cái băng rôn và lô gô chúng đưa ra nhằm “mục đích” là vì môi trường. Do vậy, chúng đã đánh vào thị yếu, vào mối quan tâm của nhân dân, tập trung sự thu hút mà nhân dân đang hướng tới. Chiêu bài này không mới, nhưng rõ ràng ở đây nó vẫn phát huy được hiệu ứng đám đông.


       Thứ hai, sự kiện chính trị quan trong bậc nhất của thủ đô và cả nước được báo trí quốc tế và trong nước nhắc đến nhiều nhất trong vòng hơn 1 tháng qua có lẽ chính là Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới (gọi tắt là IPU – 132) sẽ được diễn ra tại Hà Nội. Và có lẽ, nhân cơ hội này, bọn phản động, lừa đảo nhân dân cũng muốn có chút gì đó gây tiếng vang, ảnh hưởng đến hội nghị. Đúng như lời cảnh báo của tiểu ban An ninh - Y tế IPU - 132 đã đưa ra.


       Chẳng vì thế mà chúng đưa ra lời kêu gọi với giọng điệu như sau: “Đây là sự tự nguyện tham gia của mọi người để cùng chung tay góp sức bảo vệ cây xanh của thủ đô Hà Nội, bảo vệ thiên nhiên, môi trường xanh tươi cho chúng ta và cho chính thế hệ con cháu sau này. Đây cũng chính là một cách hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp xây dựng thủ đô Hà Nội, thành phố vì hòa bình, ngày càng phát triển hơn nữa. Chúng ta sẽ thống nhất đi diễu hành theo tinh thần hòa bình, văn minh, lịch sự, có tổ chức và kỷ luật như hôm Tree Hugs nha. Chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa là cuộc diễu hành này hoàn toàn dựa trên tinh thần THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT, hoạt đông trên nguyên tắc HÒA BÌNH, KỶ LUẬT, VĂN MINH và AN TOÀN. Chúng tôi và các bạn tham gia sự kiện này sẽ không chịu trách nhiệm trước mọi hành vi cá nhân mang tính bạo lực, không phù hợp với luật pháp và mục đích của cuộc diễu hành hòa bình vì môi trường, bảo vệ cây xanh này. Do vậy mong mọi người khi tham gia chấp hành, giữ gìn kỷ luật, trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Tôn trọng chính mình, tôn trọng các thành viên khác cũng như tôn trọng mọi người khác nữa nhé. Cùng chấp hành các quy định chung, góp sức và cộng tác tốt với chúng tôi để cuộc tuần hành diễn ra thành công tốt đẹp”. Chúng đã quá nhấn mạnh nhắc nhở sự tôn trọng pháp luật, hay các nguyên tắc hòa bình, kỷ luật, văn minh và an toàn… không hẳn vì chúng sợ bị cơ quan chức năng đàn áp. Mà là vì chúng đang có tình mỉa mai lực lượng của chúng ta, nhân cơ hội đó, kích động cán bộ, chiến sĩ của ta hành động nóng vội, gây phản cảm… để từ đó chúng có cơ hội chụp choẹt, quay lại phim… làm tư liệu và dẫn chứng để gửi cho bọn phản động, giật dây ở bên ngoài nhằm mục đích nhận “tiền” hỗ trợ.


       Thứ ba, thời gian và địa điểm mà chúng chọn lựa cũng khá giống những lần chúng tiến hành trước đây. Đó là vào sáng ngày chủ nhật, thời điểm mà nhiều người nghỉ, đặc biệt là sinh viên, người lao động hành chính… tại đài phun nước Hoàn Kiếm là nơi gia đình, giới trẻ cũng thường xuyên tụ tập, đi chơi vào những ngày cuối tuần.


       Bấy nhiêu đây thôi chắc chưa đủ nói hết nguyên nhân, bản chất và mục đích của buổi diễu hành này của chúng, nhưng chúng ta biết chắc 1 điều rằng, những kẻ chỉ đạo, cầm đầu, giật dây của của sự kiện này không hề tốt đẹp gì. Là ai, ở đâu và như thế nào đi chăng nữa, hề là người Việt Nam chân chính yêu nước, cần hết sức cảnh giác trước những chiêu trò trá hình như trên!


        Hoa


14 nhận xét:

 1. phải chăng việc làm của chúng cũng chỉ vì những mục đích cá nhân chứ không làm được cái trò nào hơn chăng, nhưng dù có vì mục đích nào đi nữa cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể thích làm cái gì cũng được với cái hành động thể hiện cho mục đích cá nhân thối tha đó của chúng được.

  Trả lờiXóa
 2. thực ra mà nói thì buổi diễu hành không đơn thuần chỉ là việc bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường mà đằng sau đó còn ẩn chứa những mục đích chống phá lâu dài của chúng đối với chế đô chứ chẳng có gì dễ dàng đâu.
  Nhưng có thể nói cái hành động đó của chúng quả thực không thể chấp nhận cho được.

  Trả lờiXóa
 3. với những việc làm của mình thì có thể nói cái đám rận có thể thực hiện bất cứ việc làm nào có thể thỏa mãn cho cái muc đích cá nhân của chúng.
  Chúng bất chấp tất cả chứ không hể bỏ qua bất cứ cơ hội nào cả đâu và có cái giới hạn nào cho chúng có thể làm cái trò khốn nạn đó không chứ.

  Trả lờiXóa
 4. diễu hành, thực ra mà nói đó cũng là trò khỉ của những kẻ không làm được cái gì cho tổ quốc cả cho nên cũng chỉ còn có cái cách là chống phá và thỏa mãn cho cái tham vọng đó là khiến cho người dân có sự hiểu lầm chế độ. Không có cái lý nào cho chúng cả nhưng như thế cũng là việc vì lợi ích cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Diễu hành đúng cái ngày diễn ra hội nghị IPU-132, phải chăng chúng muốn thực hiện mục đích cá nhân của chúng là gây rối chăng?.
  Nhưng dù chúng có làm cách nào đi nữa nhưng với với việc làm đó thì làm sao có thể nào chấp nhận cho được và cũng không có cái lý nào cho chúng có thể thực hiện dễ dàng cái luận điệu đó được.

  Trả lờiXóa
 6. diễu hành, thực ra mà nói đó cũng là trò khỉ của những kẻ không làm được cái gì cho tổ quốc cả cho nên cũng chỉ còn có cái cách là chống phá và thỏa mãn cho cái tham vọng đó là khiến cho người dân có sự hiểu lầm chế độ. Không có cái lý nào cho chúng cả nhưng như thế cũng là việc vì lợi ích cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Diễu hành đúng cái ngày diễn ra hội nghị IPU-132, phải chăng chúng muốn thực hiện mục đích cá nhân của chúng là gây rối chăng?. Nhưng dù có vì cái lý do nào thì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích nói thế nào cũng được và có cái căn cứ nào cho chúng có thể làm được cái trò khốn nạn đó đâu.

  Trả lờiXóa
 8. với những việc làm của mình thì có thể nói cái đám rận có thể thực hiện bất cứ việc làm nào có thể thỏa mãn cho cái muc đích cá nhân của chúng.
  Không có giới hạn nào cho chúng có thể làm cái trò đó mãi được, không hiểu vì sao chúng có thể làm được cái trò đó mãi được, và cái gì đã khiến cho chúng làm cái trò khốn nạn đó vậy?.

  Trả lờiXóa
 9. với những việc làm của mình thì có thể nói cái đám rận có thể thực hiện bất cứ việc làm nào có thể thỏa mãn cho cái muc đích cá nhân của chúng.
  Không có gì hơn ngoài việc làm thỏa mãn cho mục đích chống phá của chúng chứ có cái gì hơn được và không hiểu chúng có thể làm được cái trò nào hơn được đây.

  Trả lờiXóa
 10. chúng nó mà yêu nước được đâu lại tốt,lúc nào cũng đây ta là kẻ yêu nước và thích làm những việc yêu nước,nhưng thực tế thì những việc làm của đám rận này chính là tụ tập đông người,kích động mọi người để thực hiện các hành vi chống phá,chúng ta phải cảnh giác với điều đó,

  Trả lờiXóa
 11. Vấn đề cây xanh đã được giải quyết ổn thỏa, chính quyền Hà Nội đã có câu trả lời và biện pháp giải quyết hợp lý. Đám rận phát động biểu tình chẳng qua là vì muốn lợi dụng vấn đề thay thế cây xanh ở Hà Nội vừa qua để thực hiện âm mưu chống phá của mình, chứ đâu phải thực sự là vì vấn đề này đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Đám rận thì chỉ có diễu hành vì tiền thôi chứ chúng đâu có quan tâm gì về môi trường, vì nếu chúng thật sự quan tâm thì ngay khi sự việc xảy ra lẽ ra rận chủ sẽ ngay lập tức có hành động, nhưng đến tận bây giờ khi vấn đề đã được giải quyết ổn thỏa thì rận mới xuống đường diễu hành để làm mất trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Có một điều mà chúng ta thấy rõ ràng là những việc mà đám rận làm chẳng có việc gì tốt đẹp cả, vì rận có một mục đích duy nhất là chống phá chính quyền, nhà nước ta. Chúng là như thế bởi chúng là tay sai của các thế lực thù địch với Việt Nam, và rận được hậu thuẫn rất nhiều khi thực hiện những công việc phản bội kia.

  Trả lờiXóa
 14. Không biết là ngẫu nhiên hay chủ ý mà rận lại lên kế hoạch diễu hành vào đúng ngày tổ chức IPU-132, đây có phải là kế hoạch nhằm làm loạn của đám rận, tranh thủ khi đất nước đang có sự kiện lớn, chúng muốn làm xấu hình ảnh của đất nước ta. Đám rận thật là lắm chiêu trò quỷ quyệt, chúng ta cần hết sức đề phòng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm