Thứ Ba, 31 tháng 3, 2015

2


        Mới đây trên hàng loạt diễn đàn của lũ dận chủ xuất hiện các bài viết ca tụng CPJ (tổ chức bảo vệ ký giả quốc tế). Trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới chiến dịch  “tháo còng báo chí”, trọng tâm là “đòi thả” Tạ Phong Tần. Với sự trích dẫn của dận chủ về CPJ cũng đủ hiểu tổ chức này được lập ra với mục đích gì và bản chất ra sao. CPJ cũng như nhiều nhóm trí trá khác được nhào nặn ra nhằm tài trợ cho các hoạt động chống phá lợi dụng danh nghĩa dân chủ, nhân quyền ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hoạt động của CPJ từng bị Nga, Trung Quốc lên tiếng chỉ trích và cấm hoạt động tại các quốc gia này. Lý do tại sao? Bởi CPJ tiến hành các âm mưu, hoạt động gây rối loạn xã hội, chính trị, chứ không đơn thuần là một tổ chức phi chính phủ. USD và các mưu tính chính trị được thổi vào CPJ. Và CPJ cũng giống như một số tổ chức nhân danh dân chủ, nhân quyền khác mà lũ dận chủ thường nhắc tới như Ký giả không biên giới, Văn bút quốc tế…       Mối quan hệ giữa CPJ và lũ dận chủ hải ngoại được thể hiện rất rõ. Tuyệt nhiên, CPJ không tồn tại bất kỳ sự khách quan nào, các thông tin, phát ngôn của CPJ được nhào nặn méo mó, cố ý xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam theo ý đồ của lũ dận. Mối quan hệ CPJ và dận chủ rất biện chứng, qua lại, thể hiện sự bợ đít. “Trong số những nhà báo trên thế giới sử dụng ngòi bút bảo vệ quyền tự do thông tin hiện đang bị cầm tù được Tổ Chức Bảo Vệ Ký Giả Quốc Tế CPJ (The Committee to Protect Journalists) có trụ sở ở New York nêu tên có bà Tạ Phong Tần đang bị án tù 10 năm tại Việt Nam”. Vậy đã rõ mục đích, bản chất của CPJ. Lần này mục tiêu bàn luận của CPJ là Tạ Phong Tần. CPJ “quan tâm” tới Tạ Phong Tần theo sự đề đạt của lũ dận chủ hải ngoại, tạo cớ vu cáo, xuyên tạc dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Còn lũ dận qua việc lợi dụng, tranh thủ CPJ, một thứ hội nhóm trí tra mang danh “quốc tế” hòng lừa bịp, đánh bóng, che đậy bản chất chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam của chúng.


       Cùng xem danh sách các “ký giả” được CPJ “bảo vệ”: Ilham Tohti, Trung Quốc, bị án tù chung thân từ năm 2014; Bheki Makhubu bị kết án tù từ năm 2014 tại Swaziland (Phi Châu); Reeyot Alemu bị kết án năm 2011 tại Ethiopia; Khadija Ismayilova bị kết án hồi năm ngoái tại Azerbaijan; Jason Rezaian cũng bị kết án năm ngoái tại Iran; Yusuf Ruzimuradov đã bị bỏ tù từ năm 1999 tại Uzbekistan; Mahmoud Abou Zeid (Shawkan) bị bỏ tù từ năm 2013 tại Ai Cập; và Ammar Abdulrasool bị bỏ tù từ năm 2014 tại Bahrain”. Như vậy, đủ thấy danh sách các nhân vật trên có liên hệ như thế nào trong hoạt động của CPJ. Tất cả nhằm vào mục tiêu chính trị. Các nhân vật trên đều là những cá nhân có hoạt động vi phạm pháp luật của quốc gia nước sở tại. Hành vi đó bị xử lý theo quy định. Vậy nhưng CPJ bất chất chủ quyền quốc gia, cố tình can thiệp vào công việc nội bộ. Phải chăng CPJ chính là một trong số các nhà tại trợ cho các hội nhóm trí trá chuyên hoạt động chống phá trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền ở nhiều quốc gia trên thế giới? Trong đó có Việt Nam?


       Tạ Phong Tần cùng Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày) và nhiều đối tượng khác có hoạt động chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Do vậy, theo quy định của pháp luật Việt Nam các đối tượng trên bị xử lý nghiêm minh. Không có bất kỳ lý do gì để CPJ can thiệp, đặt yêu cầu hay mở chiến dịch nào hết. Bởi không thể một tổ chức với tôn chỉ, mục đích như xứng danh lại đi cổ súy, ca tụng các đối tượng phạm tội. Hay CPJ cũng chỉ đơn giản và thành thật là một tổ chức tội phạm?


          Nghễnh


2 nhận xét:

  1. Cpj là cái tổ chức gì mà dám lên tiếng đòi trả tạ phong trần đúng là nực cười , không hiểu sao dạo này trên thế giới có những tổ chức đang hiện hành không biết họ đang phục vụ cho đúng bản chất của mình nữa hay không hay cũng chỉ là mượn gió bẻ măng, mà chả có hiểu gì về họ cả

    Trả lờiXóa
  2. thật chẳng ra làm sao cả,ai chẳng biết mục đích của CPJ lập ra để làm gì rồi,vậy nên chẳng cần nói thì chúng ta cũng biết được rằng các bài viết ca ngợi CPJ thật ra chỉ là sự giả tạo mà đám rận đang làm mà thôi,tổ chức trá hình này không có tư cách nào mà can thiệp vào công việc nội bộ của VIệt Nam cả,

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm