Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

Capture


        Xưa nay, hễ ví như “Thị Màu” thì ai ai cũng biết rằng ý nói đến việc đã rõ ràng mười mươi là do mình gây ra nhưng vẫn cứ kêu oan, như Thị Màu bị dân làng bắt vạ vì không chồng mà chửa nhưng vẫn cho rằng mình… oan!. Nhân vật, Thị Màu có lẽ đã đi sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam với tính cách lẳng lơ đa tình, điêu toa, vu khống trắng trợn. Hôm nay tác giả muốn mượn hình ảnh nhân vật này để so sánh với các câu chuyện trong cuộc thi viết “Cộng sản và tôi” của mấy anh em “rận chủ” trên “dân làm báo”. Chẳng biết mấy anh em “rận chủ” chém đâu ra mấy câu chuyện kinh dị đến rợn cả tóc gáy. Nào là kêu oan, kêu thiếu công bằng, dân chủ, nhân quyền mà toàn là chuyện kể theo phong cách... “tưởng tượng”. Những câu chuyện này quả thực hoang đường như chuyện đổ oan cho Thị Kính của Thị Màu.


       Nhìn lại chặng đường hơn 85 năm qua của Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam, trải qua bao thăng trầm của lịch sử nhưng Đảng vẫn lãnh đạo nhân dân ta vượt qua khó khăn, giải phóng đất nước, tạo ra môi trường hòa bình, ổn định, phát triển. Đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, công tác phúc lợi xã hội không ngừng được đẩy mạnh. Thành quả ấy không chỉ nói xuông mà được minh chứng bằng thực tế trong xã hội, thử hỏi ở đâu nhân dân có thể tự do như Việt Nam, ở đâu có môi trường hòa bình ổn định như Việt Nam ta?. Ấy ậy mà, mấy anh em “rận chủ” của dân làm báo lại đua nhau kể chuyện xuyên tạc, bôi nhọ Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam.


       Chúng cho rằng mấy câu chuyện chúng kể có vẻ “giống thật”. Nhưng không! Hàng giả vẫn mãi là hàng giả. Mấy câu chuyện chúng kể ra thật “tởm lợm” và chả có gì gọi là bằng chứng, không cái gì có thể chứng minh cho chuyện hoang đường thành chuyện thật. Mấy anh em “rận chủ” phần thì bịa đặt, phần thì phóng đại, xuyên tạc,... để có cho bằng được tác phẩm để thi làm đệ nhất Thị Màu. Và cuộc thi ấy, nên đặt tên là “Thị Màu kể chuyện” thì hợp hơn với mấy anh em “rận chủ”, phù hợp hơn với mấy câu chuyện chém gió của “Thị Màu thời hiện đại”.


        Tâm Nhật


24 nhận xét:

 1. Những cuộc thi viết tìm hiểu được mở ra nhằm ôn lại kí ức, khắc sâu và hiểu rõ hơn về vấn đề nằm trong đề tài cuộc thi. Vậy mà ở đâu ra cái cuộc thi "Cộng sản và tôi" lại chỉ dung nạp các bài viết xuyên tạc, bịa đặt lịch sử, bôi nhọ uy tín, hạ thấp vai trò của Đảng Cộng sản. Đúng là một kiểu trá hình vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Thị Màu bây giờ cũng nhiều kiểu, nhưng đã gọi là thị màu thì bản chất nó giống nhau cả. Ở đâu ra cái thứ mà việc đã rõ ràng mười mươi là do mình gây ra nhưng vẫn cứ kêu oan. Đúng là oan thị màu thì ai mà cảm thông, ai mà thương cho được, những hạng ấy thì chỉ đáng cạo trọc bôi vôi, cho rong khắp nước cho nhân dân người ta chê cười

  Trả lờiXóa
 3. dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đất nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu và bây giờ chúng ta đang phát triển mạnh mẽ,chính vì thế chúng ta cần cảnh giác trước âm mưu xuyên tạc bịa đặt và chống phá của các thế lực thù địch,đặc biệt là các cuộc thi viết vớ vẩn kia,

  Trả lờiXóa
 4. Một cuộc thi vớ vẩn, với mục đích và ý đồ xấu xa. Nên cuối cùng cuộc thi cũng chủ có những người tự sướng với nhau. Và có ai hưởng ứng nữa đâu

  Trả lờiXóa
 5. Tôi Yêu Việt Nam17:54 3 tháng 4, 2015

  Thi thố kiểu này thì tổ chức làm gì, người ta nhìn vào cứ tưởng là bọn này đang quảng cáo sản phẩm thúc đẩy trí tưởng tượng (hoang tưởng). thậm chí, có người lại nghĩ là cuộc thi cho những kẻ tâm thần thì đúng là mất mặt. cộng thêm cái kiểu thi thố "con hát mẹ khen hay" nữa thì không khác gì một trò hề rẻ tiền.

  Trả lờiXóa
 6. không biết phải nói gì với cái đám rận này nữa.chúng nó thích tổ chức các cuộc thi,các bài viết vớ vẩn này hay sao chứ,ai chẳng biết mục đích cuối cùng của chúng là chống phá cơ chứ,vậy nên đừng có cố tỏ ra nguy hiểm nữa,dù chúng mày có nói gì thì Đảng cộng sản Việt Nam mãi quang vinh muôn năm,

  Trả lờiXóa
 7. Nói chung là kệ chúng nó thôi,mình muốn ngăn cản cũng chẳng được,mà cũng chẳng phải ngăn cản làm gì cho mệt người,đây được coi như là một hình thức tự sướng của những vị rận chủ mà thôi .Cũng chẳng ai nhìn vào những bài viết kiểu đó nên hiệu quả của cuộc thi của chúng là không có.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thấy hầu hết những vị rận chủ đều là một hình ảnh của thị màu thời hiện đại,luôn tỏ ra oan ức nhưng không nhận ra những gì mình đã làm là sai thế nào?phá rối an ninh,gây mất ổn định trong xã hội,thế mà đến lúc bị bắt lại kêu oan này nọ,các vị rận cũng nên thay đổi cách gọi đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 9. thực sự quá là lố bịch cho những cái câu chuyện mà chúng tưởng tượng ra , đúng là những kẻ không có trái tim , không có khối óc thì mới có thể ngồi kể cho nhau nghe những câu chuyện vô lí không bằng chứng nhưng vẫn tỏ ra mình tốt đẹp như vậy , thực sự thấy xấu hổ cho dòng máu Việt Nam chảy trong người chúng

  Trả lờiXóa
 10. lũ rận chủ này sinh ra có lẽ là thừa mất cái não vì chúng chẳng sử dụng đến làm gì cả , chỉ cần vác mồm đi chửi thuê , người ta bảo chửi đâu thì lao vào cắn , sủa chỗ đó để nhận mấy đồng tiền bẩn thỉu mà không cần biết đó là những thứ mà chính ông cha chúng đã phải hi sinh cả đời để giành được

  Trả lờiXóa
 11. Trời đất...
  Đối với bọn dân làm báo này thì chúng toàn là một đám xuyên tạc bẩn bựa mà thôi...chúng toàn là nói láo nhà nước thôi à chẳng có gì tốt đẹp đối với bọn đó cả ...thật là đáng khinh với lũ phản động đó

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta phải cảnh giác đối với bọn này chúng chỉ toàn là viết những bài viêt không đúng sự thật mang nặng tính chất chống phá nhà nước chúng ta mà thôi...do đó cần phải để cho mọi người nhận biết được thủ đoạn của chúng

  Trả lờiXóa
 13. Mọi người khi mà tiếp xúc với cái trang mạng này thì phải hết sức lưu ý
  Bởi nó đơn giản chỉ là bọn phản động mà thôi...nhìn bài viết nào của nó cũng thế mà thôi..toàn mang tính chất thì hằn xuyên tạc chống phá nhà nước chính quyền

  Trả lờiXóa
 14. "Thị Màu" thời nay vừa vu oan, kêu oan vừa được hậu thuẫn bằng "vật chất - tiền?" hay "tinh thần - đường lối phản động?" thì chắc ngày càng xuất hiện nhiều "Thị Màu thời hiện đại" là điều cũng dễ hiểu thôi. Chỉ có điều buồn là chúng cũng có học thức, có suy nghĩ mà dễ bị lợi dụng như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Loài rận là loài ký sinh trùng, sống chui lủi cả đời mà thôi. Chúng ta đã đặt tên cho chúng theo đúng bản chất của những con rận chuyên hút máu. Đôi khi những vết cắn để lại sẹo cho nơi chúng sống ký sinh nhưng là loài luôn bị tìm giết. bọn chúng cũng chỉ được coi là loại côn trùng vậy thôi. Không có suy nghĩ, không có nhận thức, sống mà không biết làm việc có ích cho xã hội, cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. So sánh rận chủ với thị màu đúng là rất đúng, không những rận kêu oan vì những việc sai trái mà rõ ràng là do rận làm mà rận còn có thêm cái công việc bịa chuyện để nói xấu chính quyền, nói xấu cán bộ nhà nước để nhận được tiền công từ các thế lực thù địch với Việt Nam, rận là những kẻ bán nước đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 17. Rận chủ cứ rảnh rỗi là lại nghĩ ra mấy trò để chúng tự hoạt động với nhau, vừa là tạo việc làm cho bản thân với đồng bọn, tất cả cũng chỉ vì đồng tiền bẩn mà châu Âu vứt cho. Cái cuộc thi "Cộng sản và tôi" phát động trên dân làm báo cũng là một trong những trò lố của đám rận, toàn viết những thứ bịa đặt, không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 18. Những thứ rận chủ viết trong cuộc thi "Cộng sản và tôi" kia chỉ toàn là bịa đặt, không hiểu chúng lấy cảm hứng ở đâu mà bịa ra những câu chuyện đầy hư cấu như vậy. Chắc rằng người dân nào có đọc những câu chuyện của rận đều cười khinh bỉ vì sự vô lý của chúng, không có cái gì đúng sự thật cả.

  Trả lờiXóa
 19. Rận chủ tội lỗi rõ ràng vậy mà vẫn cứ gân cổ lên cãi oan, hoạt động bán nước hại dân vậy mà vẫn có thể nói rằng mình làm vì dân chủ, vì tự do. Chúng thật sự không biết hay già vờ không biết rằng mọi người ai cũng thừa biết cái hoạt động của chúng là hại nước hại dân. Đám rận này chắc hẳn là không có tự trọng.

  Trả lờiXóa
 20. Mục đích của việc tổ chức cuộc thi viết này của dân làm báo không gì khác ngoài việc tạo sân để cho các đối tượng chống Việt Nam dựng chuyện bôi nhọ chế độ. Tiêu chí đánh giá của chúng là bài nào càng chống đối thì càng tốt, càng được điểm cao, do đó chúng thi nhau "tưởng tượng, sáng tác". Tuy nhiên, mục đích của chúng sẽ không bao giờ đạt được vì kể cả những người chưa đến Việt Nam lần nào nhưng đọc cũng thấy ngay đó không phải sự thật.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng vậy, chúng cứ tưởng rằng càng bịa ra chuyện xấu xa thì uy tín của Việt Nam sẽ giảm, người đọc sẽ nhìn Việt Nam với con mắt không thiện cảm, nhưng thực sự chúng đã nhầm. Bởi cái gì cũng có giới hạn của nó, những bài viết của chúng bịa đến mức Sến, phản tác dụng.

  Trả lờiXóa
 22. đến bao giờ chúng nó mới thôi kêu gọi tham gia các cuộc thi viết vớ vẩn kiểu này chứ.chẳng lẽ chúng không biết được rằng những người dân chân chính chẳng bao giờ tham gia cái gọi là cuộc thi bán nước này cả.dù cho chúng có xuyên tạc bịa đặt như thế nào thì nhân dân Việt Nam vẫn luôn giữ vững niềm tin vào Đảng cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. chẳng hiểu sao cái cuộc thi viết này chúng lại có thể tổ chức được nữa.một cuộc thi chẳng có một ý nghĩa gì ở đây cả và nó lại càng không thu hút mọi người,đơn giản ai cũng biết cuộc thi này chỉ là nhằm mục đích chống phá.vậy nên đừng ngồi đó mà làm những việc ngu ngốc nữa các thị mầu ạ.

  Trả lờiXóa
 24. Nhân danh công lý17:35 5 tháng 6, 2015

  Thế mới nói ở đời thi có dăm bảy loại thi, thế nhưng cái loại kiểu thi như bọn này thì đúng là rẻ tiền và đốn mạt. Thiết nghĩ ngay đến bọn cầm đầu cuộc thi này chắc gì đã hiểu được vấn đề bọn chúng đang làm. Hay là cụp đuôi làm theo lời của ông chủ để có đống cơm mà ăn!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm