Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

20150228163146-thu-tuong


       Thế giới đang chuyển cực, nghiêng mình về phía Châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là sự sôi động không ngừng trong những năm trở lại đây của Đông Nam Á. Là một quốc gia nằm trong tâm điểm của sự phát triển, đầu tư và biến động trong 20 năm trở lại đây, Việt Nam đã vươn lên từ những tàn phá của chiến tranh để trở thành “Con Hổ châu Á mới”. Đất nước này đang nổi lên trở thành một trụ cột kinh tế và địa chiến lược của sự ổn định khu vực Đông Nam Á. Không những vậy, chính Việt Nam đang có những ảnh hưởng và tác động rất lớn giúp nâng cao vị thế các nước ASEAN trên trường quốc tế.


        Để đương đầu với những điểm nóng khu vực, Việt Nam đã sử dụng cả biện pháp cứng rắn lẫn mềm mỏng.. Việt Nam đã lựa chọn biện pháp ngoại giao chủ động, đưa vấn đề ra quốc tế để đạt được sự ủng hộ của các nước khác; đồng thời tăng cường các mối quan hệ song phương lên tầm đối tác chiến lược. Điều này đã và được chứng minh qua những diễn biến sự kiện tranh chấp trên Biển Đông những năm gần đây giữa TQ và các nước ASEAN, cũng như tranh chấp chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam với TQ. Sự việc này đã tốn không ít giấy mực của dư luận trong nước và quốc tế, những tưởng đã có lúc căng thẳng bị phía TQ đẩy lên đến cao điểm, có thể bùng nổ chiến tranh bất cứ lúc nào. Nhưng sự kiên định của Đảng và Nhà nước ta đã chèo lái con thuyền dân tộc Việt Nam đi đúng hướng, đảm bảo những yêu cầu hòa bình, vì cuộc sống của nhân dân. Tất nhiên, không phải vì thế mà chúng ta bỏ qua sự tham lam, ngang ngược của TQ đối với chủ quyền lãnh thổ. Đây chỉ là một trong những điểm sáng lớn nhất trong những năm trở lại đây mà chúng ta được cộng đồng Thế giới ủng hộ và đánh giá cao.


       Về Kinh tế, Nền kinh tế Việt Nam tiếp tục có những dự báo tích cực. Đầu tư nước ngoài tăng, lạm phát trong tầm kiểm soát, nền kinh tế đang mở cửa, nạn quan liêu đang được đẩy lùi, nạn tham nhũng đang được giải quyết, và hàng trăm doanh nghiệp nhà nước đang được tái cơ cấu hoặc cổ phần hóa. Những điều này rõ ràng đang tạo dựng và tăng cường niềm tin của các nhà đầu tư.Sự lãnh đạo và tự do hóa thương mại của Việt Nam đang tác động tích cực đến các nước khác trong ASEAN. Khu vực ASEAN là điểm đến cho những nhà đầu tư đang săn tìm các cơ hội phát triển đa dạng hơn, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường hàng hóa yếu và bất ổn chính trị ở Đông Âu, Trung Đông và một số khu vực của châu Phi.


        Về mặt văn hóa, xã hội cũng vậy, Vịnh Hạ Long tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tin yêu của bạn bè quốc tế, trở thành một trong 7 kì quan thiên nhiên của thế giới. Việt Nam còn được đánh giá là một trong số quốc gia ổn định, yên bình và đáng sống trên thế giới.


       Có được những thành tựu như vậy, phải nhắc đến vai trò to lớn của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Trong đó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chính là “kiến trúc sư trưởng”, là người đã gây dựng nên sự biến đổi sâu sắc và liên tục của Việt Nam. Nhờ đó, Ông ngày càng được thừa nhận là một chính khách cao cấp của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).Khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2007. Điều này mở ra triển vọng thương mại và đầu tư mà đất nước này chưa từng được biết đến trước đó. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng có vai trò quan trọng trong việc đàm phán để Việt Nam được gia nhập WTO, và hiện nay Chính phủ Việt Nam đang đàm phán 6 hiệp định thương mại tự do, bao gồm hiệp định với Liên minh châu Âu, các đối tác xuyên Thái Bình Dương và Liên minh Hải quan.


       Vai trò của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã được khẳng định. Ông đã và đang được công nhận là vị Nguyên thủ xuất sắc nhất trong khu vực quan trọng của thế giới – các nước Đông Nam Á. Chính những công lao đó của ông mà Việt Nam không những vươn mình trong khu vực, thế giới mà còn gánh vác trọng trách to lớn giúp cho ASEAN ngày càng lớn mạnh và có vị thế hơn nữa trên trường quốc tế.


        Đất Tổ

8 nhận xét:

 1. lính cụ Hồ17:31 1 tháng 3, 2015

  Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là có tội với dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 2. Đảng nhà nước và nhân dân Việt Nam đã và đang có những chủ trương và chính sách đúng đắn nhằm xây dựng và phát triển đất nước,chính điều đó đã làm cho chúng ta có một vị thế và trọng trách to lớn hơn trong khu vực.mong rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ phát triển nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 3. tình hình trong khu vực cũng như trên thế giới vẫn đang có những diễn biến hết sức khó đoán,tuy nhiên với sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao cùng với những chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng nhà nước ta thì chúng ta đã và đang trở thành một cường quốc có vị thế và trọng trách to lớn trong khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Trong xu thế hội nhập như hiện nay tạo thuận lợi cho chúng ta nhưng chúng ta cũng đang đứng trước rất nhiều thử thách, khó khăn, có thể nói, Việt Nam ngày càng nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế, bằng những thành tựu mà chúng ta đã đạt được trong những năm qua, Việt Nam ngày càng có vai trò to lớn trong khu vực và trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Với xu thế hội nhập thì việc nâng cao năng lực cạnh tranh là điều tất yếu, phải cạnh tranh thì chúng ta mới đứng vững trong thị trường khu vực và trên thế giới, vì vậy chúng ta cần phải biết sử dụng đúng đắn tiềm năng con người và xã hội Việt Nam, trong khi đó người Việt Nam được đánh giá là nhận thức nhanh, linh hoạt trong suy nghĩ và hành động.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng nhà nước và nhân dân Việt Nam đã và đang có những chủ trương và chính sách đúng đắn nhằm xây dựng và phát triển đất nước,chính điều đó đã làm cho chúng ta có một vị thế và trọng trách to lớn hơn trong khu vực.mong rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ phát triển nhiều hơn mạnh mẽ hơn nữa

  Trả lờiXóa
 7. Việt nam là dân tộc được rất nhiều nước trên thế giới tôn trọng và các nước đó rất đang muốn làm bạn hữu nghị với nước ta, trong bối cảnh kinh tế thị trường phát triển đi lên theo hội nhập quốc tế vì vậy mà chúng ta càng phải làm thêm làm nhiều hơn nữa mới có thể đưa đất nước đi lên

  Trả lờiXóa
 8. đúng vậy đảng và nhà nước ta đang làm tất cả mọi thứ để có được có ngày hôm nay cả nhân dân đã và đang cố gắng rất nhiều, sẽ là những gì mà chúng ta cần đó là sự nhiệt huyết , lao động hăng say làm việc tích cực thì việt nam sẽ có vị thế trong khu vực thậm chí là trên tầm quốc tế

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm