Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Capture


       Luật Biểu tình đã được đề cập đến từ lâu trong các cuộc họp của Quốc hội. Đáng chú ý, ngày 30/5/2014, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2015, trong đó Quốc hội sẽ cho ý kiến về Luật biểu tình. Đến ngày 30/12/2014, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 12/2014, một trong những kết luận quan trọng của phiên họp là việc Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công an, cơ quan chủ trì soạn thảo dự luật này cần “đảm bảo tiến độ thời gian, bảo đảm chất lượng, tính hợp hiến, hợp pháp, tính khả thi” trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Biểu tình.


       Xây dựng và ban hành Luật Biểu tình trong năm 2015 là một quyết tâm và nỗ lực thực sự của Quốc hội. Quyền biểu tình của công dân là một trong những quyền cơ bản được hiến định. Vì vậy, ban hành được Luật Biểu tình không những là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân trong việc biểu thị được mong muốn, nguyện vọng của mình thông qua hành vi biểu tình. Đồng thời, đó cũng là cơ sở quan trọng xác định trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân thông qua hành vi biểu tình đối với đất nước.


       Luật Biểu tình là một dự án luật quan trọng sẽ được Chính phủ trình Quốc hội thông qua trong chương trình làm luật năm 2015. Và để Luật Biểu tình có thể được ban hành và đi vào thực tế cuộc sống, Quốc hội phải tiến hành nhiều cuộc họp, lắng nghe ý kiến đóng góp, tâm tư nguyện vọng của cử tri cả nước. Thực tế cho thấy, việc tổ chức lấy ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân đối với các dự thảo luật sắp được thông qua là việc làm thường xuyên, liên tục của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thời gian qua. Đối với Dự thảo Luật Biểu tình cũng không ngoại lệ. Đây là một dự án luật liên quan và thể hiện trực tiếp quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân đối với đất nước. Do vậy, trong quá trình xây dựng và hoàn thiện Luật Biểu tình cần thiết phải có sự tham gia đóng góp ý kiến, tích cực xây dựng và hoàn thiện nội dung từ quần chúng nhân dân.


       Từ thực tế xây dựng và hoàn thiện các dự án luật của nước ta cho thấy, các thế lực thù địch và bọn phản động luôn lợi dụng những thời điểm này để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Một trong những thủ đoạn mà các đối tượng thường sử dụng là việc lợi dụng quyền đóng góp ý kiến để gửi đến các cơ quan chức năng những ý kiến phản hồi trái chiều, yêu cầu đòi hỏi phi lý. Thậm chí, chúng lợi dụng việc trưng cầu ý kiến đóng góp của nhân dân bằng việc xuyên tạc nội dung của các dự thảo luật, bịa đặt, vu cáo quá trình xây dựng luật, nhằm tạo nên làn sóng hoang mang trong dư luận. Thông qua đó nhằm hướng tới các mục tiêu chống phá khác.


       Vì vậy, sự kiện ngày 26/2 vừa qua, nhóm trí trá xưng danh “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” tung ra cái gọi là “Thư kêu gọi vận động cho luật biểu tình” tại Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó. Hội nhà báo độc lập Việt Nam là hội nhóm “nhái” Hội Nhà báo Việt Nam nhằm đánh lừa dư luận về tính chính danh của tổ chức và gây nên sự nhầm lẫn về thật giả trong các thông tin được hội, nhóm bất hợp pháp này đăng tải. “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” là một hội nhóm ô hợp, nơi tập hợp những đối tượng chống đối trên lĩnh vực dân chủ nhân quyền (gọi chung là bầy rận chủ); lợi dụng các hoạt động báo chí để tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước… Vì vậy, có thể nói rằng, về mặt pháp lý và thực tiễn, cái gọi là “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” hoàn toàn không có giá trị, không cần thiết đối với những người làm báo chân chính ở Việt Nam.


       Một tổ chức không chính danh, hoạt động bất hợp pháp lại đặt điều ra “Thư kêu gọi” đủ thấy sự mập mờ và nhập nhằng của hội nhóm này. Phải nói chính xác rằng, việc phát đi lời kêu gọi trưng cầu toàn dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng và hoàn thiện các dự án luật nói chung và Dự thảo Luật Biểu tình nói riêng không phải là “trách nhiệm” của Hội nhà báo độc lập Việt Nam. Đó là chưa nói đến việc hội nhóm bất hợp pháp này một mặt kêu gọi “ủng hộ” cuộc vận động cho Luật Biểu tình nhưng đồng thời lại đưa ra một bản “Dự thảo Luật Biểu tình” do bọn chúng dàn dựng nên. Các đối tượng trong hội nhóm Hội nhà báo độc lập Việt Nam đang âm mưu lợi dụng sự mất cảnh giác của quần chúng nhân dân để lấy chữ ký cho cái gọi là “Dự thảo Luật Biểu tình” do chúng đạo diễn, sau đó gửi đến Quốc hội và các cơ quan chức năng nhằm gây sức ép.


       "Hội nhà báo độc lập Việt Nam" còn “ngông cuồng” khi tuyên bố rằng chúng sẽ “tạo tác động sâu sắc, và có những hành động cần thiết đối với Nhà nước và Quốc hội Việt Nam”. Rõ ràng, một hội nhóm bất hợp pháp lợi dụng vấn đề tự do ngôn luận, tự do báo chí để tiến hành các hoạt động đi ngược lại với phẩm giá và nhân cách nghề nghiệp của người làm báo chân chính thật đáng bị lên án. Mỗi người dân chúng ta cần nêu cao cảnh giác trước những lời kêu gọi kiểu như “Thư kêu gọi vận động cho Luật Biểu tình” lần này của nhóm trí trá xưng danh là “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” để không bị chúng lợi dụng vào các hoạt động bẩn thỉu, chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam.


          Hàm Rồng

6 nhận xét:

 1. nghe mà phát buồn nôn đối với cái bọn này,toàn có các tổ chức phi nghĩa và chống phá lại đi kêu gọi vận động cho luật biểu tình,chắc chắn rằng âm mưu của chúng là không tốt đẹp gì cả,việc thực hiện luật biểu tình hay không cái đó còn cần phải nghiên cứu trong thời gian tới nữa,

  Trả lờiXóa
 2. đã có biết bao nhiêu là lời kêu gọi vận động này nọ của đám rận bán nước rồi,chính vì vậy chẳng có gì lạ lẫm đối với lời kêu gọi vận động cho luật biểu tình của đám rận bán nước,nhưng dù thế nào thì cái mục đích cuối cùng của chúng đều là xấu xa cả,chúng ta cần phải cảnh giác với chúng,

  Trả lờiXóa
 3. Đến bao giờ thì những lời kêu gọi kiểu này của đám rận bán nước chúng nó dừng lại cơ chứ,chẳng lẽ chúng nó không biết được rằng các lời kêu gọi đó là vô ích hay không.Đám rận chưa bao giờ làm được điều gì tốt đẹp cho đất nước cả vậy nên chúng chẳng có tư cách nào để góp ý ở đây.

  Trả lờiXóa
 4. chúng nó thì đâu biết cái gì mà đi kêu gọi này nọ chứ,đúng là cãi lũ đã ngu lại còn tỏ vẻ nguy hiểm nữa,luật biểu tình đang được nghiên cứu và chắc chắn chính phủ sẽ đi đúng hướng,làm sao mang lại quyền lợi chính đáng nhất cho người dân,còn cái lũ rận thì chúng chẳng thể có tiếng nói ở đây đâu,

  Trả lờiXóa
 5. chẳng cần nói thì ai cũng đã biết rõ được cái sự thật về cái lá thư kêu gọi vận động cho luật biểu tình của bầy rận nó là thế nào rồi,chúng nó giả vờ là những người trí thức,những người yêu nước nhưng thực chất thì chúng là bè lũ bán nước hại dân,lợi dụng chống phá,cần phải cảnh giác với điều đó,

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm