Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

images


        Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiện nay có khoảng 4 triệu người, sinh sống ở hầu khắp các nước trên thế giới, tập trung nhiều ở một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Canada, Liên Bang Nga… Những năm qua, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã có những đóng góp to lớn đối với sự phát triển của đất nước.


        Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn khẳng định, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, mỗi người Việt Nam dù sinh sống ở trong hay ngoài nước đều có những quyền và nghĩa vụ như nhau được Hiến pháp quy định. Dù ở đâu, với truyền thống và tinh thần yêu nước, người Việt Nam đều hướng về quê hương với sự chân thành, tích cực đóng góp sức người, sức của, đoàn kết toàn dân xung quanh Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.


       Sự đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài thể hiện trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, đáng chú ý là lượng kiều hối mà cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gửi về nước ở mức cao trong nhiều năm trở lại đây không những góp phần nâng cao mức sống cho thân nhân, gia đình có người thân ở nước ngoài, mà thông qua lượng kiều hối được đồng bào chuyển về đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.


       Theo tờ Stockbiz, kiều hối về Việt Nam trong những năm qua không ngừng tăng cao. Nếu như năm 2010 lượng kiều hối gửi về Việt Nam là 8,26 tỉ USD, năm 2011 con số này đã đạt 9 tỉ USD, năm 2012 là hơn 10 tỉ USD, năm 2013 số lượng kiều hối đã lên tới 11 tỉ USD. Đáng chú ý, năm 2014 vừa qua, lượng kiều hối tăng cao tới 12 tỉ USD. Con số này vượt xa sự đánh giá của các chuyên gia kinh tế và Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế là 1 trong 10 quốc gia có lượng kiều hối lớn nhất thế giới. Năm nay 2015, nhiều chuyên gia kinh tế kỳ vọng số lượng kiều hối tiếp tục vượt kỷ lục của năm 2014 để đạt mức 13 đến 14 tỉ USD.


      Bên cạnh lượng kiều hối gửi về nước ngày một tăng cao, cộng đồng người Việt Nam cũng có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nâng cao hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Nhiều chương trình thiết thực và hiệu quả đã được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức thời gian qua. Có thể kể tên như các chương trình từ thiện, quyên góp ủng hộ đồng bào Miền trung bị lũ lụt, góp đá xây dựng trường sa…


       Đặc biệt, trong sự kiện Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam hồi tháng 5 vừa qua, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức nhiều cuộc mít tinh, triển lãm các bằng chứng pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, gửi thư phản đối đến các cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Quốc tại nước sở tại, đồng thời tiến hành biểu tình hòa bình nhằm phản đối hành động ngang ngược trên của Bắc Kinh… Những hoạt động thiết thực này của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã góp chung vào làn sóng phản đối của quần chúng nhân dân trong nước và dư luận quốc tế, buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam sau 75 ngày hạ đặt trái phép.


      Có thể thấy rằng, đoàn kết chính là sức mạnh to lớn để dân tộc Việt Nam phát triển. Thực tế đã chứng minh chân lý đó. Kiều hối ngày càng tăng cao giúp cho nền kinh tế Việt Nam thêm khỏe mạnh (theo nhiều chuyên gia, lượng kiều hối chiếm từ 8 đến 10% Tổng sản phẩm quốc nội). Dân tộc Việt Nam không phân biệt sinh sống trong và ngoài nước đoàn kết chung một tấm lòng bảo vệ biển đảo quê hương đã tạo được sự đồng thuận và ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế. Dân tộc Việt Nam là một, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.


       Trước những âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. Hơn lúc nào hết mỗi người dân Việt Nam cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phát huy tinh thần đoàn kết, tạo thành sức mạnh to lớn “nhấn chìm” âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch và phần tử phản động. Đoàn kết chính là lời kêu gọi từ trái tim của mỗi người Việt Nam yêu nước. Một dân tộc Việt Nam đoàn kết sẽ tạo nên một sức mạnh to lớn giúp Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách của thời đại. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – thành công, thành công, đại thành công”.


         Ngọc Lan

13 nhận xét:

 1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 2. từ khi thành lập đến nay thì đất nước việt nam chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu là cuộc chiến tranh gian khổ,qua đó cũng cho thấy được tinh thần đoàn kết của dân tộc VIệt Nam,một tinh thần đã làm nên lịch sử và đã giúp cho đất nước phát triển và có được như ngày hôm nay,truyền thống này sẽ còn mãi trong chúng ta.

  Trả lờiXóa
 3. tinh thần đoàn kết của dân tộc VIệt Nam từ trước đến nay không bao giờ thay đổi,chính cái tinh thần đó đã tạo nên một sức mạnh vô cùng to lớnd để giúp cho nhân dân chúng ta vượt qua được bao nhiêu là cuộc chiến tranh gian khổ và giờ đây là cùng nhau phát triển đất nước.một tinh thần đáng quý và tự hào.

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự mà nói thì mình thấy trong tuyền thông của dân tộc mình thì đoàn kết chính là điều mà mình thích nhất
  Nó có thể làm nên những điều phi thường mà người ta không thể ngờ đến ..bởi vậy Việt Nam ơi hãy luôn đoàn kết nhé

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam luôn luôn đoàn kết và phát triển nhé
  Tôi Yêu Việt Nam....các bạn và tôi hãy cũng nhau nắm tay , chung tay bảo vệ và xây dựng đất nước chính gia đình của chúng ta đây nhé

  Trả lờiXóa
 6. Từ trước đến nay,thì đoàn kết luôn là điều quan trọng nhất để có sức mạnh,thời chiến,nhân dân một lòng đoàn kết đánh đuổi kẻ xâm lăng,thời bình,chúng ta đoàn kết cùng dựng xây phát triển đất nước,vì thế mới nói đoàn kết dân tộc là sức mạnh to lớn để xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. mặt trời mọc06:11 31 tháng 3, 2015

  Như chúng ta đã biết, hoạt động lao động sáng tạo của một con người cũng không chỉ phụ thuộc vào những điều kiện khách quan bên ngoài mà còn phụ thuộc và yếu tố chủ quan, đó chính là bản thân họ, đó là những điều kiện về thể chất, sức khỏe, sự thông minh nhanh nhạy, trình độ học vấn của họ.

  Trả lờiXóa
 8. yêu tổ quốc06:22 31 tháng 3, 2015

  Chúng ta cần phải đoàn kết, tập hợp những tầng lớp trong xã hội, xây dựng được sức mạnh to lớn để bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, biến các hoạt động lao động sáng tạo đơn lẻ thành một phong trào lớn, cuốn hút được sự tham gia của đông đảo các tầng lớp trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Từ xa xưa, đoàn kết luôn là một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, đoàn kết tạo nên một sức mạnh rất to lớn, và đã giúp nhân dân ta giành được rất nhiều thắng lợi, hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, mà điển hình là giành thắng lợi qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Với những cơ sở lý thuyết và thực tiễn đã cho thấy, đoàn kết tạo nên một sức mạnh vô cùng to lớn, nó giúp chúng ta thành công trong mọi lĩnh vực, không có gì là không thể vượt qua, chỉ cần tinh thần đoàn kết, đoàn kết hết mình thì mới có thể vượt qua, và đặ biệt trong xu hướng phát triển hiện nay thì tinh thần đoàn kết là rất cần thiết, quan trọng.

  Trả lờiXóa
 11. từ khi thành lập đến nay thì đất nước việt nam chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu là cuộc chiến tranh gian khổ,qua đó cũng cho thấy được tinh thần đoàn kết của dân tộc VIệt Nam,một tinh thần đã làm nên lịch sử và đã giúp cho đất nước phát triển

  Trả lờiXóa
 12. đoàn kết là sức mạnh của dân tộc ta, nó được truyền từ đời này sang đời khác phong trào yêu nước đi theo đó là sức mạnh của đoàn kết. Một cây làm chẳng nên non 3 cây chụm lại thành hòn núi cao, thực sự mà nói phong trào rất mạnh của dân tộc ta đó là sức mạnh đoàn kết

  Trả lờiXóa
 13. Tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam từ trước đến nay không bao giờ thay đổi, chính cái tinh thần đó đã tạo nên một sức mạnh vô cùng to lớn để giúp cho dân tộc ta vượt qua được bao nhiêu thăng trầm của lịch sử. Và ngày nay chúng ta hãy cùng đoàn kết để xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu đẹp.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm