Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

Capture


       Kể ra cũng lạ đời, chuyện một người già trăm tuổi hôn má một cô gái trẻ bằng tuổi cháu mình lại được bọn rận chủ và những tay bồi bút trên trang blog “dân làm báo” quan tâm đặc biệt đến vậy. Phải chăng ăn tết xong, đầu óc của bầy rận chủ quốc nội đã trở nên “lú lẫn” khi suốt ngày “bám riết” lấy câu chuyện rất đỗi bình thường để thêu dệt, đặt điều “chẳng đâu và đâu”. Thật đáng thương cho những kẻ bợ đít ngoại bang đã hết việc để làm phải diễn trò lố bịch.


       Gần đây, hình ảnh Giáo sư Vũ Khiêu hôn má Hoa hậu Kỳ Duyên nhân dịp cô và gia đình thăm và chúc tết ông tại nhà riêng ngày 26/2 vừa qua đã trở thành tâm điểm cho những cuộc bàn tán trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh hình ảnh này. Tuy nhiên, đại đa số cho rằng, đó là hình ảnh rất bình thường thể hiện tình cảm thân thiết ông cháu như những người thân trong gia đình và theo đó, số đông dư luận lên tiếng chỉ trích những kẻ “rỗi hơi” đang ra sức “chém gió” để thể hiện tài năng “bàn phím của mình”.


       “Buôn dưa lê” là việc chẳng mấy hay ho, huống gì chuyện mà nhiều người đem ra “buôn” lần này vốn dĩ là chẳng ra chuyện. Một cụ ông trăm tuổi hôn một cô gái trẻ lẽ ra cũng sẽ không trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận nếu như cụ ông đó không phải là cụ Vũ Khiêu chuyên gia cho chữ thánh hiền, bậc giáo sư được nhiều người tôn kính với nhiều danh hiệu tôn kính của nước nhà và cô gái được hôn không phải là đương kim hoa hậu mà sự đăng quang vương miện của cô đến nay vẫn gây nhiều tranh cãi.


       Những bình luận khen chê tạo nên một làn sóng tranh cãi trong xã hội mà đáng lẽ ra nếu mọi người “nhân văn hơn”, “văn hóa hơn” ắt hẳn mọi người không làm như vậy. Có gì lạ đâu khi một ông cụ bày tỏ tình thương yêu đến một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, tài năng. Một cô gái cũng sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nuôi dưỡng tài năng của ông. Nụ hôn của một người ông trao lên má cô cháu gái nhỏ đâu có gì đáng để mọi người tranh nhau “xâu xé” rồi “chém tả tơi” người hôn và kẻ được hôn như vậy.


       Bầy rận chủ với bản tính xảo trá, như thường lệ đã lợi dụng sự kiện này để xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh một Giáo sư tài năng, được nhân dân cả nước mến mộ. Chúng còn “ác khẩu” khi xuyên tạc đủ điều về nụ hôn của một người già trăm tuổi với một cô gái trẻ. Tráo trở hơn chúng còn lớn tiếng dạy đời “hôn sao cho nó chuẩn”. Thật nực cười cho vở diễn lố bịch và kệch cỡm của bầy rận chủ quốc nội. Không hiểu những kẻ bồi bút của “dân làm báo” nghĩ gì khi mà những điều chúng viết ra bị “chửi rủa” thậm tệ trên mạng xã hội và ngày càng có nhiều người hơn lên tiếng bảo vệ cho ông già và cô gái “khổ chủ”.


       Xuyên tạc, bịa đặt thông tin vốn đã trở thành “nghề” của bầy rận chủ. Nghề bẩn thỉu đó đang được chúng lén lút tiến hành suốt thời gian qua và sự kiện liên quan đến Giáo sư Vũ Khiêu lần này được xem là “miếng mồi ngon” cho bầy rận chủ xâu xé. Nực cười ở chỗ, không chỉ “trà chanh chém gió”, những kẻ này còn dựng chuyện với mưu đồ làm giảm uy tín, thanh danh của giáo sư đối với nhân dân cả nước. Bám riết lấy cái hôn má của một ông già để xuyên tạc, nói xấu Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già và lãnh tụ kính yêu của cả dân tộc. Hành động này của bầy rận chủ là không thể chấp nhận được và cái cách dân làm báo dựng chuyện để xuyên tạc thật là vở kịch “vụng về và lố bịch”.


       Thật đúng là làm người nổi tiếng không dễ dàng chút nào. Một giáo sư đã dành phần lớn thời gian cuộc đời trăm tuổi của mình để nghiên cứu về truyền thống, văn hóa dân tộc. Một cô Hoa Hậu xinh đẹp vừa mới đăng quang. Cuộc sống dành cho công chúng của họ thật không dễ dàng. Những hành động nhỏ nhất, dù rất đỗi bình thường nhưng cũng có thể trở thành bất thường, thành “hiện tượng” và là “tâm điểm” bàn tán của nhiều người trên mạng xã hội bất cứ lúc nào. Không bàn về đúng hay sai, đẹp hay xấu trong cái hôn má của Giáo sư Vũ Khiêu dành cho Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Điều nên làm lúc này là hãy để cho câu chuyện đó trở nên bình thường và mỗi người chúng ta cần xem lại cách cư xử của mình đối với sự kiện trên sao cho có văn hóa.


       Minh Ngọc

30 nhận xét:

 1. lính cụ Hồ17:28 1 tháng 3, 2015

  Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là có tội với dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 2. Buôn dưa lê, bán dưa chuột là điều không ai cấm kỵ cả. Vì buôn chuyện là cách để người với người gần nhau hơn, tinh thần thoải mái hơn. Nhưng với kiểu buôn dưa lê xuyên tạc và bịa đặt như bọn danlambao thì thực đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 3. sao bọn này cứ nhai đi nhai lại mấy cái trò cũ rích này, nghe đi nghe lại cái giọng điệu này, có cái bài thơ tự bịa mà đi bình luận ở khắp nơi, chắc hết lời rồi thì phải, bình luận thì không mang phong cách gì cả, chả liên quan đến bài viết, toàn là những lời bịa đặt, xuyên tạc, những chiêu trò đã quá cũ.

  Trả lờiXóa
 4. đúng như bài viết đã nói, có thể nói rằng xã hội ngày nay rất phức tạp, không đơn giản chút nào, con người mỗi người một vẻ, toàn những kẻ dỗi hơi, không có việc gì làm, vốn đã biết nhà báo chém gió như thần, những việc tưởng chừng như rất đơn giản dễ hiểu mà sao cứ làm phức tạp vấn đề lên, không có óc à.

  Trả lờiXóa
 5. những bọn não ngắn này thì hết lời nói với chúng nó rồi, toàn bọn ăn không ngồi dồi, không ngờ chúng lại có thể nghĩ ra những trò vớ vẩn như thế này, những chuyện hết sức bình thường hằng ngày mà chúng có thể xuyên tạc, bịa đặt rồi viết ra những lời không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. Trang tin "dân làm báo" rõ ràng chỉ toàn đăng tin bịa đặt, nhằm mục đích nói xấu chính quyền, nhà nước, cán bộ lãnh đạo cấp cao của nước ta. Trên trang tin hầu như hoạt động đăng tin là của các rận chủ, những kẻ nguyện làm tay sai cho kẻ địch chống lại nước ta, rận chủ nhận tiền và đăng tin nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Đám rận chủ thì lúc nào cũng vậy, tranh thủ bất cứ sự việc nào, kể cả trong nước lẫn ngoài nước, chỉ cần có là chúng lao vào xâu xé, bịa chuyện để nói xấu người này, người kia. Những điều rận chủ nói, rận chủ viết đều mang luận điệu phản động, chống phá, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng có biện pháp xử lý đám rận này.

  Trả lờiXóa
 8. Chuyện gì xảy ra không cần biết là ở đâu, lúc nào cũng thấy rận tham gia vào bàn tán, nhận xét theo chiều hướng phản động, chống phá, chúng nhận xét mọi thứ bằng con mắt phản động, làm cho mọi thứ xấu đi, rận chủ cố gắng tìm ra cái gì đó để chê bai, thật là một lũ dỗi hơi, không có việc gì để làm, chỉ biết người một chỗ nói xấu người khác.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn khốn danlambao thì nói làm gì chứ
  CHúng là chúa xuyên tạc rồi mà ...vào cái trang đó thì toàn thấy bịa đặt nhằm chống phá chính quyền lãnh đạo đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. danlambao là một trang mạng phản động mà
  CHúng luôn đăng những bài viết mang tính chất thù hằn bất mãn với chế độ nhà nước mà thôi
  Nến là chúng ta cũng không khó mà có thể thấy đâu đâu mọi người cũng chửi chúng

  Trả lờiXóa
 11. cái bọn này thì chẳng có việc gì là chúng không xuyên tạc bịa đặt được cả,chính vì thế mà cho dù chúng nó có nói gì hay làm gì đi chăng nữa cũng chẳng có ai tin chúng làm gì.một cụ già hôn lên má của người đáng tuổi cháu mình cũng đi xuyên tạc được,đúng là cái bọn hết việc làm.

  Trả lờiXóa
 12. cái bọn danlambao chúng nó có còn việc gì khác để mà làm hay không chứ,không thể nào chấp nhận được.các ngươi nên nhớ rằng những hình ảnh của các cụ già hôn lên má của cháu mình là điều hoàn toàn bình thường,chỉ có cái bọn đầu óc bã đậu đen tối như chúng mày mới xuyên tạc vớ vẩn thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Thế đây bọn danlambao đó chỉ giỏi đi xuyên tạc bịa đặt như thế thôi chứ chúng đâu nói được điều gì đúng đắn chứ
  CHúng cố tình bô nhọ hình ảnh của đất nước mình như thế này đấy...Bác Hồ là người con đất nước được dân tộc VN yêu quý và kính trọng mà chúng dám nói vớ vẩn quá đi mất

  Trả lờiXóa
 14. Cộng nhận thật là lố bịch cho lũ khốn này đi quá
  Những hình ảnh đẹp của Bác như thế này mà chúng cũng có thể nói xỉa sói vô học như thế được chứ
  Làm sập chúng đi

  Trả lờiXóa
 15. Bác là người mà tất cả chúng ta phải học tập và biết ơn bác...
  Những hình ảnh này là những bức ảnh đẹp ý nghĩa thế mà bọn khốn danlambao này nói năng vớ vẩn thật đấy
  Chắc chúng là phản động

  Trả lờiXóa
 16. Những bọn không có học thức thì nói chuyện làm gì cơ chứ. suốt ngày chỉ chăm chăm tìm chổ người ta sơ hở rùi cắm vào đó. rồi ngồi cười hô như có vẻ vừa phát minh ra được cái gì đó vĩ đại lắm ấy.

  Trả lờiXóa
 17. đúng đó bọn này cái gì mà nó chẵng nói được chỉ cần có 1 tí vấn đề nào là chũng đem ra sủa xuốt ngày ấy. có coi ai ra gì đâu mà. thậm chì vì tiền mà chúng có thể quay lại chửi cả ông bà cha mẹ của chúng chứ chẵng chơi.

  Trả lờiXóa
 18. KHông có cái ảnh nào về Bác Hồ mà bọn này nó không photoshop cả. toàn là mấy cái ảnh bậy bạ không thể chấp nhận được. dù bọn mà có làm gì đi nữa thì nhân dân cả nước Việt Nam vẫn tin và kính trọng HỒ chủ tịch .

  Trả lờiXóa
 19. cháu bác Hồ22:44 8 tháng 3, 2015

  Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Thái thú Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Trung Quốc là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 20. Một hình ảnh thơm má giữa người già và người trẻ thể hiện sự quý mến thì các vị rận chủ lại đưa lên như một hình ảnh dâm tục,thật không hiểu các người nghĩ thế nào,hình như là rỗi hơi đến mức không có chuyện gì làm hay sao?

  Trả lờiXóa
 21. Đây là một vấn đề hết sức nóng hiện nay,nếu như chúng ta không nhận thức được tầm quan trọng của nền văn hóa thì xã hội của chúng ta sẽ ra sao?Phát triển để làm gì khi mà đạo đức,văn hóa con người xuống cấp?

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta thừa hiểu được là bây giờ,để có chuyện cho những nhà rận chủ viết thì họ đã không chừa vấn đề gì,chỉ cần có hình ảnh của Bác thì bất cứ ở nơi đâu,họ cũng cứ nói được,đây không phải là sự lố bịch đơn thuần nữa rồi,nó đã lên một mức hoàn toàn mới.

  Trả lờiXóa
 23. nghe cái tiêu đề của bọn danlambao này mà sao thấy cái óc của chúng ngắn như vậy.Đến Bác Hồ mà chúng nó cũng còn ngồi đó để xuyên tạc bịa đặt nói xấu như thế thì chúng chăng phải là người nữa,một cụ già đi hôn cháu của mình mà chúng nó cũng đi soi mói được,thật là khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 24. chẳng cần nói thì mọi người ai cũng đều biết rõ cái bộ mặt gian xảo và thâm độc của lũ danlambao.cái gì chúng nó cũng có thể xuyên tạc và bịa đặt được.chính vì vậy việc bây giờ chúng ta có thể làm là cảnh giác và cũng tẩy chay chúng,chắc chắn chúng sẽ phải trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 25. cái trang "danlambao" đó toàn là mấy thằng bựa thội à... nó được bọn nước ngoài bơm tiền về rồi đăng theo những gì nó bảo... chỉ cần có tiền là chúng có thể làm bất cứ điều gì thậm chí có thể viết 1 bài chửi cả ông bà , cha mẹ nó mà có tiền nó cũng đăng cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 26. cái bọn này thì chẳng có việc gì là chúng không xuyên tạc bịa đặt được cả,chính vì thế mà cho dù chúng nó có nói gì hay làm gì đi chăng nữa cũng chẳng có ai tin chúng làm gì.một cụ già hôn lên má của người đáng tuổi cháu mình cũng đi xuyên tạc được,đúng là cái bọn hết việc làm.

  Trả lờiXóa
 27. Đúng thật là lố bịch. sao cái blog dân làm báo này vẫn còn tồn tại được nhỉ?

  Trả lờiXóa
 28. Xuyên tạc, bịa đặt thông tin vốn đã trở thành “nghề” của bầy rận chủ , và chúng luôn chầu trực chỉ cần có sự kiện gì đó xảy ra , không cần biết tốt hay xấu là chúng nhảy vào cắn xé xuyên tạc nói xấu bôi nhọ 1 cách trắng trợn và lố bịch , cốt để làm ồn ào dư luận làm xấu đi hình ảnh của đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 29. lũ rận chủ đúng là như những con chó đói chỉ chầu trực có sự kiện xã hội , chính trị nào đó xảy ra là nhày vào cắn xé , xuyên tạc trắng trợn và bỉ ổi , lố bịch , nhân cách đạo đức hèn kém như thế nhưng vẫn đứng ra kêu gọi đấu tranh cho những thứ cao đẹp như dân chủ nhân quyền thì có phải là quá mặt dầy ko các ngài rận chủ

  Trả lờiXóa
 30. bản thân chúng cũng chẳng ra gì , toàn lũ chống chính quyền , vi phạm pháp luật nhưng còn lên mặt dạy đời hôn sao cho chuẩn , đúng là mặt dầy không có liêm sỉ , trong khi bản thân chưa có cống hiến gì cho đất nước như họ thì lại còn bày đặt chê bai , bôi nhọ , nói xấu , thực hết sức đáng buồn

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm