Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

RFA


        Đài Châu Á tự do (Radio Free Asia, viết tắt là RFA) là đài chuyên viết các bài xuyên tạc, bịa đặt sự thật về tình hình ở Việt Nam. Những bài viết của RFA thể hiện rõ sự thù địch, chống phá Việt Nam. Vậy đứng đằng sau chỉ đạo, tài trợ cho RFA là ai, mục đích hoạt động của RFA là gì thì có lẽ ai ai cũng dễ dàng nhận thấy được. Nếu lướt qua một vòng trên mạng internet thì có thể thấy nhan nhản những bài viết, bình luận phê phán, phản đối gay gắt luận điệu của RFA. Điều này xuất phát từ chính những nội dung bài viết của nhà đài này.        Hầu như tất cả những bài viết trên trang tiếng Việt của nhà đài này đều mang tính công kích chế độ và xã hội Việt Nam, bôi nhọ lịch sử, nói xấu Đảng, Nhà nước, bịa đặt, xuyên tạc sự thật, làm cho người đọc cảm thấy bất bình và lố bịch. RFA còn bịa ra đủ thứ chuyện với bao nhiêu nhân vật, và đã có không ít người kiện đài này vì thông tin không đúng sự thật.


        Những bài viết của RFA đều xoay quanh vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, những mảng tối của xã hội Việt Nam… Đây là những vấn đề mà các thế lực thù địch nói chung, các đối tượng phản động nói riêng suốt ngày rêu rao, là bài ca muôn thuở của chúng. Khi Việt Nam kỷ niệm các dịp lễ lớn của đất nước như Quốc khánh 2-9, Tết độc lập 30-4 thì RFA lại có những bài viết chọc ngoáy xem đó là những sự kiện đen tối của Việt Nam. Ngay cả những vĩ nhân, những người có công với đất nước cũng bị chúng xuyên tạc, bôi nhọ như một trò đùa. Vẫn theo truyền thống xuyên tạc như trước đây, những ngày đầu năm mới 2015, RFA lại tiếp tục giở chiêu xuyên tạc, bịa đặt, vu khống. Chẳng hạn như những bài viết: Bọ Lập, Basam: người của năm 2014 ngày 01/01/2015, Bệnh Bá Thanh, nhà Xuân Phúc ngày 22/01/2015, Bọ lập và rừng cây ngày 01/02/2015…


        Những nhân vật được RFA nhắc đến nhiều nhất chính là những đối tượng chống đối, đối tượng vi phạm pháp luật như : Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Nguyễn Vũ Bình, Basam Nguyễn Hữu Vinh, Trần Khải Thanh Thuỷ, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Đỗ Thị Minh Hạnh, Việt Khang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Thị Minh Thuý, Trương Duy Nhất, Nguyễn Quang Lập, Bùi Thị Minh Hằng, Lê Thị Công Nhân, Lê Quốc Quân. Nhà đài này xem chúng như những anh hùng và mọi người cần… noi gương, đó là những gương mặt của năm (bài viết Bọ Lập, Basam: người của năm 2014 ngày 01/01/2015). Một vấn đề nữa mà không thể không nhắc đến, đó là trên website của RFA có dẫn đường link tới các blog của các đối tượng chuyên có các bài viết thể hiện quan điểm thù địch với Việt Nam.


       Mục đích chính của RFA chính là tuyên truyền phá hoại tư tưởng, làm cho một bộ phận quần chúng, nhất là những người lập trường tư tưởng không vững vàng, hoang mang dao động tin và đi theo chúng, chống lại cách mạng Việt Nam. Và kẻ đứng đằng sau giật dây, chỉ đạo RFA không ai khác chính là những thế lực thù địch với Việt Nam. Những người làm việc cho đài RFA cũng chính là những kẻ có tư tưởng chống đối hoặc vì những quyền lợi cá nhân mà họ bất chấp tất cả, đi nói xấu chính tổ tiên, cha ông của mình, ca ngợi những kẻ vi phạm pháp luật bị xét xử, giam giữ. Suốt ngày, đám phóng viên của nhà đài này chỉ chầu chực chờ thời cơ để cắn trộm, ngay cả một sự việc bé cỏn con chúng cũng lu loa lên như sắp tận thế đến nơi. Khi có kẻ vi phạm bị xét xử thì chúng đồng thanh gọi kẻ đó là người hùng, là người dẫn đường.


       Tất cả những bài viết về Việt Nam đều mang tính tiêu cực mà không có bài viết nào công nhận sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật… cũng như những thành tựu của Việt Nam mà cả thế giới đều công nhận. Chính điều này đã phản ánh bộ mặt thật của RFA. Đúng như cái tên, nhà đài này tự do loạn ngôn, tự do bình luận, tự do xuyên tạc, tự do bịa đặt.


       Q.B

10 nhận xét:

 1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 2. Luận điệu của Khổng Lú là luận điệu của kẻ phản động. Nhục cho gia đình và tổ tiên.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn RFA sống được là nhờ những đồng tiền bẩn thỉu của lũ bán nước. Vì thế chúng mới rắp tâm nói xấu tổ tiên và đât nước mình. Điều đó không có gì là khó hiểu.

  Trả lờiXóa
 4. RFA là bọn khốn như thế nào thì mọi người đều rõ rồi. Chúng sủa cứ cho sủa, chẳng cần bận tâm làm gì cho mệt.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nhất trí điều này: Mục đích chính của RFA chính là tuyên truyền phá hoại tư tưởng, làm cho một bộ phận quần chúng, nhất là những người lập trường tư tưởng không vững vàng, hoang mang dao động tin và đi theo chúng, chống lại cách mạng Việt Nam. Và kẻ đứng đằng sau giật dây, chỉ đạo RFA không ai khác chính là những thế lực thù địch với Việt Nam. Những người làm việc cho đài RFA cũng chính là những kẻ có tư tưởng chống đối hoặc vì những quyền lợi cá nhân mà họ bất chấp tất cả, đi nói xấu chính tổ tiên, cha ông của mình, ca ngợi những kẻ vi phạm pháp luật bị xét xử, giam giữ. Suốt ngày, đám phóng viên của nhà đài này chỉ chầu chực chờ thời cơ để cắn trộm, ngay cả một sự việc bé cỏn con chúng cũng lu loa lên như sắp tận thế đến nơi. Khi có kẻ vi phạm bị xét xử thì chúng đồng thanh gọi kẻ đó là người hùng, là người dẫn đường.

  Trả lờiXóa
 6. Thần tượng của RFA lúc nào cũng là Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Nguyễn Vũ Bình, Basam Nguyễn Hữu Vinh, Trần Khải Thanh Thuỷ, Điếu Cày... Bần cùng đến thế là cùng. Đắng lòng...

  Trả lờiXóa
 7. Cái RFA là của nước ngoài mà ...cơ mà hình như là nó của Mỹ nên là những gì mà nó nói rất rất nhiều cái vớ vẩn lắm luộn
  Mọi người cần thận trọng ..nhìn qua thì khéo cũng có nhiều người nhầm tưởng về nó ấy ...đừng có mà theo xu hướng thích hàng ngoại ở mấy cái thông tin nhé

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta đã thấy từ lâu cái sự bịa đặt này của báo lá cải RFA rồi.chính vì vậy khi mà đọc mấy cái bài viết của bọn chúng thì đã sặc mùi xuyên tạc bịa đặt rồi.vậy nên tất cả chúng ta phải cùng nhau cảnh giác và tẩy chay cái đài này cũng như có biện pháp để ngăn chặn chúng.

  Trả lờiXóa
 9. không thể nào chấp nhận được những bài viết xuyên tạc bịa đặt của đài á châu tự do RFA kia.ngày càng chúng nó chẳng coi ai ra gì cả.bên cạnh những bài viết xuyên tạc thì chúng còn có một số hoạt động thể hiện sự chống phá khác.chúng ta cần phải cảnh giác với điều đó.

  Trả lờiXóa
 10. Mục đích chính của RFA chính là tuyên truyền phá hoại tư tưởng, làm cho một bộ phận quần chúng, nhất là những người lập trường tư tưởng không vững vàng, hoang mang dao động tin và đi theo chúng, chống lại cách mạng Việt Nam. Và kẻ đứng đằng sau giật dây, chỉ đạo RFA không ai khác chính là những thế lực thù địch với Việt Nam

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm