Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

Capture


        Đầu năm lướt qua loạt báo mạng, click vào một vài blogger “có số, có má” trên mạng như:“dân làm báo”, “dân oan”, “quan làm báo”… thấy xuất hiện cái gọi là cuộc thi viết về “Cộng sản và tôi” của bầy rận chủ mà thấy nhạt nhẽo, nực cười. Tìm hiểu cụ thể hơn về thể lệ, giám khảo và nội dung của nó, với tư cách là một công dân bình thường, yêu nước, cá nhân tôi hoàn toàn thấy đây là một trò lố bịch.


       Khoan hãy bàn về cái gọi là cuộc thi “Cộng sản và tôi” của bầy rận chủ, những kẻ tự phong mình là “người tiến bộ, yêu nước”… tác giả chợt nhớ tớ câu chuyện cười về con “Rận” như sau:


       “Hồi còn đi học tiểu học, Tí rất thích làm văn. Một hôm, Tí được cô giáo ra bài tập về nhà: Hãy tả con vật mà em nuôi.Tí về bắt một con... rận nghiên cứu và tả con rận rất chi tiết, tất nhiên là cô giáo không hài lòng, cô bắt Tí làm lại bài văn là hãy tả con chó nhà em.Tí bèn làm lại một bài văn như sau: "Nhà em có một con chó, con chó có nhiều lông, đã nhiều lông thì phải có rận, sau đây em xin tả con rận: ...." và Tí bắt đầu tả con rận 


       Cô giáo đọc bài văn, rất bực mình, liền bắt Tí làm lại lần nữa, lần này là tả con cá. Tí làm bài văn khác y như sau: "Nhà em có một con cá, con cá sống dưới nước nên nó có nhiều vảy. Nếu nó sống trên cạn chắc hẳn nó sẽ có nhiều lông, đã nhiều lông thì phải có rận, sau đây em xin tả con rận: ...."


       Rồi một hôm, Tí lại được cô giáo cho ra bài tập về nhà làm: Hãy tả cô bé dễ thương mà em ngồi cạnh. Tí bèn làm một bài văn như sau: "Em được may mắn ngồi cạnh một cô bé dễ thương và vô cùng láu lỉnh, Tóc cô bé dài mượt nên không có rận, Nhưng sau đây em xin được tiếp tục tả con rận: ...." và Tí lại bắt đầu tả con rận.”


      Câu chuyện vui về việc “Tí học làm văn” rất đơn giản nhưng lại hết sức sâu sắc và mang lại không ít tiếng cười cho thế hệ học trò. Tuy nhiên, liên tưởng tới sự việc blog “dân làm báo” phát động cái được cho là cuộc thi kia thì thật quả đúng rằng, với tư tưởng chống đối và sai trái của mình, bầy rận chủ lúc nào cũng khăng khăng chúng là đúng, là tốt đẹp. Tự cho mình cái quyền là giám khảo của cuộc thi, tự viết và tự chấm điểm. khác nào các ông vừa đá bóng, vừa thổi còi không?


      Mặt khác, chưa hiểu được ý nghĩa và mục đích mà chúng phát động cuộc thi này để làm gì, chỉ biết cái thứ mà được cho là ban giám khảo với hàng loạt cái tên bất hảo như: Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Thị Thanh Bình… những nhà dân chủ tự xưng ấy cũng đã thấy được sự hài hước vô cùng của bầy rận này. Bởi chúng có ai hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật đâu mà có thể đánh giá, phê bình bài viết của người khác. Trong khi đó, cái mà được bầy rận xem như cuộc thi này hết sức bất thường, nó không được phổ biết trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống, chúng không hề được người dân ủng hộ tham gia, cũng chẳng có kênh thông tấn nào phát động cả… Phải chăng, chỉ với phần thưởng và những lời dụ dỗ ngon ngọt của những kẻ phản nước đó, để mời chào số háo danh, hám lợi loằng ngoằng, vài chữ linh tinh.


       Sự thật, Rận vẫn mãi chỉ là con Rận mà thôi - không bao giờ khá hơn được!


         Thuỷ Bình

9 nhận xét:

 1. lính cụ Hồ17:30 1 tháng 3, 2015

  Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là có tội với dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 2. chao ôi.nghe mà cảm động quá nhỉ,chẳng biết từ trước đến nay cái lũ rận bán nước chúng nó có biết bao nhiêu là cuộc hưởng ứng,biết bao nhiêu là phong trào tự lập rồi,mà cái kết quả đạt được của chúng là gì cơ chứ.đã là rận thì lúc nào cũng chỉ là rận mà thôi.đừng ngồi đó mà làm lung tung nữa.

  Trả lờiXóa
 3. rận thì chẳng thể nào hóa kiếp con người được đâu mà cứ ngồi đó sủa bậy,các ngươi cũng nên nhớ một điều rằng mấy cái phong trào hưởng ứng hay kêu gọi vớ vẩn kia từ lâu nó chẳng mang lại kết quả gì cho chúng mày rồi,thế nên đừng có cố tỏ ra nguy hiểm nữa,vô ích thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Sao chúng ta không làm sập và loại bỏ những trang mạng phản động thối nát như cái trang danlambao đó đi nhỉ
  Để cho chúng hoành hành ăn nói láo sược như thế thực sự là bức xức lắm ý

  Trả lờiXóa
 5. Thật là nực cười rận phát động cuộc thi mà trong đó tự mình viết tự mình là giám khảo, cuộc thi thế này chắc mở ra cho có chứ thi thố cái gì cơ chứ, cứ phát động phong trào như thế cho gọi là có cái báo cáo lên với cấp trên vòi tiền, đó mới là lý do chính của đám rận. Những kẻ phản động, bán nước như rận chắc chắn sẽ không có kết cục tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 6. Rận là những kẻ phản động rõ rành rành, vậy mà chúng vẫn có thể nói chúng là "người tiến bộ, người yêu nước" nghe mà buồn nôn. Những kẻ lúc nào cũng chăm chăm cái mục đích chống phá chính quyền, nhà nước Việt Nam, nơi là quê hương của chúng, những rận kia cần nhanh chóng phải bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc thi phát động thì phát động như thế chứ làm gì có ai hưởng ứng, may ra cũng chỉ có đám rận hưởng ứng với nhau. Cái cuộc thi này chẳng qua phát động ra để lũ rận cùng nhau xuyên tạc, chém gió ra những câu chuyện để nói xấu chính quyền, nói xấu Nhà nước ta mà thôi, chứ có mang mục đích xây dựng, mục đích tích cực nào đâu cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 8. nghe mà cảm động quá nhỉ,chẳng biết từ trước đến nay cái lũ rận bán nước chúng nó có biết bao nhiêu là cuộc hưởng ứng,biết bao nhiêu là phong trào tự lập rồi,mà cái kết quả đạt được của chúng là gì cơ chứ.đã là rận thì lúc nào cũng chỉ là rận mà thôi.đừng ngồi đó mà làm lung tung nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc thi phát động thì phát động như thế chứ làm gì có ai hưởng ứng, may ra cũng chỉ có đám rận hưởng ứng với nhau. Cái cuộc thi này chẳng qua phát động ra để lũ rận cùng nhau xuyên tạc, chém gió ra những câu chuyện để nói xấu chính quyền,

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm