Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

dam-tang-9-1422594742_660x0

       Hôm nay (30/1), Lễ viếng và truy điệu 4 chiến sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ trên máy bay trực thăng huấn luyện chiến đấu UH1 đã được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng khu vực phía nam trên đường Phạm Ngũ Lão, Quận Gò Vấp, TP HCM. Hàng nghìn người là đồng đội, thân nhân, cũng như những người quan tâm đã tham dự một tiễn đưa đẫm nước mắt tiếc thương cho những người chiến sĩ đã tử nạn cùng chiếc máy bay huấn luyện UH1. Sự ra đi của những người lính trong khi làm nhiệm vụ là một sự mất mát to lớn không chỉ đối với thân nhân, gia đình của các anh mà đó còn là sự tổn thất của Quân đội nhân dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.


        Theo thông tin được đăng tải, sáng ngày 28/1 vừa qua, chiếc máy bay trực thăng UH 1 do tổ lái gồm 4 sĩ quan thuộc Trung đoàn 917, sư đoàn 370 Quân chủng Phòng không - Không quân, bay huấn luyện theo tuyến Tân Sơn Nhất - Trảng Bàng - Bến Cát - Tân Sơn Nhất gặp nạn tại khu vực nông trường ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM. Cả 4 sĩ quan trên máy bay đều tử nạn, gồm Thượng tá Trần Văn Đức, Thượng tá Đỗ Văn Chính, Thiếu tá Lê Hồng Quân và Trung úy Nguyễn Việt Cường.


       Nguyên nhân của sự việc trên hiện đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra. Tuy nhiên, sự việc này đã tiếp tục phát đi “thông điệp” cảnh báo đến sự an toàn của phương tiện bay cũng như công tác đảm bảo an toàn bay. Trước đây không lâu, sự kiện trực thăng huấn luyện MI171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn 916 thuộc Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không không quân rơi tại Thạch Thất, Hà Nội vào sáng ngày 7 tháng 7 năm 2014 làm 21 cán bộ, chiến sĩ quân đội thương vong. Trong một thời gian ngắn, liên tục xảy ra các sự kiện máy bay quân sự gặp sự cố, nhiều chiến sĩ thương vong cho thấy lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam cần phải tiến hành tổng kiểm tra, đánh giá lại tình trạng an toàn của phương tiện phục vụ huấn luyện và chiến đấu trong đó có máy bay. Đặc biệt là những loại máy bay có thời gian sử dụng đã lâu. Đồng thời, nâng cao chất lượng an toàn bay huấn luyện, chiến đấu nhằm tránh được những tổn thất to lớn như sự kiện MI 171 trước đây và UH1 vừa qua.


       Lễ viếng và truy điệu đẫm nước mắt tiếc thương của người thân, đồng đội và đồng bào cả nước tiễn biệt các anh trở về với đất mẹ thật xót xa và cũng thật thiêng liêng. Sự ngã xuống của các anh giữa thời bình khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện là một tấm gương bi tráng cho thế hệ trẻ. Sự hi sinh của các anh thật đáng trân trọng. Người thân, gia đình sẽ không quên các anh, những người con, người anh, người cha; đồng đội sẽ không quên các anh, những người đã sống, chiến đấu và hi sinh vì sự bình yên của dân tộc; Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ không quên các anh, những người lính dũng cảm và dân tộc Việt Nam sẽ không quên các anh, vì các anh là những người con ưu tú đã ngã xuống vì sự bình yên của Tổ quốc.


        Xin gửi tới gia đình 4 chiến sĩ đã tử nạn cùng trực thăng UH1 lời chia buồn sâu sắc. Xin gửi tới các anh lời cám ơn vì sự hi sinh thầm lặng của các anh giữa thời bình. Sự hi sinh to lớn của các anh là động lực, tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ cố gắng, nỗ lực cống hiến tài năng, sức trẻ và cả tính mạng của mình khi Tổ quốc cần. Vĩnh biệt các anh, những người con ưu tú.


          Hồng Tiểu Muội

28 nhận xét:

 1. Vô cùng tiếc thương các anh bộ đội Cụ Hồ đã hi sinh trong khi tập huấn chiến đấu bảo vệ non sông đất. chia sẽ sâu sắc với gia đình các anh nỗi đau mất mát quá lớn này, Tổ quốc đồng bào sẽ ghi nhớ mãi các anh !

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước hòa bình rồi mà các anh vẫn hy sinh, đau xót vô cùng. Xin chia buồn cùng gia đình các anh, mong cho linh hồn các anh sớm siêu thoát. Nổi đau quá lớn cho gia đình, vợ con, người thân và cho cả đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Đọc mà không cầm được nước mắt. Mất mát lớn qua không chỉ của người thân gia đình các anh mà của QĐND VN. Đào tạo được 1 phi công không phải là đơn giản. Mong các anh yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 4. Suhao lunglangtreo04:23 31 tháng 1, 2015

  Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân gia đình các đồng chí. Mong linh hồn các đồng chí siêu thoát.

  Trả lờiXóa
 5. Vĩnh biệt các anh! Mong các anh sớm siêu thoát. Xin chia buồn cùng gia đình các anh mong mọi người sớm vượt qua nỗi đau này.

  Trả lờiXóa
 6. Các chú bộ đội cụ Hồ không tiếc thân mình hi sinh khi làm nhiệm vụ. Tai nạn đáng tiếc này đang được các cơ quan chức măng điều tra làm rõ nguyên nhân. Xin chia buồn cùng gia quyến các đồng chí.

  Trả lờiXóa
 7. đất nước đã có biết bao nhiêu anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.ngay cả trong thời bình thì cũng có biết baonhiêu anh hùng đã ngã xuống cho sự bình yên của tổ quốc.chúng tôi tự hào về các anh,mong các anh sẽ được yên nghĩ.

  Trả lờiXóa
 8. đất nước và nhân dân Việt Nam nghiêng mình trước sự hi sinh anh dũng của các anh.rõ ràng sự hi sinh đó là cao cả và đáng tự hào.đất nước sẽ chẳng bao giờ quên các anh.sự hi sinh anh dũng đó sẽ là tấm gương cho thế hệ sau này noi theo.vĩnh biệt các anh hùng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Không dễ gì để đào tạo được một người phi công giỏi vì thế sự ra đi của các anh là sự mất mát to lớn của không chỉ quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là của cả đất nước. Các anh là những quân nhân tài giỏi hi sinh trong khi làm nhiệm vụ, sự ra đi của các anh sẽ để lại sự tiếc thương sâu sắc với mọi người.

  Trả lờiXóa
 10. Những vụ tai nạn máy bay mang đến cho mọi người những ám ảnh hết sức nặng nề, vì nó không chỉ mang đến thiệt hại to lớn về tài sản mà còn là những con người. Đã có 4 chiến sĩ đã phải hi sinh trong vụ tai nạn vừa qua. Chúng ta hãy cũng cầu nguyện cho linh hồn các anh được siêu thoát.

  Trả lờiXóa
 11. Tai nạn máy bay UH1 là một lời cảnh báo cho quân đội Việt Nam về các phương tiện chiến đấu cần phải luôn được kiểm tra và phải được đảm bảo sự an toàn trước khi đi vào sử dụng. Đây là lời nhắc nhở cần phải được thận trọng xem xét và quán triệt để không bao giờ để những sự việc tương tự xảy ra.

  Trả lờiXóa
 12. Thật đáng tiếc khi chúng ta mất đi 4 quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam, càng đau buồn hơn khi các anh ra đi trong thời bình. Đây là lời cảnh báo đối với chúng ta về phương tiện chiến đấu, đặc biệt là các loại máy bay, trong năm vừa qua không chỉ có vụ rơi máy bay này mà vẫn còn nhiều máy bay khác bị rơi, chúng ta cần có biện pháp cụ thể cho vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 13. Trong công việc của các quân nhân trong quân đội thì không thể tránh khỏi những rủi ro, khó khăn, tai nạn là điều chúng ta không bao giờ mong muốn, sự hy sinh của 4 quân nhân trong vụ rơi máy bay vừa qua sẽ mãi ở trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam, chúng ta mãi tưởng nhớ đến các anh, mong các anh yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 14. Thật đau buồn khi những người quân nhân phải hy sinh trong thời bình, những vụ tai nạn máy bay vừa qua khiến cho mọi người có ám ảnh hết sức nặng nề, vì nó không chỉ mang đến thiệt hại to lớn về tài sản mà còn là những con người. Đã có 4 chiến sĩ đã phải hi sinh trong vụ tai nạn vừa qua, xin chia buồn cùng gia đình của 4 chiễn sĩ đã mất.

  Trả lờiXóa
 15. tuy nhiên, chúng ta cũng không nên nói một cách phiến diện mà quên đi trách nhiệm của nhưng người đã không để ý tới tình mạng của những chiến sĩ này khi họ đã không kiểm tra kỉ những cái không ổn của chiếc mày bay nay, vì rõ ràng không có chuyện thời tiết xấu, nên đây là nguyên nhân cá nhân mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân gia đình 4 quân nhân hi sinh khi làm nhiệm vụ trên máy bay trực thăng huấn luyện chiến đấu UH1. sự ra đi của các anh sẽ để lại sự tiếc thương sâu sắc với mọi người.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng thế bạn à, những người phi công để có thể lái được những chiếc máy bay trên bầu trời họ phải trải qua một quá trình huấn luyện gian khổ và vất vả chứ không hề đơn giản một tí nào, nên cần phải để ý và hi vọng mọi người có thể chia buồn cùng chính gia đình của những nạn nhân này

  Trả lờiXóa
 18. yêu nước việt nam03:59 3 tháng 2, 2015

  Vâng, 4 con người, 4 người con của những người bố người mẹ đã hi sinh, đó là một nỗi đau không thể nào nguôi ngoai được của những người làm cha làm mẹ, và những người anh em đồng đội của họ, thực sự thì nên đề phòng với những việc như thế này chứ không nên chủ quan được, hai vụ tai nạn rồi chứ không phải ít

  Trả lờiXóa
 19. Người trồng lúa04:16 3 tháng 2, 2015

  thực sự rất bất ngờ, rât thương tiếc cho nhuwgnx con người này, những con người đã biến cho năm 2015 thêm phần buồn, chúng ta cũng biết 2014 với những chiếc may bay bị rơi, mất tích, những tưởng, 2015 sẽ không còn tình trạng như thế , nhưng thực là không may

  Trả lờiXóa
 20. Những người lính đã ngã xuống thì đã rất tiếc nuối, nhưng mà ngã xuống vì tại nạn như thế này thì thực sự càng tiếc nuối hơn, họ chính là những trụ cốt gia đình, là nhuwgnx người có vị trí và vai trò với quốc gia, tuổi của họ giờ đang là tuổi lao động, cộng hiến, cho nên thực sự đau lòng và xin chia buồn cùng với gia đình họ

  Trả lờiXóa
 21. Trung Quốc vĩ đại11:57 3 tháng 2, 2015

  Tin NÓNG !!! NÓNGT !… NÓNG…!!!!!!*!*!*!*!*!*

  Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang… cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !?

  Có tên thiếu úy lăng Ba Đình,

  Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

  CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

  Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

  Trả lờiXóa
 22. Vô cùng tiếc thương các anh bộ đội Cụ Hồ đã hi sinh trong khi tập huấn chiến đấu bảo vệ non sông đất. trong những năm qua sự hi sinh của các anh đã giúp cho nền độc lập nước nhà, giúp cho nhân dân được ấm no hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 23. thực sự đau buồn cho sự ra đi của các anh bộ đội cụ hồ sự hi sinh đã làm cho đất nước này càng thêm tươi đẹp hơn nữa, sự cống hiến của các anh làm cho nền độc lập dân tộc được thêm vững chắc hơn nữa, nhân dân sẽ được hưởng sự tự do đó

  Trả lờiXóa
 24. tôi cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân những người đã hi sinh để làm tốt mọi nhiệm vụ tác chiến trên máy bay đó sự ra đi của các anh là sự ra đi vĩ đại, hơn thế nữa nhờ có các anh mà người dân cả nước được sống trong độc lập nó tô đậm thêm nền độc lập của toàn dân tộc

  Trả lờiXóa
 25. các vụ tai nạn luôn đem lại 1 sự mất mát vô cùng to lớn đến với gia đình toàn thể xã hội, đáng buồn hơn nữa đó là sự tai nạn của máy bay nó đem cho con người 1 tâm lí không thoải mái khi thực hiện các chuyến đi chính vì vậy mà chúng ta nên có những biện pháp cụ thể nhằm tăng cường cho ANHK

  Trả lờiXóa
 26. chúng ta mất đi 4 quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam, càng đau buồn hơn khi các anh ra đi trong thời bình. Đây là lời cảnh báo đối với chúng ta về phương tiện chiến đấu, đặc biệt là các loại máy bay Mong linh hồn các đồng chí siêu thoát.

  Trả lờiXóa
 27. Đất nước Việt Nam từ xưa đến nay luôn có những người anh hùng.họ anh dũng hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.cho dù thời chiến hay thời bình thì các anh vẫn luôn anh dũng.vô cùng thương tiếc và chia buồn sâu sắc đến các gia đình 4 quân nhân đã tử nạn.đất nước mãi nhớ về các anh.

  Trả lờiXóa
 28. Đất nước đã mất đi những người con ưu tú của dân tộc,gia đình bạn bè và đồng đội của các anh có quyền tự hào về những gì các anh đã làm,nhân dân Việt nam sẽ mãi luôn ghi nhớ và tự hào về các anh.mong rằng khi được trở về với đất mẹ các anh sẽ luôn được yên nghĩ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm