Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Capture


       Những ngày qua, trên một số trang blog cá nhân đăng tải nhiều thông tin có nội dung sai lệch, xuyên tạc tình hình Việt Nam; bôi nhọ, nói xấu các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước do bầy rận chủ “đạo diễn”. Từ việc liên tiếp “dựng” lên những câu chuyện không có thật, những thông tin mà bầy rận chủ rỉ tai nhau là “thâm cung bí sử” của các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến việc chúng “rêu rao”, bịa đặt thông tin việc ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương bị "ám hại" bằng hóa chất... Những hành động, mưu tính này của bầy rận chủ tuy không lạ gì đối với nhân dân Việt Nam, nhưng sự “trắng trợn” và “trơ trẽn” của các đối tượng phản động, phần tử xấu trong việc làm “bẩn thỉu” lần này thực sự là không thể chấp nhận được.


        Liên tiếp bị dư luận vạch mặt trên nhiều diễn đàn, bầy rận chủ giờ đây lại đang ra sức biện minh cho những thông tin mà chúng phát tán trên các trang mạng. Tuy nhiên, một thực tế mà chúng không thể nào phủ nhận được rằng, dư luận nhân dân Việt Nam có đủ thông tin để đánh giá và hiểu biết đúng mọi tình hình diễn ra ngoài cuộc sống. Không dễ gì chúng có thể lừa bịp, qua mắt dư luận. Có lẽ vì vậy mà hoạt động của bầy rận chủ giờ đây ngày càng bị cô lập và chỉ nhận được sự thờ ơ của người đời. Hành động “ném đá giấu tay” của bầy rận chủ trong thời gian qua, tuy không phải chiêu trò gì mới. Tuy nhiên, nó cũng gây nên ít nhiều trong xã hội tình cảnh “loạn thông tin” khiến cho một bộ phận quần chúng mất cảnh giác, suy giảm niềm tin vào các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.


        Thông thường mỗi khi đất nước có sự kiện chính trị, xã hội quan trọng như Đại hội Đảng, các kỳ họp Quốc hội… các thế lực thù địch thường sử dụng “chiêu trò” này. Vì vậy, chúng ta cũng không ngạc nhiên khi bên thềm Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI khai mạc sáng 5 tháng 1 vừa qua, bầy rận chủ lợi dụng tình hình này để “dàn dựng”, bịa đặt nhiều thông tin hậu trường chính trị nhằm mục đích gây nghi ngờ trong dư luận, gây suy giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước. Âm mưu lâu dài của bầy rận chủ là tạo nên sự hoài nghi trong dư luận xã hội, để các đối tượng rận chủ có điều kiện “maketing” bản thân, hình thành những trụ cột, những ngọn cờ cho sự ra đời của các hội, nhóm chống Đảng, Nhà nước một cách công khai.


       Tất nhiên, những hành động và toan tính của bầy rận chủ đã bị dư luận Việt Nam “vạch mặt”. Hiện nay, trước mỗi sự kiện quan trọng, mỗi vấn đề lớn của đất nước, người dân đều được thông tin một cách đầy đủ, rõ ràng. Vì vậy, không dễ gì các đối tượng rận chủ có thể lợi dụng để đạt được những mục đích đen tối, xấu xa và bẩn thỉu của chúng. Đối với những hành động tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt thông tin của bầy rận chủ thời gian qua, Việt Nam cần có những quy định chặt chẽ nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm những đối tượng có hành động tán phát những thông tin sai sự thật. Đồng thời, phải kiểm soát chặt chẽ và có chế tài cụ thể bằng pháp luật đối với những thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc sự thật, vì nó vi phạm đến nhân phẩm, uy tín cá nhân, quyền công dân của người khác.


        Màn kịch “bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo” của bầy rận chủ chỉ như “vải thưa” vì thế chúng không thể “che mắt thánh” của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, để có thể “triệt tiêu” mọi điều kiện mà các đối tượng rận chủ hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền và bọn phản động có thể lợi dụng để tiến hành các hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng. Chúng ta “cần phải có một cơ chế cung cấp thông tin thật nhanh và chính xác cho báo chí trong nước; các phương tiện truyền thông trong nước phải đưa thông tin thật nhanh nhạy, hấp dẫn, bổ ích”. Quần chúng nhân dân được cung cấp đầy đủ thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ là điều kiện cần và đủ để người dân hiểu đúng tình hình, không để những thông tin sai lệch, xuyên tạc của bầy rận chủ có thể tác động, gây nên tâm lý hoang mang ở người dân.


        Xuyên tạc sự thật, bịa đặt thông tin, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã trở thành chiêu trò mang tính “truyền thống” và “căn bản” của bầy rận chủ. Điều đáng mừng rằng, trong thời gian qua, dù cho bầy rận chủ đã “tung ra” nhiều thông tin sai trái về tình hình thực tế ở Việt Nam, nhưng tất cả những gì chúng nói, chúng viết đều không được công chúng chấp nhận. Một chân lý đã được khẳng định dù bầy rận chủ có trắng trợn, trơ trẽn đến đâu trong việc bịa đặt thông tin thì âm mưu và hành động của chúng vẫn bị quần chúng nhân dân “bóc mẽ”, “vạch mặt”. Bởi “vải thưa không che nổi mắt thánh”.


         Hoa Ngọc Lan


8 nhận xét:

 1. Đều là những người đọc,tôi thấy khá bức xúc khi đọc những thông tin ở danlambaovn ,những thông tin của họ đều có một cái gì đấy sai lệch,và hướng người đọc theo cách mà họ cần,đó là bôi xấu nhà nước và những người lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 2. Không biết phải nói gì về những người tự xưng mình là những nhà dân chủ nữa,đơn giản là đã quá chán chường,những chiêu bài liên tục lặp đi lặp lại cho dù người dân bây giờ họ phát ngán và không ai nghe theo,cứ ngồi tung hứng với nhau,xuyên tạc bịa đặt.Và họ gọi đấy là đấu tranh cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Chắc chắn một điều rằng những người dân chân chính Việt nam chẳng bao giờ tin vào mấy cái lời xuyên tạc bịa đặt xấu xa kia của đám rận bán nước.chúng nghĩ rằng chúng sẽ qua mắt được mọi người với mấy tin này sao chứ.ai chẳng biết âm mưu và thủ đoạn của chúng như thế nào rồi chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng như tác giả nói "Xuyên tạc sự thật, bịa đặt thông tin, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã trở thành chiêu trò mang tính “truyền thống” và “căn bản” của bầy rận chủ". Đây là bản chất thật sự của bầy rận.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy năm gần đây nổi lên mấy cái blog viết tầm bậy tầm bạ, xuyên tạc, bôi xấu lãnh đạo đảng và nhà nước ta, với mục đích lừa dân, mị dân, hướng người đọc theo cách mà họ cần,đó là bôi xấu nhà nước và những người lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 6. Có quá nhiều những thông tin xuyên tạc bịa đặt được những tên rận chủ đưa lên mạng nhưng có vẻ như tất cả mọi người đều xem đó như trò hề mà thôi. Thực chất chẳng có ai tin vào chúng ngoài những kẻ rận chủ đang tự lòe bịp chính mình. Mấy tên phản động bán nước.

  Trả lờiXóa
 7. Xuyên tạc sự thật, bịa đặt thông tin, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã trở thành chiêu trò mang tính “truyền thống” và “căn bản” của bầy rận chủ.Thực chất chẳng có ai tin vào chúng ngoài những kẻ rận chủ đang tự lòe bịp chính mình. Mấy tên phản động bán nước.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm