Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015

phạm chi dũng


       Chắc hẳn chúng ta không còn lạ lẫm gì với cái tên Phạm Chí Dũng, với học vị Tiến sĩ, ông từng là một nhà báo, hội viên Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh, cũng từng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và là cán bộ Ban An ninh Nội chính Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.       Tuy nhiên, sau khi vi phạm hai tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền”“tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”(Điều 79 và Điều 88, Bộ Luật Hình sự Việt Nam) Phạm Chí Dũng đã bị cơ quan Công an bắt khẩn cấp và tiến hành điều tra. Hiện nay, tuy đã được thả ra nhưng hắn vẫn luôn có sự biểu hiện thái độ ngang ngược và những bài viết, bài phát biểu thể hiện sự bất bình, chống đối và nói xấu chế độ, nói xấu Đảng và lãnh đạo Nhà nước ta.


       Trong thời gian vừa qua, nhân sự kiện ông Nguyễn Quang Lập bị lực lượng chức năng bắt giữ, hắn đã lợi dụng vấn đề này để tỏ ý xúc xiểng chính quyền Việt Nam. Tiêu biểu là việc ra sức kích động chị Hồng (vợ ông Lập) đối đầu với Công an bằng cách tâng bốc Bọ Lập và vợ nhằm mục đích lên án cơ quan công quyền đối xử vô nhân đạo với người tàn tật, sau đó cùng nhóm “xã hội dân sự” của mình ký vào đơn đòi thả Nguyễn Quang Lập ra.


       Chưa dừng lại ở đó, Dũng còn cho đăng bài “Những con cừu lẻ loi dễ bị ăn thịt hơn” trên trang “Việt Nam thời báo” nhằm miêu tả lại sự việc Bọ Lập bị bắt với nguyên nhân là không tham gia vào một nhóm “xã hội dân sự” nên mới bị cơ quan Công an khống chế và bắt giữ. Đồng thời, giọng văn của tác giả như lời kêu gọi cho đám tạp nham, trí thức rởm rằng, hãy cùng nhau tập hợp, tham gia vào một trong số các tổ chức nhóm của chúng như: “Mạng lưới blogger Việt Nam”, hay “Diễn đàn xã hội dân chủ”, tổ chức “Phụ nữ Nhân quyền”, hoặc “Hội cựu tù nhân Lương tâm”, “Văn đoàn Độc lập”, “Hội Nhà báo Độc lập”…v.v... để có thể hoạt động chống lại chính quyền mạnh hơn, chống lại Đảng Cộng sản nhiều hơn, chửi bới nhân dân và bôi nhọ lãnh đạo to hơn mà sẽ không lo bị bắt.

       Tuy nhiên có thể thấy rằng, kể từ khi Nguyễn Quang Lập bị bắt, Dũng chả có lấy một bài viết nào ra hồn. Kể cả bài viết trên, thì nội dung vẫn chỉ là những câu nói mơ hồ, lan man, không rã trọng tâm và hơi có “mùi” bôi xấu lực lượng công quyền. Trong khi đó, ai ai cũng dễ dàng nhận ra, hắn chỉ viết cho có, viết lấy lệ mà thôi.


       Thực tế đã chỉ ra đúng như vậy. Trong bài viết này, Dũng kể ra hàng loạt các hội, nhóm, tổ chức ở Việt Nam.Nhưng cho tới thời điểm này, chúng vẫn chỉ là những tổ chức bất hợp pháp. Hơn nữa, lý do mà hắn đưa ra khi cho rằng những kẻ chống đối khi hoạt động một mình sẽ dễ bị cơ quan Công an bắt, dễ bị “làm thịt” hơn là khi chúng cùng tham gia vào một tổ chức nào đó, là hoàn toàn vô căn cứ và hết sức thiếu thuyết phục. Có một sự thật mà bất cứ công dân nào cũng hiểu tại Việt Nam đó chính là: không vi phạm pháp luật, sẽ không bao giờ bị bắt. Vậy phải chăng, những kẻ như Bọ Lập, hay Phạm Chí Dũng đang cảm thấy hoang mang, có tật giật mình???


        Luật pháp Việt Nam khi xây dựng được đưa ra cho nhân dân đóng góp ý kiến, được nhân dân tin và ủng hộ. Lực lượng Công an và các cơ quan công quyền khác có trách nhiệm bảo vệ và thi hành đúng pháp luật. Do đó, những kể bị bắt, đều đã có những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam không thể chối cãi, chứ không phải vì họ không tham gia bất cứ tổ chức, hội nhóm nào, mà dễ bị bắt nạt. Sự công bằng của những người thực thi pháp luật Việt Nam chuẩn tới mức mà ngay cả một số cái tên như: Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng, Nguyễn Văn Kiên... đều từng là cán bộ, từng là đảng viên Đảng Cộng sản khi mắc sai lầm và phạm tội đều được xử lý nghiêm minh.


      Xin nhắc lại cho ông Dũng rõ ràng là không có vi phạm pháp luật, thì không lo bị bắt. Chứ ông đừng có ngồi một chỗ rồi đi “mô kích” và cho rằng mấy cái thứ được gọi là hội nhóm, tổ chức bất hợp pháp kia sẽ là ngôi nhà, là căn hầm lý tưởng cho bè lũ các người nương tựa, trốn tránh để thực hiện các hành vi hại dân, hại nước. Lời khuyên của Phạm Chí Dũng đến các đồng bọn là một sự thừa thãi và bất hợp lý, bởi những tổ chức được coi là “xã hội dân sự” kia hoàn toàn không có lí do hợp pháp để tồn tại, nó hoàn toàn không đáng tin cậy và có thể bị xóa sổ bất cứ lúc nào khi cần thiết.


       Mong ông hãy ngồi một chỗ mà suy nghĩ thật kĩ trước khi phát biểu và viết bài nhé,chớ có hàm hồ và già mồm “thùng rỗng kêu to”nữa, Kẻo có ngày hối không kịp!


         Đất Tổ.


2 nhận xét:

  1. Người ta nói, đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại. Nhưng có lẽ, với tên này thật khó khuyên bảo hắn tỉnh ngộ. Được Đảng cho ăn, cho học và đào tạo nhưng lại chẳng thể tỉnh ngộ mà tìm về với tổ quốc, dân tộc. Đối với Dũng, con người hắn giờ u mê, tà khí và chỉ biết có tiền bạc, vật chất của riêng hắn mà thôi..

    Trả lờiXóa
  2. Với những kẻ không chịu cải tà quy chính, tiếp tục đi vào con đường vi phạm pháp luật chống nhà nước thì sớm muộn gì cũng bị cơ quan chức năng xử lý mà thôi. Với một con người như Phạm Chí Dũng được học hành tử tế nhưng hắn lại quá u mê, chỉ biết có tiền và dễ dàng bị mua chuộc.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm