Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

Tin_vit_


        Năm mới chưa đầy một tuần lễ, nhưng tình hình hoạt động của một số phần tử phản cách mạng đã và đang hoạt động hết sức sôi nổi. Điển hình là một số vấn đề có liên quan đến những sự kiện như: Vụ giàn khoan HD-981 của TQ tiếp tục dịch chuyển trên Biển Đông; sự việc Không quân Nga lần đầu tiên sử dụng sân bay Cam Ranh của Việt Nam..v.v… cho đến những bài viết, bài báo liên quan đến Bọ Lập bị sa lưới chính quyền; cũng như “biến thể” của câu chuyện sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh… Tất cả dường như dự báo một năm đầy sóng gió, khó khăn và phức tạp trên mặt trận “đấu khẩu, bút chiến” đối với hoạt động tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước của các thế lực thù địch.


        Những ngày qua, có lẽ thông tin sự việc liên quan đến tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương được xem như tin “hot” nhất. Trên một số blogger, hay các trang báo mạng xã hội… của một số cây bút phản động liên tục “thêu dệt”“vẽ” ra mô típ của một câu chuyện “Thanh trừng nội bộ” trong Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng cho rằng, tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh đột nhiên suy yếu ở mức trầm trọng là do bị đầu độc hóa chất… Hơn thế nữa, lời lẽ vu khống ấy còn ám chỉ thẳng vào trong nội bộ của Đảng chúng ta. Nhưng có lẽ, chúng không biết rằng ông Nguyễn Bá Thanh đang chuẩn bị về nước để tiếp tục điều trị vào ngày 07 tháng 01 năm 2015 sau khi chuyến bay chở ông từ Mỹ về nước bị hoãn lại so với lịch trình dự kiến do ảnh hưởng của thời tiết xấu, đến lúc đó tất cả các câu hỏi mà báo chí quan tâm sẽ được trả lời. Biết rằng, một cán bộ cốt cán của ta hiện đang sức khỏe yếu, phải ra nước ngoài để điều trị đã và đang khiến cho những con tim của nhân dân Việt Nam nói chung và của người dân Đà Nẵng nói riêng cảm thấy đau xót, lo lắng. Thì việc bịa đặt, dựng chuyện của bọn phản tặc kia thật khó có thể tha thứ và chấp nhận được. Tuy nhiên, xét về sự ảnh hưởng và tác động của những lời lẽ và ngôn từ kia cũng chẳng gây ra hiệu ứng tiêu cực nào từ phía nhân dân, có chăng là một chút hoang mang khi nghĩ đến sức khỏe vị lãnh đạo được người dân quý mến, chứ không bao giờ có thể vì một câu chuyện sáo rỗng, méo mó mà khiến cho chúng ta có thể mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.


        Sự việc Nguyễn Quang Lập (chủ của blog“Quê Choa”) đã bị cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh bắt giữ lúc 14 giờ ngày thứ 7 ngày 06 tháng 12 năm 2014 với tội danh theo điều 258 - Bộ luật Hình sự: “Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đã làm cho những ngày cuối tháng 12 năm 2014 và những ngày đầu năm mới này vẫn liên tục còn nóng lên bởi những lùm xùm, chửi bới của các tác giả trong nhóm “Xã hội dân sự” như: Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A… thậm chí cả Ô sin Đức Huy. Các bài viết này không chỉ bình luận về sự kiện Bọ Lập bị sa lưới mà còn tiếp tục công kích lực lượng Công an và các cơ quan chức năng của chúng ta khi chúng đẩy lên sự mâu thuẫn giữa vợ của Lập đối với cơ quan điều tra, từ đó chúng kêu gọi sự tự giác liên kết với nhau để cùng nhau chống lại Đảng và Nhà nước ta, để có thể an toàn và phát triển được. Nhưng chúng đã thực sự sai lầm bởi cái được gọi là “Xã hội dân sự” đó không chỉ do chúng tự nghĩ ra mà nó hoàn toàn bất hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Chúng ta hoàn toàn có thể khiển cho chúng thân bại danh liệt, chứ không phải ngồi làm “Anh hùng bàn phím” chém gió để có thể nhận được tiền từ nước ngoài không thôi.


        Thêm một chút nữa liên quan đến tình hình thời sự trong nước, đó là: ngày 05 tháng 01 năm 2015 vừa qua, dư luận xôn xao khi một tài khoản mạng xã hội cho đăng tải thông tin cho rằng, chương trình “Táo Quân” năm nay đang đứng trên bờ vực bị cấm diễn bởi lí do đã nói thẳng quá, dẫn đến đụng chạm không nhỏ đến các vị trí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Nội dụng này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn đọc, khán giả cả nước, trong đó có không ít sự ngờ vực về độ chính xác của nguồn thông tin. Tuy nhiên, khán giả nước nhà cũng không phải chờ đợt lâu về câu trả lời xác đáng bởi Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, nhà sản xuất chường trình đã trực tiếp khẳng định rằng, chương trình “Táo Quân 2015” vẫn sẽ diễn ra bình thường và các nghệ sĩ đang gấp rút tập luyện, lên kế hoạch hoàn thành chương trình. Đây là câu trả lời hết sức đanh thép chứng tỏ sự công bằng và tự do, nhân quyền mà chế độ Xã hội chủ nghĩa của Việt Nam, bởi chính những sự việc nói thẳng, nói thật thông qua góc nhìn hài hước đã phản ánh đúng những tồn tại của quốc gia trong một năm qua, dù điều đó có đụng chạm đến ai, nói xấu đến ai… thì Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước ta cũng không bao giờ cấm đối với đứa con tinh thần của khán giả, của nhân dân.


        Có thể nói, điểm qua 03 sự kiện trên chúng ta dễ dàng nhận ra được chiêu bài không mới của bọn phản động, các phần tử cơ hội khi nhào nặn thông tin để “ném đá giấu tay”, tung ra những thông tin bịa đặt, vu khống, xuyên tác với suy diễn nguy hiểm nhằm hạ thấp uy tín một số cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, gây hoang mang cho nhân dân. Lời khuyên cho vấn đề này đó là: “Hãy luôn cảnh giác với những luồng tin bịa đặt”!


          Đất Tổ.

13 nhận xét:

 1. Chiêu bài này thực không hề cũ, cũng chẳng mới mẻ gì bởi mục đích của chúng quá rõ. Tuy nhiên, thủ đoạn lợi dụng những tin đồn thất thiệt và cố ý biến chúng thành chủ đề tràn lan trên mạng đã mang lại 1 số tác dụng cho bọn phản cách mạng. Việc đấu trang với chúng còn lâu dài, xong trước mắt xin cảm ơn lời khuyên rất hữu ích của tác giả. Với bọn chó điên cắn càn thì không cảnh giác sao đc đây.

  Trả lờiXóa
 2. dẫu biết bọn chống phá nhà nước ta luôn xuyên tạc bịa đặt những vấn đề chính trị xã hội để hạ uy tín đảng ta là không thể tránh khỏi bởi chúng muốn lật đổ chế độ ta và cai trị nhân dân nhưng khi thấy chúng hay bịa đặt xuyên tạc chính sách Đảng nhà nước,nói xấu cán bộ là không thể chịu được và muốn lên tiếng để mọi người hiểu rõ đúng sai

  Trả lờiXóa
 3. các chiêu trò của bọn phản động, các phần tử cơ hội khi nhào nặn thông tin để “ném đá giấu tay”, tung ra những thông tin bịa đặt, vu khống, xuyên tạc với suy diễn nguy hiểm nhằm hạ thấp uy tín một số cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, gây hoang mang cho nhân dân và làm xã hội bất ổn vì thế mọi người nên chọn lọc thông tin để tránh những thông tin bịa đặt từ những kẻ chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 4. vu khống , bịa đặt với xuyên tạc là nhiệm vụ chủ yếu của mấy nhà rận chủ này , nhằm gây ảnh hưởng xấu tới dư luận trong nước , chúng đúng là lũ bán nước , trà đạp lên chính nhân phẩm và danh dự của chính mình chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu từ nước ngoài

  Trả lờiXóa
 5. nhóm zân chủ nào đó đã lấy hình ảnh người khác để giả vờ làm ông Thanh. Dã man nhất là người trong ảnh đã mất vì bệnh quá nặng!
  Người đã mất mà chúng mang ảnh ra để lợi dụng thế mới nhẫn tâm! Không biết gia đình, người thân, bạn bè của ông Thanh nhìn thấy những tấm ảnh ấy đau lòng biết bao.

  Trả lờiXóa
 6. Vẫn biết bệnh tật biến con người khỏe mạnh trở nên tiều tụy, thương tâm. Nhưng dùng ảnh người đã mất để làm chính trị, để mạo danh người đang bệnh nặng thì quá nhẫn tâm, quá dã man! Thế mới biết, những nhà zân chủ không từ một thủ đoạn nào để mưu cầu chính trị.

  Trả lờiXóa
 7. bọn phản động, các phần tử cơ hội khi nhào nặn thông tin để “ném đá giấu tay”, tung ra những thông tin bịa đặt, vu khống, xuyên tác với suy diễn nguy hiểm nhằm hạ thấp uy tín một số cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, gây hoang mang cho nhân dân ,

  Trả lờiXóa
 8. Bước sang năm mới với những khí thế mới và không ít những khó khăn mới. tôi tin rằng với sự lãnh đạo tài tình của đảng sẽ chèo lái con thuyền đất nước ta vượt qua mọi khó khăn.

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta chẳng có gì phải lạ lẫm với mấy cái nguồn tin xuyên tạc bịa đặt kia nữa,liên tiếp là những bài viết nhằm bôi nhọ cũng như làm cho nội bộ bị rối loạn.nhưng rồi chẳng có ai là không biết chiêu trò này của chúng là hoàn toàn xuyên tạc,vậy nên chẳng bao giờ có ai tin chúng nói cả.

  Trả lờiXóa
 10. Khi đọc những thông tin trên mạng mỗi người trong chúng ta phải tự trang bị cho mình những loại thuốc chống lại những cái độc hại, không bị những thông tin đồn nhảm, xuyên tạc, có ít xuýt thành nhiều. chúng ta phải biết cách chắt lọc những thông tin.

  Trả lờiXóa
 11. Thủ đoạn nói xấu cán bộ Đảng và nhà nước của những tên rận chủ chẳng có gì mới mẻ . Tuy nhiên, thủ đoạn lợi dụng những tin đồn thất thiệt và cố ý biến chúng thành chủ đề tràn lan trên mạng đã mang lại 1 số tác dụng cho bọn phản cách mạng. Mọi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước những chiêu trò của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn phản động vẫn luôn dùng chiêu bài đã cũ ,các phần tử cơ hội khi nhào nặn thông tin để “ném đá giấu tay”, tung ra những thông tin bịa đặt, vu khống, xuyên tác với suy diễn nguy hiểm nhằm hạ thấp uy tín một số cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, gây hoang mang cho nhân dân.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm