Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

Capture (1)


       Ngày nay, chúng ta không khó khăn để bắt gặp ở đâu đó trên các diễn đàn, các blog cá nhân hay các trang mạng đăng tải những bài viết ngợi ca lòng yêu nước. Đó có thể là những người công nhân đang miệt mài bên những dây chuyền sản xuất công nghiệp làm giàu cho xã hội, là những người nông dân tích cực thi đua sản xuất, là những người lính ngày đêm “thức cho dân ngủ yên, gác cho dân vui chơi” nơi thành phố, nông thôn, trên những hòn đảo xa hay là những thương nhân ngày đêm "tính kế" làm giàu thêm cho bản thân và làm giàu cho xã hội. Tất cả những hành động dù nhỏ, dù lớn đó đều là những biểu trưng của lòng yêu nước của người dân Việt Nam.       Những hình ảnh đó hoàn toàn khác xa với những gì mà bầy rận chủ làm, mặc dù tất cả bọn chúng đều “xoen xoét” tán dương về lòng yêu nước của chúng. Nhiều hành động mà bầy rận chủ đang làm là “lợi dụng lòng yêu nước” vì những mục đích đen tối. Hay nói một cách chính xác hơn, những gì mà bầy rận chủ đang thực hiện hoàn toàn đi ngược lại với tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, không thể dành từ “yêu nước” khi bàn về bầy rận chủ.


        Nhiều hành động của bầy rận chủ cả trong và ngoài nước “lợi dụng” tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam để âm mưu hướng tới những mục đích đen tối thời gian qua đã bị quần chúng nhân dân phát giác và vạch mặt trên nhiều diễn đàn. Có thể kể đến như xung quanh sự kiện Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan HD 981 sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam hồi tháng 5 vừa qua, lợi dụng tinh thần yêu nước của một bộ phận quần chúng nhân dân, bầy rận chủ đã kích động người dân có những hành động quá khích gây thiệt hại lớn về kinh tế, làm xấu đi hình ảnh một Việt Nam thân thiện, nhân ái và chính nghĩa trong dư luận quốc tế.


         Hay việc các đối tượng rận chủ lợi dụng các sự kiện phức tạp diễn ra trong xã hội để “đầu độc” thông tin bằng cách viết và cho đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật, bịa đặt thông tin, vu cáo, bôi nhọ danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước… nhằm làm “nhiễu” thông tin, âm mưu tác động “chiến tranh tâm lý” tạo ra sự hoang mang trong dư luận xã hội. Đây có lẽ là hành động đặc trưng phổ biến nhất khi người ta nhắc đến bầy rận chủ. Hành động này hoàn toàn đi ngược lại một đặc trưng phổ biến của tinh thần yêu nước Việt Nam là tôn trọng sự thật, chính nghĩa.


        Bầy rận chủ ra sức đánh bóng tên tuổi, tán dương cho những kẻ “cắm mũi chịu sào” trong bầy đàn của chúng. Đó là những ai, từ Lê Quốc Quân kẻ bị xét xử về tội danh trốn thuế đến Bùi Hằng, đối tượng nhiều lần kích động quần chúng nhân dân gây mất trật tự công cộng, hay Nguyễn Hoàng Vi kẻ nhiều lần bị “đánh ghen” do “thích” phá vỡ hạnh phúc gia đình kẻ khác. Còn nhiều nữa những kẻ là đại diện cho bầy rận chủ khi rêu rao về lòng yêu nước nhưng chính những kẻ đó lại có những lời nói và hành động đi ngược hoàn toàn với tinh thần yêu nước của dân tộc.


        Người đời thường nói, tội lỗi lớn nhất của đời người là tội “cõng rắn cắn gà nhà”. Ấy vậy, mà bầy rận chủ ngày nay, hành động “trời không dung, đất không tha” này lại trở thành một thói quen của chúng. Bán rẻ lương tâm và nhân cách, sẵn sàng nhận sự cười chê, quay lưng, thậm chí là “chửi rủa” của người đời chỉ để đổi lại những đồng tiền “bẩn thỉu” có được từ các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch chống Việt Nam, sự tán dương từ những kẻ cùng chung “chí hướng” “phản quốc”.


        Ngày nay, trong khi hơn 90 triệu đồng bào Việt Nam đang ngày đêm thi đua sản xuất, từ những công việc, vị trí, nghề nghiệp của mình với quyết tâm làm giàu cho xã hội. “Thi đua yêu nước” đã và đang trở thành phong trào rộng lớn trong xã hội. Mọi người dân Việt Nam hay hành động vì tình yêu nước chân chính.


           Hồng Tiểu Muội


3 nhận xét:

  1. suhao lunglangtreo22:43 17 tháng 12, 2014

    Bọn rận chỉ yêu túi tiền thôi, còn "yêu nước" chỉ là vỏ bọc để chúng hoạt động.

    Trả lờiXóa
  2. nước ta là nước XHCN và mỗi người dân đều tự hào vì điều đó, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng chế độ thành công và sẽ không có bất cứ 1 thế lực thù địch nào có thể ngăn cản được điều đó xảy ra.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm