Thứ Hai, 15 tháng 12, 2014

HPNgoc_phu nu nhan quyen bi nhot trong KS ko ra duoc


       Vụ án Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và Văn Minh “gây rối trật tự công cộng” được Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp xét xử sơ thẩm và phúc thẩm vừa qua không chỉ thu hút được sự chú ý của bầy rận chủ mà của cả đông đảo quần chúng nhân dân. Sau phiên xét xử sơ thẩm ngày 26 tháng 8 vừa qua, bản án nghiêm khắc đúng người đúng tội đã được Tòa án tỉnh Đồng Tháp tuyên dành cho 3 đối tượng đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ dư luận xã hội. Một số người dân được hỏi đã thẳng thắn cho biết, những đối tượng “gây rối trật tự công cộng” có lịch sử như Bùi Hằng, Thúy Quỳnh, Văn Minh thì bản án 2 đến 3 năm tù dành cho chúng xem ra còn quá nhẹ và chưa đủ sức răn đe những đối tượng là đồng bọn của chúng. Tuy nhiên, phần đông dư luận đều bày tỏ sự đồng tình với phán quyết của tòa án và cho thấy mức án được tuyên là phù hợp và đúng pháp luật.       Chính vì vậy, mà ngay trong phiên xét xử phúc thẩm ngày 12 tháng 12 vừa qua, việc Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp tiếp tục tuyên y án đối với Bùi Hằng, Thúy Quỳnh, Văn Minh tiếp tục nhận được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận xã hội. Đối với hành động của một số đối tượng quá khích, cực đoan được cho là đồng bọn với Bùi Hằng, Thúy Quỳnh, Văn Minh âm mưu kích động, gây rối trật tự bên ngoài khu xét xử đã bị dư luận lên tiếng phản đối mạnh mẽ và yêu cầu những phần tử trên phải giải tán, tôn trọng pháp luật.


        Xung quanh việc xét xử phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đối với Bùi Hằng, Thúy Quỳnh, Văn Minh ngày 12 tháng 12 vừa qua, các đối tượng chống đối lợi dụng dân chủ nhân quyền đã tiến hành nhiều hoạt động với âm mưu kích động, phá hoại phiên xét xử, thậm chí nhiều đối tượng chủ chốt trong bầy rận chủ còn ảo vọng rằng chúng sẽ có thể “buộc” tòa án phải tuyên bố trắng án đối với hành vi vi phạm pháp luật của Bùi Hằng và đồng bọn. Nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền xuyên tạc về quá trình bắt giữ các đối tượng trên được bầy rận chủ “tung” lên nhiều trang xã hội, đồng thời ra sức rêu rao lời kêu gọi đòi tự do cho chúng.


        Tuy nhiên, một thực tế rằng, dư luận xã hội Việt Nam chẳng thèm đoái hoài đến những gì chúng viết, những gì chúng la hét, kêu gào. Bởi những lý lẽ mà bầy rận chủ đưa ra, những thông tin và chúng cung cấp đều là những thông tin được “nhào nặn”, xuyên tạc, bịa đặt không có tính tin cậy. Và nhất là, quần chúng nhân dân đã quá quen với những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, những lời kêu gọi, hô hào, kích động từ bầy rận chủ là chúng.


        Vì vậy, mà trong phiên xét xử phúc thẩm Bùi Hằng, Thúy Quỳnh, Văn Minh vừa qua, bầy rận chủ chỉ phản ứng “yếu ớt”. Vài đối tượng tụ tập, hô hào bên ngoài khu xét xử bị dư luận nhân dân phản đối, đẩy đuổi. Những đối tượng cầm đầu, sừng sỏ như Hoàng Bùi, Huỳnh Ngọc Chênh vừa mới “chưng” được khẩu hiệu đòi “tự do” cho Bùi Hằng và đồng bọn đã ngay lập tức bị quần chúng nhân dân phát hiện, thu giữ, giao nộp cho Công an phường. Thế mới biết, dư luận Việt Nam không còn dễ bị lừa bịp trước bầy rận chủ. Và khi không thể lừa bịp được dư luận thì bầy rận chủ bỗng trở nên “bơ vơ”, lạc lõng giữa xã hội và bị người đời khinh rẻ.


         Bùi Hằng, Thúy Quỳnh, Văn Minh sẽ phải chấp hành sự trừng phạt nghiêm khắc từ pháp luật để trả giá cho những hành động ngang ngược, trắng trợn vi phạm pháp luật của chúng. Bản án được tuyên là sự khẳng định tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời, đó cũng là lời “cảnh tỉnh” mạnh mẽ và có giá trị dành cho những kẻ có mưu đồ và hành động chống đối Đảng, Nhà nước và cuộc sống bình yên của nhân dân. Trong sự kiện lần này, Bùi Hằng và bầy rận chủ thêm một lần nữa bị vạch mặt và cô lập. Bầy rận chủ cả trong và ngoài nước đang thể hiện sự “hụt hơi”, hoang mang và lo sợ khi những đối tượng cốt cán và sừng sỏ trong nhóm như Bùi Hằng, Thúy Quỳnh, Văn Minh cùng nhau “nhập khám” lần này.


        Họa sĩ


5 nhận xét:

 1. Nhìn qua bức hình mình cứ tưởng là tạo dáng up lên fb cơ. Mà cũng buồn cười. Tự dưng gửi mấy thông điệp vớ vẩn linh tinh như kiểu tự làm mình nổi tiếng

  Trả lờiXóa
 2. Các vị rận chủ trong thời gian qua đã rất cố gắng kêu gọi người dân chống lại chính quyền và đồi tự do cho bùi hằng nhưng rồi thì sao?Chẳng phải bây giờ là Bùi Hằng đang chấp hành án bởi những hành động của mình đã gây ra không?

  Trả lờiXóa
 3. Quá chuẩn, có như vậy mới thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật chứ.

  Trả lờiXóa
 4. bà này thì vào tù cũng đúng thôi, không có gì mà hối tiếc lắm, cũng không có gì mà phải quá nghĩ nhiều, nhìn những việc làm của bà thi có việc nào được đâu., toàn đâu đâu chứ có được gì cho việt nam hay cho chính bà đâu, chắc là đấu tranh cho nước mĩ

  Trả lờiXóa
 5. Người trồng lúa17:50 29 tháng 12, 2014

  vụ án bùi hằng cần phải xử lí cho nó nghiêm để nhuwgnx người khác không có cơ hội àm nói xấu nưa, nếu như khong được thì sẽ có nhiều người không sợ, cho nên không phải ngần ngại gì mà không xử lí con người có hành vi vi phạm pháp luật như thế này

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm