Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014

27-loa-pin


        Sáng nay, ngày 12 tháng 12, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 3 bị cáo Bùi Thị Minh Hằng (còn gọi là Bùi Hằng), Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh về tội “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 26 tháng 8, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Minh Hằng mức án 3 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh mức án 2 năm tù giam và bị cáo Nguyễn Văn Minh mức án 2 năm 6 tháng tù giam. Trong phiên xét xử phúc thẩm lần này, dư luận cho rằng, cần thiết phải nâng cao mức hình phạt với 3 đối tượng để nâng cao tính “răn đe” đối với đồng bọn của chúng, bầy rận chủ “bán nước hại dân”.        Bên thềm phiên xét xử sơ thẩm đối với Bùi Hằng và đồng bọn. Một số đối tượng rận chủ trong và ngoài nước ra sức “vỗ về” đối với gia đình của 3 đối tượng này. Đồng thời, tiếp tục lợi dụng một số phần tử chống đối quá khích âm mưu gây nên những sự kiện phức tạp nhằm “diễn” lại vở kịch vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, vốn đã không còn là xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Có thể nói rằng, đối với phiên xét xử Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và Văn Minh lần này, bầy rận chủ đã và đang bộc lộ sự hoang mang cực độ.


        Đây không phải là lần đầy tiên các cơ quan chức năng Việt Nam đưa ra xét xử các đối tượng có hành vi chống đối Đảng, Nhà nước, và cuộc sống bình yên của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, lần này những đối tượng “cực đoan” và “tay sai” đắc lực như Bùi Hằng sa lưới đã chứng tỏ cho bầy rận chủ thấy “nguy cơ” đã hiện hữu rằng sớm hay muộn bầy rận cũng theo “vết xe đổ” của Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và Văn Minh “nhập khám”.


       Dư luận trong nước đang dõi theo phiên tòa xét xử Bùi Hằng. Trong lần xét xử trước, bọn rận chủ trong nước đã kích động được một số phần tử quá khích gây nên các hiện tượng lộn xộn, chửi bới bên ngoài Hội trường xét xử. Lần này, dư luận bày tỏ mong muốn các lực lượng chức năng cần “mạnh tay” trong xử lý với số đối tượng “ăn vạ” kiểu Chí Phèo này. Đồng thời, người dân cũng tin rằng, bản án được tuyên với Bùi Hằng và đồng bọn tại phiên xét xử lần này sẽ là một “đòn” giáng mạnh vào các hoạt động vi phạm pháp luật của bầy lũ phản động, hoạt động lợi dụng dân chủ nhân quyền trong nước để chống đối chính quyền.


        Thiết nghĩ, việc bắt giữ, xử lý Bùi Hằng và đồng bọn đã được tiến hành theo đúng trình tự và thủ tục được pháp luật Việt Nam quy định. Vì vậy, cần thiết phải công khai hành vi phạm tội và mức hình phạt của Nhà nước dành cho những hành động sai trái của Bùi Hằng, Thúy Quỳnh, Văn Vinh. Công khai điều này sẽ có tác dụng cung cấp đầy đủ thông tin chính xác nhằm định hướng dư luận, không để các đối tượng là đồng bọn với các đối tượng trên có dịp xuyên tạc, vu khống quá trình xét xử của các cơ quan chức năng. Đồng thời, mức hình phạt nghiêm khắc được tuyên cũng là “lời cảnh tỉnh” cho những kẻ coi thường pháp luật như Bùi Hằng và bầy rận chủ.


         M.Q


14 nhận xét:

 1. Sáng nay, ngày 12 tháng 12, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 3 bị cáo Bùi Thị Minh Hằng (còn gọi là Bùi Hằng), Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh về tội “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sáng nay, ngày 12 tháng 12, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 3 bị cáo Bùi Thị Minh Hằng (còn gọi là Bùi Hằng), Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh về tội “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. những hành động làm nguy hại đến An ninh quốc gia, đến trật tự an toàn xã hội, đó là những hành động không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. Đây không phải là lần đầy tiên các cơ quan chức năng Việt Nam đưa ra xét xử các đối tượng có hành vi chống đối Đảng, Nhà nước, và cuộc sống bình yên của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, lần này những đối tượng “cực đoan” và “tay sai” đắc lực như Bùi Hằng sa lưới đã chứng tỏ cho bầy rận chủ thấy “nguy cơ” đã hiện hữu rằng sớm hay muộn bầy rận cũng theo “vết xe đổ” của Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và Văn Minh “nhập khám”.Những hành động mang tính cực đoan chống phá, xuyên tạc nhà nước ta cần phải xử phạt một cách nghiêm minh và đúng theo quy định luật pháp.

  Trả lờiXóa
 3. Như chún ta vẫn biết rằng, đất nước hòa bình, thống nhất được chừng ấy thời gian. Nhưng các thế lực thù địch, chống đối vẫn luôn âm mưu lật đổ chính quyền, xâm phạm an ninh quốc gia. đó là một điều khó có thể chấp nhận được. Chúng ta phải nâng cao tình thần cảnh giác, đề phòng những hoạt động của bọn chúng. Đảm bảo một cách tối đa sự an toàn cho quốc gia.

  Trả lờiXóa
 4. Suhao lunglangtreo14:22 13 tháng 12, 2014

  Kết quả phiên tòa y án sơ thẩm đã cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Tiếc rằng khung hình phạt chỉ có thế, chứ với những bề dầy "thành tích" gây rối trật tự của Hằng thì cần phải thêm vài năm nữa mới xứng.

  Trả lờiXóa
 6. Vâng,cuối cùng thì những kẻ như thế cũng phải đền tội,những người phụ nữ ruồng bỏ cả gia đình mình để chạy theo giặc thì còn gì nữa để mà sống,người ta khó khăn nhưng ít nhất người ta còn danh dự,chứ thế này,có sống tiếp cũng chỉ là cặn bã của xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nên trừng phạt những người như thế này với hình phạt thật nặng,để lấy đó làm gương cho những nhà rận chủ trong nước ta.Để cho những người đang và chuẩn bị tham gia cái trò đấu tranh dân chủ nhận ra mình đang ở đâu và sẽ nhận được gì nếu tiếp tục.

  Trả lờiXóa
 8. Bùi hằng nên nhận lấy sự trừng phạt cho những hành động trong thời gian qua.Tôi không hiểu một người đã quá nửa cuộc đời rồi,thế mà vẫn bị đồng tiền nó làm mờ đầu óc để rồi làm ra những hành động dại dột như thế.

  Trả lờiXóa
 9. Những nhà dân chủ đang tiếp tục ủng hộ cho ả hằng này,nào là công an đến vận động người dân không đi tham gia xem xét xử....đủ các trò,chỉ dám lên đây làm trò lố bịch,những sai lầm của ả phải được trừng phạt thật nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 10. Phải xử thật nghiêm, thật mạnh tay đối với những trường hợp như rận to này, để các rận to hơn, các rận nhãi nhép hơn biết sợ và dẹp các trò hề của mình đi

  Trả lờiXóa
 11. Có tội phải đền tội, những kẻ coi thường pháp luật, phản bội tổ quốc như thế này cần phải xét xử nghiêm khắc, làm gương cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 12. Cần phải công khai hành vi phạm tội và mức hình phạt của Nhà nước dành cho những hành động sai trái của Bùi Hằng, Thúy Quỳnh, Văn Vinh. Công khai điều này sẽ có tác dụng cung cấp đầy đủ thông tin chính xác nhằm định hướng dư luận, không để các đối tượng là đồng bọn với các đối tượng trên có dịp xuyên tạc, vu khống quá trình xét xử của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 13. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2014/12/12/xet-xu-nghiem-minh-lam-guong-cho-bay-ran/ […]

  Trả lờiXóa
 14. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2014/12/12/xet-xu-nghiem-minh-lam-guong-cho-bay-ran/ […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm