Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

que-choa


        Nếu ai một lần đi vào miền đất Quảng Bình chắc hẳn đều rất ấn tượng với  “Quê Choa” một từ ám chỉ quê hương của con người nơi đây. Hơn nữa, chúng ta còn cảm ơn vùng đất này khi đã sản sinh ra vị Đại tướng tài ba, lỗi lạc cho dân tộc, đó là Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tuy nhiên, tại mảnh đất truyền thống anh hùng ấy, vẫn xuất hiện những con sâu, những con “bệnh”, những kẻ phản động, hại dân hại nước, mà tiêu biểu chính là Nguyễn Quang Lập, chủ nhân của Blog “Quê Choa”.        Nguyễn Quang Lập sinh năm 1956 tại Quảng Trạch, Quảng Bình. Từng tốt nghiệp đại học Bách khoa, chuyên ngành kĩ sư vô tuyến điện nhưng lại sớm bén duyên với nghề viết văn. Hàng loạt các tác phẩm nổi tiếng kể trên đã đưa ông đến hàng tên tuổi. Từng tham gia quân đội, sau khi xuất ngũ ông có thời gian công tác tại Nhà Xuất bản Kim Đồng và Báo Sài Gòn Tiếp thị; ông là thành viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam… có thể nói, Nguyễn Quang Lập chính là một cây bút hứa hẹn và đang khẳng định được tên tuổi của mình trên diễn đàn văn học nước nhà.


       Cùng với trào lưu Blog trong giai đoạn gần đây, ông cũng thành lập Blog riêng cho bản thân, Blog của nhà văn Nguyễn Quang Lập được gọi là chiếu rượu “Quê Choa” và được đông đảo người đọc lui tới thăm quan bởi tiếng tăm trong giới văn học của ông.  Tuy nhiên, Blog này lại không chịu sự quản lý theo tên miền .vn của nhà quản lý, đồng thời trong các hoạt động của mình, ông đã liên tục có những bài báo nhạy cảm và xấu xí với tư tưởng chính trị không rõ ràng, thậm chí là nói xấu chế độ, chửi bới xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam… đi ngược lại đạo lý của dân tộc Việt. Theo đó, kể từ ngày Lập viết Blog có rất nhiều khoản tiền không rõ nguồn gốc, không rõ mục đích được gửi đến cho gia đình ông. Đến cả một tổ chức phi chính phủ mang tên CPJ (cái gọi là Ủy ban bảo vệ nhà báo - tổ chức đang bị nhiều quốc gia lên tiếng phản đối vì những nhận xét và quy chụp vô lý của mình) cũng lên tiếng bảo vệ và ủng hộ cách mà Lập đang làm.


       Theo xu thế giống như của các phần tử phản động khác ở trong và ngoài nước, Blog “Quê Choa” sớm hình thành mối liên hệ với một số đối tượng chống đối như: Blog “Điếu Cày”, hay tiến sĩ Nguyễn Quang A… để tạo dựng phong trào thông qua ngòi bút để tuyên truyền chống Đảng Cộng Sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Trong thời gian kể từ 2009 đến nay, Nguyễn Quang Lập cùng đồng bọn đã có nhiều bài viết phản ánh sai lệch sự thật cuộc sống của quần chúng nhân dân Việt Nam; bóp méo, nói xấu chế độ ta nhằm bôi lem cán bộ và nhân sự hậu thuẫn từ các tổ chức phản động lưu vong nước ngoài.


       Với đầy đủ những điều kiện và chứng cứ thuyết phục, ngày 06/12/2014 Nguyễn Quang Lập, chủ nhân của Blog “Quê Choa” đã bị cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh bắt giữ lúc 14 giờ ngày thứ 7 với tội danh theo điều 258 - Bộ luật Hình sự: “Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Đây là điều đã được dự đoán từ lâu bởi ông là người viết bài và cho đăng nhiều thông tin có chứa đựng những nội dung xuyên tạc, vu cáo chính quyền, bôi nhọ danh dự nhân phẩm của lãnh đạo Nhà nước.


       Sự kiện ông bị bắt tuy là tin nóng nhưng cũng không gây bất ngờ cho cộng đồng mạng xã hội. Tuy nhiên, nó là dịp để nhiều Blogger phản động có cơ hội công kích Việt Nam, cho rằng chúng ta sử dụng pháp lý để chèn ép, đàn áp nhân quyền. Nhưng ta cương quyết không sợ vì chính nghĩa đang ở trong tay của chúng ta, các lực lượng chức năng đang làm tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó để đẩy lùi sự ngang ngược mà bọn phản động đang tiến hành. Năm nay Nguyễn Quang Lập cũng đã gần 60 tuổi, cũng sắp bước vào giai đoạn cuối của cuộc đời một con người. Điều đáng tiếc nhất chính là ở tâm hồn của Nguyễn Quang Lập mà thôi. Sự u mê và tham vọng vật chất đã biết ông trở thành vật cản cho tiến bộ, phát triển đi lên của Đất nước. Chính sự thay đổi và vẩn đục trong tâm hồn ông đã biết ông đi ngược lại với truyền thống và đạo lý của dân tộc, chống lại nhân dân… Giờ đây, xin nhớ về Nguyễn Quang Lập với những tác phẩm văn học và kịch bản điện ảnh đáng xem như: “Đời Cát”; “Thung lũng hoang vắng”… nơi mà một người con Quảng Bình vẫn còn đó chất chứa tình yêu thương quê hương, ca ngợi Đất nước, chứ không phải là một Blog “Quê Choa” xấu xa, phản cách mạng!


        Đất Tổ


1 nhận xét:

  1. Thật đáng tiếc cho những người điên như Nguyễn Quang Lập... Đảng và Nhà nước có đối xử với họ đến nông nỗi nào đâu mà lại quay lại chống chính dân tộc mình chứ???

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm