Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

images


       70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam đã viết nên những trang sử vàng lấp lánh những chiến công của toàn dân tộc. 70 năm qua, lực lượng quân đội luôn sát cánh, đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ 34 chiến sĩ cách mạng đầu tiên tham gia lực lượng quân đội, lực lượng của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng được bổ sung và phát triển. 70 năm qua, quân đội ta đã lập nên những chiến công hiển hách “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” mà bất kể một lực lượng quân sự nào trên thế giới này đều phải “ngưỡng mộ”. Một đội quân đi lên từ những người nông dân bỗng trở thành những anh hùng, ghi tạc tên mình vào lịch sử vẻ vang của dân tộc.       Trải qua hai cuộc chiến tranh thần thánh của dân tộc, với cách đánh “du kích”, sáng tạo và nghệ thuật “chiến tranh nhân dân”, Quân đội ta đã “càng đánh càng thắng”, “càng đánh càng trưởng thành”. Chiến thắng Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ bằng một cuộc chiến tranh “toàn diện”, “trường kỳ”, quân đội ta cùng các lực lượng vũ trang đã làm cho cả thế giới phải biết đến Việt Nam, phải sửng sốt về sức mạnh của ý chí và lòng yêu nước mang tên Việt Nam. Chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử sẽ mãi là những “tượng đài” là biểu trưng cho tinh thần “anh dũng, kiên cường, bất khuất, mưu trí, sáng tạo” của Quân đội nhân dân Việt Nam xuyên suốt mọi thời đại.


       Trong giai đoạn hiện nay, đất nước ta đã giành được độc lập, thống nhất và đang đạt được nhiều thành tựu nổi bật và toàn diện trong phát triển kinh tế xã hội, sánh ngang với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, trước tình hình chính trị thế giới diễn biến phức tạp, hoạt động của các thế lực thù địch, đặc biệt là âm mưu cơ bản và lâu dài của Chủ nghĩa tư bản (CNTB) là xóa bỏ Chủ nghĩa xã hội (CNXH) trên phạm vi toàn thế giới và hoạt động chống phá của bọn phản động lưu vong; những vấn đề phức tạp có liên quan đến Việt Nam đòi hỏi lực lượng quân đội cần phải được nhanh chóng hiện đại hóa về trang bị, xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Có như vậy, quân đội ta với đủ sức đảm bảo an ninh quốc phòng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã tin tưởng giao phó.


       Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, là dịp để mỗi người chiến sĩ nói riêng và mỗi người dân Việt Nam nói chung ôn lại những chiến công hiển hách, hào hùng của lực lượng quân đội. Đó cũng là dịp chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và tri ân vô cùng to lớn đến những người đã ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trân trọng và cảm phục những người lính đã và đang chắc tay súng giữ vững bình yên, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc hôm nay.


       Soi vào những trang vàng truyền thống lịch sử vẻ vang của mình, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam cần phải cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trong khắc phục mọi khó khăn, nhanh chóng hiện đại hóa về mọi mặt để thực sự trở thành “công cụ chuyên chính vô sản”, là “người” bảo vệ cho cuộc sống bình yên của toàn dân tộc. Với tư cách là một người dân Việt Nam, cá nhân tôi tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ, hỗ trợ “chung sức đồng lòng” của toàn dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, hiện đại hóa về trang khí tài quân sự, đủ sức tiến hành “phòng vệ, tự vệ” trước mọi âm mưu và hành động của các thế lực thù địch bên ngoài, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam trong mọi tình huống.


       Fison


32 nhận xét:

 1. Trải qua 70 năm xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự đùm bọc và nuôi dưỡng của nhân dân, sự đoàn kết, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, kế thừa và phát huy truyền thống quân sự của dân tộc, vừa chiến đấu vừa xây dựng, Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển và trưởng thành.

  Trả lờiXóa
 2. Quân đội nhân dân Việt Nam đã có những đóng góp xứng đáng vào những thành tựu chung của đất nước trong gần 30 năm đổi mới, nhất là từ năm 2005 đến nay. Đó là, quân đội đã nắm chắc và dự báo đúng tình hình liên quan đến quốc phòng - an ninh; chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng và Nhà nước hoạch định đường lối, chủ trương, chính sách; ra Nghị quyết về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

  Trả lờiXóa
 3. Trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quân đội đã thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, duy trì và thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu ở tất cả các cấp; tỉnh táo, chủ động và kiên quyết đấu tranh phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu, hành động phá hoại của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ và thành quả cách mạng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng,đó chính là lời dạy của bác Hồ nói với các chiến sĩ và qua thời gian thì điều đó ngày càng được quân đội ta chứng minh

  Trả lờiXóa
 5. quân đội ta tuy trong các cuộc chiến chưa bao giờ được đánh giá ngang tầm về vũ khí và lực lượng so với kẻ thù nhưng một thực tế đã chỉ ra rằng chúng ta luôn chiến thắng và chiến thắng một cách vẻ vang khiến kẻ thù phải kính phục thì đó rất xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân

  Trả lờiXóa
 6. đất nước được hòa bình phát triển nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc được làm chủ đất nước thì đóng góp vào công lao to lớn đó chính là sự hy sinh đổ sương máu của các chiến sĩ,những con người với lòng dũng cảm và sự trung thành với tổ quốc với nhân dân thì họ luôn xứng đáng với sự tin yêu của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 7. 70 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam đều luôn xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân

  Trả lờiXóa
 8. trải qua lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam chúng ta không khỏi tự hào.từ những khó khăn trước mắt lực lượng quân đội đã khắc phục và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhà nước giao phó.đó thật sự là một vinh dự cũng là một trọng trách hết sức to lớn.

  Trả lờiXóa
 9. Suhao lunglangtreo04:42 25 tháng 12, 2014

  70 năm xây dựng và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam đã lập được bề dày thành tích đáng tự hào. Mong rằng thời gian tới, Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

  Trả lờiXóa
 10. những chiến công lừng lẫy của quân đội nhân dân Việt nam đã làm cho lịch sử của chúng ta thêm những trang sử hào hùng.chính sự kiên cường và bất khuất đó đã làm cho mỗi người chúng ta thêm tự hào hơn.mong rằng trong tình hình thế giới hiện nay thì quân đội chúng ta vẫn giữ được sức mạnh và sự vững chắc để bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam đã viết nên những trang sử vàng lấp lánh những chiến công của toàn dân tộc.Chúng tôi,những thế hệ sau của đất nước,sẽ cố gắng viết tiếp những trang sử hào hùng đấy.

  Trả lờiXóa
 12. Thật tự hào vì những điều đó,lịch sử và hiện tại đã cho chúng ta thấy quân đội có vai trò quan trọng như thế nào trong việc bảo vệ dân tộc.Chúng ta tự hào vì có một lực lượng hùng mạnh như vậy.mong rằng trong những năm tới,Quân đội của chúng ta sẽ ngày càng mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 13. Quân đội nhân dân Việt Nam là một đội quân kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, mang bản chất giai cấp công nhân, tính dân tộc và tính nhân dân sâu sắc, có mục tiêu chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân

  Trả lờiXóa
 14. Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Trong thời kỳ hòa bình,Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân là lực lượng nòng cốt cùng toàn dân giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân

  Trả lờiXóa
 15. Quân đội nhân dân Việt Nam luôn luôn tỏ rõ bản lĩnh của một quân đội cách mạng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu; một lực lượng chính trị đặc biệt, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Quân đội nhân dân Việt Nam không chỉ là một đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động mà còn là đội quân văn hóa, là hình mẫu của quân đội cách mạng

  Trả lờiXóa
 16. Quân đội nhân dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đập tan mọi âm mưu và hành động xâm phạm chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc, thực hiện sáng tạo, có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng các khu kinh tế – quốc phòng, các công trình có ý nghĩa chiến lược của đất nước

  Trả lờiXóa
 17. Quân đội nhân dân Việt Nam luôn xứng đáng với sự kỳ vọng của đất nước, họ đã cố gắng rất nhiều để có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ khó khăn, những người lính ấy sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ hòa bình, thống nhất, chủ quyền của đất nước, bảo vệ cho cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam,

  Trả lờiXóa
 18. Đất nước ta được hòa bình, giải phóng là nhờ sự đóng góp công sức của lực lượng quân đội, nếu không có những con người với lòng nồng nàn yêu nước ấy thì đất nước có lẽ vẫn đang bị kẻ địch thống trị. Ngày nay khi đất nước đã giải phóng, lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cùng nhau xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Quân đội là một bộ phận không thể thiếu đối với một quốc gia. Quân đội nhân dân Việt Nam đã có những đóng góp vô cùng to lớn trong công cuộc giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước ta. Thật không hổ danh bộ đội cụ Hồ. Xin chúc các anh, các cô, các chú, các bác sức khỏe, tập trung tinh thần trong công việc để có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Trả lờiXóa
 20. Sau 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, quân đội nhân dân Việt Nam đã đóng góp bao công sức vào công cuộc giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước, viết nên những trang sử hào hùng tràn đầy những chiến công của toàn dân tộc. Mong rằng sau này, quân đội nhân dân Việt Nam sẽ có được thêm thật nhiều chiến công hiển hách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 21. chiến đấu và chiến thắng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự đùm bọc và nuôi dưỡng của nhân dân, sự đoàn kết, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, kế thừa và phát huy truyền thống quân sự của dân tộc,

  Trả lờiXóa
 22. lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam cần phải cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trong khắc phục mọi khó khăn, nhanh chóng hiện đại hóa về mọi mặt để thực sự trở thành “công cụ chuyên chính vô sản”, là “người” bảo vệ cho cuộc sống bình yên của toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 23. Những năm vừa qua quân đội nhân dân đã chứng tỏ cho chúng ta thấy được sức mạnh tinh thần đoàn kết tính tinh nhuệ chuyên nghiệp, tính sẵn sàng chiến đấu ứng chiến với diễn biến hòa bình, chính vì những điều trên mà thế lực thù địch luôn tìm mọi cách phá hoại chia rẽ đảng với quân đội nhân dân

  Trả lờiXóa
 24. Quân đội nhân dân - cái tên đã nói lên lực lượng quân đội là của nhân dân , từ nhân dân mà ra và vì nhân dân phục vụ , sẵn sàng chiến đấu vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân , hay cũng chính là gia đình , người thân của mình , điều đó đã được chứng minh rõ ràng qua những chiến công của lực lượng quân đội cả thời chiến lẫn thời bình

  Trả lờiXóa
 25. trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ , Quân đội nhân dân đã chứng tỏ được lòng trung thành tuyệt đối với nhân dân , sẵn sàng hi sinh vì độc lập , chủ quyền , vì an ninh Tổ quốc , chính những điều đó đã tạo nên sự tin yêu của cả dân tộc đối với những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ

  Trả lờiXóa
 26. Quân đội nhân dân Việt Nam đã trải qua 70 năm chiến đấu anh hùng , giành lại được độc lập chủ quyền Tổ quốc , đã đánh bay cả thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược để chứng tỏ với thế giới 1 điều rõ ràng rằng Việt Nam là 1 quốc gia hoàn toàn độc lập , 1 dân tộc kiên cường không chịu chấp nhận số phận mà đã đứng lên chiến đấu

  Trả lờiXóa
 27. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, sự nuôi dưỡng và đùm bọc của nhân dân, quân đội ta đã không ngừng phát huy bản chất tốt đẹp, vừa xây dựng, vừa chiến đấu và trưởng thành, xây đắp nên truyền thống rất vẻ vang, được Chủ tịch Hồ Chí Minh khen ngợi: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”

  Trả lờiXóa
 28. Tia chớp vàng21:22 23 tháng 1, 2015

  Là lực lượng chính trị, đội quân vũ trang cách mạng tin cậy của Đảng, Nhà nước và của nhân dân, quân đội ta luôn trung thành vô hạn với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân, chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng cao cả của Đảng, của giai cấp, của dân tộc là giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 29. Với quyết tâm đánh thắng địch, quân đội ta đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, mưu trí, sáng tạo, nghĩ ra nhiều cách đánh thông minh, độc đáo của chiến tranh nhân dân để tiêu diệt sinh lực, phá hủy phương tiện chiến tranh, vô hiệu hóa các vũ khí hiện đại của địch, đánh bại từng thủ đoạn tác chiến, chiến dịch, tiến tới đánh bại từng chủ trương chiến lược của chúng, cùng nhân dân cả nước giành thắng lợi hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 30. Để có cuộc sống như ngày hôm nay chúng ta không thể quên được những người lính đã hi sinh cho độc lập tự do của dân tộc. Chính những thế hệ của quân đội nhân dân Việt Nam đã làm nên chiến thắng vẻ vang trước những cường quốc mạnh nhất trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 31. Quân đội nhân dân Việt Nam là của nhân dân, vì nhân dân, từ nhân dân mà ra. Đội quân ấy đã cho cả thế giới biết đến một quốc gia nhỏ bé nhưng là một quốc gia hoàn toàn độc lập , 1 dân tộc kiên cường không chịu chấp nhận số phận mà đã đứng lên chiến đấu để giành lấy tự do.

  Trả lờiXóa
 32. Quân đội nhân dân vẫn luôn xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và của nhà nước. Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Mong rằng trong cả thời bình quân đội ta vẫn sẽ luôn phát huy được truyền thống quý báu ấy.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm