Thứ Hai, 15 tháng 12, 2014

que choa


        Trong một số nhân vật được cho là có máu mặt trong hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền chống Đảng, Chính quyền và nhân dân Việt Nam, Nguyễn Tường Thụy tuy “tai tiếng” không thực sự “nổi như cồn” nhưng ít nhiều cái tên Tường Thụy cũng được bầy rận chủ nhắc đến với sự “nể sợ” nhất định. Nguyễn Tường Thụy không phải là một người tài năng trong học vấn, khai sáng tri thức, điều này chẳng cần phải bàn cãi vì cứ xem kiểu nhận thức mơ hồ, chẳng đâu vào đâu của gã này đối với các sự kiện từ cuộc sống thì ai cũng rõ. Ấy vậy mà Nguyễn Tường Thụy lại được bầy rận chủ cả trong và ngoài nước tung hô vì “tài năng” bịa đặt và xuyên tạc của mình.


       Nguyễn Tường Thụy được giới rận chủ biết đến khi gã này tạo nên một blog cá nhân mang tên mình. Để được chú ý, Thụy và một số đối tượng cốt cán thường xuyên cho đăng tải trên blog cá nhân của y nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ, bịa đặt nói xấu các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Chính quyền và thường xuyên đưa ra các thông tin sai lệch, lợi dụng lòng tin để kích động độc giả nhằm đạt được những mưu đồ đen tối.


       Gần đây, trên blog cá nhân của mình, Nguyễn Tường Thụy ngang ngược đăng tải bài viết “Yêu cầu trả tự do cho blogger quê choa Nguyễn Quang Lập”. Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Tường Thụy cho đăng tải những bài viết có nội dung tương tự, nhưng đây là lần đầu tiên Nguyễn Tường Thụy bị chính người mà ông ta đang kêu gào là trả tự do là Nguyễn Quang Lập phủ nhận “thiện chí” của y. Nguyễn Quang Lập đã thành khẩn nhận tội và mong muốn được hưởng chính sách khoan hồng của luật pháp từ Nhà nước. Nội dung lời khai của ông Lập đã “vạch mặt” thói “càn xiên, bịa đặt và xuyên tạc” của Nguyễn Tường Thụy.


       Nguyễn Tường Thụy nói rằng, việc Nguyễn Quang Lập cho đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tình hình thực tế ở Việt Nam là do ông Lập muốn “đa chiều”. Nhưng chính ông Nguyễn Quang Lập trong nội dung bản khai được công bố trên mạng ngày 10 tháng 12 vừa qua giải thích cho hành động này là bị dụ dỗ, lừa bịp và mưu cầu nguồn tài chính có được từ số đối tượng chống đối bên ngoài. Đối với việc ông Thụy cho rằng việc bắt giữ Nguyễn Quang Lập ngày 6 tháng 12 vừa qua là “mơ hồ, phi lý” thì cũng chính Nguyễn Quang Lập đã thừa nhận dù là nghệ sĩ, những ông Lập cũng ít nhiều hiểu biết về Luật pháp Việt Nam và ông hoàn toàn thừa nhận việc khám xét và bắt giữ ông của Cơ quan ANĐT là tuân thủ đúng trình tự và thủ tục được pháp luật Việt Nam quy định.


       Thật nực cười cho Nguyễn Tường Thụy khi mà người mà ông ta “kêu oan” lại không cần đến thứ “thiện chí” bẩn thỉu và vụ lợi của ông ta. Nguyễn Quang Lập thừa hiểu rằng, những lời lẽ mà Nguyễn Tường Thụy dành cho ông ta xét cho cùng là sự “đánh đổi” giữa những “vở kịch” bịa đặt, xuyên tạc cũ đổi lấy những đồng tiền và danh hão của ông ta mà thôi. Và có lẽ ngay ở trong một con người sống gần trọn đời người như Nguyễn Quang Lập lúc này có sự đấu tranh giữa cái thiện với cái ác. Bởi nếu không có sự thắng thế của “thiện tâm” thì người đời sao có thể thấy sự thành khẩn trong lời khai và mong muốn chuộc lại sai lầm, trở lại với cuộc sống của một con người thực sự, rời ra kiếp sống bầy đàn với lũ rận chủ của ông.


         M.Q


1 nhận xét:

  1. Cũng chẳng biết bọn chúng tung hô nhau như vậy có mục đích gì. Nghe thì thấy giống như kiểu bán hàng đa cấp. Tung hô vớ vẩn theo lối tát nước theo mưa.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm