Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014

s (2)


        Gần đây, sự kiện ông Nguyễn Quang Lập bị bắt thực sự đã thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận xã hội. Nhiều người tỏ ra “tiếc” thay cho một con người có “tài năng” nhưng lại không biết cách sử dụng tài năng của mình như thế nào cho đúng. Minh chứng cho những gì người ta nói về tài năng của Nguyễn Quang Lập là hành chục, thậm chí hàng trăm các tác phẩm văn học nghệ thuật được công chúng đón nhận cùng với nhiều Bằng khen, giải thưởng uy tín về văn học nghệ thuật được các cơ quan chức năng Việt Nam trao tặng. Nhắc đến Nguyễn Quang Lập, người ta không chỉ nghĩ đến một tài năng mà đó còn là một cuộc đời “lầm đường lạc lối” ngay chính khi đã bước vào sự “chín” của nhận thức, khi đã sống già nửa đời người.


        Việc ông lập nên blog Quechoa những tưởng là một điều bình thường của những con người có chút hơi hướng quê hương (quê choa là một từ ngữ địa phương được sử dụng phổ biến ở Quảng Bình). Đáng tiếc ở chỗ, từ khi có blog này, Nguyễn Quang Lập lại bị “mờ mắt” trước những đồng tiền có được từ các đối tượng xấu, bầy rận chủ trong và ngoài nước; bị “ảo mộng” trước những lời tán dương về tài năng về “vai trò” nghệ thuật “chống” chính quyền và cuộc sống. Vì vậy, việc ông chủ blog Quechoa bị bắt, tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra làm rõ hành vi phạm tội của ông Lập ngày 6 tháng 12 vừa qua là một sự kiện tất yếu đã được ông Lập và những kẻ giật dây “phía sau” dự báo từ trước.


         Ngày 10/12/2014, Cơ quan ANĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã cho đăng tải các thông tin liên quan tới các cuộc thẩm vấn đối với ông Nguyễn Quang Lập và nội dung toàn bộ phận nhận tội của ông này lên các phương tiện thông tin đại chúng. Những lời khai của ông Nguyễn Quang Lập được đăng tải cho thấy ông hoàn toàn khỏe mạnh, tỉnh táo và có thái độ ăn ăn hối cải mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật và dư luận xã hội cho những hành động “cả tin” bọn xấu và mù quáng trước những lợi ích đen tối và bẩn thỉu có được từ bầy rận chủ. Hành vi thừa nhận tội lỗi và quyết tâm sửa chữa, khắc phục lỗi lầm của ông đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ và ghi nhận không chỉ từ các cán bộ chức năng mà của dư luận xã hội.


        Thế nhưng cũng phải nói rằng, những lời khai thành khẩn của Nguyễn Quang Lập trước cơ quan ANĐT tựa như những “quả đấm thép” đánh vào mồm miệng bầy lũ phản động, đập tan mọi luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt về các thông tin trước đây xung quanh việc ông Lập bị bắt giữ. Chẳng phải vì thế mà sau khi những lời “sám hối” của ông Lập được công khai trước dư luận xã hội, bầy rận chủ đã như những “con đỉa phải vôi”, giẫy nẫy, ra sức “kêu oan” cho những hành vi “thánh thiện” vì ông Lập của bọn chúng vừa qua.


         Sự kiện này còn phơi bày rõ bản chất “gian xảo” của bầy lũ rận chủ trong nước khi “lừa bịp”, dụ dỗ những con người thuộc giới văn nghệ sĩ có chút tài năng và tên tuổi như ông Nguyễn Quang Lập. Tất cả những âm mưu và hành động đen tối của bầy rận thêm một lần nữa bị “vạch trần” và phơi bày trước dư luận xã hội. Một lần nữa, dân tộc Việt Nam lại có thêm một bài học về sự cảnh giác trước âm mưu và hành động chống Đảng, Nhà nước và cuộc sống bình yên nhân dân đến từ bầy rận chủ và các thế lực thù địch bên ngoài.


          Hồng Tiểu Muội


12 nhận xét:

 1. Một tràng pháo tay cho công lý Việt Nam. Tôi ác vẫn là tội ác thôi,, không ai có thể thắng khỏi chính nghĩa cả.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta không phủ nhận tài năng của Nguyên Quang Lập, đó là một người có tài, với những tác phẩm đã để lại ít nhiều dấu ấn trong lòng độc giả. Nhưng có tài không có nghĩa là muốn làm gì cũng được, những hành động bán nước hại dân, đó là một điều khó có thể chấp nhận được, cần phải xử phạt một cách hết sức nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 3. Gần đây, sự kiện ông Nguyễn Quang Lập bị bắt thực sự đã thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận xã hội. Nhiều người tỏ ra “tiếc” thay cho một con người có “tài năng” nhưng lại không biết cách sử dụng tài năng của mình như thế nào cho đúng. tiếc nhưng chúng ta vẫn phải thực hiện tính nghiêm minh của pháp luật, phải có những động thái xử phạt thật nghiêm minh, làm tấm gương cho người khác.

  Trả lờiXóa
 4. Sự kiện này còn phơi bày rõ bản chất “gian xảo” của bầy lũ rận chủ trong nước khi “lừa bịp”, dụ dỗ những con người thuộc giới văn nghệ sĩ có chút tài năng và tên tuổi như ông Nguyễn Quang Lập. Cũng nhưng một lân nữa cho chúng ta thẫy bản chất , âm mưu của những thế lực thù địch chống phá, xuyên tạc nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Suhao lunglangtreo14:17 13 tháng 12, 2014

  Vậy là cuối cùng Nguyễn Quang Lập cũng đã nhận ra mình sai, tuy hơi muộn nhưng vẫn còn kịp. Hy vọng khi đã nhận ra sai lầm thì cũng biết ăn năn, hối cải.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là con ngừoi, khi gặp hoạn nạn rồi mới suy nghĩ, nhận ra được đâu là đúng, đâu là sai. Giá mà nhận ra sớm hơn thì đâu phải chịu "đã có tiền sự" trong lý lịch, làm vết ô cho gia đình và giòng họ.

  Trả lờiXóa
 7. Thôi,ít nhất đến bây giờ ông ta đã nhận ra được những sai lầm của mình,tất cả vẫn chưa quá muộn,dù sao ông ta cũng là một trong những tài năng của đất nước,Vẫn còn cơ hội ông làm lại cuộc đời.Ủng hộ chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 8. Đáng tiếc cho một tài năng như Nguyễn Quang Lập, một tài năng đi lầm con đường đen tối, con đường sai trái, ông đã dùng tài năng của mình vào sai chỗ, biến cái tài năng vốn đẹp đẽ kia trở thành một thứ phục vụ cho các âm mưu chống phá, biến nó thành công cụ để thực hiện chia rẽ nội bộ, chính vì thế ông sẽ phải chịu hình thức xử lý của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Đến giờ mới Nguyễn Quang Lập mới nhận ra con đường mình đang đi là sai lầm, một con người có tài, đã từng được các thế hệ người yêu văn của Việt Nam ngưỡng mộ với các tác phẩm độc đáo của mình, nhưng một thời gian sau Nguyễn Quang Lập lại có những tác phẩm theo kiểu chống chính quyền, tất cả cũng chỉ vì ông bị các đối tượng phản động mua chuộc, thật đáng tiếc cho tài năng bị bọn phản động lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 10. Việc Nguyễn Quang Lập thành khẩn khai báo với cơ quan điều tra chứng tỏ ông đã nhận ra việc làm sai lầm của mình. Đây cũng là bài học cho các nhà thơ, nhà văn đang bị bọn phản động dùng tiền mua chuộc, lợi dụng, mọi người có tài thì hãy dùng tài năng ấy xây đắp cho cuộc sống tốt đẹp hơn, chứ đừng dùng tài năng của mình vào những việc làm tổn hại đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. yêu nước việt nam05:17 27 tháng 12, 2014

  một con người đã vi phạm pháp luật thì cũng không có gì là đáng tiếc khi xử lí, không thể hiểu được những người nào mà không có những gì liên quan cũng cứ xía mũi vào chuyện xử lí của cơ quan an ninh, nếu hư cơ quan này không có chứng cứ thì liệu có thể giải quyế được không chư

  Trả lờiXóa
 12. Ông nguyễn quân lập nên nhận thức được những hành động của mình và nhận tôi đi chứ không nên ngoan cố làm gì vì như thế không thay đổi được bản chất được con người trong ông được đâu, và đó là điều mà những thế lực thù địch không thể nào có căn cứ cắn lại hết

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm