Thứ Bảy, 20 tháng 12, 2014

ttxvn_sapham01


       Trong những ngày gần đây, thông tin liên quan đến việc hầm thủy điện Đa Dâng -Đa Chomo tại thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng bị sập ngày 16 tháng 12, khiến cho 12 công nhân mắc kẹt trong hầm trong đó có 11 công nhân nam và một công nhân nữ đã thu hút sự quan tâm, chú ý và dõi theo của dư luận quần chúng nhân dân. Sau 4 ngày nỗ lực tham gia giải cứu của các lực lượng chức năng và quần chúng nhân dân, 16 giờ 30 phút chiều qua (19/12), các lực lượng giải cứu đã tiếp cận và đưa được 12 công nhân mắc kẹt ra ngoài. Theo ghi nhận của nhiều phóng viên báo chí và quần chúng nhân dân, nhìn chung 12 công nhân đều an toàn, dù có người sức khỏe yếu phải có sự hỗ trợ của các nhân viên y tế tại chỗ, song không có nguy hiểm đến tính mạng.


       Có thể nói rằng, đây là chiến công thầm lặng của các lực lượng tham gia giải cứu những nạn nhân mắc kẹt do thảm họa. Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam phải đối mặt với những thảm họa tương tự như vậy. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng ta đảm bảo được an toàn về tính mạng và sức khỏe cho những nạn nhân. Đây thực sự là một chiến công, đồng thời cũng là một bài học vô cùng có ý nghĩa về sự phối hợp, hiệp đồng của nhiều lực lượng, đơn vị tham gia khắc phục hậu quả của các thảm họa. Có thể nói rằng, chiến công này của lực lượng cứu hộ đã làm nức lòng quần chúng nhân dân cả nước mà hơn hết, sự cố gắng và nỗ lực của các anh đã thực sự đưa 12 công nhân “từ cõi chết trở về”.


       Nhiều bài học lớn đã được rút ra trong sự việc lần này. Từ việc đảm bảo an toàn tính mạng cho những người làm việc dưới những căn hầm, việc thiết kế thi công, việc động viên tinh thần cho những nạn nhân mắc kẹt, đến việc đào hầm giải cứu con tin… Những bài học đó sẽ giúp cho các lực lượng chức năng của chúng ta có thêm kinh nghiệm để phòng ngừa, khắc phục những thảm họa có thể xảy đến trong tương lai, cũng như có đủ niềm tin và sức mạnh để tự tin vượt qua như trong sự kiện sập hầm hầm thủy điện Đa Dâng - Đa Chomo lần này.


       Chiến công này có được là do sự chỉ đạo quyết liệt của đúng đắn của các đồng chí lãnh đạo trong Ban Chỉ huy, sự quyết tâm, nỗ lực giải cứu từ các lực lượng chức năng. Trong đó, phải kể đến những đóng góp to lớn mà thầm lặng của lực lượng công binh, Bộ Quốc Phòng. Sự làm việc không biết mệt mỏi, quyết tâm và ý chí khắc phục khó khăn của các anh, những người trực tiếp đào hầm suốt 24/24 giờ những ngày qua thực sự là nhân tố quan trọng làm nên chiến công nức lòng quân dân cả nước ngày hôm qua.


       Chiến công giải cứu 12 công nhân vừa qua, là thành tích chung của tập thể các lực lượng tham gia cứu hộ, trong đó có sự đóng góp vai trò quan trọng của lực lượng công binh. Chiến công ngay sát thềm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, viết thêm vào trang sử hào hùng và vẻ vang của quân đội ta. Xin được gửi lời chúc mừng đến 12 công nhân mắc kẹt vừa được giải cứu cùng gia đình của họ và cũng xin được cảm ơn các anh - những người đã cùng thức trắng đêm cho một chiến dịch giải cứu không mệt mỏi. Chiến công của các anh là kết quả xứng đáng nhất đáp lại niềm tin của nhân dân cả nước những ngày qua.


        M.Q


21 nhận xét:

 1. Thật may mắn khi không có công nhân nào nguy hại đến tính mạng, một cuộc giải cứu hết sức thành công khi giải thoát thành công toàn bộ những công nhân mắc kẹt. Đây là một bài học cho các công trình ở Việt Nam cần xem xét kỹ càng, thi công cẩn trọng, không được để xảy ra sai sót, xảy ra sự cố như thế này nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Một tai nạn thật đáng sợ, bị cách lý với thế giới bên ngoài, xung quanh chỉ là bóng tối, trên đầu là hàng tấn đất, đá, sắt thép có thể ập xuống bất cứ lúc nào, tính mạng luôn trong tình thế nguy hiểm. Những người công nhân kia thật kiên cường, cuối cùng thì họ cũng đã được giải cứu thành công, mong mọi người sớm bình phục.

  Trả lờiXóa
 3. Lực lượng giải cứu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, giải cứu thành công 12 công nhân mắc kẹt trong hầm và không ai trong tình trạng nguy kịch. Sau những giờ phút làm việc căng thẳng, thành quả này là nhờ vào sự chỉ huy đúng đắn của ban chỉ đạo cứu hộ. Qua đây chúng ta cần có các biện pháp tốt hơn đảm bảo an toàn cho công nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Suhao lunglangtreo04:42 22 tháng 12, 2014

  Quả là một chiến công thầm lặng, môtj thành tích chung của tất cả lực lượng cứu hộ và những người chịu trách nhiệm chỉ huy "cuộc chiến đấu" này.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một chiến công thầm lặng nữa của lực lượng cứu hộ, lực lượng vũ trang, một chiến công của cả tập thể mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra.

  Trả lờiXóa
 6. Quả là một chiến công thầm lặng của lực lượng Quân đội (và các lực lượng khác) để chào mừng nhân kỷ niệm 70 năm thành lập.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là chiến công của hiệp đồng nhiều lực lượng. Trong đó, lực lượng công binh của Quân đội nhân dân Việt Nam đóng góp vai trò quan trọng

  Trả lờiXóa
 8. những ngày sập hầm là những ngày mà dư luận cả nước luôn ngóng trông từng giờ từng phút vào công việc cứu các nạn nhân.chúng ta đã thấy được sự khó khăn và vất vả mà lực lượng cứu hộ đã phải làm trong suốt thời gian 82 giờ đó.đây là một chiến công quá xuất sắc và đáng tự hào của lực lượng cứu hộ.

  Trả lờiXóa
 9. rõ ràng đây thật sự là một chiến công đặc biệt xuất sắc của lực lượng cứu hộ.họ đã làm việc không biết mệt mỏi và khó khăn để cứu sống 12 công nhân.thật sự tự hào và biết ơn lực lượng cứu hộ.chúng ta mong rằng sẽ chẳng xảy ra những sự việc như thế này trong tương lai nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là chỉ có những lúc như thế này chúng ta mới nhận thấy được hết vai trò của các lực lượng,chính họ,những người đã bảo vệ cho đất nước phát triển,sẵn sàng hi sinh mạng sống của mình để đưa những người dân thoát khỏi nguy hiểm lúc cần thiết.

  Trả lờiXóa
 11. 12 công nhân đều an toàn, dù có người sức khỏe yếu phải có sự hỗ trợ của các nhân viên y tế tại chỗ, song không có nguy hiểm đến tính mạng. Chúng ta cũng cần phải ghi nhớ chiến công thầm lặng của đội ngũ ứng cứu đã tận tâm ngày đêm để tìm ra phương án cũng như cách nào nhanh nhất để có thể cứu những người công nhân ra ngoài một cách an toàn và nhanh nhất, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho họ

  Trả lờiXóa
 12. Từ vụ việc trên chúng ta rút ra được bài học lớn. Từ việc đảm bảo an toàn tính mạng cho những người làm việc dưới những căn hầm, việc thiết kế thi công, việc động viên tinh thần cho những nạn nhân mắc kẹt, đến việc đào hầm giải cứu con tin… Và những việc nguy hiểm chúng ta cần phải có những phương án ứng cứu một cách hiệu quả nhất, nhanh nhất để mọi người có thể yên tâm làm việc trước những nguy hiểm của công việc

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta cần phải biết ơn đối với những đóng góp to lớn mà thầm lặng của lực lượng công binh, Bộ Quốc Phòng. Sự làm việc không biết mệt mỏi, quyết tâm và ý chí khắc phục khó khăn của các anh, những người trực tiếp đào hầm suốt 24/24 giờ, và họ cũng phải làm việc trong tình trạng hết sức vất vả, khó khăn, nguy hiểm. Đó là những chiến công thầm lặng nhưng lại vô cùng ý nghĩa

  Trả lờiXóa
 14. Đã có những lúc tuyệt vọng nhưng rồi với sự nỗ lực không biết mệt mỏi,vượt qua những khó khăn và thử thách thì lực lượng cứu hộ đã đưa được 12 nạn nhân ra khỏi hầm.đó thật sự là chiến công xuất sắc và đáng được ghi nhận.mong rằng các nạn nhân sẽ nhanh ổn định tinh thần để tiếp tục với cuộc sống của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Những người lính cụ hồ không chỉ biết giữ nước mà còn đã và đang tích cực tham gia vào xây dựng đất nước, ở đâu ta cũng thấy hình ảnh người lính tham gia sản xuất, không chỉ vậy họ con tích cực tham gia vào các công tác cứu hộ cứu nạn giúp đỡ người dân trong thiên tai bão lũ xứng đáng với sự tin tưởng và yêu mến của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Đây cũng được xem như là một chiến công khá hiển hách của lực lượng cứu hộ,khi cả nước dõi theo từng phút từng giờ.Do điều kiện cứu hộ là khá khó khăn nên lực lượng cứu hộ phải tìm đủ mọi cách mới tiếp cận được.Và những điều tốt đẹp đã đến.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta thực sự vui mừng khi sự cố đã được khắc phục và những người trong đó đã an toàn thoát ra ngoài.Không thể không kể đến chiến công của những người lính công binh và lực lượng cứu hộ,họ đã đào cả ngày lẫn đếm để tiếp cận những nạn nhân và cứu họ ra một cách sớm nhất.

  Trả lờiXóa
 18. có những chiến mà ai cũng biết nhưng bên cạnh đó cũng có những chiến công thầm lặng mà không phải ai cũng biết. Một trong đó là chiến công thầm lặng nữa của lực lượng cứu hộ, lực lượng vũ trang, một chiến công của cả tập thể mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra.

  Trả lờiXóa
 19. Đây thực sự là một chiến công, đồng thời cũng là một bài học vô cùng có ý nghĩa về sự phối hợp, hiệp đồng của nhiều lực lượng, đơn vị tham gia khắc phục hậu quả của các thảm họa. Có thể nói rằng, chiến công này của lực lượng cứu hộ đã làm nức lòng quần chúng nhân dân cả nước mà hơn hết, sự cố gắng và nỗ lực của các anh đã thực sự đưa 12 công nhân “từ cõi chết trở về”.

  Trả lờiXóa
 20. chúng ta hãy cùng nhau gửi lời chúc mừng đến 12 công nhân mắc kẹt vừa được giải cứu cùng gia đình của họ và cũng xin được cảm ơn các anh bộ đội cụ Hồ – những người đã trực tiếp cùng thức trắng đêm cho một chiến dịch giải cứu không mệt mỏi. Chiến công của các anh là kết quả xứng đáng nhất đáp lại niềm tin của nhân dân cả nước những ngày qua

  Trả lờiXóa
 21. từ sự việc này chúng ta cần rút ra những bài học về việc đảm bảo an toàn tính mạng cho những người làm việc dưới những căn hầm, việc thiết kế thi công, việc động viên tinh thần cho những nạn nhân mắc kẹt, đến việc đào hầm giải cứu con tin… Những bài học đó sẽ giúp cho các lực lượng chức năng của chúng ta có thêm kinh nghiệm để phòng ngừa, khắc phục những thảm họa có thể xảy đến trong tương lai,

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm