Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

1

        Nhắc đến “Điếu cày” chắc chắn mọi người sẽ nhận ra đó là tên gọi của blog do Nguyễn Văn Hải lập ra, đối tượng bị giam giữ về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hẳn mọi người còn nhớ, Hải đã tham gia thành lập blog Câu lạc bộ nhà báo tự do. Nguyễn Văn Hải cùng Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải đã viết nhiều bài với nội dung tuyên truyền, xuyên tạc sự thật nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2007 đến tháng 10/2010, có 421 bài đăng trên blog của CLBNBTD, trong đó có 94 bài do thành viên CLBNBTD viết và 327 bài lấy lại từ các blog, trang web của các tổ chức hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Trong những bài viết của blog, nội dung chủ yếu là xuyên tạc, chống phá nhà nước và phục vụ cho âm mưu diễn biến, lật đổ chính quyền. Ngoài ra, Hải điếu cày còn lợi dụng các sự kiện chính trị, tổ chức và tham gia các cuộc biểu tình với danh nghĩa chống Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa – Trường Sa và tẩy chay Olympic Bắc Kinh.       Trước những chứng cứ không thể chối cãi, tháng 4 năm 2008 Nguyễn Văn Hải bị bắt vì tội tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với mức án 12 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương. Bản án nhận được sự đồng tình của quần chúng nhân dân trong và ngoài nước.


       Trong thời gian chấp hành án phạt tù, Hải điếu cày dưới sự tung hô của các phần tử phản động đã trở thành “người hùng”, là “ngọn cờ tiên phong” trong “phong trào đấu tranh vì dân chủ”. Thậm chí bọn chúng còn bịa ra đủ chuyện xung quanh như “Hải điếu cày tuyệt thực hơn một tháng”, rồi là “bị đánh đập trong trại giam”…


       Ngày 21/10/2014, Nguyễn Văn Hải được tạm đình chỉ chấp hành án và được phép xuất cảnh sang Los Angeles, Hoa Kỳ vì lý do nhân đạo. Ngay sau khi ra tù, Nguyễn Văn Hải không chịu ăn năn hối cãi, lại còn có những lời nói hết sức xấc xược theo kiểu “qua cầu rút ván”. Ông ta còn to mồm rằng “Tôi phải chỉ rõ ra những khuyết tật của xã hội Việt Nam”. Thưa anh Cày, xã hội nào cũng có những vấn đề của riêng nó, nhưng nói theo kiểu của anh thì tôi thấy nó nực cười thế nào đấy. Anh lại là người vi phạm pháp luật, chẳng phải là người có “khuyết tật” hay sao? Thế mà còn huyênh hoang, khoác lác ra vẻ ta đây. Anh có tư cách gì để mà nhận xét? Thật là vớ vẫn, tào lao hết sức.


       Trong buổi phỏng vấn của đài VOA, ông ta còn cho rằng “Tôi chưa bao giờ nhận tội”. Điều đấy đáng để tự hào sao? Có tội phạm nào lại nhận mình phạm tội, trong khi mình lại đang được tung hô hoa lá cành như thế. Ông ta còn cho rằng mình là người tự do trên internet. À, có lẽ ý ông ta muốn nói đến những hoạt động chống phá, tuyên truyền trên mạng internet như trước đây.  Cứ làm đi rồi sẽ bị công lý trừng phạt.


       Hải điếu cày trong buổi phỏng vấn còn to mồm rằng “Những giá trị của tự do-dân chủ đã thắng lợi là việc trong năm nay chúng tôi đã cứu được rất nhiều người ra khỏi tù. Còn việc những giá trị tự do-dân chủ ở Việt Nam vẫn chưa được phổ quát đầy đủ, người Việt Nam vẫn chưa được thực hiện đầy đủ những quyền ấy thì đấy chính là mục tiêu mà chúng ta đấu tranh để đạt tới.” Ông lại nhắc tới chiêu bài “tự do dân chủ” mà các đối tượng phản động lấy làm câu cửa miệng để chống phá. “Cứu rất nhiều người ư”? Là ai? Hay là đưa họ vào vòng lao lý? Điều này ông hiểu rõ hơn ai hết khi lập blog caulacbonhabaotudo. Mục tiêu mà ông nhắc tới chẳng phải là mục tiêu của bọn phản động hay sao? Gậy ông đập lưng ông khi ông tự nhận mình chính là phản động.


        Anh Cày còn “muốn thay đổi xã hội”, “muốn kiện chính quyền Việt Nam”. Chẳng ai cấm ông cả, nhưng hình như ông bị hoang tưởng nặng rồi đấy. Bị các đối tượng tung hô thành “người hùng” nên ông mất hết lý trí rồi, đã được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước còn không chịu hối cãi mà còn có những lời nói vô liêm sĩ như thế. Ông đã bao giờ nghĩ đến gia đình mình chưa? Vợ con, người than ông sẽ cảm thấy thế nào khi người chồng, người bố, người bạn của họ là đối tượng phản động điên cuồng, bất chấp đạo lý, dẫm đạp lên sự thật, lên nơi chôn rau cắt rốn. Thật đáng buồn. Đúng là… vãi anh điếu cày.


         Q.B


20 nhận xét:

 1. Thằng này nó loạn ngôn. Với một kẻ vi phạm pháp luật, phản động như điếu cày thì nó nói gì chẳng ai tin. Người Việt Nam mà lại thế à? Sao nó không chết quách đi cho xã hội nó trong sạch.

  Trả lờiXóa
 2. "Muốn thay đổi xã hội" nữa chứ. Được bọn rận tung hô nên cứ tưởng mình là "anh hùng" chắc. Hoang tưởng nặng điếu cày ạ. Sao không vào bệnh viện tâm thần mà ở.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ ra khuyết tật của xã hội Việt Nam à? điếu cày nói câu này chuẩn đấy. Nhìn mình trong gương và thấy đấy chính là khuyết tật của xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Trong buổi phỏng vấn của đài VOA, ông ta còn cho rằng “Tôi chưa bao giờ nhận tội”. Điều đấy đáng để tự hào sao? Có tội phạm nào lại nhận mình phạm tội, trong khi mình lại đang được tung hô hoa lá cành như thế. Ông ta còn cho rằng mình là người tự do trên internet. À, có lẽ ý ông ta muốn nói đến những hoạt động chống phá, tuyên truyền trên mạng internet như trước đây. Cứ làm đi rồi sẽ bị công lý trừng phạt.
  Cái này chuẩn :)))

  Trả lờiXóa
 5. Điếu cày... mặt nó dài như cái bơm ấy. Nó nói gì thì kệ nó, nghe chó sủa đau đầu lắm. Chắc lại được bố thí mấy đồng đô la bẩn thỉu nên loạn ngôn ấy mà.

  Trả lờiXóa
 6. Đũng là vãi thật. Nói cứ như mình là vĩ nhân ấy. Hoang tưởng nặng. SOS

  Trả lờiXóa
 7. Suốt ngày nghe nhắc đến bài "dân chủ". Điếu cày chẳng có gì nói nên cứ phải vịn vào cái cớ mà rất nhiều tên phản động vịn vào. Nhảm nhí. Vớ vẫn. Phản động.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy cái đài như VOA, RFA, BBC suốt ngày phỏng vấn một kẻ vi phạm pháp luật như điếu cày thì lộ rõ bộ mặt chống đối rồi. Báo đài phản động tung hô Điếu Cày làm hắn ta tưởng thật nên càng tỏ ra vẻ.

  Trả lờiXóa
 9. Phản đối điếu cày. Nhân danh nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi của điếu cày là vi phạm pháp luật Việt Nam. Chứng cứ rành rành và y đã nhận tội. Khi được khoan hồng là lập tức y quay sang nói xấu, chửi bậy một cách vô văn hóa. Không hiểu y có còn là một con người nữa không?
  Là người Việt Nam mà đi làm mấy cái chuyện thất đức này thì nhục nhã lắm cày ơi.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là với những người mà sau khi có những hoạt động chống phá đối với Đảng và Nhà nước VIệt Nam sau khi bị lực lượng công an bắt vào tù rồi những người đó sẽ trở thành những "anh hùng" của những kẻ hùa theo, a rua đúng là cái lũ lấy thành tích đi tù của những kẻ chống đối trở thành "tấm gương" cho chúng, đúng là nực cười

  Trả lờiXóa
 12. Điếu cày, Nguyễn Văn Hải chỉ là một trong những phần tử chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam bằng con đường viết những bài viết trên các trang blog tự lập và hình thức này xem ra được khá nhiều những thành phần chống đối, phản động ưa thích vì hình thức này không khó để hoạt động mà lại có thể ẩn danh một cách dễ dàng, nhưng cho dù có thế nào thì lực lượng công an cũng sẽ tìm ra mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. anh Điếu Cày với những phát ngôn gây sốc của anh đã phi sang Mỹ. nhân thể sự kiện này, giới dân chủ lại được phen kêu la, reo hò ầm ĩ, chào đón anh. nhưng cũng nhờ vậy mà bản chất của Điếu cày được bóc trần rõ nét hơn, mối quan hệ của Điếu cày với dân cờ vàng được sáng tỏ . không đơn giản khi đấu tranh với loại sâu mọt này, muốn bắt tận gốc, triệt tận ổ thì cần thời gian và sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc

  Trả lờiXóa
 14. Điếu cày đúng là loại sâu mọt. Y sẵn sàng làm tất cả chỉ để bản thân được hưởng lợi. Y sẵn sàng chà đạp lên danh dự, nhân phẩm của mình miễn là được bọn phản động bố thí. Nhục nhã quá đi mất. Vãi thằng điếu cày mất dạy.

  Trả lờiXóa
 15. hải điếu cày có còn biết nhục nhã là cái gì nữa không vậy chứ.những gì mà ông ta nói chỉ là lời bịa đặt xuyên tạc của ông ta mà thôi.cái tội mà ông ta đã gây ra thì ai cũng đã biết rõ rồi.chẳng qua bây giờ nhờ có sự khoan hồng của pháp luật thì ông ta mới được đi mỹ như vậy chứ.đúng là đồ bán nước.

  Trả lờiXóa
 16. ông ta đang mơ tưởng hảo huyền hay sao vậy chứ,đừng có ngồi đó mà nói này nói nọ nữa.cái bộ mặt xấu xa của ông ai cũng đã rõ hết rồi.cho dù ông có nói thế nào thì chẳng còn có ai tin ông cả đâu.hãy làm những việc có ích cho đời đi.nếu không tương lai của ông sẽ chẳng được tốt đẹp gì cả đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Anh em hãy tẩy chay Điếu Cày, trang này toàn những bài vớ vẩn thôi, đừng tin những gì nó nói. Blog do một thằng ngồi một xó chửi bới lung tung thì quan tâm làm gì.

  Trả lờiXóa
 18. Cày nên nhớ là đang được cho tạm hoãn thi hành án để đi chữa bệnh đấy, cứ chống như vậy thì đường tự do khỏi lao tù khi trở về Việt Nam còn xa lắm. Mà không về được thì ở ngoài có sủa thế hay sủa nữa thì cũng chỉ vậy thôi, chẳng có tác dụng gì cả

  Trả lờiXóa
 19. Suhao lunglangtreo05:23 27 tháng 11, 2014

  Tóm lại một câu, bọn rận toàn bọn ảo tưởng, trình độ không có mà cứ muốn làm lãnh đạo.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm