Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

Capture

Bạn và bầy, ranh giới thực khó phân định. Gần đây, một blogger với bút danh Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã “sinh thành” ra một đứa con tinh thần mang tên “cám ơn các bạn - những người bạn mới của tôi”. Trong bài viết của mình, Quỳnh “cố gắng” tung hô cho cái tình bạn “bất hảo” cùng chung trận tuyến “chống phá cách mạng dân tộc”. Bài viết lên gân cho thứ tình bạn “rẻ tiền” không đáng một xu của mình nhằm “cổ xúy” cho thứ tình bạn “chẳng mấy trong sạch” mà Quỳnh và những người này đang duy trì.Tình bạn, một thứ tình cảm thiêng liêng mà mỗi con người sinh ra trong xã hội đều có thể cảm nhận, xây dựng và vun đắp nó. Nhưng kiểu tình bạn của bầy rận chủ kiểu như Quỳnh và chiến hữu thì thực sự chẳng đáng trân trọng chút nào. Nhắc đến bạn bè, người ta nghĩ ngay đến những con người sẵn sàng giúp đỡ lúc khó khăn, hoạn nạn, sẵn sàng sẻ chia khó khăn hay làm tất cả mọi việc để khuyên bạn mình “sống tốt đời đẹp đạo”. Tình bạn phải hướng tới mục tiêu như thế mới thực đáng trân trọng.


Tiếc là, những con người như Quỳnh lại không có đủ sự thông minh và tỉnh táo cần thiết để nhìn nhận đâu là “bạn”, đâu là “bầy”. Quỳnh đang nhầm lẫn một điều rất quan trọng khi cho rằng, bầy rận chủ đang ngày đêm bàn mưu tính kế chống phá lại sự nghiệp cách mạng, âm mưu hủy hoại cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân là những người bạn. Chúng giúp nhau được gì ngoài sự tung hô, reo hò, cổ xúy cho những hành động điên cuồng của đồng bọn trước mặt còn sau lưng lại tị ngạnh, đua tranh những lợi ích không mấy “sạch sẽ” có được từ bên ngoài.


Ngay cả lũ rận chủ ở ngoài nước, không ít lần “bất đồng” với bầy rận chủ trong nước về chuyện “ăn chia”. Ngay trong vụ Hải điếu cày vừa qua, Hải vừa sang Mỹ không lâu, bầy rận chủ trong nước và ngoài nước lại ra sức tranh cãi về “công lao” của mình đối với việc Hải được xuất ngoại. Sự phân chia nguồn tài chính có được từ bên ngoài đến bầy rận chủ, những người “bạn” của Quỳnh do không đều nên nảy sinh nhiều hoạt động chia rẽ, xúi bẩy, nói xấu lẫn nhau giữa các đối tượng nhằm kiếm chác thật nhiều… Tất cả cho thấy đó thực sự là một lũ ô hợp, sống kiểu bầy đàn với sự ích kỷ và vụ lợi cá nhân chứ không hề phải là sự biểu hiện của một tình bạn đích thực.


Bài viết của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang được nhiều kẻ cùng trên “chiến tuyến” tung hô về tình cảm “nồng thắm” và sự gắn kết của bầy rận. Chúng đang cố huyễn hoặc và động viên, lên dây cót tinh thần chống phá chính quyền bằng việc ca ngợi thứ tình cảm mù quáng. Những kẻ mà Quỳnh gọi là “bạn”, thực chất là những người bạn xấu, những kẻ đang níu kéo tay nhau, dẫn dắt nhau đi vào bóng tối cuộc đời hay nói đúng hơn là đang làm hại chính cuộc đời của nhau mà chúng không biết.


Bạn hay bầy thì hãy để chính dư luận từ cuộc sống phân định. Những kẻ như Quỳnh, Hải Điếu cày, Lê Quốc Quân, JB Nguyễn Hữu Vinh… đã bị toàn dân tộc quay lưng. Chẳng ai trong xã hội có thể tôn trọng nhân cách “có vấn đề” và những hành động bẩn thỉu và xấu xa của chúng. Một con người yêu nước không phải là một con người sớm chiều lo xuyên tạc, bịa đặt, chống đối; một người dân có ích cho xã hội phải là một người dân tích cực đóng góp sức lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc chứ không phải suốt ngày mưu tính chuyện lật đổ, phá hoại cuộc sống bình yên của xã hội… Còn nhiều nữa những điều mà một con người yêu nước cần làm vì Tổ quốc. Tiếc rằng, tất cả những đối tượng như Quỳnh và đồng bọn lại chưa hề nhận thức và làm được những điều như vậy.


Bầy rận chủ, tập hợp của những đối tượng “nhận thức mơ hồ và toan tính đen tối”, chúng là tập hợp vì sự kiếm chác lợi ích bẩn thỉu, ở chúng không có tình bạn đích thực mà chỉ là sự sống dựa giẫm bầy đàn trong các hoạt động chống phá. Bạn và bầy nói ra thật giản đơn nhưng nội tình lại vô cùng phức tạp. Điều cốt lõi còn lại là mỗi con người trong xã hội hãy “sống sao cho ra sống”, “mình vì mọi người”. Mỗi người bạn phải thực sự là bạn, phải sống vì lý tưởng, vì mục tiêu giúp nhau cùng tiến bộ có như vậy mới thực sự có thể có được tình bạn đáng quý và trân trọng giữa cuộc đời. Thứ tình cảm của lũ rận chủ sống kiếp bầy đàn mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngợi ca xem ra không có được điều đó.

M.Q


2 nhận xét:

  1. cái lũ này phải gọi chúng là bầy ô hợp mới đúng chứ.những gì mà chúng đang làm đã bị người dân trong nước quay lưng.bầy rận chủ sống bầy đàn này sẽ không bao giờ được làm một người chân chính đâu,tương lai của chúng sẽ mãi mãi đen tối.nguyễn ngọc như quỳnh và đám rận sẽ không có cuộc sống tốt đẹp đâu,

    Trả lờiXóa
  2. bầy rận chủ bán nước hại dân này chẳng làm được việc gì ích nước lợi dân, cái mà chúng đang làm đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, âm mưu phá hoại môi trường hòa bình của Việt Nam...

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm