Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

image

       Thật lạ thay, anh chàng Điếu cày từ ngày được hưởng chính sách nhân đạo của Việt Nam cho phép sang Mỹ đang cố “vớt vát” những chút hư danh còn lại để tự điểm tô cho hình ảnh của mình. Chân ướt chân ráo sang Mỹ, Hải điếu cày thể hiện ngay sự tráo trở của gã khi liên tiếp có nhiều phát biểu xuyên tạc tình hình ở Việt Nam nhằm vu cáo chính quyền “đàn áp” đối với gã. Như cá gặp nước, Hải nhanh chóng đắm mình vào lũ rận chủ, kết thân với toàn những đối tượng “bất hảo” trong đó nhiều cái tên đã không còn là xa lạ với người dân Việt Nam.        Vừa qua, trong cuộc phỏng vấn ngắn giữa Mặc Lâm, Hải điếu cày và Cù Huy Hà Vũ được đăng tải trên chuyên mục của Đài phát thanh phản động RFA, bộ mặt của những kẻ bán nước hại dân như Hải và Cù Huy Hà Vũ một lần nữa lại bị phơi bày. Trong cuộc phỏng vấn ngắn này, Mặc Lâm, kẻ xưng danh là phóng viên của RFA liên tiếp đưa ra nhiều câu hỏi “mớm” để cho Hải và Vũ trả lời, vừa có mục đích “tán dương” những hành động “bán nước hại dân” của hai gã này thời gian qua, vừa hướng lái câu chuyện “phiếm chính trị” giữa họ tới những mưu đồ chính trị đen tối.


       Hải điếu cày và Cù Huy Hà Vũ tự cho mình có quyền phán quyết về những chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm đảm bảo thực hiện quyền và lợi ích của nhân dân. Không ngạc nhiên khi cả hai đối tượng này đều “khăng khăng” cho rằng, ở Việt Nam vấn đề dân chủ, nhân quyền không được đảm bảo. Không dừng lại ở đó, cả hai đối tượng này “kẻ tung người hứng” để xuyên tạc thực tế tình hình ở Việt Nam. Thậm chí, chúng còn đưa ra phán quyết cho rằng, để thay đổi tình hình nhân quyền ở Việt Nam phải xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, thay đổi chế độ XHCN.


        Sự cuồng ngôn của Hải điếu cày và Cù Huy Hà Vũ thực sự là không thể chấp nhận được. Cả hai người này, dù là kẻ có học thức cao như Cù Huy Hà Vũ đều thể hiện một điểm chung là sự mù mờ trong nhận thức về thực tế lịch sử và cuộc sống ở Việt Nam hiện nay. Đi đâu chúng cũng rêu rao cho cái gọi là nhân quyền nhưng ngay cả Hải và Vũ đều không hiểu một cách thấu đáo và đầy đủ về nhân quyền. Phải chăng, chúng đang lấy những chuẩn mực nhân quyền của phương Tây để áp đặt cho những giá trị nhân quyền ở Việt Nam, một nước theo truyền thống văn hóa phương Đông.


       Thử hỏi, nhân quyền ở đâu mà người dân được thực sự là chủ trong cuộc sống. Một xã hội mà người dân được tham gia đóng góp ý kiến vào nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Một xã hội mà những quyền và lợi ích cơ bản của mỗi người dân trong xã hội được đảm bảo và theo hướng ngày càng hoàn thiện. Tất nhiên, từ thực tế cuộc sống cho thấy, hiện nay ở đâu đó còn một số vấn đề tồn tại, thiếu sót trong công tác đảm bảo quyền và lợi ích của nhân dân. Nhưng cũng phải khẳng định rằng, Đảng và chính phủ Việt Nam đã và đang quan tâm, tháo gỡ và giải quyết triệt để những khó khăn, thách thức đó.


       Dân chủ, nhân quyền không thể cao hơn chủ quyền. Tất cả các quốc gia đều như vậy. Vì thế, đảm bảo lợi ích chung của toàn dân tộc, đảm bảo nhân quyền chung cho đại đa số đồng bào là mục đích, là tôn chỉ hành động cao nhất. Hải điếu cày và Cù Huy Hà Vũ dù lớn tuổi đời, cao “văn hóa” mà ngay điều giản đơn nhất lại không thể hiểu được. Thật đáng buồn.


       Đại đa số người dân Việt Nam dù sinh sống ở trong và ngoài nước đều đã biết và chẳng còn xa lạ gì với bộ mặt “xảo trá” của Hải điếu cày cũng như của Cù Huy Hà Vũ. Chẳng ai có thể dễ dàng tin theo những điều bịa đặt, xuyên tạc của lũ rận chủ như vậy. Vì thế, những phát biểu của Cù Huy Hà Vũ và Hải điếu cày chỉ là sự “nhai lại” những luận điệu trước đây của bầy lũ phản động mà thôi. Một cuộc phỏng vấn “nực cười”, những câu trả lời không dựa trên sự thật sẽ chẳng thể đi đến đâu ngoài sự rẻ khinh và coi thường của người đời dành cho những nhân cách chắp vá như Hải điếu cày và Cù Huy Hà Vũ.


        Hoa Ngọc Lan


11 nhận xét:

 1. Không còn lạ gì với kiểu phỏng vấn này nữa. Bọn rận chủ lợi dụng các diễn đàn để xuyên tạc, vu khống, bịa đặt tình hình Việt Nam. Việc làm này đã quá quen rùi. Rẻ khinh chúng nó

  Trả lờiXóa
 2. Đấy gọi là tính chuyên nghiệp của những nhà dân chủ đấy các bạn à, những nhà dân chủ luôn tìm cách để làm những cái trò như thế nhằm mục đích là làm cho chúng được lên truyền hình, được nổi tiếng mà thôi chứ có cái tác dụng gì chứ, đó là một chuyện quá là nhục mặt với những con người này

  Trả lờiXóa
 3. thôi thì trình độ chỉ có như thế thì chỉ làm được như thế thôi mà các bạn, cũng phải thông cảm cho những con người như thế này chứ, những con người chỉ nghĩ được ngắn từng đó thôi, không nghĩ được dài hơn, họ có trình độ đâu chỉ biết chửi thôi mà ,

  Trả lờiXóa
 4. Thằng cha hải này nhìn mặt sướng vãi, đúng là lên truyền hình có khác, không thể giấu được cảm xúc, nhưng mà nó cũng không biết được nhưng gì nó nói ra cũng chỉ là hình thức cho những kẻ khác lợi dụng mà thôi chứ có cái quái gì đấu

  Trả lờiXóa
 5. cứ ngồi đó mà xuyên tạc bịa đặt nữa đi.đúng là đã không biết nhục lại còn thích thể hiện như vậy nữa.chính sách khoan hồng của Đảng và nhà nước VIệt nam mới giúp cho cù huy hà vũ hay hải điếu cày mới có cơ hội được sang mỹ như vậy.thế mà không biết đường ăn năn lại còn làm những việc như thế.

  Trả lờiXóa
 6. phỏng vấn cái gì bọn này chứ,có mà chúng đang xuyên tạc bịa đặt để phục vụ cho mục đích chống phá Đảng và nhà nước VIệt Nam thôi.nhưng bộ mặt xấu xa của chúng không chỉ người dân trong nước mà người VIệt nam ở nước ngoài đều biết cả rồi.thế nên chúng có muốn nói gì cũng vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 7. các bạn nói chí phải, chúng ta chấp gì những lời nói vớ vẩn của lũ rận chủ bán nước hại dân đó cơ chứ, thực sự mà nói thì lũ này càng nói thì chúng ta càng ghét, chúng càng làm cho đất nước này càng thêm rối ren, mục đích cao cả duy nhất của chúng là đi đến 1 cái lợi ích cá nhân của chúng

  Trả lờiXóa
 8. Đài RFA chỉ chuyên phỏng vấn những kẻ phản động, những zận chủ, lấy lời nói phản động của chúng làm tâm điểm, quá dễ nhận ra rằng RFA là đài phản động, chống phá chính quyền Việt Nam, đưa những thông tin sai lệch nói xấu Việt Nam trước cộng đồng Thế giới. Chúng ta cần có biện pháp để Thế giới không bị những lời bịa đặt kia lừa dối.

  Trả lờiXóa
 9. Những lời bịa đặt của rận Hải Điếu Cày và rận Cù Huy Hà Vũ chắc chắn chẳng có ai tin, RFA có đưa tin, có phỏng vấn thế nào cũng chỉ là chương trình mà lũ rận mở ra để tự sướng với nhau. Những bịa đặt của rận thì ai cũng có thể nhận ra khi mà sự thật bày ngay trước mặt, chỉ có rận mới có thể phủ nhận cái sự thật rõ ràng kia mà bịa ra những câu chuyện ngược lại như thế thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Sự thật ở Việt Nam thế nào thì chắc chắn mọi người trên Thế giới điều đã biết cả, các nguyên thủ của nhiều nước khác vẫn đến Việt Nam để nghỉ ngơi. Rận chủ có xuyên tạc cái gì trên RFA cũng chẳng có tác dụng gì cả, chúng có nói mãi thì cũng chẳn lừa được ai. Hải Điếu Cày và Cù Huy Hà Vũ thì còn lạ lẫm gì, làm gì có ai dại dột nghe lời mấy tên này.

  Trả lờiXóa
 11. đúng là đã không biết nhục lại còn thích thể hiện như vậy nữa.chính sách khoan hồng của Đảng và nhà nước VIệt nam mới giúp cho cù huy hà vũ hay hải điếu cày mới có cơ hội được sang mỹ như vậy.thế mà không biết đường ăn năn lại còn làm những việc như thế.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm