Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

10600521_1476636372589884_8853727049482267216_n

       Nhắc đến Việt Tân, người Việt Nam nào cũng mường tượng được một nhóm ô hợp, tập hợp của những thành phần bất hảo, những kẻ đang theo đuổi giấc mộng huyễn và sẽ không bao giờ có thể trở thành hiện thực. Nhìn hình ảnh những đối tượng sừng sỏ Việt Tân “nghiêng mình” trước tấm biển “Lễ tưởng niệm Đông tiến” mà lại thấy xót xa cho những kiếp người, trót sinh ra là người nhưng lại sống một cuộc đời quỷ dữ. Việt Tân là gì và tổ chức này có liên quan gì đến cái gọi là phong trào Đông tiến thì chắc hẳn không phải ai trong số hơn 90 triệu người dân Việt Nam đều biết được. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, mỗi khi cái tên Việt Tân được “xướng” lên, người đời sẽ hình dung về một tổ chức phản động, nơi hộ tụ những thành phần bất hảo, phản nước hại dân. Bọn chúng, những kẻ đang bán mình cho những “lý tưởng” bẩn thỉu sẽ nhận kết cục gì trong tương lai nếu đó không phải là những kẻ đã từng Đông tiến khi xưa.


       Việt Tân được biết đến như là đứa con quái thai của tổ chức phản động do Hoàng Cơ Minh và một số cựu quân nhân chế độ Việt Nam Cộng hòa lập ra. Đông tiến là tên gọi cho các cuộc hành quân đầy táo bạo và manh động mà Hoàng Cơ Minh và đồng bọn tiến hành. Nhắc đến Đông tiến, người ta hình dung ngay đến âm mưu đưa các thành viên của tổ chức phản động xâm nhập về nước nhằm tiến hành đảo chính, lật đổ chế độ. Những toan tính của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn đã bị lực lượng an ninh và nhân dân Việt Nam kịp thời phát hiện và đấu tranh.


       Cuộc hành quân mang tên Đông tiến 1 được Hoàng Cơ Minh tổ chức và giao cho Dương Văn Tư (danh xưng là Tư lệnh lực lượng kháng chiến) dẫn theo 100 đối tượng xâm nhập từ Lào và Campuchia vào Việt Nam tháng 5 năm 1986. Đông tiến 2 do đích thân Hoàng Cơ Minh chỉ huy xâm nhập qua lãnh thổ Lào về Việt Nam. Cả hai cuộc hành quân Đông tiến này, các đối tượng phản động trong tổ chức mà Hoàng Cơ Minh lập ra phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Phần lớn số đối tượng tham gia hai cuộc Đông tiến đều thiệt mạng, ngay bản thân Hoàng Cơ Minh cũng bị tiêu diệt trong cuộc Đông tiến tháng 7 năm 1987. Phong trào Đông tiến thất bại là dấu chấm hết cho tổ chức phản động Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam do Hoàng Cơ Minh cầm đầu. Từ đây, tổ chức này tự tan rã và chấm dứt hoạt động.


       Một số đối tượng còn lại nhen nhóm phục hồi, xây dựng nên Việt Tân ngày nay. Vì vậy, thật không sai khi nói rằng, Việt Tân, tên đầy đủ là Việt Nam canh tân cách mạng Đảng quả thực là đứa con “quái thai” là sản phẩm "nảy nòi" từ phong trào phản động của Hoàng Cơ Minh trước đây. Vì vậy, việc các đối tượng Việt Tân rêu rao về những anh hùng đã “thiệt mạng” trong các cuộc xâm nhập Đông Tiến thực chất là việc “an ủi” cho những con người “lầm lỡ” khi tin và theo những lời dụ dỗ, mê hoặc của những kẻ như Hoàng Cơ Minh.


       Bọn phản động đã phải bỏ mạng trước mũi súng của nhân dân Việt Nam liệu có thể là “anh hùng”. Thực lòng mà nói, chúng chẳng xứng đáng tồn tại giữa xã hội này chứ huống gì là ban phát cho chúng cái danh xưng anh hùng. Trong lịch sử xa xưa của người Việt chúng ta, những bậc tiền bối được phong là anh hùng quả không ít. Đó là những người đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Những người mà hình ảnh và danh tiếng của họ để lại mãi cho muôn đời với sự biết ơn và trân trọng. Những người mà suy nghĩ và hành động của họ hướng tới lợi ích chung của toàn dân tộc, hướng tới truyền thống yêu nước thương nòi của dòng dõi con Lạc, cháu Hồng.


       Đằng này, những kẻ thiệt mạng trong phong trào Đông tiến đâu có được những điều đó. Một tập hợp những con người lầm đường lạc lối, bán rẻ thân mình cho quỷ dữ và những mưu tính đen tối chống lại cuộc sống bình yên của toàn dân tộc sẽ chẳng có thể nhận được gì ngoài sự rẻ khinh của người đời, sự quay lưng của đồng loại để rồi phải đón nhận những thất bại, những cái chết chẳng giống ai, càng không thể giống cái chết của một người anh hùng vì dân vì nước.


        Nghĩ về những con người đang bị Việt Tân lừa bịp hoặc dụ dỗ để đi vào những con đường đen tối không lối thoát mà thấy thật xót xa. Cái kết của Đông tiến trước đây và cái kết của Việt Tân trong tương lại xem ra có mối liên quan đặc biệt. Một kết thúc đã được báo trước cho những con người “nhận thức tăm tối”, không chịu “mở lòng”, để ghi nhận cuộc sống đổi thay của toàn dân tộc. Những con người không chịu lắng nghe khát vọng hòa bình của nhân dân, không chịu đồng cảm với cuộc sống liệu có thể có tương lai. Quay lưng với khát vọng của toàn dân tộc, hành động trái với chính nghĩa và lương tri nhân loại…tất cả dường như đang báo trước cho những đối tượng Việt Tân về một tương lai mù mịt và bi thảm của chúng.


         Hàm Rồng


5 nhận xét:

 1. Việt Tân, một tổ chức phản động mới nổi trong thời gian gần đây, nơi tập hợp của những kẻ ngông cuồng và cực đoan....

  Trả lờiXóa
 2. Nhân dân Việt Nam chúng ta cần nêu cao cảnh giác trước những hoạt động phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc và những mưu đồ đen tối của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 3. tranh xa bong toi19:18 28 tháng 12, 2014

  cái bọn việt tân phát triển dựa trên sự lừa bịp cộng đồng người Việt Nam ở hải ngoại. Bọn này giống mafia của Ý quá, chúng là mầm móng của tội ác đối với Việt Nam. Cần thiết phải có sự giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên Việt Nam về tổ chức độc ác này. Chúng rất mạnh vì có nhiều tiền bẩn và lừa bịp được một số cá nhân ở Mỹ tin theo chúng ,nhưng chắc chắn chúng sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. cái kết này đúng là được dự báo trước rồi.đám việt tân cho dù chúng nó có tiềm lực mạnh mẽ cỡ nào thì chắc chắn rằng chúng cũng sẽ phải trả giá cho hành động chống phá kia mà thôi.tốt nhất là đám rận lông mu kia hãy biết điều đi.làm việc có ích cho xã hội trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 5. lung linh anh sang19:30 28 tháng 12, 2014

  xem ra cái kết của đông tiến hiện nay thật sự là một cái kết bi thảm mà đám việt tân bán nước kia sẽ phải chịu trong tương lai gần.đó là điều đã được dự báo từ trước rồi.việt tân hãy đừng có ngồi đó ảo tưởng sức mạnh nữa.cac ngươi sẽ phải trả giá đắt cho những gì các ngươi đã làm mà thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm