Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

2

       Trong thời đại ngày nay, quyền con người ngày càng được coi trọng, dân chủ, nhân quyền được xem là giá trị chung của nhân loại. Chính vì lẽ đó mà các thế lực thù địch, các tổ chức phản động cũng sử dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”  để nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các đối tượng phản động tự phong cho mình có “sứ mệnh” là “người dẫn đường”, là “ngọn cờ tiên phong” đấu tranh cho “dân chủ”. Điều này rất dễ thấy trên các phương tiện thong tin đại chúng, nhất là mạng internet. “Dân chủ” luôn là câu rêu rao đầu tiên khi mở miệng của các phần tử chống đối.


        Trên website “caulacbonhabaotudo” ngày 01 tháng 11 có bài viết mang tên “dân chủ là gì?” của Nguyễn Hưng Quốc cũng là một trong những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống đối của các thế lực phản động.Ông Hưng viết “dân hay nhân dân là ai? Nhân dân, như một toàn khối, là một khái niệm mơ hồ, hàm hồ và phi thực. Ở đâu người ta cũng phải lựa chọn, và lựa chọn cũng có nghĩa là loại trừ”… “Dưới các nền dân chủ giả, dân chúng cũng được phát phiếu đi bầu. Nhưng họ chỉ được bầu những người đã được ai đó lựa chọn sẵn. Và họ hoàn toàn không kiểm soát được hai điều mà, trên nguyên tắc, họ cần và có quyền kiểm soát: thứ nhất, quá trình đếm phiếu (không phải ngẫu nhiên mà ở các nền dân chủ giả, những người thắng cử bao giờ cũng thắng một cách hết sức vẻ vang, toàn 100% hoặc gần gần 100%!), và thứ hai, quá trình hoạt động của các đại biểu sau khi thắng cử”. Kết luận, Nguyễn Hưng Quốc đưa ra một câu hỏi: “Bạn thử nghĩ xem nền dân chủ ở Việt Nam hiện nay là thật hay là giả?


       Thưa ông Nguyễn Hưng Quốc, bài viết của ông có những điểm không phải là không có lý, nhưng theo tôi có nhiều điều cần phải xem xét lại. Tôi có đọc một số bài viết của ông và nhiều bài ông viết về chủ đề “tự do dân chủ” ở Việt Nam theo hướng phê phán gay gắt, tiêu cực. Chẳng hạn như bài viết “Lợi dụng tự do dân chủ và lợi dụng quyền lực” ngày 19 tháng 6 năm 2013 của ông đăng trên website http://www.voatiengviet.com. Ông lên án chính quyền Việt Nam một cách vô căn cứ và nực cười khi chính quyền bắt giữ Trương Duy Nhất tại Đà Nẵng vào ngày 26/5 và sau đó, bắt Phạm Viết Đào tại Hà Nội vào ngày 13/6. Không biết ông biết gì về hai đối tượng này. Nhưng ai ai cũng biết rằng đây là hai đối tượng tự xưng là blogger chuyên có những bài viết tuyên tuyền, xuyên tạc, bịa đặt sự thật, làm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước. Đây là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Chứng cứ rành rành và các đối tượng cũng đã nhận tội. Vậy mà ông cho rằng “Bắt bớ và trấn áp những người dân bình thường với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ” là một cách lợi dụng quyền lực một cách thô bạo. Và trơ trẽn. Trơ trẽn vì nó đánh tráo khái niệm “lợi dụng”.


       Ở Việt Nam, quyền dân chủ của nhân dân luôn được coi trọng và ngày càng được phát huy. Điều này được thể hiện trong Hiến pháp và các quy định của pháp luật cũng như trên thực tế và đã được cộng đồng thế giới ghi nhận. Thế nhưng các thế lực thù địch lại lờ đi điều này và luôn sung bái và cho rằng ở Việt Nam phải đi theo mô hình “dân chủ” như ở Mỹ và các nước phương Tây, cho rằng nhân quyền cao hơn chủ quyền, tuyệt đối hóa các quyền tự do dân chủ.


       Trên đây chỉ là một số suy nghĩ của cá nhân tôi nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về âm mưu sử dụng “dân chủ” như một chiêu bài, như một ngọn cờ để chống phá Việt Nam của các thể lực thù địch. Chúng ta, những công dân Việt Nam yêu nước, phải hết sức bình tĩnh và nhận thức một cách đúng đắn trước những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt, lợi dụng tự do dân chủ để chống phá nước ta, từ đó có những việc làm thiết thực để đập tan âm mưu và hoạt động của chúng.


         Qua Min


16 nhận xét:

 1. Ôi giời, lại là "dân chủ". Bọn rân chủ này suốt ngày ca thán về vấn đề này, nghe đến phát nhàm. Chúng không có cái gì nữa để nói nên chỉ biết vịn vào cái cớ "dân chủ". Dân chủ là nói linh ta linh tinh, điêu ngoa bịa đặt, xuyên tạc như chúng nó à? Nghe đến muốn ói

  Trả lờiXóa
 2. Dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo... luôn là những chủ đề mà các thế lực phản động lợi dụng để chống phá nước ta. Tốt nhất là đừng thèm nghe những gì chúng nói mất thời gian.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi đồng ý với điều này: Ở Việt Nam, quyền dân chủ của nhân dân luôn được coi trọng và ngày càng được phát huy. Điều này được thể hiện trong Hiến pháp và các quy định của pháp luật cũng như trên thực tế và đã được cộng đồng thế giới ghi nhận. Thế nhưng các thế lực thù địch lại lờ đi điều này và luôn sung bái và cho rằng ở Việt Nam phải đi theo mô hình “dân chủ” như ở Mỹ và các nước phương Tây, cho rằng nhân quyền cao hơn chủ quyền, tuyệt đối hóa các quyền tự do dân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Dân chủ là gì? Là chiêu bài mà bọn phản động lợi dụng để chống phá chứ còn gì nữa?

  Trả lờiXóa
 5. Chó (bọn phản động) cứ sủa, người cứ đi

  Trả lờiXóa
 6. dân chủ thực sự là gì? chẳng phải đó là dân được làm chủ đất nước được tự do đi bầu cử nếu như đủ tuổi hay sao. và nhà nước ta đang làm rất tốt điều đó đưa nhân dân làm chủ đất nước.chúng ta đang sống trong một đất nước mà quyền dân chủ , nhân quyền được đảm bảo vậy còn mong chờ gì nữa còn kêu than gì nữa.

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta chắc hẳn đã quá quen thược với hai vấn đề mà các thế lực thù địch luôn lợi dụng để chống phá nhà nước ta đó là " dân chủ và nhân quyền" đây thật sự là hai vấn đề nhạy cảm chắc có lẽ vì thế nó là tâm điểm để những kẻ phản động xuyên tạc lợi dụng kích động nhân dân chống đối lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta đang được sống trong một đất nước mà quyền dân chủ quyền của con người được coi trọng hàng đầu điều đó đã được thể hiện trong Hiến pháp và các quy định của pháp luật các điều của hiến pháp nước nhà. vậy mà vẫn có những kẻ xuyên tạc bịa đặt để phá hoại đất nước chúng đich thực là những con sâu của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta phải cảnh giác đối với những âm mưu của những tên phản động chúng luôn xuyên tạc bịa đặt những đường lối chính sách của nhà nước nói đất nước ta vi phạm dân chủ vi phạm nhân quyền kích động nhân dân chống đối lại chính quyền nhà nước. chúng ta đừng để làm con cờ trong mục đích phá hoại đất nước của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. nào là vi phạm quyền làm chủ của nhân dân nào là vi phạm nhân quyền con người đó chỉ là những lời lẽ bịa đặt do những tên rận chủ tự nghĩ ra mà thôi chúng muốn nhân dân chống đối lại chính quyền mất lòng tin vào nhà nước để rồi từ đó chúng thực hiện mục tiêu pá hoại đất nước ta dễ dàng hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn chúng lúc nào cũng rêu rao "nhân quyền cao hơn chủ quyền". Tự do của chúng là tự do vô tội vạ, cướp, hiếp, giết thoải mái... Vớ vẫn hết mức.

  Trả lờiXóa
 12. nói có sách, mách có chứng, nếu nói Mỹ và các nước phương Tây dân chủ nhân quyền thì phải có chứng cứ. nói Việt Nam không dân chủ nhân quyền cũng phải có căn cứ, không thể nói suông, không thể dựa vào mấy báo lá cải được. phải tận mắt chứng kiến mới thấu dân chủ nhân quyền ở Mỹ thế nào, và đừng có áp đặt những gì ở nước họ lên đất nước Việt Nam ta rồi so sánh 1 cách khập khiễng như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Bọn Việt Tân nói riền và các thế lực thù địch nói chung luôn cho rằng nhân quyền cao hơn chủ quyền, tuyệt đối hóa các quyền tự do dân chủ. Tự do vô độ. Đúng là điên

  Trả lờiXóa
 14. Mọi người hãy khách quan khi tiếp cận các vấn đề mà bọn rận chủ vẫn hô hào trên mạng, bọn này toàn lợi dụng những vẫn đề nhạy cảm trong nước mà xuyên tạc, bôi xấu ĐẢng và nhà nước ta thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm