Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

6. Viet Tan

       Lợi dụng tình hình phức tạp để kích động quần chúng nổi dậy gây rối, phá hoại, gây mất ổn định an ninh trật tự luôn là chiêu bài của các tổ chưc phản động, trong đó có Việt Tân. Từ trước đến nay, không biết bao lần chúng lại giở trò này và cũng là biết bấy nhiêu lần chúng đều thất bại.       Vào đầu tháng 5 năm 2014 khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, bọn phản động Việt Tân coi đây là một “cơ hội” để kích động quần chúng, nhất là những người lập trường tư tưởng không vững vàng, non kém về chính trị, thiếu hiểu biết, thậm chí là những kẻ lợi dụng tình hình để trục lợi. Chúng đưa ra những luận điểm cùng với nhiều bình luận để xuyên tạc tình hình, nói xấu Đảng, Nhà nước như: Đảng và Nhà nước nhu nhược không dám lên tiếng trước sự ngang ngược của Trung Quốc, Việt Nam đi đêm bán hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho Trung Quốc... Từ đó chúng lớn tiếng “kêu gọi” những “người yêu nước” đập phá các cơ sở kinh doanh của người Trung Quốc, Đài Loan, biểu tình trái pháp luật. Điển hình là những vụ việc xảy ra ở Hà Tĩnh, Bình Dương. Lực lượng công an đã kiểm soát được tình hình và ngăn chặn những hậu quả xảy ra, xử lý những phần tử Việt Tân đóng vai trò là phần tử chủ mưu, cầm đấu, phần tử tích cực trong các vụ phá hoại tài sản. Thế nhưng khi chúng ta xử lý, tổ chức Việt Tân lại phủi tay cho rằng những người đó không phải là của tổ chức này theo kiểu “không ăn được thì đạp đổ” hoặc cũng có thể những người đó đã hết giá trị sử dụng nên chúng không chịu thừa nhận. Đã thế chúng còn điên cuồng một cách ngớ ngẩn và vô lý cực độ khi cho rằng chính quyền Việt Nam xúi động quần chúng biểu tình gây phức tạp tình hình.


       Trước vụ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam cùng những hành động ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế, chính quyền Việt Nam đã có những bước đi đúng đắn và thích hợp, coi trọng việc đấu tranh bằng phương pháp hòa bình, vừa tích cực kêu gọi Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh thổ Việt Nam nhưng đồng thời cũng rất kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển bảo nếu Trung Quốc tiếp tục có những hành động gây hấn. Cách xử lý của Việt Nam là hợp lý nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại đa số quần chúng nhân dân và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tỏ ra thất thế, Việt Tân lại tiếp tục chiêu trò kích động cũ rích bằng cách bịa ra đủ chuyện, xuyên tạc sự thật, biến không thành có. Chúng cho rằng Việt Nam cáo buộc người dân rằng: “những ai phản đối Trung Quốc là những người chỉ muốn chiến tranh, muốn đổ máu”, “ngăn cản người dân bày tỏ lòng yêu nước” (bài viết “phản đối Trung Quốc là cổ xúy chiến tranh” được đăng trên website Việt Tân). Thật nực cười và phi lý. Chẳng phải chính Việt Nam đang phản đối Trung Quốc hay sao mà lại cho rằng như thế. Hơn nữa, hiện nay quần chúng nhân dân rất bất bình trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc, nhà nhà đều phản đối và mong muốn được góp sức lực để bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước. Điều đó thể hiện lòng yêu nước nồng nàn của người dân đất Việt.


       Thực chất của việc xuyên tạc, bịa đặt, vu khống này là nhằm kích động quần chúng rằng “Việt Nam tỏ ra nhu nhược trước Trung Quốc”, đồng thời nhân cơ hội nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước “sợ hãi chiến tranh đến độ làm ngơ việc từng phần đất nước bị xâm chiếm”, “nhân danh hòa bình để tránh né trách nhiệm bảo vệ tổ quốc của giới lãnh đạo Đảng CSVN là một ngụy biện trắng trợn”... Mục đích cuối cùng mà Việt Tân hướng tới là làm mất lòng tin vào Đảng của nhân dân, gây nên tình trạng phức tạp về an ninh trật tự. Vì sao lại thế? Vì như thế chúng mới có cơ hội để chống phá. Thậm chí chúng muốn tình hình ngày càng phức tạp. Chúng sợ Việt Nam phát triển, lớn mạnh, nhân dân đồng lòng và đoàn kết thì chúng không có đất để “tấu hài”.


       Nhân dân Việt Nam ai cũng có lòng yêu nước nồng nàn. Điều đó được thể hiện suốt hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Khi sự việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, lòng yêu nước của người dân càng được thể hiện rõ. Mỗi người dân, dù già hay trẻ, dù gái hay trai, dù địa vị, công việc khác nhau thì họ cũng có những cách riêng để góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Mỗi người dân cũng cần thấy được âm mưu và thủ đoạn của tổ chức phản động Việt Tân để nhìn nhận đúng đắn vấn đề và có cách phòng ngừa, không bị chúng lợi dụng chiêu bài “yêu nước” để kích động chống phá, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự của đất nước.


        Qua Min


31 nhận xét:

 1. Bộ hết chủ đề rồi sao mà đem cái chủ đề cũ rích này ra vậy tác giả. "Người con yêu nước" mà kém vậy sao ?

  Trả lờiXóa
 2. Bọn Việt Tân này ai ai cũng thấy bộ mặt đáng khinh của nó rồi. Sống mà nhục thế thì sống làm gì. Suốt ngày chạy theo đuôi bọn nước ngoài để chống lại quê hương, đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Mục đích cuối cùng mà Việt Tân hướng tới là làm mất lòng tin vào Đảng của nhân dân, gây nên tình trạng phức tạp về an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng tình hình phức tạp để kích động quần chúng nổi dậy gây rối, phá hoại, gây mất ổn định an ninh trật tự luôn là chiêu bài của các tổ chưc phản động, trong đó có Việt Tân. Từ trước đến nay, không biết bao lần chúng lại giở trò này và cũng là biết bấy nhiêu lần chúng đều thất bại.

  Trả lờiXóa
 5. Nghe đến cái từ Việt Tân là muốn ói rồi. Khinh

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi nước Mỹ bị khủng bố vào ngày 11-9-2001, VT tuyên bố “cải tổ”, chuyển hướng từ hoạt động khủng bố sang “đấu tranh bất bạo động” - “đấu tranh cho dân chủ” để kéo dài sự tồn tại và hành trình lừa đảo của mình... Đây là một tổ chức lừa đảo.

  Trả lờiXóa
 7. Hiện nay, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đang phổ biến câu nói “kinh điển” khi nhắc đến bọn Việt Tân là: Bọn “Mặt trận” (MT = Mẹt), Việt Tân (VT = Vẹt) để nhắc nhở thế hệ trẻ đề cao cảnh giác tránh rơi vào bẫy dụ dỗ của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Để thấy được trò lừa đảo của bọn Việt Tân, hãy đọc bài viết theo đường link sau:
  http://antg.cand.com.vn/vi-VN/vuan/2006/9/62964.cand

  Trả lờiXóa
 9. Cái gọi là "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" (gọi tắt là "Việt Tân") là một tổ chức phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài, đã và đang câu kết với một số đối tượng xấu ở trong nước chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Tổ chức "Việt Tân" đang phát động các chiến dịch chống Việt Nam ở nước ngoài như vận động Việt kiều và người nước ngoài "tẩy chay" hàng hóa, dịch vụ hàng không của Việt Nam... Và thực tế, chúng đã mở chiến dịch tẩy chay các chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Ngoài ra, "Việt Tân" ráo riết vận động nhân vật cực hữu trong chính giới một vài nước và một số "tổ chức nhân quyền" ở nước ngoài, như "Quan sát nhân quyền quốc tế" (HRW), "Ủy ban bảo vệ nhà báo" (CPJ), "Văn bút Canada" lên tiếng can thiệp cho số đối tượng bị bắt giữ...

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù luôn rêu rao và khoe chiêu bài “đấu tranh vì tự do ngôn luận tại Việt Nam” nhưng Việt Tân có một “thành tích” đáng sợ về khoản giết người bịt miệng, khủng bố Việt kiều hải ngoại, nhất là trong thời gian cuối thập niên 80, khi Việt Tân còn mang tên “Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam” hay “Mặt trận Hoàng Cơ Minh” và thời gian sau khi Hoàng Cơ Minh bị quân dân Việt – Lào bắn chết trong chiến dịch khủng bố mang tên “Đông Tiến” .

  Trả lờiXóa
 12. Với quan hệ Việt - Mỹ ngày càng tốt đẹp thì sớm muộn tổ chức Việt Tân sẽ không có đất để tấu hài nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Lại nhắc đến Việt Tân, một đứa con lai tật nguyền, một tổ chức bất hợp pháp hoạt động vì lợi ích cá nhân của những tên đứng đầu, chuyên lừa bịp kiều bào Việt Nam ở nước ngoài. Điều này ai ai cũng thấu. Bọn chúng có nói gì đi nữa thì cũng chẳng ai nghe, ai tin.

  Trả lờiXóa
 14. Hiện nay rất nhiều kiều bào ở nước ngoài đã thấy được bộ mặt thật của Việt Tân. Đây là 1 tổ chức lừa đảo bà com, tất cả chỉ vì lợi ích cá nhân của những người đứng đầu. Đã có rất nhiều cuộc biểu tình, phản đối Việt Tân. Nhiều người bị lừa bịp đi theo tổ chức cũng đã rút ra khỏi tổ chức và vạch trần bộ mặt xấu xa, bỉ ổi của Việt Tân

  Trả lờiXóa
 15. Lợi dụng tình hình phức tạp để kích động quần chúng nổi dậy gây rối, phá hoại, gây mất ổn định an ninh trật tự luôn là chiêu bài của các tổ chưc phản động, trong đó có Việt Tân. Và như chúng ta biết tổ chức phản động Việt Tân là một trong những tổ chức phản động khá là quy mô với nhiều thành phần phức tạp và đã gây được tiếng vang trong dư luận chính vì thế Việt Tân khá là nguy hiểm , chúng ta cần có biện pháp phù hợp để ngăn chặn chúng

  Trả lờiXóa
 16. Những tổ chức phản động như Việt Tân đều xuyên tạc, bịa đặt, vu khống này là nhằm kích động quần chúng rằng “Việt Nam tỏ ra nhu nhược trước Trung Quốc”, đồng thời nhân cơ hội nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước “sợ hãi chiến tranh đến độ làm ngơ việc từng phần đất nước bị xâm chiếm” và nếu chúng ta không biết rõ ngọn ngành của sự việc thì có thể sẽ bị chúng lừa, vì thế chúng ta cần nói rõ cho người dân thấy được quan điểm của Đảng và Nhà nước trong vấn đề này

  Trả lờiXóa
 17. Đổ thêm dầu vào lửa, kích động gây rối loạn lòng dân, xã hội để rồi ngư ông đắc lợi là chiêu bài đã quá quen thuộc của Việt Tân. Nhưng chúng không bao giờ có thể thành công, bởi người dân đâu dễ bị lừa gạt như vậy, các nhà lãnh đạo đâu để cho chúng thừa co làm càn được.

  Trả lờiXóa
 18. Những kẻ lợi dụng sự việc Trung Quốc lắp đặt trái phép dàn khoan để “kêu gọi” những “người yêu nước” đập phá các cơ sở kinh doanh của người Trung Quốc, Đài Loan, biểu tình trái pháp luật đã gây ra những tổn hại cho đất nước ta về nhiều mặt. từ đây bộ mặt thật của chúng đã lộ rõ, đồng thời nhân dân ta cũng có thêm nhiều bài học kinh nghiệm khi thể hiện lòng yêu nước của mình, yêu nước đúng cách.

  Trả lờiXóa
 19. Mấy chục năm qua, hoạt động chống phá Việt Nam của tổ chức khủng bố "Việt tân" đã là một sự thật không thể bác bỏ. Gần đây, núp dưới chiêu bài "bất bạo động, hoạt động của "Việt tân" ngày càng ráo riết hơn, bộ mặt phản dân hại nước cũng ngày càng lộ rõ. lợi dụng những sự kiện nóng bỏng của đất nước, khu vực và thế giới để tác động, kích động bộ phận nhân dân kém hiểu biết gây rối trật tự công cộng và ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 20. Bọn Việt Tân luôn điên cuồng chống phá. Và một trong những chiêu bài của chúng là ngồi chửi bậy, xuyên tạc, bịa đặt sự thật, thay đen đổi trắng.

  Trả lờiXóa
 21. Lợi dụng tình hình biển đông căng thẳng trong thời gian qua, cái bọn việt tân này luôn tìm mọi cách kích động lôi kéo nhân dân biểu tình gây mất an ninh trật tự. chúng ta cần phải cảnh giác với các chiêu bài của chúng không để chúng lợi dụng lôi kéo kích động.

  Trả lờiXóa
 22. Từ lâu chúng ta biết tới tổ chức Đảng khủng bố VIệt Tân, với những âm mưu, thủ đoạn hết sức nguy hiểm và gian xảo, chúng tiến hành các hoạt động kích động, xuyên tạc về chính sách, chế độ của nhà nước ta một cách trắng trợn. Mục đích của bọn chúng không có gì khác ngoài việc hạ thấp uy tín của chính quyền , dần loại bỏ sự lãnh đạo của Đảng, tiến tới xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta. Đó là một điều khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 23. Từ khi đất nước ta giành được độc lập, đánh đuổi đế quốc mỹ ra khỏi đất nước đến nay, một tổ chức phản động luôn nung nấu ý đồ lật đổ chính quyền , nhà nước ta luôn tồn tại, đó chính là tổ chức Đảng khủng bố Việt Tân. Chúng thực hiện đủ loại chiêu trò để thực hiện chống phá, xuyên tạc nhà nước ta một cách hết sức lố bịch, bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 24. Nhân dân Việt Nam ai cũng có lòng yêu nước nồng nàn. Điều đó được thể hiện suốt hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. VIệc một tổ chức đảng khủng bố như tổ chức Việt Tân, với những chính sách tuyên truyền xuyên tạc nhà nước hết sức bỉ ổi thì chúng ta cần có những hành động mang tính cứng rắn, ngăn chặn tối đa âm mưu này.

  Trả lờiXóa
 25. Mỗi người dân cũng cần thấy được âm mưu và thủ đoạn của tổ chức phản động Việt Tân để nhìn nhận đúng đắn vấn đề và có cách phòng ngừa, không bị chúng lợi dụng chiêu bài “yêu nước” để kích động chống phá, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự của đất nước. Đó là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Đất nước Việt Nam chỉ có một chính Đảng lãnh đạo duy nhất, tuyệt đối. Đó là điều nhất quán trong chính sách phát triển của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. mỗi người dân Việt Nam ai cũng có cách thể hiện lòng yêu nước riêng của mình.nhưng cũng chẳng có người yêu nước chân chính nào mà đi nghe theo lời xúi giục của đám việt tân và bè lũ bán nước kia cả.chính vì vậy mà cho dù việt tân có làm mọi việc thì cũng chẳng qua mắt được mọi người đâu.

  Trả lờiXóa
 27. việt tân và các tổ chức phản động khác chúng cũng chỉ có mấy cái chiêu bài quen thuộc đó là xuyên tạc bịa đặt về tình hình ở VIệt Nam để nói xấu Đảng nhà nước và hạ bệ uy tín của lãnh đạo cấp cao.vậy nên chúng ta cần phải cảnh giác và có những biện pháp để có thể ngăn chặn âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 28. Việt Tân là bọn được giật dây bởi bọn Tư bản chủ nghĩa phương tây muốn lật đổ chế độ ta. Chúng chỉ lợi dụng tình hình bất ổn là kích động bạo loạn, mọi người đừng nghe theo hô hào bọn này. Toàn bọn vớ vẩn thôi!

  Trả lờiXóa
 29. chúng ta đã thấy được rất nhiều những chiêu bài chống phá của đám việt tân bán nước.chính vì thế mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với những chiêu bài đó.không được để cho chúng có cơ hội đạt được mục đích chống phá của chúng.việt tân sẽ phải thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. việt tân từ trước đến nay luôn có những chiêu bài kích động lôi kéo xuyên tạc để nhằm chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam,chúng lợi dụng vấn đề và những tình hình trong nước để ra sức chống phá,nhưng với sự cảnh giác của nhân dân thì cái chiêu bài của chúng đã thất bại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm