Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

chuthap-f7d7d

       “Trung Quốc vẫn ngang ngược lấn tới” là dòng tít được nhắc đến nhiều trên các trang mạng xã hội trong thời gian qua. Chưa bao giờ cả thế giới lại nhắc nhiều đến cái tên Trung Quốc với sự quan ngại sâu sắc như vậy. Khác với những năm đầu của thế kỉ XXI, Trung Quốc hiện ra và khẳng định sự phát triển vượt trội của mình trên lĩnh vực kinh tế khiến cả thế giới nể phục. Đến nay, Bắc Kinh lại đang tạo nên một sự quan tâm và lo ngại mới cho nhiều nước láng giềng và dư luận quốc tế khi nước này liên tiếp đưa ra nhiều yêu sách chủ quyền, kèm theo gia tăng các động thái gây hấn trên Biển Đông.       Biển Đông với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và vị trí quan trọng của khu vực đang được Trung Quốc quan tâm nhiều hơn trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội và khẳng định tầm vóc của nước này trên trường quốc tế. Đây cũng là một trong số ít những điểm nóng kéo dài và sẵn sàng bùng nổ các xung đột giữa Trung Quốc với các nước láng giềng hiện đang có tranh chấp với nước này trong đó có Việt Nam đối với các vùng biển thuộc Biển Đông. Nhiều năm trở lại đây, Biển Đông thường xuyên nóng lên và cũng là vấn đề được quan tâm trên các diễn đàn chính trị lớn của khu vực và thế giới liên quan đến các hành động gây hấn của Trung Quốc và sự tranh cãi về mặt pháp lý chủ quyền của các nước có liên quan.


       Sau sự kiện HD 981 (Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam), Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy các hành động gây hấn mới bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ Việt Nam, các nước hiện đang có tranh chấp với nước này và cộng đồng quốc tế. Trong hàng loạt các động thái gây hấn có chủ đích của Bắc Kinh, đáng chú ý là việc nước này đang vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế khi ngang nhiên cho xây dựng các đảo đá nhân tạo trên các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.


        Từ đầu năm 2014, song song với việc hạ đặt và duy trì sự tồn tại trái phép của giàn khoan HD 981 trong vùng biển của Việt Nam, Trung Quốc “dồn sức” xây dựng đảo đá Gạc Ma và nhiều đá chìm xung quanh thành đảo nhân tạo Gạc Ma và biến đảo đá này thành căn cứ quân sự của Trung Quốc “án ngữ” nhằm kiểm soát các vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng tính toán mở rộng đường băng và cải tạo các công trình quân sự trên đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa chủ quyền của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép), nhằm biến nơi này thành một căn cứ quân sự lớn mạnh.


       Với việc xây dựng và cải tạo căn cứ quân sự trên đảo nhân tạo Gạc Ma và Phú Lâm cho thấy Bắc Kinh sẽ không dừng lại ở những “yêu sách” mà sớm hay muộn họ cũng sẽ “hiện thực hóa” bằng được yêu sách của họ. Thời gian gần đây, dư luận lại dấy lên “hồi chuông cảnh báo” khi Bắc Kinh đang cho thấy quyết tâm của mình nhằm độc chiếm Biển Đông thông qua việc “biến đảo đá Chữ Thập thành đảo lớn nhất Trường Sa”. Theo thông tin được tờ Want China Times công bố, từ cuối năm 2013, quân đội Trung Quốc đã tiến hành các hoạt động chuẩn bị cho việc xây dựng và cải tạo phi pháp trên các rạn san hô ở quần đảo Trường Sa. Đầu năm 2014, hoạt động này được đẩy mạnh với quy mô ngày càng lớn.


       Một số hình ảnh thu được từ vệ tinh của nhiều nước được công bố trên mạng Internet cho thấy hoạt động cải tạo trái phép của Trung Quốc ở khu vực đá Chữ Thập ngày càng gia tăng. Theo ước tính của nhiều chuyên gia, diện tích đá Chữ Thập đã được mở rộng lên gấp 11 lần so với nguyên trạng trước đó, biến đá Chữ Thập thành đảo nhân tạo rộng tới 1km2, lớn gấp đôi cả đảo Ba Bình mà Đài Loan đang chiếm đóng trái phép. Nếu thực hiện thành công tham vọng này, Trung Quốc sẽ biến đảo Chữ Thập trở thành đảo lớn nhất trong các đảo thuộc quần đảo Trường Sa xét về diện tích đất. Hoạt động mở rộng đảo Chữ Thập được cho là chưa dừng lại, cho thấy Bắc Kinh đang đi những nước cờ nguy hiểm “bên miệng hố chiến tranh” nhằm độc chiếm Biển Đông.


       Với vị trí chiến lược quan trọng ở quần đảo Trường Sa. Việc cải tạo và mở rộng trái phép thành đảo nhân tạo cho thấy, Bắc Kinh muốn dần xóa bỏ đi những hạn chế của lực lượng quân sự nước này trong điều kiện có xung đột xảy ra trên Biển Đông. Cách Trung Quốc đại lục đến 740 hải lý, tuy nhiên lại án ngữ ở vị trí quan trọng của quần đảo Trường Sa và nằm rất gần bờ biển của Việt Nam cho thấy Bắc Kinh có nhiều lợi thế về quân sự trong hành động lần này. Vì vậy, việc xây dựng và cải tạo trái phép trên đá Chữ Thập đã nằm trong toan tính của giới chức Bắc Kinh.


       Nhiều chuyên gia đưa ra nhận định cho rằng, rất có thể Bắc Kinh sẽ không dừng lại mà còn tiếp tục lấn tới sau khi hoàn thành việc xây dựng trái phép trên đá Chữ Thập, Gạc Ma và Phú Lâm. Ngoài đảo Chữ Thập, Trung Quốc thời gian gần đây được cho là đang có âm mưu nhằm tiến hành xây dựng quy mô lớn ở một loạt đá khác thuộc quần đảo Trường Sa như đá Gạc Ma, Châu Viên, Ken Nan, Ga Ven....Với việc xây dựng trái phép nhiều căn cứ quân sự ở khu vực này cũng như biến các đá thành đảo nhân tạo, Trung Quốc đang chứng minh cho cả thế giới biết về quyết tâm hiện thực hóa yêu sách đường lưỡi bò phi lý của mình.


         Minh Ngọc


44 nhận xét:

 1. Hơi tiêu cực tí, nhưng nình nghĩ việc hiện thực hóa mưu đồ độc chiếm biển đông của Trung Quốc chỉ là vấn đề thời gian thôi, có lẽ sức ép của các nước trên thế giới cũng chỉ có thể làm chậm tiến độ chứ không thể ngăn cản được.

  Trả lờiXóa
 2. Dân ta phải biết sử ta
  Đảng viết láo xạo ta tra Google"

  Trả lờiXóa
 3. đám tàn dư giòi bọ ma fia csvn đảng là loại súc vật chẳng còn biết liêm sỉ là gì vẩn cứ khư khư ôm lấy cái xác khô của thằng hồ chí minh... bu bám cái xác thối của mẩu quốc cờ búa liềm và đám búa liềm con đông âu đã phân hủy rửa nát trong thùng phân của nhân loại hơn hai mươi năm nay mà hô vang giử vững niềm tin vào ....đống phân thối ấy ...nhục nhục ..khong có cái ngu cái nhục nào bằng

  Trả lờiXóa
 4. suhao lunglangtreo18:24 24 tháng 10, 2014

  Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, bị Trung Quốc đánh chiếm và giữ từ năm 1974. Việt Nam nhiều lần khẳng định sự chiếm đóng bằng vũ lực của Bắc Kinh với quần đảo Hoàng Sa là vô giá trị; các việc làm của Trung Quốc tại Hoàng Sa và Trường Sa là sự vi phạm chủ quyền, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay và không tái diễn.

  Trả lờiXóa
 5. suhao lunglangtreo18:26 24 tháng 10, 2014

  Tuồng cũ diễn lại đây mà. Trung Quốc đã lựa chon đúng thời cơ không thể tốt hơn để ra tay! Y như hồi khủng hoảng tên lửa CuBa 1962, Trung Quốc lợi dụng gây sự với Ấn Độ. Còn giờ thì Nga - Mỹ còn mải "vờn" nhau ở Ukraine. Nga gần như đang bị phương Tây dồn đến chân tường. Trên mỗi bước đi lúc này Nga càng cần sự ủng hộ của Trung Quốc trên các diễn đàn quốc tế hơn lúc nào hết . Mỹ thì đang còn "loay hoay" xoay cái "trục" sang Châu Á nhưng có vẻ như lực mà Mỹ dành để xoay cái trục đó quá yếu, chẳng thế mà cái trục cứ ì ra khi Mỹ gặp phải "cơn gió" chẳng đáng có mang tên Ukraine hay chỉ là một cơn gió rất vớ vẩn như hồi chính phủ Mỹ đóng cửa khiến cho ông Obama không còn buồn đếm xỉa đến việc xoay cái trục đó nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Tác giả bài này nói xạo quá đi. TQ (Thường Vạn Toàn) đã thống nhất với VN (tướng Phùng Quang Thanh) là giữ nguyên hiện trạng rồi mà. Tác giả định làm mất uy tín của tướng Thanh đấy hả?

  Trả lờiXóa
 7. Xin trả lời ông như sau : Không phải lực của Mỹ yếu, nhưng vì Mỹ không muốn làm "thế lực thù địch" chen vào mối quan hệ hợp tác của quân đội 2 nước TQ và VN. Tướng Thanh đã nói thế thì cấm có sai nhá!

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta nên có những hành động cụ thể chứ nếu cứ để cho trung quốc nó lấn tới thế này thì thực sự là nó không ổn,nếu nó làm được cái đầu tiên thì đương nhiên là nó lại trắng trợn mà làm tiếp,Điều đó thực sự là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta không thể nhường nhịn chúng nó mãi được,mình cứ tiếp tục nhịn,chúng nó lại cứ tưởng mình sợ.Những hành động trong những ngày vừa qua là quá trắng trợn,trung quốc làm ra những hành động như thế là khó chấp nhận vì chúng không có quyền can thiệp các đảo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả những động thái trên là nhằm thực hiện âm mưu làm bá chủ biển đông của trung quốc,nhưng chúng ta sẽ không cho chúng hiện thực được điều đó.Gạc Ma là đảo của Việt Nam,chúng không được quyền xây dựng ở đó nếu chúng ta chưa cho phép.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta có gào thét thế nào thì Trung Quốc vẫn cứ lấn tới mà thôi, vậy nên chúng ta hãy tăng cường hợp tác quốc tế, chuẩn bị phương tiện và lực lượng và có những kế hoạch lâu dài để có thể đương đầu với lực lượng của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 12. Những việc làm coi thường pháp luật, coi thường lẽ phải sớm muộn gì cũng tự chuốc cho mình thất bại mà thôi, chúng ta hãy cùng nhau chung sức để cái kết quả đó sớm sảy ra, không thể để họ muốn làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 13. cái thủ đoạn và quyết tâm của chúng thì trước sau vẫn như một mà thôi.chúng luôn hành động ngang ngược và phi lí từ trước đến nay.và bây giờ chúng đang lấn tới để nhanh chóng cụ thể hóa yêu sách đường lưỡi bò phi lí.các nước trong khu vực và những nước có lợi ích liên quan trên biển đông cần phải cùng nhau đoàn kết và hợp tác để giải quyết tốt vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 14. ngang ngược,phi lí và nhiều từ ngữ xấu nữa có lẽ cũng chẳng thể nào diễn tả và nói về bọn tàu khựa được.chúng nó cậy vào sức mạnh của một nước lớn để bắt nạt những nước bé.tuy nhiên cho dù chúng có ngang ngược cỡ nào cũng không thể đối phó được lại với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.sự đoàn kết của các nước có lợi ích trên biển đông là một trong những điều kiện để có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 15. chưa có dấu hiệu cho thấy cái lũ tàu khựa này chúng nó dừng những việc làm ngang ngược trên biển đông lại cả.và chúng vẫn đang cậy thế nước lớn để lấn tới.một lần nữa chúng cho thế giới thấy được mục đích độc chiếm trọn vẹn biển đông trong thời gian sớm.đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 16. những hành động khiêu khích của Trung Quốc là không chấp nhận được, chúng ta không thể nhân nhượng được, phải có biện pháp hợp lí với chúng, cần phải lên án mạnh mẽ những hành động ngang ngược của Trung Quốc, đó là mối đe dọa đối với các nước trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
 17. đúng là chúng ta càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới. Việt Nam chúng ta đã qua nhân nhượng đối với những kẻ thâm độc như Trung QUốc rồi. đúng là từ xưa tới nay trong mọi thời đại thì Trung Quốc vẫn không thôi âm mưu xâm chiếm Việt Nam chúng ta. chúng ta cần có những biện pháp để đối phó với những hành động ngày một ngang ngược này

  Trả lờiXóa
 18. lại là bọn tầu khựa này dở trò phá hoại đây mà đúng là không thể chấp nhận được bọn khốn này nữa. ngang ngược hong hách..chúng ta cần phải đoàn kết lại để đối phó với con bò ngang ngược này không thể chấp nhận được cái kiểu lấn áp này của bọn khốn đó

  Trả lờiXóa
 19. bọn Tàu này đúng thật là thâm độc . chúng ta cần hết sức cẩn thận đối với bọn tàu khựa này chứ không thể để chúng thực hiện âm mưu xâm chiếm lãnh thổ của chúng ta như thế này được . thật là không thể chịu được bọn khốn này nữa

  Trả lờiXóa
 20. những người con đất Việt chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết lại ..và cũng tin tưởng với Đảng nhà nước để có thể chống lại bọn khốn Trung Quốc này. không được để cho chúng có cơ hội đánh chiếm chúng ta . và không thể để bọn khốn nội phản chia rẽ nội bộ quân dân như hiện nay bọn dân chủ đang cố tình phá hoại

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta nếu cứ tiếp tục nhẫn nhịn thì chúng cứ lấn tới,như Bác Hồ đã nói.Cái gì cũng nên có một giới hạn,chúng ta cứ như thế thì chúng lại cứ nghĩ chúng ta sợ.Chúng ta sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chủ quyền của đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. Một thằng vô học,không có văn hóa thì không nên vào đây sủa càn,Nếu là một người có học vấn,thì người ta chửi,không cần phải dùng những lời lẽ như thế này.Đủ để thấy bạn là một con người như thế nào?đừng để người ta phải cười vào mặt bạn như thế.

  Trả lờiXóa
 23. Theo tôi cũng như nhiều chuyên gia đưa ra có cùng quan điểm là rất có thể Bắc Kinh sẽ không dừng lại mà còn tiếp tục lấn tới sau khi hoàn thành việc xây dựng trái phép trên đá Chữ Thập, Gạc Ma...Thách thức các nước khác trong khu vực. Xây dựng cơ sở để bá chủ ở biển đông. Ấy vậy mà chả thấy quốc tế quan tâm

  Trả lờiXóa
 24. Chả có một ai đứng ra lên tiếng phản đối thì chúng nó chẳng lấn tới. Chả nhẽ đứng ở thế trên chả một ai động vào bảo chúng dừng lại chắc. Bữa có tác động đấy, nội lực ngoại lực đủ cả cuối cùng chúng cũng dừng để tiến, cho công nhân ngoài đảo cứ nghỉ mát xõa xuê. Còn đâu lại vào đấy lại tiếp tục. Ngao ngán

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta có chửi bới khản cổ rát họng thì Trung Quốc vẫn cứ lấn tới thôi. tốt nhất là ngày từ bây giờ hãy gia cố lại đất nước, chuẩn bị về mọi mặt để có thể đương đầu với kẻ địch

  Trả lờiXóa
 26. mặc cho sức ép của quốc tế Trung Quốc vẫn không chịu dừng lại những hành động ngang ngược của mình chúng vẫn tiếp tục ngang nhiên xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta.vì thế chúng ta cần có những chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý cho những hành động có thể xảy ra tránh bị rơi vào thế bị động.

  Trả lờiXóa
 27. Trung quốc vẫn luôn cậy mình là một nước lớn mà ngang nhiên có những hành động xâm phạm lãnh thổ biển đảo nước ta. vì vậy chúng ta cần có những chính sách chiến lược hợp lý để chống lại những hành vi ngang ngược của chúng không thể để chúng thực hiên cái âm mưu độc chiếm biển đông

  Trả lờiXóa
 28. để thực hiện ý đồ độc chiếm biển đông trung quốc đã bất chấp tất cả mọi sự phản đối đến từ khu vực hay quốc tế.điều đó cho thây tham vọng của trung quốc là rất lớn trước tiên chúng muốn độc chiếm khu vực và xa hơn đó là âm mưu bá chủ thế giới.

  Trả lờiXóa
 29. hành động của trung quốc trong những ngày gân đây cho thấy chúng vẫn chưa chịu từ bỏ cái âm mưu độc chiếm biển đông hơn nữa chúng đã và đang đẩy mạnh nhanh những hành vi nhằm hiện thực hóa âm mưu của mình. chúng ta phải có những hành động cần thiết để ngăn chặn chúng lại không để âm mưu của chúng được thực hiện

  Trả lờiXóa
 30. thật sự không thể chấp nhân được những hành động của Trung Quốc ngang nhiên xây dựng trái phep trên đất của chúng ta. chúng đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo nước ta. chúng ta phải có những hành động cụ thể ngăn chặn những hành vi này lại không thể để TQ muốn làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
 31. Trung Quốc thật quá ngang ngược hống hách rồi chúng không coi trọng chủ quyền biển đảo nước ta mà luôn có những hành động ngang nhiên xây dựng trái phép trên đất nước ta.thật quá quoắt không thể để chúng tiếp tục muốn làm gì thì làm. chúng ta phải ngăn chặn chúng lại.

  Trả lờiXóa
 32. dường như nếu chúng ta chỉ sử dụng lời nói chỉ sự dụng đàm phán thì không thể ngăn chặn được những hành vi ngang ngược của Trung Quốc. vậy thì chúng ta hãy có những hành động cụ thể để ngăn chặn lại các hành vi ngang ngược của chúng lại.không để âm mưu bá chủ biển đông của chúng được thực hiện.

  Trả lờiXóa
 33. Vẫn biết rằng nước bé thì thường thiệt hơn so với lớn, nhưng hành động ngang ngược này của Trung Quốc thì không thể chấp nhận được, cái gì cũng có giới hạn của nó. Việt Nam cần phải tăng cường đấu tranh ngoại giao hơn nữa để có thể ngăn chặn hành động ngang ngược này của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 34. Trung Quốc càng ngày càng ngang ngược không còn xem luật lệ, quy định là gì nữa cả. Trong một thời gian ngắn đã liên tiếp vi phạm những điều luật trong luật biển quốc tế, gây hấn với rất nhiều nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Sau khi phải rút giàn khoan HD981, Trung Quốc vẫn không chịu dừng bước, giờ đây lại tiếp tục hoạt động xâm phạm của mình.

  Trả lờiXóa
 35. Thật đáng buồn cho một đất nước như Trung Quốc, chỉ vừa mới có được sự cảm phục của các nước khác khi vươn lên mạnh mẽ trong kinh tế thì Trung Quốc đã liên tục có những hành động xâm lấn chủ quyền của các nước láng giềng, gây hấn với nhiều nước trên Thế giới. Giờ đây sự cảm phục đã bị thay bằng ác cảm, tham vọng đã khiến Trung Quốc có những hành động sai lầm.

  Trả lờiXóa
 36. Hành động của Trung Quốc là không thể chấp nhận được, chúng ta cần có những hành động nhất định, phản đối việc làm ngang ngược, vi phạm luật biển của Trung Quốc, đưa ra những chính sách đúng đắn mới có thể ngăn được bước tiến của Trung Quốc, giống như vụ việc giàn khoan HD981, chúng ta đã rất thành công.

  Trả lờiXóa
 37. Sức mạnh của Trung Quốc là không thể phủ nhận cả về kinh tế và quân sự, giờ đây Trung Quốc lại cho xây dựng căn cứ quân sự trên đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đây là một mối nguy hại cho nước ta. Việt Nam cần chuẩn bị phương án cho mọi tình thế có thể xảy ra, cần nhanh chóng ngăn cản hành động của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 38. Trên bàn đàm phán thì nói sẽ không có các hành động xâm phạm nữa, hứa thế này thế kia, nhưng thật sự thì vẫn không có gì thay đổi, Trung Quốc vẫn tiếp tục cố gắng thực hiện ảo vọng của mình, vẫn ngang ngược xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực. Việc xây dựng căn cứ quân sự này của Trung Quốc rất có thể là để hiện thực đường lưỡi bò của mình.

  Trả lờiXóa
 39. không có văn hóa thì không nên vào đây sủa càn,Nếu là một người có học vấn,thì người ta chửi,Trung Quốc vẫn tiếp tục cố gắng thực hiện ảo vọng của mình, vẫn ngang ngược xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực. Việc xây dựng căn cứ quân sự này của Trung Quốc rất có thể là để hiện thực đường lưỡi bò của mình.

  Trả lờiXóa
 40. Biển Đông sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm chú ý và dõi theo của dư luận quốc tế. Biển Đông sẽ tiếp tục nóng lên, đó là nhận định hoàn toàn có cơ sở của nhiều chuyên gia nghiên cứu tình hình lúc này. Tất nhiên, các quốc gia láng giềng với Trung Quốc cũng như dư luận quốc tế đều mong muốn sớm đạt được giải pháp hòa bình mang tính bền vững

  Trả lờiXóa
 41. Trung Quốc còn ngang nhiên tiến hành nhiều hoạt động gây phức tạp tình hình trên Biển Đông điển hình như tháng 5, 6 năm 2011, Trung Quốc ngang nhiên cắt cáp tàu Viking và tàu Bình Minh 2 trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam… Những hành động ngang ngược của Trung Quốc đã vạch trần đúng bản chất của mưu đồ bành trướng của họ đối với Biển Đông, thể hiện sự coi thường luật pháp quốc tế và các nước láng giềng có liên quan.

  Trả lờiXóa
 42. Trung Quốc đã có hành động ngang ngược, vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế, gây phức tạp tình hình, đẩy vấn đề tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông trở nên “nóng bỏng” trên chính trường quốc tế , Việt Nam đã và đang chuẩn bị sẵn sàng tất cả các phương án cần thiết để ứng phó với mọi tình huống

  Trả lờiXóa
 43. với những gì mà Trung Quốc đã làm với nước ta thì chúng sẽ phải chịu trả giá những gì chúng làm. Trung Quốc nên nhớ rằng mặc dù chúng là một nước lớn nhưng chưa bao giờ Trung Quốc có thể thôn tính nước ta từ ngàn xưa cho đến nay và cho đến tương lai sau này nữa Trung Quốc sẽ không bao giờ làm được việc đó

  Trả lờiXóa
 44. Biển đông từ trước tới nay không khi nào là ngừng sóng gió cả, bọn tàu khựa cũng như các thế lực thù địch khác luôn coi Biển đông như là một vị trí chiến lược, và liên tục tấn công vào khu vực này. Chúng ta cần phải hết sức đề phòng, cảnh giác trước các âm mưu này của bọn xấu

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm