Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014

4

        Mới đây trên một số diễn đàn của lũ cơ hội phản dân hại nước như RFA, Boxit, RFI, VOA rộ lên loạt bài “Yêu cầu trả tự do ngay cho anh Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm)”. Cũng giống như các lần “yêu cầu”, “tuyên bố”, “tâm thư” trước đây dành cho các đối tượng phạm tội hình sự như Lê Quốc Quân (Quân trốn thuế), Bùi Thị Minh Hằng, Đinh Nhật Uy, Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Văn Đài, Phạm Chí Dũng, Thích Không Tánh, Vũ Văn Hùng... Đồng bọn của các đối tượng rận chủ, hoạt động chống lại Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam thể hiện sự “quan tâm”, “trách nhiệm” với bầy đàn của chúng. Tiếc rằng trách nhiệm, sự quan tâm đó thật hết sức phi lý, đi ngược lại chuẩn mực đạo đức, chuẩn mực pháp luật. Nói thẳng ra, đó chính là thủ đoạn chống phá Việt Nam do các thế lực thù địch thực hiện. Thông qua việc ra “yêu cầu”, bọn chúng muốn đánh bóng tên tuổi, quảng bá cho hành vi vi phạm, chống đối chính quyền, lừa bịp quần chúng nhân dân.


       Nguyễn Hữu Vinh là ai? Tại sao Vinh lại nhận được sự “quan tâm” đặc biệt của các diễn đàn rận chủ đến vậy?


       Nguyễn Hữu Vinh, sinh 1956, là con trai út của ông Nguyễn Hữu Khiếu, một lão thành cách mạng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, Bộ trưởng Bộ Lao động Việt Nam, đại sứ Việt Nam tại Liên Xô. Chỗ ở trước khi bị bắt: Phòng số 1508, Tòa nhà G03, Khu đô thị Ciputra, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Đã kết hôn và ly dị. Nguyễn Hữu Vinh học cấp 3 tại Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Vinh từng học tại Đại học An ninh. Sau khi tốt nghiệp đại học an ninh, Nguyễn Hữu Vinh xin chuyển khỏi ngành Công an, sang làm việc ở Ban Việt kiều Trung ương. Sau khi bỏ việc nhà nước vào giữa thập niên 1990, Nguyễn Hữu Vinh học luật. Năm 2000, Nguyễn Hữu Vinh thành lập Công ty TNHH Điều tra và Bảo vệ - VPI, là công ty thám tử tư đầu tiên ở Việt Nam.


       Ngày 05/5/2014, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an, cho biết đã thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp và sau đó thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Vinh. Theo thông tin từ cơ quan An ninh điều tra công bố, Nguyễn Hữu Vinh đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


        Như vậy, tiểu sử và quá trình hoạt động chống phá của Nguyễn Hữu Vinh đã bị phát hiện và lôi ra ánh sáng của công lý. Nguyễn Hữu Vinh là quản trị của web Anhbasam. Đây là một trong những diễn đàn chuyên viết bài xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền. Hoạt động của anhbasam được sự “đỡ đầu” của đám rận chủ ngoại bang và hải ngoại. Hành vi phạm tội của Vinh rõ ràng và không thể chối cãi, bất khả phủ bác. Thế nhưng bọn rận chủ, sau 3 tháng Vinh bị bắt liên tục có các động thái ngông cuồng, bất chấp pháp luật, biện bạch, tung hô Nguyễn Hữu Vinh. “Anh Nguyễn Hữu Vinh là người nhiệt thành yêu nước, kiên quyết chống nhà cầm quyền Trung Quốc hung hăng xâm chiếm biển đảo” – Một sự lừa dối kinh khủng khiếp! Biến một kẻ câu kết với ngoại bang bán nước, chống phá hòa bình, ổn định của Việt Nam thành một “người nhiệt thành yêu nước”. Đúng là câu chữ không mất tiền mua, nên lũ rận chủ nói bừa, nói xạo thế nào thì nói. Nhiệt thành yêu nước ư? Vì thích sự an nhàn, sau khi tốt nghiệp Đại học an ninh (khoảng những năm sau 1975), Vinh không cùng đồng đội xung phong vào trận tuyến đấu tranh với quân thù bảo vệ An ninh quốc gia, mà lại xin chuyển ngành, như một kẻ “đảo ngũ”. Sau đó, trong thời kỳ đất nước khó khăn, những năm 1990, khi chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, Vinh dao động, hoang mang và cơ hội, nên “xin” ra khỏi Nhà nước. Kể từ đó, kẻ cơ hội thành lập một công ty “thám tử” để kiếm tiền, lo cho bản thân. Chưa đủ tiền, Vinh liên tiếp câu kết với bọn phản nước, hại dân viết bài lấy “nhuận bút” từ bên ngoài. Đáng khinh bỉ cho Vinh bởi các bài viết đó đều chống lại Tổ quốc, Nhân dân Việt Nam, chống lại truyền thống cách mạng của gia đình Vinh. Sự cộng tác của Vinh với các diễn đàn RFA, RFI, VOA tựa như cách “làm tiền” của gái làng chơi. Cứ có tiền, Vinh viết bài, trả lời phỏng vấn loạn cả lên, bất chấp sự thật và chính nghĩa.


       Không hiểu Nguyễn Hữu Vinh “kiên quyết chống nhà cầm quyền Trung Quốc hung hăng xâm chiếm biển đảo” như thế nào? Hèn nhát, cơ hội, ích kỷ, chộp giật, khi đất nước khó khăn thì Vinh lẩn như trạch, chuồn nhanh như sóc. Nay hòa bình, ổn định, đất nước phát triển, Vinh quay ra chống phá, kêu gào, la ó xuyên tạc tình hình kinh tế chính trị xã hội của đất nước. Như thế gọi là “yêu nước”, là “chống nhà cầm quyền Trung Quốc...” ư? Liêm sỉ và tự trọng của con người có còn chút ít nào ở Nguyễn Hữu Vinh? Đồng bọn, bầy đàn của Vinh đang phè phỡn ở ngoài tung Vinh lên trời, ví Vinh như “thần tượng”. Cùng điểm tên những kẻ “ký tên”, yêu cầu phi lý trả tự do cho Vinh: Nguyễn Quang A, Bùi Chát, Nguyễn Huệ Chi, Ngô Thị Kim Cúc, Nguyễn Xuân Diện, Lê Đăng Doanh, Phạm Chí Dũng, GB Huỳnh Công Minh, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Đình Trọng.... Vậy càng sáng tỏ bản chất của Nguyễn Hữu Vinh, ký tên vào thứ yêu cầu phi lý, bất chính kia chỉ có đồng bọn gồm các con rận suốt ngày chống phá Tổ quốc, Nhân dân Việt Nam. Làm gì có ai, một người dân bình thường tôn trọng pháp luật, yêu nước chân chính đi “ký tên” vào cái yêu sách quỷ quái ấy.


       Thấy rõ bộ mặt câu kết ngoại bang, chống phá Tổ quốc, Nhân dân qua tình tiết quen thuộc của lũ rận: “Tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Right Watch) yêu cầu thả ông Vinh, coi việc bắt giữ này là vi phạm nhân quyền, quyền tự do ngôn luận”. Bao giờ cũng vậy, khi lũ rận chủ bị bắt, bị điều tra, truy tố, lũ rận hải ngoại chạy đến “bợ đít” bọn rận ngoại bang để chúng ra “tuyên bố”, “yêu cầu” này nọ phi lý, vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Trong khi chính chúng mới là những kẻ mang danh nhân chủ, nhân quyền đi xâm phạm chủ quyền, trà đạp nền dân chủ ở các quốc gia khác


         Tử tế


24 nhận xét:

 1. Vi phạm pháp luật thì phải bị trừng trị, tính pháp quyền nằm ở đấy đấy. Không chấp hành pháp luật thì hoạt động dân chủ, nhân quyền thế nào đây?

  Trả lờiXóa
 2. Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh là một trong những zận chủ có hoạt động tích cực trong những kẻ phản động chống phá chính quyền, nhà nước Việt Nam, chính vì lý do đó mà các zận chủ khác mới thi nhau lên tiếng vì sự tự do của Hữu Vinh như vậy. Nhưng những kẻ như Vinh thì chẳng có gì là oan uổng khi chịu sự trừng phạt cho những hành vi sai trái của hắn.

  Trả lờiXóa
 3. Trả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh đã cho hắn tiếp tục hoạt động chống đối, phá hoại đất nước, lôi kéo, dụ dỗ, lợi dụng người dân làm những chuyện chống đối cho chúng. Với những hành động xấu xa, ảnh hưởng đến đất nước như của Nguyễn Hữu Vinh thì hình phạt với hắn là hoàn toàn thích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Đám zận chủ lúc nào chả bênh vực lẫn nhau, nhưng cũng không hẳn là bênh vực mà đây cũng là lợi dụng cơ hội, lợi dụng việc một zận chủ khác bị bắt mà làm rùm beng lên, kiếm chuyện nói xấu nhà nước, và qua những bài viết đó chúng sẽ đòi số thù lao từ những thế lực thù địch mà chúng đang làm việc cho. Chẳng qua zận chủ cũng chỉ là lợi dụng nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Quả đúng là phi lý khi đòi thả tự do cho một kẻ có tội, một kẻ phá hoại đất nước, lợi dụng người dân. Nhưng phi lý cũng chính là những thứ mà zận chủ vẫn thướng viết, chúng bịa chuyện, ngang nhiên nói những thứ trái ngược với sự thật, ca ngợi những kẻ phản động, tôn chúng thành anh hùng, trong khi chúng chỉ là những kẻ ham tiền, vì tiền mà làm mọi chuyện.

  Trả lờiXóa
 6. Thả hắn ra để nó tiếp tục nhận những đồng tiền bẩn thỉu bán rẻ lương tâm cho bọn ngoại bang à !.để hắn tiếp tục hoạt động chống đối, phá hoại đất nước, lôi kéo, dụ dỗ, lợi dụng người dân làm những chuyện chống đối nhà nước ta à.

  Trả lờiXóa
 7. chẳng hiểu sao mà chúng nó lại có thể vô lí như vậy được cơ chứ.những kẻ coi thường pháp luật,phạm tội hình sự như thế mà chúng nó lại còn bày đặt kêu gọi thả tự do nữa,chúng nghĩ chúng là ai mà có thể làm được điều đó cơ chứ.thật là phi lí,và cũng giống như những lần trước thôi,chúng đều thất bại,

  Trả lờiXóa
 8. cái điệp khúc này của lũ rận thì nó cứ ca từ ngày này qua ngày khác thôi mà,chẳng biết nhàm chán là gì,pháp luật Việt Nam luôn công bằng và nghiêm khắc,ai phạm tội thì người đó sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật mà thôi.chẳng có gì có thể thay đổi được điều đó cả,đám rận các ngươi hãy nhớ điều đó đi.

  Trả lờiXóa
 9. chúng nó nghĩ chúng nó là ai mà có thể đi làm cái chuyện đó được cơ chứ.đúng là phi lí hết mức rồi.hãy nên nhớ rằng pháp luật đã quy định cụ thể rồi.ai vi phạm thì người đó phải chịu trách nhiêm,những kẻ như nguyễn hữu vinh,lê quốc quân,lê công định,..là những kẻ đã vi phạm pháp luật và chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. chúng nó bị mắc bệnh hoang tưởng nặng hay sao vậy chứ.chúng nó nghĩ đất nước này không có hệ thống pháp luật hay sao mà thích thả người là thả được như thế chứ.việc làm của nguyễn hữu vinh xứng đáng bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.chẳng có gì có thể thay đổi được điều đó cả.

  Trả lờiXóa
 11. chẳng hiểu chúng yêu cầu ai thả người nữa đây.chúng nghĩ pháp luật sợ chúng đấy.đúng là phi lí không thể nào chịu được.hãy nên nhớ rằng nguyễn hữu vinh đã vi phạm pháp luật.vì vậy tội ác của ông ta sẽ có pháp luật xử lí.pháp luật sẽ luôn công bằng nhưng cũng sẽ nghiêm khắc.đừng ngồi đó mà mơ tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
 12. quá phi lí đi mất.chắc chắn rằng những việc làm của bọn chúng sẽ chẳng bao giờ đạt được.lúc nào cũng đi tìm mọi cách để đòi thả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật.nực cười thật.ba sàm nguyễn hữu vinh đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế mà các ngươi còn ngồi đó mong cho hắn tự do nữa,hoang tưởng à.

  Trả lờiXóa
 13. những kẻ coi thường luật pháp những kẻ chống đối lại nhà nước chống đội lại chính quyền nhân dân thì đương nhiên là phải chịu sự trừng trị trước pháp luật. luật pháp chúng ta không phải là trò đùa hù dọa mà nó sẽ được thực thi khi có những tên vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 14. các nhà rận chủ này nói buồn cười thật. một kẻ vi phạm luật pháp như Nguyễn Hữu Vinh mà được trả tự do thì hóa ra luật pháp nhà nước Việt Nam ta chỉ là trò trơi thôi à, vớ vẩn các người đừng có hoàn tưởng đừng có cố gắng kêu gọi tự do cho bầy đàn nữa không có kết quả đấu

  Trả lờiXóa
 15. không phải phi lý mà là quá phi lý và quá ảo tưởng của những con rận. chúng nghĩ rằng một tên tội phạm như Nguyễn Hữu Vinh mà có thể được tự do hay sao? chúng muốn hắn được that để tiếp tục cùng bọn chúng xuyên tạc chống đối lại nha nước ta hay sao. ảo tưởng quá rồi đấy rận à,

  Trả lờiXóa
 16. pháp luật luôn công bằng với bất kỳ ai, những kẻ vi phạm pháp luật thì ắc hẳn sẽ bị trừng trị thích đáng. bọn rận chủ này lấy quyền gì mà đòi yêu cầu chúng ta phải thả một tên vi phạm pháp luật sâu sắc như kẻ Nguyễn Hữu Vinh kia.điều đó sẽ không bao giờ được thức hiện

  Trả lờiXóa
 17. thật là nực cười. that hắn ra ngoài xã hội để hắn tiếp tục có những hành vi chống đối chính quyền rồi xuyên tạc phá hoại đất nước ta à. có mà bắt thêm cái bọn rận chủ này vào cho chúng ở chung với nhau cho vui. chứ để chúng ngoài xã hội chỉ làm vấy bẩn đất nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. chả hiểu các nhà rận chủ này nghĩ gì khi đi kêu oan cho Vinh nữa. một kẻ vi phạm luật pháp chứng cứ dành dành như vậy mà chúng còn dám kêu oan uổng cái lỗi gì cơ chứ.chúng muốn Vinh được thả ra để tiếp tục xuyên tạc chống đối phá hoại đất nước ta mà thôi. đúng là lũ rận chó chết.

  Trả lờiXóa
 19. các nhà rận chủ đừng làm trò cười nữa được không. cái gì mà trả tự do cho Nguyễn Hữu VInh. cái con người bán đứng lương tâm lươn lẹo chỉ vì mấy động tiền bẩn thỉu của những tên ngoại bang mà sẵn sàng bán đứng lương tâm bịa đặt đủ truyện phá hoại đất nước. thả hắn ra để hắn tiếp tựục những âm mưu bỉ ổi đó à.

  Trả lờiXóa
 20. Mình dám nói rằng những kẻ nào kêu gọi tự do cho Ba Sàm theo kiểu "ăn theo nói leo" mà không đưa ra được các dẫn chứng kiểu "luật sư" thì là những kẻ không có não.

  Trả lờiXóa
 21. chẳng hiểu cái lũ này chúng nó nghĩ gì mà cứ thích đi làm mấy cái chuyện vớ vẩn đó.trả tự do cho ai chứ.lí do gì mà chúng mày lại có thể yêu cầu thả tự do cho một tên bán nước hại dân như thế được.đừng ngồi đó mà ảo tưởng sức mạnh nữa.chẳng bao giờ cái chuyện đó xảy ra đâu.

  Trả lờiXóa
 22. chẳng hiểu chúng đang yêu cầu ai và chúng lấy cái quyền gì mà lại ra lệnh cho người khác như vậy được,ngồi đó mà làm mấy cái chuyện vớ vẩn và phi lí đó đi.những gì mà ba sàm nguyễn hữu vinh đã làm xứng đáng phải nhận sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.chẳng ai thay đổi được điều đó cả.

  Trả lờiXóa
 23. chúng nó có thể đại diện cho pháp luật,đại diện cho đất nước hay sao mà đi đòi thả tự do cho nguyễn hữu vinh chứ.đúng là nực cười thật.ai làm sai thì người đó phải chịu trách nhiệm.nguyễn hữu vinh đã vi phạm pháp luật và hắn ta xứng đáng phải nhận sự trừng phạt đó thôi.chẳng gì thay đổi được cả.

  Trả lờiXóa
 24. Thật là phi lý phạm tội thì phải chịu hình phạt của pháp luật chứ đòi trả tự do cái nổi gì. trả tự do cho nó để nó lại tiếp tục làm càn làm tay sai cho các thế lực thù địch phản bội lại tổ quốc à. bọn chúng lấy cái lý gì mà đòi trả tự do cho nguyễn hữu vinh chứ thật là vớ vẩn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm