Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

1fd0d-img_1485047851561

       Hồng Kông những ngày qua đang thu hút được sự quan tâm của toàn thế giới. Nhiều cuộc biểu tình của đông đảo học sinh, sinh viên liên tiếp nổ ra bắt đầu từ ngày 22/9 đã tạo nên một cơn chấn động trong lòng Trung Quốc. Hàng ngàn học sinh, sinh viên đã tạo nên một sức ép to lớn đến chính quyền đặc khu Hồng Kông nói riêng và chính quyền Trung Quốc nói chung yêu cầu giới chức nước này không được can thiệp sâu vào quá trình bầu cử ở Hồng Kông. Chính phủ Trung Quốc đang phải đau đầu trước hoạt động biểu tình của số đông học sinh, sinh viên khi đoàn biểu tình này phong tỏa một số tuyến phố gần trung tâm, tuyên bố thực hiện chiến dịch bất tuân dân sự.


        Ở Việt Nam, các nhà rận chủ đứng đầu là Lê Hiền Đức như “chết đuối vớ được cọc”, lợi dụng vào tình hình bất ổn chính trị ở Hồng Kông để ra sức kêu gọi hình thành một phong trào biểu tình trong nước với khẩu hiệu khá “hoành tráng” là “Yểm trợ Hồng Kông”. Lê Hiền Đức, kẻ đứng đầu phong trào này không phải là gương mặt xa lạ, bởi hầu hết ai quan tâm đến tình hình ở Việt Nam đều biết có một bà già 82 tuổi vẫn “ngông cuồng” có mặt trên các diễn đàn chống phá Đảng và Nhà nước. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho một kiếp người lầm đường lạc lối như Lê Hiền Đức bởi vào cái tuổi “xưa nay hiếm” như mụ thì đáng ra cần có cái nhìn khách quan, đúng đắn và trải đời chứ không phải như sự ngại dột, ngu xi và cuồng điên mà người đàn bà này đang sở hữu.


        Lê Hiền Đức và bọn rận chủ ngày đêm bàn mưu tính kế về một phong trào biểu tình “nhái theo kiểu cách ở Hồng Kông” và lần này cả bọn quyết tâm tạo nên một phong trào như vậy ở Hồ Hoàn Kiếm, giữa lòng Hà Nội. Mục đích mà Lê Hiền Đức và lũ rận chủ rêu rao mới nghe thì có vẻ hợp lý, nhưng chỉ cần một người có hiểu biết chút ít về cuộc sống sẽ thấy rằng lý do “Yểm trợ Hồng Kông” và mục đích mà bè lũ này đưa ra chẳng hề ăn nhập. Rõ ràng, một con người có nhiều thành tích “chống phá” cách mạng như Lê Hiền Đức lại có sự ủng hộ, cổ xúy từ các đối tượng rận chủ trong và ngoài nước sẽ chẳng có thể là điều gì tốt đẹp. Bọn rận chủ sẽ được gì từ hành động lần này ngoài sự “nổi tiếng”, đánh bóng tên tuổi và thêm vào làm phong phú thêm những hành động “bất hảo” chống phá chính quyền của chúng.


        Thời điểm mà Lê Hiền Đức kêu gọi phong trào biểu tình cũng có vấn đề. Ngày 10 - 10 tới đây, dân tộc ta sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô. Đây là một dịp lễ quan trọng của đất nước, là dịp chúng ta quảng bá và giới thiệu về hình ảnh một dân tộc Việt Nam anh hùng và bất khuất trong chiến tranh với bạn bè thế giới. Thời điểm bọn rận chủ “toan tính” rõ ràng là có vấn đề. Kêu gọi biểu tình vào ngày này, Lê Hiền Đức và đồng bọn còn hướng “đích nhắm” tới Đảng, chính quyền. Việc các đối tượng lợi dụng lòng yêu nước và hoạt động biểu tình công khai để kích động, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước là hành động quen thuộc của bè lũ rận chủ. Do vậy, hoàn toàn có cơ sở khi nói rằng, một con người nhân phẩm và đạo đức có vấn đề, không lấy gì là tốt đẹp như Lê Hiền Đức chắc hẳn sẽ hướng tới những mục đích bẩn thỉu này.


        Địa điểm mà bọn rận chủ kêu gọi biểu tình lần này là tại Hồ Hoàn Kiếm. Nơi đây không chỉ là danh lam thắng cảnh của Hà Nội, là biểu trưng của Thủ đô ngàn năm văn hiến mà đó còn là địa điểm thích hợp thu hút sự tham quan, du lịch của đông đảo du khách quốc tế khi đến thăm Việt Nam và Hà Nội. Bọn rận chủ “tính toán” về địa điểm này chắc hẳn muốn lợi dụng đám đông biểu tình để quay phim chụp ảnh, xuyên tạc về tình hình thực tế ở Việt Nam. Chỉ cần có thế, các đài phát thanh phản động như RFA, RFI…sẽ nhanh chóng vào hùa, xuyên tạc sự thật, “dàn dựng” nên tình hình chính trị bất ổn ở Việt Nam nhằm kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc và làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.


       Chỉ vài nét trên đây thì phong trào kêu gọi biểu tình 10 - 10 do Lê Hiền Đức và bè lũ rận chủ khởi xướng đã bị đọc vị. Những mưu tính thâm hiểm và sâu xa của chúng dù có được ngụy trang dưới những vỏ bọc “mỹ miều” tới đâu thì cũng sẽ bị bóc trần. Một dân tộc Việt Nam đoàn kết và yêu nước không dễ gì mà các thế lực thù địch và bọn rận chủ có thể lợi dụng để chống phá cách mạng và những hoạt động như Lê Hiền Đức lần này xem ra đã quá “lỗi thời”. Chúng ta đã chán ngấy với những hoạt động “giả danh yêu nước” của bè lũ rận chủ và dân tộc Việt Nam không cần những con người như vậy. Đáng tiếc cho những con người như Lê Hiền Đức dù đã sống gần trọn cả đời người nhưng lại không thể nhận thức được điều cơ bản nhất của cuộc sống đó là sống sao để có trách nhiệm với chính tổ quốc và dân tộc mình. Những hành động của người đàn bà này và bè lũ rận chủ đang đi ngược lại với chính nghĩa, với truyền thống yêu nước và sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc.


         Hồng Tiểu Muội


13 nhận xét:

 1. Ôi chao, Hồng Tiểu Muội đọc vị tốt thật. Cảm ơn tác giả, vì một bài viết thật xứng tầm.

  Trả lờiXóa
 2. Phải hiểu là cái ruột của chúng rất là xấu, âm mưu quả nhiên là bẩn , cho nên cần phải đấu tranh ngăn chặn âm mưu đó. ai cũng hiểu rằng nếu đi biểu tình là tiếp tay cho hành động của chúng nên và thất bại âm mưu phá hoại của chúng là điều tất yếu

  Trả lờiXóa
 3. Phong trào dân chủ đã qua nhiều năm, nhưng hãy thử hỏi rằng các vị đã làm được gì cho đất nước này, cho dân tộc này? Biểu tình chỉ để kiếm cớ lợi udnjg ăn hại tyhooi đúng không, đúng là chẳng làm nên cái quái gì ??

  Trả lờiXóa
 4. Bây giờ lại còn lôi cả chuyện Hồng Công vào một lễ kỷ niệm ở Việt Nam, Đúng là những thành phần giở người quá đấy, chẳng thể nào hiểu được chúng nó đang muốn làm cái qué gì nữa, thế mà cũng làm được ư./

  Trả lờiXóa
 5. Bọn rận chủ chẳng làm gì tốt đẹp được cho dân cho nước đâu. Hành động của chúng chỉ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Zận chủ mở miệng ra là toàn lời bịa đặt, ẩn chứa những âm mưu quỷ quyệt, chỉ với một mục đích là phá hoại đất nước ta, chúng là thế cũng không phải vì dân chủ hay chính nghĩa gì như chúng ngụy biện mà chúng làm chỉ là vì tiền. Tiền chính là mục đích cuối cùng của đám zận bán nước.

  Trả lờiXóa
 7. Lời kêu gọi 10-10 của zận chủ chẳng qua là một trò lừa bịp, chúng kêu gọi người dân ủng hộ Hong Kong nhưng thật ra chúng muốn người dân tham gia vào cuộc biểu tình của chúng, để chúng có môi trường tốt thực hiện âm mưu phản động của mình. Người dân chắc chắn sẽ không để chúng lợi dụng như thế.

  Trả lờiXóa
 8. Những cuộc biểu tình ở Hong Kong cũng không hẳn là do người dân tự phát, nhiều thông tin cho thấy Mỹ đứng đằng sau việc này, nhằm gây áp lực với Trung Quốc, hay đây không phải là hành động ủng hộ lợi ích người dân Hong Kong mà là sự đối đầu gián tiếp giữa hai quốc gia. Vậy Việt Nam không có lý do gì để can thiệp hay ủng hộ bên nào cả.

  Trả lờiXóa
 9. Lũ rận chẳng có ý định tốt đẹp gì đâu, lấy lý do là ủng hộ Hong Kong để kích động người dân biểu tình, để gây mất trật tự xã hội, rồi chúng sẽ chụp ảnh cái cuộc biểu tình của chúng để đăng lên các trang mạng, ghi công với các thế lực thù địch với Việt Nam, rận sẽ nhận được tiền qua việc mà chúng làm được.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là biểu tình là miếng cơm của bọn rận, không biểu tình chúng không có gì ăn nên hơi tí là kêu gọi.

  Trả lờiXóa
 11. đến bao giờ cái lũ bán nước hại dân này chúng nó mới thôi cái chiêu trò lôi kéo kích động và kêu gọi người khác tham gia biểu tình đây chứ.cứ đến hẹn lại lên.đám rận lại thi nhau ca bài ca đó.nhưng rồi có một thực tế là chúng luôn phải đón nhận những thất bại nặng nề và nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 12. thật sự là buồn cười với cái việc làm này của đám rận bán nước kia.cái lời kêu gọi này của đám rận kia đã được dự báo từ trước rồi.cứ đến hẹn lại lên thì chúng lại ra sức kêu gọi mọi người biểu tình nhằm mục đích chống phá.nhưng kết quả cuối cùng của chúng luôn là thất bại thảm hại.

  Trả lờiXóa
 13. bọn này chúng nó không thấy nhàm chán hay sao mà cứ suốt ngày đi làm mấy cái chuyện đó cơ chứ.kêu gọi biểu tình cái gì,có mà chống phá Đảng nhà nước Việt Nam thì đúng hơn.dù cho các ngươi có cố gắng như thế nào thì cũng không thể nào lừa dối được người dân đâu.chẳng có ai tin các ngươi cả.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm