Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

tải xuống

       Đất nước hòa bình, thống nhất gần nửa thế kỷ, thế nhưng cuộc chiến bảo vệ nền hòa bình, độc lập, thống nhất của Tổ quốc vẫn tiếp tục cùng thời gian. Cuộc chiến thầm lặng, không khói súng mà tính chất quyết liệt, phức tạp không hề giảm. Dải đất hình chữ S thân thương trải qua bao thăng trầm biến cố của lịch sử. Chiến tranh, đau thương để lại những vết sẹo hằn vào lịch sử dân tộc. Cùng với đó bản lĩnh anh hùng, niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước thấm đượm trong mỗi con người Việt Nam truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, bền bỉ, mãnh liệt. Chưa bao giờ chúng ta khuất phục trước họng súng, lưỡi lê của kẻ xâm lược. Thế trận khi mạnh, khi yếu, khi thành công, lúc thất bại, song tựu chung lại vẫn bền bỉ, trường tồn ý chí của một dân tộc đoàn kết, ngoan cường, không chịu buông xuôi trước ngoại bang. Tinh thần độc lập dân tộc tựa sợi chỉ hồng xuyên suốt tiến trình lịch sử dân tộc.       Thời nào cũng vậy, bên cạnh những anh hùng hào kiệt, xả thân vì nước, vẫn tồn tại một số kẻ vì động cơ, lợi ích cá nhân sẵn sàng câu kết với kẻ thù, làm tay sai cho giặc chống lại Tổ quốc và Nhân dân. Khi chiến tranh, bộ mặt chỉ điểm, tay sai trở nên rõ rệt trên trận tuyến khói lửa. Nay hòa bình, trước xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế mạnh mẽ thì âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch tinh vi, xảo quyệt hơn rất nhiều. Lợi dụng các vấn đề quốc tế, kết hợp với sử dụng thành tựu của khoa học kỹ thuật, các thế lực thù địch liên minh, liên kết với nhau chống phá Việt Nam ngày càng quyết liệt, công khai, trắng trợn. Cuộc chiến bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững nền hòa bình, độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc vì thế cũng căng go, quyết liệt, phức tạp. Để chiến thắng, đập tan mọi hoạt động phá hoại nguy hiểm ấy cần sự đoàn kết của toàn dân tộc, thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Trong đó, lực lượng công an nhân dân và quân đội nhân dân giữ vai trò nòng cốt, xung kích trong trận chiến này.


        Các cụ xưa đã dạy: “Đẩy thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân” hay như Bác Hồ lúc sinh thời từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Trong khi các thế lực thù địch liên kết nhau lại, chúng chống phá ta không chỉ bằng vũ lực như trước, mà chúng sử dụng đòn kinh tế, các kế hoạch tinh xảo được nghiên cứu, thử nghiệm tại các quốc gia khác để áp dụng với Việt Nam. Chúng vạch ra hàng loạt chiến lược, xây dựng từng bước, từng phần, phân công lực lượng, nhiệm vụ nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng là xóa bỏ chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, biến Việt Nam thành một quốc gia lệ thuộc, nằm dưới sự cai trị của bọn ngoại bang và lũ tay sai người Việt. Rõ ràng, âm mưu phá hoại hòa bình, chống Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam của các thế lực thù địch là không hề thay đổi, chỉ khác về cách thức tiến hành, thậm chí tính chất nguy hiểm cao hơn rất nhiều. Nhận thức rõ về sự nguy hiểm do các thế lực thù địch tiến hành, dân tộc ta, nhân dân ta không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Nguy cơ hiện hữu, cuộc chiến từng ngày, từng giờ đang diễn ra, đòi hỏi sự đoàn kết, đồng lòng ủng hộ về trí tài, sức lực, sự tỉnh táo của mỗi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước. Trải qua bao năm chiến tranh vệ quốc vĩ đại chống đế quốc cùng bè lũ tay sai, chính sự đoàn kết đã làm nên sức mạnh quật cường, giúp dân tộc ta chiến thắng mọi kẻ thù. Nay dân tộc ta sẽ tiếp tục chiến đấu và chiến thắng mọi mưu toan phá hoại thành quả cách mạng dựa trên sự đoàn kết, đồng lòng của toàn dân tộc. Mỗi người dân cảnh giác, tỉnh táo về chính trị, sẽ giúp đất nước đề kháng tốt với các hành vi phá hoại, miễn dịch với các luận điệu xuyên tạc của thế lực thù địch. Đó chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển hưng thịnh của quốc gia.


       Hiện nay, trong bối cảnh chính trị thế giới có nhiều biến đổi, phương thức chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch được thực hiện theo chiến lược “diễn biến hòa bình”. Do vậy, lợi dụng, nhân danh chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” nhằm vu cáo, xuyên tạc, tiến tới can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam đang được các thế lực thù địch ráo riết thực hiện. Hàng chục năm trở lại đây, Mỹ và đồng minh đơn phương mượn cớ “chống khủng bố”, “chống phổ biến vũ khí hạt nhân”... nhưng thực chất chính vì quyền lợi của tập đoàn tư bản của Mỹ mà can thiệp vũ trang, đạo diễn các kịch bản lật đổ, “cách mạng màu” ở nhiều nước trên thế giới. Đối với Việt Nam, các thế lực thù địch tài trợ tiền, đào tạo “kỹ thuật lật đổ” cho các tổ chức khủng bố, các tổ chức chính trị cực đoan như Việt tân, Đảng nhân dân hành động, Chính phủ Việt Nam tự do... Không chỉ tiếp tay, chỉ đạo trực tiếp đối với các hội nhóm tay sai người Việt ở hải ngoại, các thế lực thù địch còn giúp sức đắc lực cho các “con bài”, “ngọn cờ” dưới cái mác “dân chủ, nhân quyền” ngay tại Việt Nam. Các thế lực thù địch triệt để sử dụng thành tựu về khoa học công nghệ, nhất là internet và sức mạnh của đồng USD nhằm tuyên truyền, vu cáo chính quyền, xuyên tạc lịch sử, tình hình kinh tế - chính trị - xã hội Việt Nam; “đánh bóng” tên tuổi cho các đối tượng hoạt động chống phá Việt Nam, nhất là số bị xử lý theo quy định của pháp luật thông qua việc “trao giải” rất phi lý về “dân chủ, nhân quyền” do một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài thực hiện.


       Như vậy, mặc dù đất nước hòa bình, không còn tiếng đạn bom, song cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững độc lập, chủ quyền của Tổ quốc vẫn không phút giây ngừng nghỉ. Một cuộc chiến thầm lặng của những con người kiên trì, bền bỉ, nhiệt thành yêu đất nước. Các thế lực thù địch dù to lớn đến đâu, tinh vi, xảo quyệt ra sao đều không có chính nghĩa. Chắc chắn trong cuộc chiến vẫn tiếp tục này, chúng ta – dân tộc Việt Nam sẽ chiến thắng!


         Việt Tân

24 nhận xét:

 1. Một cuộc chiến không ngừng nghỉ bảo vệ độc lập, chủ quyền, an ninh quốc gia Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Reblogged this on haokietblog and commented:
  Chắc chắn trong cuộc chiến vẫn tiếp tục này, chúng ta – dân tộc Việt Nam sẽ chiến thắng!

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc sẽ luôn tiếp tục khi có những thế lực mạnh ngoài kia lúc nào cũng nhòm ngó vào lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là nước láng giềng ở phương Bắc của nước ta. Trong vài năm trở lại đây, họ ngày càng tiến hành nhiều hành động xâm phạm chủ quyền của nước ta, nhiều nhất là trên vùng biển Đông thuộc lãnh hải của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Trước một người hàng xóm như Trung Quốc thì chúng khó có thể không đề cao cảnh giác trước cuồng vọng bá chủ của họ. Những hành động tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam ngay trên vùng biển của Việt Nam hay việc hạ đặt giàn khoan chính là minh chứng cho tham vọng của Trung Quốc. Chính vì điều này chúng ta luôn luôn phải sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đất nước, bảo vệ quê hương.

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc chiến bảo vệ đất nước không chỉ thể hiện bởi những trận chiến trên chiến trường như xưa, mà còn có những trận chiến ngầm, các thế lực thù địch tấn công trên rất nhiều phương diện khác nhau, vì vậy lực lượng chức năng luôn phải đề phòng những biến động của kẻ địch để có biện pháp phòng thủ tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta quyết sẽ bảo vệ rừng vàng, biển bạc, giang sơn mà cha ông ta để lại, mà những thế hệ đi trước đã đổ mồ hôi, nước mắt, thậm chí là đổ máu để bảo vệ. Cuộc chiến bảo vệ đất nước đã diễn ra từ nhiều thế hệ trước, con người Việt Nam thừa hưởng truyền thống yêu nước, và sẽ tiếp tục lưu giữ truyền thống đó mãi mãi về sau.

  Trả lờiXóa
 7. Người không có thật14:20 17 tháng 10, 2014

  ĐÚNG VẬY: "Một cuộc chiến thầm lặng của những con người kiên trì, bền bỉ, nhiệt thành yêu đất nước. Các thế lực thù địch dù to lớn đến đâu, tinh vi, xảo quyệt ra sao đều không có chính nghĩa. Chắc chắn trong cuộc chiến vẫn tiếp tục này, chúng ta – dân tộc Việt Nam sẽ chiến thắng!"

  Trả lờiXóa
 8. Khi thế giới còn tồn tại sự phân chia ranh giới giữa các nước, còn có những nguồn lợi kinh tế từ các vùng giáp gianh thì sẽ còn tranh giành chủ quyền lãnh thổ, do đó còn đấu tranh để bảo vệ chủ quyền đất nước, chỉ có điều khác nhau về hình thức đấu tranh là súng đạn hay hòa bình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. dù cho đất nước Việt Nam của chúng ta đã trải qua được cuộc chiến tranh gian khổ.đất nước đã hòa bình và ổn định.tuy nhiên không những thế mà công cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ tổ quốc dừng lại.trước tình hình thế giới đang có những diễn biến hết sức phức tạp,vậy nên chúng ta cần phải cảnh giác và hết sức phấn đấu.

  Trả lờiXóa
 10. tất cả các nước trên thế giới đều có lực lượng quân đội riêng của mình.và nhiệm vụ của họ là xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Việt Nam cũng vậy.dù đất nước đã hòa bình nhưng chúng ta chưa bao giờ xem thường nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc cả.đó là yêu cầu cũng như là nhiệm vụ hàng đầu để đảm bảo sự tồn tại của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. cuộc chiến bảo vệ an ninh tổ quốc chưa bao giờ là nhiệm vụ đơn giản.nó đi cùng năm tháng,và trong bất cứ hoàn cảnh nào thì nhiệm vụ đó luôn là yêu cầu bắt buộc và đặt lên hàng đầu.Việt Nam vẫn luôn thực hiện nghiêm túc và đúng đắn nhiệm vụ đó,đây là cơ sở cho sự phát triển bền vững và ổn định của đất nước,

  Trả lờiXóa
 12. cuộc chiến bảo vệ đất nước bảo vệ chủ quyền biển đảo của việt nam vẫn sẽ tiếp tục khi mà những kẻ ngoài kia vẫn không ngừng nhăm nhe không ngừng những âm mưu xâm phạm lãnh thổ nước ta.cuộc chiến này sẽ đi cùng với năm tháng đi cùng với sự ngiệp xây dựng và vvaor vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 13. bề ngoài chúng ta dường như đang ổn định phát triển kinh tế nhưng ngoài kia có biết coa thế lực mạnh vâng không ngừng nhăm nhe đòi xâm lược nước ta mà điển hình nhất là anh bạn to lớn Trung Khựa chúng không ngừng có những hành động ngang nhiên xâm chiếm lãnh thỏ nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. khi thế giới vẫn còn tồn tại những sự phân chia ranh giới khi mà tham vọng của các nước lớn cái tham vọng bá chủ vẫn tồn tại thì cuộc chiến bảo vệ tổ quốc của chúng ta vẫn không thể dừng lại.nhất là hiện nay khi mà trung quốc vẫn đang nhăm nhe đòi chiếm hai quần đảo của chúng ta thì việc bảo vệ tổ quốc vẫn luôn tiếp tục

  Trả lờiXóa
 15. Trước một người hàng xóm như Trung Quốc thì chúng khó có thể không đề cao cảnh giác trước cuồng vọng bá chủ của họ.chúng đã có nhiều hành vi xâm phạm chủ quyền biển đảo nước ta.chính vì thế chúng ta phải luôn sẵn sàng chuẩn bị tâm lý chiến đấu để không phải rơi vào thế bị động.

  Trả lờiXóa
 16. bên cạnh một đất nước hùng mạnh nhưng là luôn luôn có ý đồ xâm chiếm nước khác như Trung Quốc thì chúng ta không thể không cảnh giác nhất là hiện nay chúng luôn có những hành động ngang nhiên xâm phạm lãnh thổ nước ta.vì vậy cuộc chiến bảo vệ đất nước vẫn chưa thể dưng lại

  Trả lờiXóa
 17. không chỉ có những cuộc chiến ngoài chiến trường mà hiện nay chúng ta còn phải đối mặt với một loại tội phạm khác đó là những tên ảo tưởng chính trị chúng luôn tìm cách phá hoại đất nước ta bằng các ý đồ diễn biến hòa bình.vì vậy mọt cuộc chiến bảo vẹ đất nước vẫn tiếp tục bền bỉ.

  Trả lờiXóa
 18. mặc dù đất nước hòa bình, không còn tiếng đạn bom, song cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững độc lập, chủ quyền của Tổ quốc vẫn không phút giây ngừng nghỉ bởi vì thế giới vẫn có những nước mạnh chuyên muốn xâm chiếm các nước nhỏ khác bởi vì xã hội vẫn có những tên cơ hội chính trị vì lợi ích cá nhân mà đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta muốn hòa bình,muốn có một cuộc sống yên ổn,không ai mong muốn xảy ra chiến tranh,nhưng biết làm thế nào khi có một số kẻ cứ muốn phá đám.Chúng ta sẽ đấu tranh bằng tất cả với khả năng của mình,Dù là trung quốc hay bất kỳ nước nào đi nữa.Chắc chắn chúng ta sẽ bảo vệ được chủ quyền của đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Để đất nước được tồn tại và phát triển thì chúng ta phải không ngừng nghỉ trong công cuộc xây dựng và đấu tranh.Mỗi tấc đất của Tổ Quốc là điều thiêng liêng,vì thế,không chỉ các chú bộ đội,mà toàn dân tộc chúng ta phải tiếp tục cuộc chiến chống lại âm mưu của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 21. Ngoài kia,cuộc chiến bảo vệ đất nước bảo vệ chủ quyền biển đảo của việt nam vẫn sẽ tiếp tục khi mà những kẻ ngoài kia vẫn không ngừng nhăm nhe không ngừng những âm mưu xâm phạm lãnh thổ nước ta.Chúng ta cũng phải cố gắng làm những gì có thể để góp một phần công sức của mình vào đó.

  Trả lờiXóa
 22. Một đất nước nhỏ bé nhưng chưa một phút bình yên. chúng ta thầm biết ơn vô hạn đến những chú bộ đội đang ngày đêm chắc tay súng canh giữ đất trời, vùng biển cho chúng ta giấc ngu ngon đàn em thơ cắp sách tới trường.

  Trả lờiXóa
 23. Chắc chắn rồi, tôi nghĩ cuộc chiến này sẽ khó có thể dừng lại và tính chất sẽ ngày càng quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 24. suhao lunglangtreo23:32 30 tháng 10, 2014

  Thực sự là cuộc chiến gian nan cần sự đoàn kết, dũng cảm, kiên trì của cả dân tộc Việt Nam ta. Chúc các anh lính đảo giữ vững tay súng để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm