Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

9.2

        Bầy dận chủ quốc nội và hải ngoại, bấy lâu nay thường xuyên, liên tục sử dụng chiêu bài cũ rích “dân chủ, nhân quyền”, “tự do báo chí”… nhằm xuyên tạc, vu cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam; phá hoại nền hòa bình, ổn định, sự phát triển của dân tộc Việt Nam; gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc… Với phương thức câu kết ngoại bang, được sự tài trợ, giúp sức của ngoại bang, bằng nhiều thủ đoạn thâm độc khác nhau, bầy dận chủ ra sức chống phá quyết liệt, lôi kéo, lừa bịp những người thiếu hiểu biết vào hành trình chống lại Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam của chúng.


        Bộ mặt thật, bản chất cơ hội, dã tâm đen tối của bầy dận chủ thì tất thảy mọi người dân Việt Nam đều biết.Rất nhiều tên trong số đó đã nhận hình phạt thích đáng từ pháp luật (ấy thế mà chúng vẫn kêu gào oan uổng – một đặc trưng mang tính phổ quát của dận), chịu những cơ cực đọa đầy về mặt lương tâm khi chống lại quê hương. Tuy nhiên, sự cần thiết phải làm sáng tỏ, vạch rõ các hành vi, thủ đoạn chống phá, từ đó minh chứng rõ hơn về sự thật đằng sau những danh từ mĩ miều mà bọn dận chủ thường rêu rao, đánh lận con đen, lừa phỉng bấy lâu nay.


        Thường thì nói bao giờ cũng hay hơn làm, đặc biệt là đối với bọn dận chủ. Có thể nói, xuyên tạc, bịa chuyện là “nghề” của lũ dận chủ. Ở hải ngoại thì có Việt tân với Đỗ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng, Nguyễn Quốc Quân, RFA, RFI với Thụy My, Mặc Lâm, Kính Hòa… Tại quốc nội thì có Câu lạc bộ nhà báo tự do, Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội anh em dân chủ, Hội nhà báo độc lập Việt Nam, Hội dân oan… với các dận chủ điển hình như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Tường Thụy, Minh Hằng… cùng với đó là vài thứ gọi là nghị sĩ, dân biểu phương Tây chuyên pha trò, bình luận, tung hô, cổ súy cho các hoạt động của bầy dận chủ Việt Nam. Cùng lấy một sự kiện nóng bỏng hiện nay trên thế giới, để soi tỏ về những thứ gọi là “tự do báo chí”, “dân chủ, nhân quyền” mà bầy dận chủ thường la ó, đánh bóng tên tuổi của chúng. Như một sự tương phản và chính sự tương phản này cho thấy rõ ràng tất cả, toàn cảnh về cái gọi là “Câu lạc bộ nhà báo tự do”, “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”, hay “Phóng viên không biên giới”… mà lũ dận chủ thường rêu rao.


        Đó là sự kiện hai nhà báo dũng cảm:


        James Wright Foley (18/10/1973 – 19/8/2014) là nhà báo tự do người Mỹ làm phóng viên đưa tin về cuộc Nội chiến Syria cho hãng thông tấn AFP và GlobalPost và Steven Joel Sotloff (11/5/1983 – 02.9.2014) là một phóng viên  người Mỹ.


        Hai nhà báo người Mỹ James Wright Foley Steven Joel Sotloff tác nghiệp tại chiến trường Syria nhằm đưa tin về cuộc chiến tại đây tới thế giới, phản ánh trung thực, khách quan về sự tàn khốc, các góc nhìn toàn diện về cuộc chiến. Hai nhà báo này tác nghiệp với một mục tiêu, lý tưởng về giá trị của tự do báo chí, họ làm báo với một khát khao về sự trung thực, nhiệt huyết của nghề nghiệp và bằng chính cái thiện tâm, lòng quả cảm, ngay cả khi đối mặt với cái chết, họ vẫn thể hiện khí tiết của một nhà báo đích thực. Hai nhà báo người Mỹ đã bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo bắt cóc và giết (còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant, Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria hay Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông là một nhóm chiến binh Jihad, gồm các tay súng Hồi giáo cực đoan dòng Sunni cằm đầu các hoạt động không được công nhận ở Iraq và Syria. Tổ chức này được thành lập vào những năm đầu của cuộc chiến tranh Iraq). Cái chết của hai nhà báo người Mỹ cho thấy sự dũng cảm, và trách nhiệm, nghiêm túc với công việc mà hai nhà báo đã lựa chọn. Họ đã không kể hiểm nguy, đi tới nơi khống liệt nhất, dữ dội nhất để thực hiện chức năng báo chí. Họ đóng góp cho sự tự do, dân chủ, nhân quyền đích thực, họ đóng góp vào sự tiến bộ của nhân loại.


        Vậy còn bầy dận chủ quốc nội và hải ngoại? Chúng tự xưng, tự phong là “nhà báo” này, nhà báo kia, ngụy tạo bằng đủ mọi thủ đoạn, từ sử dụng ngôn từ mĩ miều đến các cách thức ti tiện vu cáo… thành lập ra đủ mọi hội nhóm trí trá, ra sức viết bài đăng tải trên Internet, dàn dựng các phóng sự, video xuyên tạc lịch sử, phá hoại sự ổn định, phát triển, làm băng hoại các giá trị dân chủ, nhân quyền đích thực. Hành động của chúng vi phạm pháp luật Việt Nam, khi chịu sự trừng phạt thích đáng từ pháp luật thì chúng lại la ó, ăn vạ, tạo cớ vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Một số nghị sĩ, dân biểu thiếu thiện chí với Việt Nam ra sức tung hô, ca ngợi cho bầy dận chủ nheo nhóc, thêm vào đó một số tổ chức trá hình như Phóng viên không biên giới được dịp trao cái “giải thưởng tự do báo chí” hay “giải thưởng nhân quyền” cho mấy tên dận chủ.


        Mọi sự so sánh đều là khập khiễng, với những hành động bẩn thỉu, tanh tưởi của bọn dận chủ quốc nội và hải ngoại, lẽ ra chúng không thể xuất hiện trong cùng một bài viết với hai nhà báo người Mỹ quả cảm James Wright Foley và Steven Joel Sotloff. Tuy nhiên, sự cần thiết tạo một ranh giới giữa cái thiện và cái ác, giữa cái tiến bộ, dân chủ, tự do với cái phản tiến bộ, phi dân chủ hay lợi dụng dân chủ, nhân quyền để thực hiện các mưu đồ đen tối, chống lại chính nội hàm của dân chủ, nhân quyền, phản bội Tổ quốc và Nhân dân là một đòi khỏi khách quan, thực tế.Các nhà “dận chủ” phải lộ nguyên hình trước những giá trị chính nghĩa.


         Việt Tân


5 nhận xét:

 1. Không có gì lạ ở đây nữa,trong vòng vài năm qua thì những chiêu bài này được sử dụng đi sử dụng lại một cách nhàm chán,nó muốn xuyên tạc,bịa đặt những điều vô lý và không chính xác.Nên,nếu là những người có suy nghĩ,mong các bạn đọc hãy chọn lọc thông tin để đọc.

  Trả lờiXóa
 2. bọn rận chủ trong và ngoài nước lúc nào chúng cũng thế.chúng cũng mang cái dân chủ nhân quyền của nước Mỹ và một số nước phương tây để nhằm áp đặt nó vào Việt nam.nhưng xin lỗi các ngươi đi.những việc làm đó thật sự là quá vô ích mà thôi.dân chủ nhân quyền ở Việt Nam từ trước đến nay luôn được đảm bảo và tôn trọng.chẳng có gì thay đổi được nó cả.

  Trả lờiXóa
 3. tự do báo chí tự do dân chủ nhân quyền của đám rận lúc nào cũng là giả tạo,lúc nào cũng bám đít Mỹ và phương tây mà thôi.đúng là chúng chẳng biết xấu hổ là gì cả.với những sự kiện vừa diễn ra khi mà những nhà báo mỹ đã bị nhóm phiến quân IS chặt đầu thì chúng ta đã thấy rõ được tình trạng ở mỹ và một số nước phương tây đang thê thảm như thế nào.thay vì áp đặt lung tung thì hãy làm tốt vấn đề trong nước đi mỹ ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Săn tìm phản động21:21 3 tháng 10, 2014

  Chúng mày giỏi thì ra Trung Đông Bắc Phi mà kêu gào, đừng có phá hoại đất nước của Tao.

  Trả lờiXóa
 5. Thiên thần áo đen14:28 6 tháng 10, 2014

  "nhà báo" như cái tay Phạm Chí Dũng, Nguyễn Văn Hải đó hả? Chúng nó thì nhà báo cái qué gì, toàn viết bài xuyên tạc, vu cáo Việt Nam, gây cản trở cho sự phát triển của đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm