Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

unnamed-13

       Một quốc gia có chủ quyền, độc lập là cơ sở thực sự cho hòa bình, công lý, dân chủ xã hội được đảm bảo. Đó là quy luật hiển nhiên, không thể phủ nhận. Hòa bình, ổn định về chính trị, chính là mảnh đất màu mỡ cho các giá trị dân chủ, nhân quyền nảy nở và tỏa hương, mang lại giá trị ý nghĩa với cuộc sống của mỗi người dân. Trong lịch sử loài người qua các thời kỳ, mỗi quốc gia, dân tộc đều nỗ lực giữ gìn chủ quyền quốc gia, cùng hợp tác trong một thế giới hòa bình. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, hiện nay ở một số khu vực trên thế giới, tình trạng chiến tranh, xung đột vũ trang, bạo loạn chính trị diễn ra, gây mất ổn định xã hội, đời sống tinh thần, vật chất và tính mạng, sức khỏe con người bị đe dọa nghiêm trọng. Trung Đông – Bắc Phi, điển hình là tình trạng hiện nay ở Syria, khi phiến quân Hồi giáo, các phần tử khủng bố cực đoan thực hiện các hành động bạo lực, khủng bố, khiến vấn đề nhân quyền tại nơi này ở mức báo động nghiêm trọng, thảm họa về nhân đạo hết sức nan giải.


       Việt Nam – quốc gia đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh vệ quốc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hình chữ S, mỗi người dân đều nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của hòa bình. Một nền hòa bình thật sự, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và người dân làm chủ đất nước. Có lẽ, bài học về lịch sử dân tộc không cần nhắc lại, bởi khắc trong trái tim và khối óc mỗi con dân đất Việt đều thấm đượm một lòng yêu nước. Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là đồng nhất với lòng yêu nước, ý chí của toàn dân Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, hơn 80 năm qua, dân tộc Việt Nam đã đi từ thắng lợi này tới thắng lợi khác, Đảng lãnh đạo thành công công cuộc đổi mới và đang nỗ lực đưa đất nước phát triển, hội nhập quốc tế. Những thành quả đạt được về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh... là sự thật khách quan bất khả phủ bác. Thế nhưng, bên cạnh tuyệt đại đồng bào trong và ngoài nước đang đoàn kết, phấn đấu cho mục tiêu phát triển đất nước, thì vẫn có những kẻ vì nhiều động cơ, mục đích khác nhau, ra sức đi ngược lại dòng chảy chung đó, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, thậm chí chống phá mạnh mẽ các thành quả mà Nhân dân xây dựng. Họ theo chân ngoại bang, ảo vọng theo đuổi những “lý tưởng” chống lại Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam. Hàng loạt các hội nhóm trí trá được thành lập ở hải ngoại như Việt tân, Đảng nhân dân hành động, Liên minh dân chủ Việt Nam... các công cụ truyền thông BBC Việt ngữ, VOA, RFI, RFA... ngày đêm bất chấp sự thật và công lý hòng xuyên tạc, vu cáo, nuôi dưỡng ảo vọng chống phá sự phát triển mọi mặt của đất nước Việt Nam.


        Một số kẻ đội lốt tôn giáo, khoác lên mình manh áo thầy tu (thực chất là kẻ phản dân, hại nước) câu kết với ngoại bang và bọn rận chủ hải ngoại có những hành động phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây mất ổn định chính trị, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật theo sự chỉ đạo của bên ngoài. Chúng lợi dụng thần quyền, giáo luật để mê hoặc, lôi kéo, kích động quần chúng tín đồ thiếu hiểu biết tham gia các hoạt động xấu, đi ngược lại tôn chỉ, mục đích của tôn giáo. Điều này rất dễ nhận thấy, nhưng sự mù quáng và những ràng buộc về tôn giáo, tín ngưỡng khiến một số tín đồ chưa nhận ra bộ mặt của bọn phản nước đội lốt tôn giáo. Mối liên hệ chặt chẽ, biện chứng giữa lũ rận chủ ngoại bang, quốc nội với một số chức sắc tôn giáo thể hiện rõ nét trên lĩnh vực truyền thông, hiện hữu ngay trên các công cụ mõ làng tuyên truyền của bầy rận. Mới đây, trên hàng loạt các website, diễn đàn của rận có dật tít “Giáo xứ Thái Hà: Cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình”. Nội dung và mục đích đằng sau cái tít kia thì ai cũng rõ, đó là việc xuyên tạc, vu cáo, mị dân hòng chống phá Tổ quốc, Nhân dân và gây chia rẽ dân tộc.


       “Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã chia sẻ về chủ nghĩa cộng sản và thái độ của một giáo dân đối với chủ nghĩa vô thần này. Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những việc cộng sản làm”.


        Việc người đứng đầu một giáo xứ, thông qua buổi hiệp thông, cầu nguyện theo lễ nghi tôn giáo để lồng ghép các mưu đồ chính trị đen tối là hành vi đáng lên án và không thể hiện đúng phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”. Bất kỳ một tôn giáo nào, cũng đều khuyên con người ta sống thiện, sống trong sáng với những đạo đức tốt đẹp. Đạo đức của tôn giáo không thể tách biệt với đạo đức của cuộc sống thực tế và càng không thể tách rời với trách nhiệm với tư cách là một công dân. Nghĩa vụ công dân với Tổ quốc không phải thể hiện ở việc gì lớn lao, to tát, đơn giản là sống, làm việc chấp hành theo pháp luật, tích cực học tập, lao động góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. Sự đoàn kết tạo nên sức mạnh dân tộc của bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, có những kẻ luôn miệng nói về những thứ giáo điều, mê hoặc tín đồ lại cố tình đi ngược lại bao chân lý tốt đẹp, thánh thiện của đức chúa trời. Thay vì động viên, khuyên dăn tín đồ sống “tốt đời, đẹp đạo”, thì một số vị chức sắc tôn giáo lại chịu sự chỉ đạo của bầy rận chủ hải ngoại và ngoại bang, lôi kéo, lừa bịp quần chúng tham gia các hoạt động chính trị đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, tách biệt khỏi các giá trị dân chủ, công lý, hòa bình.


         Điển hình cho sự lừa bịp đỉnh cao, rất chuyên nghiệp của bầy rận có lẽ là đoạn lồng nghép đầy tâm đen: “Cha Nam Phong cũng chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa về những hậu quả mà chủ nghĩa cộng sản đã gây ra cho thế giới loài người nói chung và của những người công giáo nói riêng”. Có lẽ, bộ mặt chính trị hóa tôn giáo đã rõ nét, lộ nguyên hình giữa thanh thiên bạch nhật. Một sự chia rẽ không hề nhỏ, một sự phá hoại đoàn kết và dối trá lớn lao của một kẻ đội lốt “Cha”. USD đã hủ hóa lũ rận chủ, hay chính lũ rận chủ đã khiến USB trở nên hủ hóa trong các hành vi xấu xa, đê hèn của rận?


        Lạ kỳ thay, một buổi cầu nguyện theo lễ nghi tôn giáo, mà nội dung lại vượt quá xa cái tôn chỉ, mục đích hoạt động xuyên suốt của tôn giáo đó. Không có một sự tích cực, đồng hành cùng Tổ quốc, Nhân dân trong nỗ lực hướng tới một sự phát triển hòa bình, ổn định, dân chủ, văn minh mà thay vào đó, toàn là những mưu toan chính trị hóa tôn giáo bẩn thỉu, chịu sự bợt đít của bọn ngoại bang và rận chủ hải ngoại. Mấy thằng “Cha” đó đã lừa bịp, đánh lận con đen, đánh cắp khái niệm và đồng nhất giữa dân chủ, nhân quyền, công lý, hòa bình bằng các mưu toan, ý đồ lôi kéo quần chúng phục vụ cho các hoạt động chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam, phá hoại nền hòa bình thực sự có ý nghĩa trên mảnh đất dải chữ S này. Làm gì có “Cha” nào đi khuyên con chiên: “Cha kêu gọi những người có ý định vào đảng nên suy nghĩ lại. Bởi quan điểm của chủ nghĩa xã hội với học thuyết xã hội công giáo trái ngược 100% không có một luận điểm nào trùng cả. Nên không thể là người đảng viên mà vẫn nhận mình là người Công giáo”. Đó là lời của người thay mặt Chú trời ư? Là người chăm sóc đời sống tín ngưỡng cho tín đồ chăng? Hay đó là lời khuyên răn của quỷ dữ? Buổi cầu nguyện “Công lý và hòa bình” dường như đã biến thành buổi cầu nguyện cho phi lý và sự chia rẽ. Lời của Chúa, khác với lời của thằng “Cha” đột lốt Chúa.


        Dù có tinh vi, xảo quyệt đến mức nào thì sự thật, chân lý cũng không thể bị che lấp, tựa như sự anh minh của đấng chúa trời và sự công bằng của pháp luật. Mọi hanh vi, lợi dụng tôn giáo hay nhân danh bất kỳ điều gì nhằm chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Tổ quốc sẽ đều bị trừng trị nghiêm khắc và chịu những hậu quả thích đáng của luật nhân quả cuộc sống. Đó mới là thiện tâm, là cái chân tình của tôn giáo.


        Nghễnh Ngãng


8 nhận xét:

 1. Một lũ giả danh thầy tu, lừa bịp quần chúng tín đồ. Thương tín đồ quá!

  Trả lờiXóa
 2. Thật hạ mạt, "cha xứ" gì cái lũ chúng nó. Lừa tiền của con chiên, và lừa cả tình, lừa cả đạo đức thì đúng hơn. Công lý và hòa bình hả? Hãy lao động, học tập đi, ra khơi xa mà đánh cá, bảo vệ biển đảo, ngồi đấy là cầu với nguyện, một lũ thằng cha xứ!

  Trả lờiXóa
 3. Tình yêu Tổ quốc15:47 1 tháng 10, 2014

  Bà con ra đường, thấy mấy thằng cha xứ đó, đập cho nó gẫy răng, hết lừa chon chiên!

  Trả lờiXóa
 4. Lạ kỳ thay, một buổi cầu nguyện theo lễ nghi tôn giáo, mà nội dung lại vượt quá xa cái tôn chỉ, mục đích hoạt động xuyên suốt của tôn giáo đó. Không có một sự tích cực, đồng hành cùng Tổ quốc, Nhân dân trong nỗ lực hướng tới một sự phát triển hòa bình,

  Trả lờiXóa
 5. thực sự trong cái vụ việc cầu nguyện nó có đơn thuần là 1 vụ việc bình thường hay không, hay là trong đó ẩn khúc nào đó mà chính chúng ta có thể hiểu đó là sự che dấu cho hành động đang yêu nước bằng thủ đoạn phản động của mình, che dấu những hành vi tội ác đó

  Trả lờiXóa
 6. Luôn đạo mạo trước con chiên, còn bên trong mấy thằng cha này dã tâm, tham vọng, thất tình lục dục còn lớn gấp tỉ lần người trần tục. Qua vài vụ việc chống phá Tổ quốc, Nhân dân do chúng cầm đầu thì lộ tẩy ngay mà.

  Trả lờiXóa
 7. Thật nực cười, có công lý và hòa bình nào lại kêu gọi con chiên vi phạm pháp luật, cổ súy cho biểu tình, chống phá một chính thể hợp hiến không cơ chứ hả Chúa Trời?

  Trả lờiXóa
 8. Thật là vớ vẩn. Không biết cái lũ thầy tu kia còn ngỉ ra những trò gì để lừa gạt các con chiên nữa đây. Lũ thầy tu này nhận những đồng tiền bẩn thỉu của các thế lực thù địch nước ngoài rồi lừa bịp các tín đồ để họ vi phạm pháp luật chứ "Cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình” hòa bình gì.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm