Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Capture

       Có một câu chuyện ngụ ngôn thế này: MÙ DẮT MÙ


       Con cáo mù lạc đường, đang lúc sốt ruột lo âu, đột nhiên nghe tiếng bước xa xa đến gần, vội vàng hỏi trong vui sướng:


       - "Chào anh bạn, xin hỏi, đến đường. .xx...ấy, làm sao đi ?"


       - "Anh không thấy sao ?"


       - "Thấy thì còn hỏi anh làm gì".


       Đối phương lần chần một chút, trả lời:


       - "Được, đi với tôi".


       Con cáo đi sau lưng người ấy, người ấy bảo sao nghe vậy.


       Đi không bao lâu, hai đứa tập tễnh tiến vào ngõ cụt, loay hoay hết ngày hết buổi mới ra khỏi đó, tiếp tục đi lại lọt vào cái chuồng lợn, khắp người đầy mùi hôi thối, lại đi tiếp và cả hai lại rơi vào trong hồ nước, thật lúng túng không dễ dàng để bám vào bờ, cuối cùng con cáo mù chịu không nỗi kêu thét lên:


       - "Anh dẫn đường, nhưng rốt cuộc dẫn như thế nào đây ?"


       Rất lâu, chỉ nghe đối phương biết lỗi nói: "Tôi cũng là kẻ mù như anh ạ!"


       Câu chuyện trên, khiến ta thoáng nghĩ tới bầy dận chủ phản dân hại nước cả quốc nội và hải ngoại (như nhóm Việt tân, Hội anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội nhà báo độc lập Việt Nam...) câu kết với bầy dận ngoại bang (là các nhóm trí trá như Phóng viên không biên giới... và các nhà dân biểu, nghị sĩ dận chủ chuyên chọc ngoáy, bợ đít cho bọn dận hải ngoại, quốc nội). Tạm coi như lũ dận hải ngoại là “mù” – đúng là mù cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng và còn có phần tệ hại hơn là mù cả tâm hồn, đạo đức, lý trí và nguy hiểm hơn, bệnh hoạn hơn là “mù” có tổ chức, có chủ ý. Lũ dận ngoại bang ra sức tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam thông qua các bộ sậu như BBC, RFI, RFA, VOA... Chúng ra rả nói điều vu khống, nhân danh hết cái này đến cái kia hòng lừa bịp, lôi kéo những người thiếu hiểu biết nghe theo và quyên góp tiền, rồi ủng hộ các hoạt động chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam. Loại dận này “mù” ở hải ngoại, vì có thông tin, dữ liệu nào chúng đưa ra, phản ánh là khách quan, trung thực và mang tính tích cực đâu. Toàn là các bài viết, phỏng vấn đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, gây chia rẽ dân tộc.


       Còn lũ dận quốc nội, chúng tựa như kẻ “mù” trong câu chuyện ngụ ngôn trên. Nhưng ở đây, không phải là cái mù sinh học, mà là cái mù chính trị, cái mù đạo đức, nhân cách và cả tâm hồn. Vì tiền, vì những động cơ đê hèn, mà lũ dận quốc nội lao vào vòng xoáy chống phá Tổ quốc, Nhân dân Việt Nam ngay trên đất quê hương. Chúng tích cực mù quáng tham gia các hoạt động tuyên truyền, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, lợi dụng các sự vụ để kích động một số kẻ cũng “mù” như chúng và lũ dận mù đột lốt tôn giáo còn lợi dụng thần quyền, giáo luật để lôi kéo một số quần chúng tín đồ tôn giáo tham gia hoạt động của chúng. Ví dụ: vụ kéo quần chúng tụ tập gây rối ở Thái Hà, vụ gây rối an ninh trật tự khi diễn ra phiên tòa xét xử bị cáo Lê Quốc Quân về tội trốn thuế.... Âu cũng hiểu cái lý cùn, cái lẽ rách tanh tưởi của bọn dận quốc nội. Bản tính “ăn cháo đá bát” và cách “làm tiền” đã khiến chúng bị mù toàn diện. Ti tiện và bẩn thỉu hơn, lũ dận quốc nội còn mạt hạ, đê hèn khi nhân danh “yêu nước”, nhân danh “tự do, dân chủ, nhân quyền” để gây rối an ninh trật tự, phá hoại sự ổn định của đất nước. Chúng lăn ra ăn vạ khi những hành động phi pháp của chúng bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật....


       Bầy dận chủ mù hải ngoại, dắt đường, lót đít cho bầy dận chủ quốc nội. Chúng dắt díu nhau trên hành trình chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam, phá hoại sự ổn định, nền hòa bình, đi ngược lại các giá trị dân chủ, tự do đích thực. Lũ dận quốc nội nhận tiền, tinh thần dận của lũ dận hải ngoại ra sức chống và phá. Mỗi khi có sự vụ, lũ dận hải ngoại “phỏng vấn”, tung hô các hành động “anh hùng” phản nước hại dân của lũ dận quốc nội. Đáp lại, lũ dận quốc nội chót “nhận” sự bợ đít của hải ngoại, nên càng điên cuồng, ảo vọng tham gia các hoạt động chống phá. Nào là những tuyên bố, thỉng nguyện, tuyên ngôn... loạn hết cả lên, vinh danh nhau, tung hô, quảng bá cho nhau một cách rất chuyên nghiệp trong mưu toan phá hoại đất nước Việt Nam.


       Như vậy, câu chuyện ngụ ngôn có hai kẻ mù dắt nhau, và bầy dận chủ cũng có hai kẻ mù dắt díu nhau là dận hải ngoại và dận quốc nội. Nhưng không chỉ dừng ở hai, còn cao thủ hơn là có thêm bầy dận mù thứ ba, đó là lũ dận ngoại bang. Dận ngoại bang thì đã rõ, như nói ở phần đầu. Lũ dận này có thể coi vừa là kẻ “anh cả” dẫn đường, vừa là kẻ bợ đít ma mãnh nhất. Chúng lợi dụng danh nghĩa dân biểu, nghị sĩ trong chính giới một số nước phương Tây để lên tiếng, ủng hộ các hoạt động chống phá của bầy dận hải ngoại, quốc nội. Một số tổ chức phi chính phủ trá hình, báo giới phương Tây cũng tham gia tích cực vào công cuộc chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam. Lũ dận ngoại bang này không chỉ “mù” còn “điếc”. Vì sao điếc? Vì chúng bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp sự khách quan, trong khi chúng có chức vị nhất định để can dự, xuyên tạc, vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam.


       Cả ba bầy dận “mù” này cùng dắt nhau trên một hành trình phi nghĩa. Nếu như câu chuyện ngụ ngôn “mù dắt mù”, ở phần kết đầy tang thương, ta còn được biết đến lời hối hận muộn màng "Tôi cũng là kẻ mù như anh ạ!", thì trong câu chuyện về bầy dận chủ, dận mù quốc nội, dận mù ngoại bang, dận mù hải ngoại, dường như không có một sự thú nhận muộn màng đó. Bởi lẽ, cái “mù” của bầy dận chủ được nhuốm màu dối trá, mù toàn diện về nhân cách, đạo đức lẫn tâm hôn và quan trọng là cái sự “mù” có chủ đích. Cái mù đó, chỉ có thể được lý giải bởi dắp tâm chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam trong tim đen và khối bại não của bọn dận.


        Phỗng Ngỗng


6 nhận xét:

 1. Một câu chuyện ngụ ngôn hay và một sự thật về lũ phản động thật ý nghĩa!

  Trả lờiXóa
 2. Bợ đít! Ba cái thằng phản động trong nước, phản động hải ngoại và phản động ngoại bang là một bầy rận. Cần phải thanh loại từng thằng một, trước hết là thằng trong nước! Vả chết mấy con mẹ hay đi tụ tập đi.

  Trả lờiXóa
 3. câu chuyện ngụ ngôn có hai kẻ mù dắt nhau, và bầy dận chủ cũng có hai kẻ mù dắt díu nhau là dận hải ngoại và dận quốc nội. Nhưng không chỉ dừng ở hai, còn cao thủ hơn là có thêm bầy dận mù thứ ba, đó là lũ dận ngoại bang. Dận ngoại bang thì đã rõ, như nói ở phần đầu.

  Trả lờiXóa
 4. thì trong câu chuyện về bầy dận chủ, dận mù quốc nội, dận mù ngoại bang, dận mù hải ngoại, dường như không có một sự thú nhận muộn màng đó. Bởi lẽ, cái “mù” của bầy dận chủ được nhuốm màu dối trá, mù toàn diện về nhân cách, đạo đức lẫn tâm hôn và quan trọng là cái sự “mù” có chủ đích.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng nó vì tiền cả thôi, chứ có vì cái gì tốt đẹp như chúng nói đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Thiên thần áo đen14:26 6 tháng 10, 2014

  Đập vào mặt chúng nó đi, suốt ngày kêu gào như con quỷ vậy....

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm