Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

daihoi25_9-6d056

       Ngày 26 tháng 9 vừa qua, Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc lần thứ VIII đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Với sự tham gia của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn quan khách quốc tế cùng với 1008 đại biểu đại diện cho gần 90 triệu đồng bào cả trong và ngoài nước. Đại hội lần này đã đánh giá về những thành tựu trong hoạt động của Mặt trận Tổ quốc thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của tổ chức Mặt trận Tổ quốc cả trong và ngoài nước.


       Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới”, Đại hội đã đề ra nhiều phương hướng quan trọng nhằm tăng cường và nâng cao vai trò gắn kết, phát huy sức mạnh toàn dân tộc của Mặt trận Tổ quốc trong thời gian tới. Đại hội đã cụ thể hóa quyết tâm của mình trong việc đề ra 5 chương trình hành động cụ thể, toàn diện. Thực hiện tốt các chương trình hành động này, không những nâng cao được vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong tập hợp và lãnh đạo quần chúng, phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường. Mà quan trọng hơn đó còn là quyết tâm của toàn dân tộc trong mở rộng dân chủ, tăng cường sự đồng thuận trong xã hội, đẩy mạnh việc thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tạo cầu nối gắn kết giữa quần chúng với Đảng, phát huy cao độ sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc trước những khó khăn, thử thách mới của thời đại.


       Kể từ khi ra đời năm 1955 đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thể hiện vai trò quan trọng của mình trong các giai đoạn cách mạng. Cho đến nay, vai trò và vị thế của Mặt trận vẫn không ngừng được củng cố và phát triển. Trước thềm Đại hội lần này, toàn thể người dân Việt Nam đang sinh sống cả trong và ngoài nước đều kỳ vọng vào một sự phát triển và đổi mới ngày càng tích cực của Mặt trận, qua đó thể hiện nhiều hơn vai trò của mình trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, nhất là khi đất nước đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức lớn, đặc biệt là trong vấn đề tranh chấp trên Biển Đông thời gian gần đây.


       Đại hội lần này đã thu hút sự chú ý đặc biệt của mọi người dân. Bên thềm Đại hội, nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhằm quy tụ sức mạnh của toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đáng chú ý là Triển lãm “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Thông qua các hoạt động này, một lần nữa khẳng định vai trò là tổ chức đại diện cho khối đoàn kết toàn dân, nơi gắn kết sức mạnh toàn dân tộc. Đồng thời, quy tụ sự quan tâm chú ý, theo dõi của toàn dân tộc đối với các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc. Với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đó, Đại hội lần thứ VIII của Mặt trận Tổ quốc đã xứng đáng là kỳ Đại hội của “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới”.


       Chiều ngày 27 tháng 9, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Mặt trận Tổ quốc đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Dấu ấn của Đại hội lần này được khẳng định rõ nét trong những phát biểu của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước cũng như sự đáng giá của đông đảo người dân Việt Nam sinh sống cả trong và ngoài nước. Đại hội lần thứ VIII của Mặt trận Tổ quốc đã chính thức phát đi một thông điệp mạnh mẽ về kêu gọi đồng bào cả trong và ngoài nước hưởng ứng thực hiện 5 chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, thiết tha kêu gọi đồng bào chung tay đoàn kết dân tộc, cùng Đảng và Nhà nước chung tay giải quyết những vấn đề tồn tại xã hội, vượt qua thách thức mang đến từ bên ngoài. Đồng thời, quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và hạnh phúc.


       Đại hội tiếp tục tin tưởng giao trọng trách cho đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VII tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII. Đồng thời, giao trọng trách cho nhiều đồng chí khác nắm giữ các vị trí quan trọng trong tổ chức bộ máy của Mặt trận Tổ quốc. Trong đó, đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng giữ chức vụ Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII; các ông, bà: Trương Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Văn Pha, Bùi Thị Thanh, Lê Bá Trình tiếp tục giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII.


       Khép lại một kỳ đại hội thành công, dân tộc Việt Nam một lần nữa lại đặt trọn niềm tin vào những người con ưu tú làm công tác lãnh đạo mặt trận đoàn kết dân tộc Việt Nam. Với những chương trình hành động đã được Đại hội lần này thông qua cho thấy, Mặt trận Tổ quốc đã vạch ra được những bước đi và hành động cụ thể nhằm gắn kết sức mạnh toàn dân tộc. Đồng thời, thông qua những chương trình hành động đó cũng đã làm “toát” lên được quyết tâm của những người đứng đầu và toàn thể dân tộc Việt Nam về phát huy sức mạnh toàn dân tộc một cách quyết liệt và rõ rang. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã và đang chứng tỏ đây không chỉ là tổ chức đoàn kết của dân tộc Việt Nam mà lớn hơn và quan trọng hơn đó là một thành viên trong khối đoàn kết quốc tế. Dân tộc Việt Nam tin tưởng và kỳ vọng vào một vai trò ngày càng lớn hơn của Mặt trận thông qua khẩu hiệu “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới”.


        MQ


2 nhận xét:

  1. Việt Nam thân yêu14:32 3 tháng 10, 2014

    Nhật định thật sâu sắc và khái quát cao, mang tính toàn diện về chính trị, khách quan về nhận thức và công tâm về tâm hồn.

    Trả lờiXóa
  2. Tác giả thật ở tầm cao./.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm