Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

Capture

        Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam có được độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và nền văn hóa như ngày nay. Đó là thành quả từ sự hi sinh và lòng dũng cảm quật cường của nhiều thế hệ người Việt Nam.Trong dòng chảy chung của tiến trình lịch sử dân tộc hướng tới các giá trị văn minh của nhân loại, thì vẫn có những con người đi ngược lại dòng chảy tất yếu đó. Sự ngược dòng phi nghĩa ấy, tạm gọi là sự “lầm lỡ… một kiếp đời”. Không hẳn là tuyệt đối trong mọi hoàn cảnh, mọi thời gian, không gian khi nói rằng cái gì hợp lý thì tồn tại. Nhưng đặt trong một dòng chảy mang tính quy luật và dựa trên những nền tảng tư tưởng đạo đức, chuẩn mực pháp lý và xã hội thì quả thật có những kiếp đời lầm lỡ - thật sự lầm lỡ… một kiếp đời.


        Thời nào cũng vậy và ở quốc gia nào cũng thế, không riêng gì Việt Nam, bên cạnh những cái tốt mang tính phổ quát, thì luôn song hành những cái xấu thiểu số. Ở góc độ gia đình hay nhóm xã hội nhỏ và cả trên bình diện quốc gia, dân tộc cũng không nằm ngoài thực tiễn hiện hữu đó. Cái tốt, cái thiện, cái phù hợp và chính nghĩa luôn được xã hội tôn trọng và là nền tảng của sự bền vững, trường tồn. Còn cái xấu, cái ác, cái phi lý và bất nghĩa luôn bị xã hội lên án, khinh bỉ và chắc chắn sẽ bị đào thải. Đạo lý giản đơn ấy, mọi người đều hiểu, chỉ có điều, biết sai mà họ vẫn làm.Tất nhiên, họ làm là có cái lý do, có cái mục đích, có cái động cơ thôi thúc.Có cái gì đi chăng nữa, thì họ vẫn có cái “lầm lỡ” và phi nghĩa. Trong khi cả dân tộc dốc sức vào các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, không tiếc xương máu để giữ gìn cho được từng tấc đất, vùng trời, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc thì vẫn có những kẻ đi ngược lại nỗ lực chung đó, họ phản bội Tổ quốc, quê hương, nối giáo cho giặc, tiếp tay cho kẻ xâm lược. Khi đất nước hòa bình, cả dân tộc nỗ lực phát triển kinh tế, xây dựng nền hòa bình, sức mạnh quốc gia, thì vẫn có những kẻ đứng ngoài dòng chảy đó, ra sức chống phá, phản bội thêm một lần nữa Tổ quốc và Nhân dân.


        Không khó khăn gì để nhận dạng và chỉ mặt, điểm tên những kẻ phản bội lại Tổ quốc và Nhân dân, những kẻ đã và đang sống một “kiếp đời… lầm lỡ”. Lịch sử xa xưa thì không nhắc lại, chỉ điểm mặt đôi kẻ cơ hội gần đây, làm gương cho những kẻ lăm le, định theo những “tấm gương” đục và đểu đó. Những năm 1991, sau khi chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và Đông Âu sụp đổ do những sai lầm, khiếm khuyết trong việc xây dựng mô hình chủ nghĩa xã hội, thì tại Việt Nam, một số kẻ ngay trong nội bộ nảy sinh tư tưởng cơ hội, dao động và dễ dàng ngã xuống bên kia bờ vực thẳm chống lại Tổ quốc. Từ một cuộc đời phục vụ cho lý tưởng cách mạng, phục vụ cho lợi ích chung của đất nước, họ quay ngược lại, theo chân ngoại bang ra sức chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước và tình hình chính trị, kinh tế, xã hội Việt Nam. Điểm tên trong số đó có Bùi Tín, nguyên sỹ quan quân đội và Phạm Minh Chính cùng một số bè lũ khác… Đây có thể coi là thế hệ cơ hội về chính trị, phản bội Tổ quốc và Nhân dân trắng trợn, táo bạo. Không hơn không kém, đó là những kẻ cơ hội.


        Một bộ phận chống phá Việt Nam quyết liệt khác, đó là tháng 4/1975 dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam toàn dân, toàn quân đoàn kết với khí thế quật cường đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đánh đuổi Mỹ xâm lược và chế độ ngụy quyền tay sai, thì số có quyền lợi gắn bó với ngụy quyền và đế quốc Mỹ chạy sang nước ngoài, ra sức chống phá hòng vớt vát những thất bại của thứ đặc quyền bán nước. Bộ phận này ngày nay vẫn tồn tại, nhưng hoạt động chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam vì hoài cổ chế độ ngụy quyền thì ít mà vì lợi ích kinh tế thì chủ yếu. Dưới danh nghĩa Việt Nam cộng hòa này nọ, nhưng thực chất là lợi dụng “ngọn cờ” đó để kêu gọi quyên góp tiền và lừa bà con Việt Nam ở hải ngoại, móc tiền của ngoại bang. Tất nhiên, không loại trừ một số hội nhóm là tay sai đắc lực của ngoại bang tích cực chống phá Việt Nam, thực hiện cả các hoạt động khủng bố. Điểm tên trong số đó có Việt Tân, Đảng nhân dân hành động, Tập hợp Dân chủ Đa nguyên, Đảng Thăng Tiến Việt Nam, Tập hợp Thanh niên Dân chủ, Phong trào Con đường Việt Nam… Các hội nhóm bất hợp pháp này ra sức lập các diễn đàn trên mạng Internet, lợi dụng các đài phát thanh… nhằm xuyên tạc, vu cáo Việt Nam trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội. Điển hình như các đài RFA, RFI… là những công cụ tuyên truyền chống phá quyết liệt trên lĩnh vực tư tưởng.


        Bọn chống phá Việt Nam ở nước ngoài hiện nay tích cực theo đuôi ngoại bang trong việc vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Nên còn gọi nhóm này là dận chủ hải ngoại. Dận chủ hải ngoại câu kết chặt chẽ với một bộ phận khác tại quốc nội, gọi nhóm này là dận chủ quốc nội. Bọn dận chủ quốc nội số lượng ít, nhưng thành phần thì rất đa dạng, thể hiện sự ô hợp của bầy dận. Già có, trẻ có, trai có, gái có, “tri thức” có, từng là cán bộ có, thậm chí có những kẻ cả đời ăn cơm, uống nước từ tiền thuế của nhân dân, được Đảng, Nhà nước, nhân dân tạo điều kiện học tập, công tác đến cuối đời quay ra phản phúc, ăn cháo đá bát... Tuy nhiên, phải khẳng định rằng lũ dận chủ quốc nội cũng chỉ là bầy ăn theo, bám đuôi dận chủ hải ngoại. Điểm tên trong số dận chủ quốc nội có các tên Quân trốn thuế, Tường Thụy, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Chí Dũng, Minh Hằng… Chúng tập hợp nhau trong các nhóm trí trá, hữu danh vô thực, hòng bịm bợm, “làm tiền” (xem thêm: “khi dận chủ làm tiền”) như: hội anh em dân chủ, hội bầu bí tương thân, hội cựu tù nhân lương tâm, hội nhà báo độc lập Việt Nam, câu lạc bộ nhà báo tự do, hội dân oan…


        Phương thức chống phá Việt Nam rất đặc trưng của bầy dận hải ngoại và quốc nội đó là sự cấu kết chặt chẽ nhằm đánh lận con đen. Bọn dận chủ quốc nội thì bày đặt, diễn vở kịch kệnh cỡm kiểu “ăn vạ”, thỉng thoảng chúng lại tụ họp nhau kêu gọi biểu tình, gây rối an ninh trật tự, khi thì bờ hồ Hoàn Kiếm, khi thì bên tượng đài Lý Thái Tổ.... Để quy tụ nhau và làm ra vẻ “tử tế”, chúng dùng các danh từ hết sức mĩ miều, cao đẹp, hết mang danh dân chủ, nhân quyền đến chống hiểm họa Bắc Triều… Thực chất, thì toàn là những ngôn từ sáo rỗng, lừa gạt bà con nhẹ dạ cả tin và theo kiểu đánh trống ghi tên, rút tiền của bọn dận chủ hải ngoại là chính. Rõ ràng tất cả hoạt động đó là vi phạm pháp luật. Khi cơ quan chức năng thực thi công vụ, đảm bảo an ninh trật tự, thì chúng dở trò, vu cáo chính quyền đàn áp, vi phạm dân chủ nhân quyền. Cùng với đó, bọn hải ngoại với các công cụ tuyên truyền ra sức phỏng vấn bọn quốc nội dận chủ, rồi từ đó màn kịch nào là “công an đàn áp, chính quyền đàn áp…”, “Việt Nam vi phạm này nọ…”, “yêu cầu nhà chức trách thả này thả nọ”… tất cả chỉ nhằm một mục đích duy nhất là chống phá Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, tuyệt nhiên không hề có chút thiện ý nào như những gì bọn dận chủ nói.


        Tóm lại, cùng với quá trình phát triển chung của dân tộc, tuyệt đại bộ phận người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đang nỗ lực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, một số ít người vẫn tách biệt khỏi dòng chảy chung đó, xâm phạm hòa bình, ổn định, sự phát triển của Việt Nam.Tổ quốc Việt Nam anh hùng quật cường trong chiến tranh, người dân Việt Nam giàu lòng bao dung, vị tha. Với những con người chót một đời lầm lỡ, nếu tỉnh ngộ quay đầu, thành tâm từ bỏ những âm mưu, hành động chống phá, thì Tổ quốc và nhân dân có thể bao dung tha thứ. Nếu tiếp tục nuôi dưỡng âm mưu, ảo vọng phá hoại hòa bình, ổn định của đất nước thì sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật và quy luật nhân quả của cuộc sống.


        Phỗng Ngỗng


4 nhận xét:

 1. Tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả, dù là ở thời nào thì cũng có 2 mặt tốt xấu tồn tại. Thời xưa, khi Pháp và Mỹ xâm lược Việt Nam, lúc nào cũng có một bọn mặt dày bợ đít cho chúng để được chúng phân phát bổng lộc; hôm nay cũng vậy, cũng có bọn mặt dày phản động vô công rồi nghề để được các thế lực thù địch với Việt Nam bơm tiền cho. Nhưng kết quả lúc nào cũng sẽ tất yếu là mặt tốt và chính nghĩa sẽ chiến thắng. Chưa bao giờ kẻ xâm lược hay bọn phản động có thể thành công ở nước Việt Nam ta

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta phải chấp nhận với một sự thật là song song với đất nước chúng ta luôn tồn tại những kẻ phản động,dù trước đây chiến tranh thì có những kẻ nối giáo cho giặc,hay lúc hòa bình thì có những kẻ nhận tiền để phản bội dân tộc.Quốc gia nào cũng tồn tại điều đó,nên chúng ta phải biết chấp nhận và tìm cách tiêu diệt chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Lỡ một kiếp người, lầm đường lạc lối nếu biết đường quay trở lại thì may chăng còn có cơ hội làm lại cuộc đời , sống có ích cho đời. Nhưng đâu phải ai cũng biết quay đầu lại, có nhiều kẻ đặc biệt là những tên dân chủ phản động cổ hủ, bảo thủ dù có bị trừng trị thì cũng không biết đường hối cải, vẫn cứ khăng khăng cái con đường sai trái ấy để rồi bỏ lỡ quang thời gian ngắn ngủi của cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 4. Thiên thần áo đen14:30 6 tháng 10, 2014

  Người ta cũng sinh ra, cũng lớn lên và cũng thác đi trên mảnh đất này, hoàn thành trọn vẹn một kiếp Con Người. Thế nhưng, có những kẻ suốt một đời lầm lỗi, lỡ lầm một kiếp người, suốt ngày chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm