Thứ Sáu, 11 tháng 7, 2014

a1-1405039003_660x0

       Sáng nay, ngày 11/7, tại Nhà Tang lễ quốc gia, hàng ngàn người lặng lẽ nối nhau vào thắp nén "tâm nhang" tiễn đưa 18 chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam hy sinh trong vụ rơi máy bay ngày 7/7 vừa qua. Không khí trang nghiêm và nỗi đau không thể diễn tả hết bằng lời tràn ngập trên mọi vùng miền, mọi miền quê và tại đây – nơi cả nước tiễn đưa những người con ưu tú về với đất mẹ Việt Nam. Sự ra đi của các anh là sự mất mát to lớn của gia đình, của Quân đội nhân dân Việt Nam và của cả dân tộc Việt Nam.


       Còn đó ngày định mệnh 7/7, máy bay trực thăng 171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân chở theo 21 chiến sỹ đang tham gia bay huấn luyện nhảy dù đã gặp nạn và rơi tại địa bàn thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. 18 chiến sỹ đã anh dũng ngã xuống, 3 chiến sỹ bị thương nặng đang được cứu chữa tại Viện Bỏng Quốc gia hiện vẫn trong tình trạng hết sức nguy kịch. Đây là tổn thất to lớn nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.


       18 chiến sỹ xuất sắc nhất trong lực lượng chống khủng bố của Quân đội nhân dân Việt Nam đã gã xuống, vĩnh viễn hòa mình vào đất mẹ Việt Nam. Sự ra đi của các anh là quyết tâm đánh đổi sự hi sinh của bản thân để đảm bảo sự an toàn về tính mạng và sức khỏe của người dân. Điều đó đã được minh chứng trong sự nỗ lực đưa máy bay ra xa vùng dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại của người dân. Nỗ lực và sự chấp nhận hi sinh của các anh thật đáng trân trọng, đáng để cho mỗi chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng và cả dân tộc Việt Nam nói chung học tập.


       Hôm nay, cả dân tộc Việt Nam chung nỗi tiếc thương tiễn đưa các anh, những vành khăn trắng, những tiếng khóc trẻ thơ, những mái đầu bạc với những dòng nước mắt không ngừng rơi ngưỡng mộ trước hành động cao cả và tiếc thương tiễn đưa các anh về cõi vĩnh hằng. Các anh đã ra đi, nhưng những gì các anh để lại cho thế hệ trẻ, cho dân tộc Việt Nam thật lớn lao. Các anh đã khắc tên mình sâu trong mỗi trái tim và khối óc của toàn dân tộc. Các anh ra đi là những mất mát lớn lao nhưng đó là sự hi sinh thật hào hùng trong lịch sử Quân đội và lịch sử dân tộc Việt Nam.


       Cả dân tộc những ngày qua sống trong sự tiếc thương vô hạn khi mất đi những người con anh hùng, nhưng Việt Nam tự hào về các anh, tự hào về sự hi sinh của các anh xứng đáng với ông cha, với tổ tiên, với truyền thống yêu nước, anh hùng bất khuất của dân tộc. Xin thắp nén tâm hương và bày tỏ sự kính trọng gửi tới các anh, những tấm gương sáng, những “hình tượng lớn” của dân tộc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các anh. Các anh hãy ra đi thanh thản và yên lòng, bởi thế hệ trẻ chúng tôi sẽ học tập tấm gương của các anh, sống sao cho xứng đáng với những người con yêu nước anh hùng và bất khuất.


        Noi gương anh, thanh niên Việt Nam chúng ta cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với tổ quốc và nhân dân mà trên hết là cùng nhau thi đua học tập, sản xuất, bảo vệ tổ quốc. Trước những diễn biến phức tạp gần đây trên Biển Đông, liên quan đến hành động Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, chúng ta cần nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kiên quyết bảo vệ từng tấc đất, tấc biển chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trước mọi âm mưu xâm chiếm của kẻ thù dù cho chúng là ai đi nữa.


         Fison


 

 

25 nhận xét:

 1. Nhân dân, người thân, đồng đội các chiến sĩ hy sinh trong vụ trực thăng rơi đã đến vĩnh biệt 18 chiến sĩ quân đội nhân dân anh hùng về nơi an nghỉ cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 2. Các anh đã khắc tên mình sâu trong mỗi trái tim và khối óc của toàn dân tộc. Các anh ra đi là những mất mát lớn lao nhưng đó là sự hi sinh thật hào hùng trong lịch sử Quân đội và lịch sử dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Quỳnh Như18:45 11 tháng 7, 2014

  Xin gửi nén tâm hương đến các anh, những người con ưu tú của Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 4. Các anh đã khắc tên mình sâu trong mỗi trái tim và khối óc của toàn dân tộc. Các anh ra đi là những mất mát lớn lao nhưng đó là sự hi sinh thật hào hùng trong lịch sử Quân đội và lịch sử dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn cháu bé mà lòng quặn đau, thương quá. Mong sao cho linh hồn các anh siêu thoát. Cả dân tộc luôn nhớ đến các anh, những người con anh hùng. Nước mắt lại rơi, nỗi buồn vô tận...

  Trả lờiXóa
 6. Noi gương anh, thanh niên Việt Nam chúng ta cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với tổ quốc và nhân dân mà trên hết là cùng nhau thi đua học tập, sản xuất, bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Hồ Nhữ Thanh19:05 11 tháng 7, 2014

  Ghi nhận công lao của họ, Chủ tịch nước đã truy tặng Huân chương cho các cán bộ chiến sĩ tử nạn. Ba cán bộ chiến sĩ được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất, gồm Đại tá Hoàng Lại Long (phi công lái chính, Phó tham mưu trưởng Trung đoàn 916), Thiếu tá Lê Thanh Việt (phi công lái phụ kiêm dẫn đường trên không Phi đội 2), Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Văn Thanh (cơ giới trên không Phi đội 2, thuộc Trung đoàn 916, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không Không quân). Sự ghi nhận cần thiết của Đảng, Nhà nước đến các chiến sỹ đã hy sinh. Cần quan tâm hơn nữa đến gia đình, thân nhân của những chiến sỹ đã mất

  Trả lờiXóa
 8. Tiễn đưa các anh, chúng ta nguyện sống sao cho xứng đáng với tấm gương của anh.

  Trả lờiXóa
 9. Toàn thể dân tộc Việt Nam tiếc thương 18 chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam đã ngã xuống

  Trả lờiXóa
 10. Đau thương nào hơn khi đất nước đang bị Trung Quốc xâm lấn trên biển Đông của Tổ quốc. Các đồng chí đã vội ra đi để lại bao gánh nặng và đau thương cho các thế hệ tiếp theo.Xin gửi lời chia buồn sau sắc đến gia đình và người thân của những người chiến sĩ gặp nạn trong vụ tai nạn máy bay này! Các đồng chí hy sinh nhưng để lại tấm gương vì nước quên thân, vì Đảng hy sinh cho thanh niên và mọi người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Những tấm lòng cao cả, tuy găp tai nạn biết có thể hy sinh thân mình nhưng vẫn cố gắng mọi cách không làm ảnh hưởng đến nhân dân. Thời nào cũng vậy, Anh bộ đội luôn vì nước vì dân. Thực sự khâm phục các anh! Một tổn thất lớn cho quân đội và nhân dân ta. Xin chia sẽ nỗi đau với các gia đình có người tử nạn trong vụ máy bay rơi. Mong các anh sớm được an nghỉ

  Trả lờiXóa
 12. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các chiến sĩ. Hôm nay đất nước lại có một mất mát to lớn là mất đi những người con ưu tú-những người lính anh dũng,can trường đang ra sức rèn đức, luyện tài để phụng sự Tổ Quốc. Vô cùng thương tiếc,rong thời điểm đất nước ta đang cần thêm nhiều chiến sĩ giỏi, những chiến sĩ hi sinh thật oan uổng. Mong rằng không còn những tai nạn như thế này nữa. Cảm ơn các anh vì tất cả, vì đã "Vì nước quên thân,vì dân phục vụ".

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Trần Đức21:37 11 tháng 7, 2014

  Mong các đồng chí an nghỉ và gia đình bớt đi nỗi buồn đau mất mát to lớn thế này.

  Trả lờiXóa
 14. 18 chiến sỹ xuất sắc nhất trong lực lượng chống khủng bố của Quân đội nhân dân Việt Nam đã gã xuống, vĩnh viễn hòa mình vào đất mẹ Việt Nam. Sự ra đi của các anh là quyết tâm đánh đổi sự hi sinh của bản thân để đảm bảo sự an toàn về tính mạng và sức khỏe của người dân. Điều đó đã được minh chứng trong sự nỗ lực đưa máy bay ra xa vùng dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại của người dân. Nỗ lực và sự chấp nhận hi sinh của các anh thật đáng trân trọng, đáng để cho mỗi chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng và cả dân tộc Việt Nam nói chung học tập.

  Trả lờiXóa
 15. Đảng, Nhà nước và Quân đội cần có chính sách giúp đỡ gia đình thân nhân những người đã anh dũng ngã xuống để họ sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống

  Trả lờiXóa
 16. Vụ việc đáng thương tiếc là 18 chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam hy sinh trong vụ rơi máy bay ngày 7/7 vừa qua là một việc hết sức đau lòng của quân đội VIệt Nam nói riêng và toàn thể nhân dân VIệt Nam nói chung, khi mà những chiến sĩ đang trong thời gian học tập và làm việc để phục vụ tổ quốc. Giữa lúc chúng ta đang tích cực tăng cường sức mạnh quân đội để có thể sẵn sàng bảo vệ tổ quốc, Những chiến sĩ hi sinh trên xứng đáng là những vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ tổ quốc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta hãy gửi những lời chia buồn sâu sắc dành cho những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong vụ rơi máy bay ngày 7/7 vừa qua và ghi nhớ sự hi sinh ấy trong những trang lịch sử của dân tộc trong công cuộc bảo vệ đất nước thời bình. Không chỉ người nhà những chiến sĩ đã hi sinh rất đau buồn mà cả nhân dân đều thể hiện sự hi sinh mất mát đó, hãy tưởng tưởng chúng ta là người nhà của họ thì chúng ta mới thấm thía được sự ra đi ấy đau đớn đến nhường nào

  Trả lờiXóa
 18. Nhìn ảnh lễ viếng mà có những xúc cảm thật khó diễn tả. Tiếc thương tiễn các anh vào đất mẹ

  Trả lờiXóa
 19. Sáng nay, ngày 11/7, tại Nhà Tang lễ quốc gia, hàng ngàn người lặng lẽ nối nhau vào thắp nén “tâm nhang” tiễn đưa 18 chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam hy sinh trong vụ rơi máy bay ngày 7/7 vừa qua. Không khí trang nghiêm và nỗi đau không thể diễn tả hết bằng lời tràn ngập trên mọi vùng miền, mọi miền quê và tại đây – nơi cả nước tiễn đưa những người con ưu tú về với đất mẹ Việt Nam. Sự ra đi của các anh là sự mất mát to lớn của gia đình, của Quân đội nhân dân Việt Nam và của cả dân tộc Việt Nam.Đây là một hành động hết sức quả cảm, vì dân vì nước của dân tộc ta. Một lần nữa thành kính nghiêng mình trước anh linh của các anh, chúc các anh yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 20. thật sự chia buồn cùng thân nhân những chiến sĩ đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ, mong mọi người hay bớt đau buồn và tiếp tục cống hiến cho đất nước như những gì các anh đã làm và còn để lại cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 21. Các anh đã khắc tên mình sâu trong mỗi trái tim và khối óc của toàn dân tộc. Các anh ra đi là những mất mát lớn lao nhưng đó là sự hi sinh thật hào hùng trong lịch sử Quân đội và lịch sử dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Anh Xuân06:58 14 tháng 7, 2014

  Hãy yên nghỉ hỡi những người con ưu tú của đất nước Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 23. Xin gửi sự chia buồn sâu sắc tới gia đình các chiến sĩ đã hi sinh

  Trả lờiXóa
 24. thực sự đáng buồn quá, 18 người chiến sĩ tuổi đời đang còn rất trẻ mà đã hi sinh rồi, những hành động quả cảm đến lúc chết các anh còn thề hi sinh để cho máy bay không bay vào khu vực của người dân những hành động đó khiến cho chúng ta phải noi theo, học tập ở những con người đó

  Trả lờiXóa
 25. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các chiến sĩ. Hôm nay đất nước lại có một mất mát to lớn là mất đi những người con ưu tú-những người lính anh dũng,can trường đang ra sức rèn đức, luyện tài để phụng sự Tổ Quốc

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm