Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

140703004

        Lâu nay, mấy tên đội lốt dân chủ, nhân quyền quốc nội được sự tung hô của lũ dận chủ quốc ngoại như Việt tân, hùng hục lập ra một loạt diễn đán trí trá, đánh lận con đen, mượn danh “tự do”, “dân chủ”… hòng mưu toan cho những mục tiêu chính trị bẩn thỉu chống phá Tổ quốc và nhân dân Việt Nam. Cho dù tên gọi, thời điểm ra đời, thành phần tham gia có thế nào, thì nhất quán mục tiêu, tôn chỉ đi ngược lại lợi ích của đất nước Việt Nam vẫn là sợi chỉ đen xuyên suốt các hội nhóm, phong trào đó. Nhận thức rõ bản chất, hiểu về cách thức hoạt động lợi dụng danh nghĩa tốt đẹp để thực hiện các hành động trí trá là điều cần thiết đối với mỗi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước trong việc tiếp cận thông tin và đưa ra quyết định sáng suốt.


       Sau hàng loạt các sự ra đời rất trí trá của Câu lạc bộ nhà báo tự do, No-U, Hội bầu bí tương thân, Hội cựu tù nhân lương tâm và không dừng ở đó, đến đầu tháng 7/2014, các “nhà dận chủ” quốc nội lập ra cái gọi là “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” (sau này chưa dự được còn bao nhiếu nhóm trí trá kiểu này được sản sinh từ lũ dận chủ).Có thể nói, sự sản xuất điên cuồng là kết quả tất yếu của những thai nghén đen tối được hình thành từ mưu toan chống phá Tổ quốc, nhân dân Việt Nam. Không cần tìm hiểu và cũng không cần tìm hiểu đã thấy rõ bản chất thối rữa đằng sau cái tên nghe kêu như vạc – Hội nhà báo độc lập Việt Nam.


       “Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam là một hội chuyên nghiệp báo chí độc lập” – cách mấy tên dân chủ đánh bóng, che phủ cho một nhóm ô hợp thật không hề nghiệp dư. Điểm tên trong ban cốt cán của nhóm này, có Chí Dũng, Tường Thụy, Nhật Đăng… chúng tự phong cho nhau là “nhà báo” và ghán ghép câu chữ thành hội này, hội nọ. Thực tế, thì chúng là những con rận, thoi thóp trong vũng bùn đen phá nước, hại dân.Không có một lời nói, việc làm nào của chúng có ý nghĩa thiết thực đóng góp vào sự phát triển của truyền thông nói riêng và sự tiến bộ của xã hội nói chung.Trước đây, khi Nguyễn Văn Hải thành lập ra cái gọi là “Câu lạc bộ nhà báo tự do” năm 2007, cũng với những ngôn từ hoa mĩ, che đậy bằng danh nghĩa dân chủ, tự do rất cao đẹp. Song quá trình ra đời, tồn tại của thứ câu lạc bộ trí trá đó được thể hiện bằng các hoạt động viết vài, tán phát các tài liệu có nội dung xuyên tạc, chống phá Tổ quốc và nhân dân Việt Nam. Và cuối cùng, cái gì đến đã đến, “Câu lạc bộ nhà báo tự do” và tay dận chủ Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) cũng phải chịu kết cục thỏa đáng của pháp luật và dư luận xã hội về những hành vi vi phạm pháp luật và chống lại những lý tưởng cao đẹp của tự do báo chí.


       Vẫn ngựa quen đường cũ, sau những hoang tang và thất bại ê chề của bầu bí tương thân, hội cựu tù nhân lương tâm, “Hội nhà báo Việt Nam độc lập” như là hệ lụy của một chuỗi dài những gắng gượng đơn độc, bất nghĩa, phản bội nhân dân và Tổ quốc Việt Nam của một nhóm kẻ đội lốt “Con Người”. Bản chất của chúng không hề thay đổi, chúng phối hợp với lũ dận chủ quốc ngoại và một vài phần tử chính trị phiến diện của phương Tây lập ra một tổ chức, hòng tạo cơ sở vu cáo, xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam; gây rối loạn an ninh trật tự của đất nước, làm ảnh hưởng đến sự phát triển hòa bình, ổn định của Việt Nam… Mục tiêu cốt yếu của nhóm trí trá Hội nhà báo Việt Nam độc lập là nhằm vào lĩnh vực truyền thông, trọng tâm nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật trên khía cạnh dân chủ, nhân quyền. Tuyệt nhiên, tất cả thông tin và hoạt động của hội nhóm này đều không khách quan, trung thực và không góp phần vào sự phát triển tự do của truyền thông, góp phần vào sự phát triển của xã hội.


        Để hòng mị dân, lừa bịp một số bà con ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài do thiếu thông tin, nhẹ dạ, cả tin, chúng còn đánh bóng cho hội nhóm trí trá của mình bằng cách viện dẫn có chủ đích một vài vị dân biểu hoặc nghị sĩ phương Tây thiếu thiện chí và không khách quan trong đánh giá tình hình Việt Nam. Láu cá hơn nữa, chúng còn lấy danh một vài tổ chức vốn đã chịu nhiều bê bối trong nền báo chí thế giới như tổ chức “Phóng viên không biên giới” – một tổ chức phi chính phủ hoạt động trên lĩnh vực báo chí nhưng có bàn tay điều khiển của một số thế lực phương Tây – hoạt động không đúng tiêu chí, tôn chỉ, và không khách quan.


       Một cách làm bẩn thỉu và rất lá cải: “Chủ tịch Phạm Chí Dũng và phó chủ tịch Lê Ngọc Thanh là 2 trong số 3 nhà báo và blogger Việt Nam được tổ chức Phóng viên Không Biên giới phong làm 'Anh hùng Thông tin' nhân Ngày Tự do Báo chí thế giới 2014”.


       Kỳ cục và cũng chẳng đâu dở hơi như mấy tay dận chủ đẻ ra cái gọi là “Hội nhà báo Việt Nam độc lập”. Không hiểu, Chí Dũng và Ngọc Thanh, khi mà hai tên này có các hoạt động xuyên tạc, bóp méo sự thật, trí trá trong các bài viết… lại được cái “Phóng viên không biên giới” kia phong làm “Anh hùng”??? Phải chăng bằng đồng $ vận động, quyên góp, móc túi từ một số bà con ở hải ngoại và sự tài trợ của dận chủ quốc ngoại nên chúng đã loby mua lấy một thứ lố bịch hơn cả dởm đời đến vậy.Đừng lừa bịp hàng trăm triệu người Việt Nam ở trong và ngoài nước bằng các cái tên mang ngôn ngữ ngoại quốc và hình ảnh một con người, đất nước xa xôi nào đó. Những giá trị chân chính, truyền thống và hợp với xu thế phát triển tất yếu của nhân loại sẽ bền vững. Ngược lại, tất thảy những mưu mô, hành động đi gian dối, trí trá theo kiểu “Hội nhà báo Việt Nam độc lập” đều bị lên án, tẩy chay khỏi xã hội một cách nghiêm khắc.


         Việt Tân


14 nhận xét:

 1. Toàn một lũ cơ hội, chống đối chứ có hoạt động vì mục đích cao đẹp gì đâu. có những kẻ vì muốn nổi danh, có những kẻ vì muốn tham gia để kiếm được kế sinh nhai trong giai đoạn khó khăn này mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Thành phần toàn những kẻ chống đối, thành lập một nhóm trá hình để thu hút tiền của số phản động bên ngoài, không loại trừ đây lại là cánh tay nối dài của Việt Tân

  Trả lờiXóa
 3. “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”, thực chất nó là gì thì chúng ta chắc hẳn đều biết khi mà thành phần của nó chủ yếu là các nhà dâm chủ, có máu mặt trong các hoạt động chống phá, xuyên tạc nhà nước ta. Đó thực sự là một điều chúng ta khó có thể chấp nhận được , với những con người như vậy thì chúng ta không khó để có thể biết được mục đích của cái tổ chức này là gì.

  Trả lờiXóa
 4. không cần nói nhiều thì chúng ta cũng biết rõ mục đích của cái tổ chức này là gì rồi. điều rõ nhất mà chúng ta thấy đó chính là thành phần của tổ chức này chủ yếu là các nhà dâm chủ, thực hiện các hoạt động chống phá, xuyên tạc nhà nước ta. Nên không khó để nhận biết mục đích của bọn chúng là gì. Đó chính là xuyên tạc, chống phá nhà nước ta một cách điên cuồng.

  Trả lờiXóa
 5. Không thể nào chấp nhận được những gì mà nhóm trí thức giả danh này đang làm nữa,chúng nó nghĩ làm như vậy là có thể đi che mắt được thiên hạ hay sao cơ chứ,bộ mặt của chúng như thế nào thì ai cũng đã biết hết rồi,chính vì thế mà cho dù chúng nó có lập hội này nhóm nọ đi chăng nữa cũng chẳng bao giờ có thể hoạt động được.và mục đích chống phá của chúng sẽ chẳng thành công đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Hội nhà báo độc lập là cái quái gì cơ chứ,họ nghĩ rằng họ là ai mà có thể làm những việc như thế này,toàn là những gương mặt quen thuộc trong giới rận chủ bán nước,chính vì thế mà những việc làm của chúng luôn khiến cho người khác chê cười,và cũng như là việc làm trước thì chúng nó luôn thích lập ra nhóm này hội nọ để mà thực hiện mưu đồ chống phá Đảng nhà nước Việt Nam,nhưng rồi chúng sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích đâu,

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng hiểu chúng nó nghĩ cái gì mà lại có thể làm cái chuyện nực cười như vậy nữa,hội nhà báo độc lập là cái quái gì mà chúng nó lại đưa ra mà làm trò hề cho người khác như vậy,nếu như chúng nó còn làm những việc như vậy thì chắc có lẽ chẳng có ai quan tâm và để ý chúng cả.và chắc chắn một điều rằng những con người rận chủ bán nước hại dân này sẽ không bao giờ có được cái kết cục tốt đẹp đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Những thành viên và nhân lực như vậy thì liệu rằng có làm được gì có ích hơn không hay vẫn ngựa quen đường cũ đây, thật không hiểu được rằng những người thế mà trong một hội thì họ làm được gì đây, bản chất xấu ấy có thay đổi được không đây

  Trả lờiXóa
 9. bản chất là không thay đổi được, những con người từng có lịch sử chống đối như vậy thì liệu rằng họ gia nhập vào cái hội này hội kia có thay đổi được suy nghĩ cũng như hành động của họ không đây hay là chỉ là hư vô thôi tham gia để chống đối tiếp đây?

  Trả lờiXóa
 10. Sau hàng loạt các sự ra đời rất trí trá của Câu lạc bộ nhà báo tự do, No-U, Hội bầu bí tương thân, Hội cựu tù nhân lương tâm và không dừng ở đó, đến đầu tháng 7/2014, các “nhà dận chủ” quốc nội lập ra cái gọi là “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” thực ra chúng nó chẳng làm cái gì được cả ngoài mang cái mác hội nhà văn đi làm phản động mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. thực chất nó là gì thì chúng ta chắc hẳn đều biết khi mà thành phần của nó chủ yếu là các nhà dâm chủ, có máu mặt trong các hoạt động chống phá, xuyên tạc nhà nước ta. Đó thực sự là một điều chúng ta khó có thể chấp nhận được bản chất là không thay đổi được, những con người từng có lịch sử chống đối như vậy thì liệu rằng họ gia nhập vào cái hội này hội kia

  Trả lờiXóa
 12. Người tử tế21:36 23 tháng 7, 2015

  Với quan điểm cá nhân tôi thấy hội của những tên này nếu lấy tên là "Hội phản phúc nhân dân", "Hội thi sủa" thì có lẽ tuyệt vời ông mặt trời hơn rất nhiều. Và có khi nếu với những cái tên kể trên chúng lại gây được sự chú ý, người dân có dịp thưởng thức tiêu khiển những thú vui. Trước kia mọi người chỉ biết thưởng thức thú vui tao nhã là Chim hót chứ bây giờ có thêm Chó sủa nữa thì quả thực là rất hay luộn.

  Trả lờiXóa
 13. đồng ý với quan điểm của tác giả nêu trong bài viế. Những việc mà mấy cái hội rẻ rách này làm quả thực là vô nghĩa với Nhà nước, với nhân dân Việt Nam ta nếu không muốn nói chúng là những con sâu đang ngày đêm đục khoét tâm hồn người Việt theo cách mà chúng nghĩ là sẽ thành công. Nhưng chúng đã lầm to, việc ngày hôm nay chúng làm có thể với chúng là sự kiện nhưng với chúng ta chúng chỉ là một lũ sâu bọ, ruồi nhặng không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 14. […] dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam… Các hội nhóm như Hội anh em dân chủ, Hội nhà báo độc lập Việt Nam, Hội cựu tù nhân lương tâm… được tạo ra theo sự chỉ đạo của các […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm