Thứ Hai, 2 tháng 6, 2014

8-4be91

       Trong những ngày qua, dư luận trong nước và quốc tế dậy sóng trước những hành vi ngang ngược và bất chấp luật lệ của Trung Quốc khi cho giàn khoan HD 981 vào khai thác trái phép trong vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Tại rất nhiều nơi trên khắp mọi miền của Việt Nam các cán bộ, nhân dân, công nhân, học sinh, sinh viên… đã tuần hành biểu tình phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc và yêu cầu Trung Quốc đưa giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Hầu hết các cuộc biểu tình, tuần hành đều diễn ra trong hòa bình, trật tự và văn minh, thể hiện tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết, yêu nước, sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Những cuộc biểu tình đó như một làn sóng mạnh mẽ, lôi cuốn nhiều tầng lớp nhân dân tham gia đặc biệt là giới trẻ, nó thể hiện tinh thần phản kháng mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam gửi đến những nhà cầm quyền của Trung Quốc, như một hồi chuông cảnh tỉnh để họ nhìn nhận và đánh giá đúng về sức mạnh đoàn kết của nhân dân Việt Nam.


        Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng lòng yêu nước cùng với nhận thức chính trị còn non kém của một bộ phận quần chúng nhân dân để gây ra những vụ xô xát, phá hoại tài sản tại một số khu công nghiệp làm xấu đi hình ảnh của một Việt Nam hòa bình, hữu nghị và ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Việt Nam. Cần phải thấy rằng, sự việc phức tạp ở một số khu công nghiệp tại Bình Dương, Hà Tĩnh… trong những ngày qua là sự việc đáng tiếc, nằm ngoài sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. Các nhà lãnh đạo Việt Nam luôn tôn trọng và ủng hộ việc nhân dân thể hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết một cách chính đáng, theo đúng pháp luật luật và kiên quyết xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng lòng yêu nước, kích động gây rối an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.


       Để chứng minh cho quan điểm nhất quán và cứng rắn của mình, cũng như kêu gọi, động viên nhân dân hãy thể hiện tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc một cách tích cực và đúng pháp luật, ngày 17/05/2014 Thủ tướng chính phủ đã chỉ thị cho Bộ công an, các cơ quan chức năng và lãnh đạo các tỉnh thành phố thực hiện đồng bộ các biện pháp kiên quyết không để biểu tình trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, trong những ngày qua, tất cả các máy điện thoại di động của người dân đều nhận được tin nhắn từ tổng đài với nội dung “Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu và kêu gọi mỗi người Việt Nam không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh, trật tự, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế”.


       Có thể thấy rằng những nỗ lực của Việt Nam trong giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự trong những ngày qua là rất đáng ghi nhận. Với sự kiên quyết đó, trật tự đã được lập lại tại các khu công nghiệp và nhiều nơi khác. Đối với hành động khiêu khích, gây hấn của Trung Quốc khi đưa giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam để hoạt động thì Việt Nam kiên định sử dùng biện pháp hòa bình để đấu tranh, trong đó coi trọng đấu tranh bằng con đường ngoại giao. Như vậy có thể thấy rằng trước mọi khó khăn, Việt Nam vẫn luôn bình tĩnh và sáng suốt, tận dụng mọi cơ hội dù là nhỏ nhất để giải quyết căng thằng bằng các biện pháp hòa bình. Việt Nam luôn luôn thiện chí và  tôn trọng độc lập, chủ quyền của tất cả các quốc gia trên thế giới. Thế giới biết điều đó và luôn luôn sẵn sàng ủng hộ Việt Nam. Ở nhiều nước trên thế giới đã diễn ra các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam… Các cuộc biểu tình đó không những chỉ có người Việt Nam tham gia mà còn có sự tham gia nhiệt tình của đông đảo nhân dân tiến bộ, yêu chuộng hòa bình của các nước. Điều đó là minh chứng rõ nét nhất cho sự chính nghĩa và đúng đắn của Việt Nam.


        Hoa Ban Đỏ


16 nhận xét:

 1. "Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng lòng yêu nước cùng với nhận thức chính trị còn non kém của một bộ phận quần chúng nhân dân để gây ra những vụ xô xát" đây là hình ảnh xấu của đất nước ta trong mắt bạn bè quốc tế nên vì vậy mà người dân không nên ủng hộ những đối tượng trên, mà gây nguy hiểm cho đất nước

  Trả lờiXóa
 2. hãy là 1 công dân yêu nước đúng đắn đừng để cho kẻ xấu có thể lợi dụng được bất cứ hoàn cảnh nào cả, đối với mỗi người dân chúng ta chúng ta có nhiệm vụ là bảo vệ sự bình yên của tổ quốc sự an ninh quốc gia toàn xã hội, những hành vi gây rối làm loạn thì sẽ bị xử lí theo pháp luật chứ không có chuyện nhà nước thờ ờ

  Trả lờiXóa
 3. vụ việc kích động ở bình dương và 1 số khu công nghiệp khác đó là hành động đi lại lợi ích của toàn dân tộc, mà vụ hôi của với quy mô lớn thì đúng hơn chứ bạo loạn cái gì, người tham gia bạo loạn thì ít mà tham gia hôi của thì nhiều khiến cho hình ảnh của nhân dân trên thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng luôn

  Trả lờiXóa
 4. với chính sach giải quyết vụ việc bằng biện pháp hòa bình, tranh thủ sự ủng hộ của thế giới thì lại bị chính nhân dân mình hại mình chứ, thật đau lòng với 1 số bộ phận người dân yêu nước quá khích, có thể nói rằng nhà nước đang làm đang xây dựng thì nhân dân lại đem đi phá sạch, đối với những hành động này thì nhân dân phải chấm dứt ngay

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc với sự bành trướng của mình đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của cá nước láng giếng và các nước khác trên quốc tế. Việc bọn chúng có âm mưu độc chiếm BIển Đông không chỉ VIệt NAm ta bị ảnh hưởng, tác động mà rất nhiều nước khác cũng đang lo ngại trong đó có Mỹ. Chính vì vậy chúng ta cần kiên quyết đấu tranh kiên trì bằng biện pháp hòa bình, trong đó có vấn đề ngoại giao luôn được coi trọng, đó mới là cách giải quyết thông minh nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Hòa bình luôn phải là ưu tiên số 1 trong tiến trình giải quyết các tranh chấp trên biển Đông, và có lẽ Việt Nam hiểu hơn ai hết cái gọi là thương lượng hòa bình, tránh những xung đột không đáng có, tuy nhiên Việt Nam sẽ làm bất cứ việc gì nếu có những hành động xâm hại nghiêm trọng tới chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam vẫn luôn bình tĩnh và sáng suốt, tận dụng mọi cơ hội dù là nhỏ nhất để giải quyết căng thằng bằng các biện pháp hòa bình. Việt Nam luôn luôn thiện chí và tôn trọng độc lập, chủ quyền của tất cả các quốc gia trên thế giới. Chính vì thế chúng ta cần phải kiên trì giải quyết vấn đề tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, chúng ta không nên có những biện pháp quân sự để giải quyết những bất đồng đó vì chưa chắc đã thành công mà lại rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam vẫn luôn bình tĩnh và sáng suốt, tận dụng mọi cơ hội dù là nhỏ nhất để giải quyết căng thằng bằng các biện pháp hòa bình. Việt Nam luôn luôn thiện chí và tôn trọng độc lập, chủ quyền của tất cả các quốc gia trên thế giới. Chính vì thế chúng ta cần phải kiên trì giải quyết vấn đề tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, chúng ta không nên có những biện pháp quân sự để giải quyết những bất đồng đó vì chưa chắc đã thành công mà lại rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 9. Chính sách của Đảng và Nhà nước ta là kiên tri giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, đó là một biện mà không chỉ các cấp lãnh đạo mà nhân dân ta cũng đồng lòng ủng hộ, có thể có một số người chưa nghĩ thấu đáo là cần phải giải quyết bằng quân đội nhưng chỉ cần nghĩ một chút là chúng ta có thể thấy được rằng không thể giải quyết bằng vũ trang, quân dội được vì như thế sẽ gây nên chiến tranh mà chiến tranh thì chắc chẳng ai mong muốn cả

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta không thể hình dung được những gì sẽ xảy ra nếu mà chúng ta không dùng biện pháp hòa bình để giải quyết các tranh chấp mà lại dùng biện pháp vũ trang, quân đội thì diễn biến chắc chắn sẽ rất khó lường, rất có thể chỉ vì một vụ việc như thế sẽ xảy ra chiến tranh thế giới thứ 3 và lúc đó thì nhân dân ta mà nhân dân trên thế giới cũng sẽ sống trong chiến tranh đau khổ chẳng ai mong muốn điều đó cả

  Trả lờiXóa
 11. Thế giới đang ủng hộ giải pháp giải quyết vấn đề Biển Đông bằng thiện chí hòa bình của Việt Nam. Chúng ta có chính nghĩa, cần tiếp tục và kiên định tư tưởng này. Việt Nam nhất định thắng.

  Trả lờiXóa
 12. Trong những ngày qua, dư luận trong nước và quốc tế dậy sóng trước những hành vi ngang ngược và bất chấp luật lệ của Trung Quốc khi cho giàn khoan HD 981 vào khai thác trái phép trong vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trước những động thái hết sức sai trái và bành trướng đó, chúng ta đã có những động thái, những chính sách mạnh mẽ, ngăn chặn những động thái đó của trung quốc. Dưới sự quyết liệt đó thì những hành động đó của trung quốc đã giảm đi phần nào sự hung hăng.

  Trả lờiXóa
 13. Lỳ Đẳng Cấp17:45 5 tháng 6, 2014

  Như chúng ta đã biết, thì những hành động của trung quốc trong thời gian vừa qua là hết sức đáng lên án, với những hành động đi ngược lại luật pháp quốc tế , tính nhân đạo của con người. Chúng ta thực sự cần những động thái hết sức mạnh mẽ, thể hiện tư tưởng, quan điểm của chúng ta. và tất nhiên, chúng ta vẫn duy trì các biện pháp hòa bình,đàm phán để giải quyết vấn đề, không nên để nó đi quá xa, quá căng thẳng mức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 14. Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa thể xóa nhòa được những ký ức, những trang sử đầy hào hùng , nhưng cũng hết sức tang thương của dân tộc ta trong công cuộc bảo vệ độc lập và chủ quyền dân tộc. Chúng ta theo đuổi chính sách đàm phán, hòa bình để giải quyết tranh chấp , nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta chịu khuất phục, chịu chùn bước trước những hành động, động thái hết sức sai trái của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Trước những động thái hết sức sai lầm và mang tính khiêu khích, bành trướng của trung quốc, nó đã vi phạm nghiêm trọng những hiệp ước và luật pháp quốc tế. Đó là điều không thể chấp nhận được. chúng ta quyết phản đối và thực hiện những biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn những âm mưu, những hành động đó của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta phải luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh bình tĩnh và sáng suốt, tận dụng mọi cơ hội dù là nhỏ nhất để giải quyết căng thẳng bằng các biện pháp hòa bình. Việt Nam luôn luôn thiện chí và tôn trọng độc lập, chủ quyền của tất cả các quốc gia trên thế giới. Chính vì thế chúng ta cần phải kiên trì giải quyết vấn đề tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình bằng luật pháp quốc tế, nhưng cũng không nhượng bộ nếu trung quốc vẫn cứ cố tình lấn tới

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm