Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

16.6-hop-bao-bien-dong_NZUF.jpg.ashx (1)

          Bất chấp các nỗ lực giải quyết căng thẳng một cách hòa bình từ phía Việt Nam cũng như áp lực từ dư luận quốc tế, Trung Quốc vẫn không tỏ thiện trí, không tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là công ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982, mà vẫn ngang nhiên thực hiện các hành vi phi pháp tại khu vực nước này đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, hơn thế nữa những ngày qua Trung Quốc đã có những động thái leo thang bành chướng khi giới chức nước này đã ngụy tạo chứng cứ vu khống trắng trợn cho Việt Nam trong văn bản chính thức gửi lên Liên Hợp Quốc ngày 9/6 và trong những phát ngôn ở cuộc họp báo ngày 13/6 của Bộ Ngoại giao Trung Quốc về giàn khoan Hải Dương 981.


         Trong đó, Trung Quốc ngang nhiên vu khống Việt Nam “vi phạm chủ quyền Trung Quốc”, “ đe dọa nghiêm trọng” các nhân viên Trung Quốc trên giàn khoan Hải Dương 981, “ vi phạm luật quốc tế”. Thật nực cười, đúng là “ vừa ăn cướp vừa la làng”, vô liêm sỉ hết sức. Chẳng cần phải nói nhiều về điều này, Việt nam đã có đầy đủ chứng cứ chứng minh  điều Trung Quốc nói là hoàn toàn phi lý, cả thế giới đều biết rằng Trung Quốc mới là nước vi phạm chủ quyền của Việt Nam khi đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam,để bảo vệ hoạt động trái phép đó Trung Quốc đã bố trí 6 tàu chiến vây quanh giàn khoan 981, gồm hai tàu quét mìn, hai tàu hộ vệ tên lửa tấn công nhanh, chúng được chia thành ba mũi để chặn tàu chấp pháp Việt Nam tiếp cận giàn khoan, trong khi đó các tàu còn lại được tổ chức thành từng nhóm sẵn sang vây ép, đâm va và phu vòi rồng vào các tàu của Việt Nam, như vậy chính Trung Quốc đã không tuân thủ luật pháp quốc tế, tỏ rõ sự đe dọa nghiêm trọng đến lực lượng chấp pháp của Việt Nam. Phát ngôn trên của Trung Quốc đã cho thấy sự lố bịch của họ khi nó hoàn toàn trái ngược với sự thật, đây thực sự là một nỗ lực yếu ớt của Trung Quốc nhằm che đậy những gì mà họ đang làm.


        Trung Quốc cũng đã trắng trợn cáo buộc Việt Nam cản trở hoạt động của giàn khoan bằng cách cử tàu vũ trang “ đâm va tàu Trung Quốc”, cử người nhái và các thiết bị chìm dưới biển tới gần khu vực hạ đặt giàn khoan thả một lượng lớn chướng ngại vật trong đó có lưới đánh cá và vật thể trôi nổi, xuống nước”. Trung Quốc công bố tính đến 12h00 ngày 13/6 các tàu Việt Nam đã tiến hành đâm húc 1.547 lần vào tàu Trung Quốc, làm tàu hư hỏng. Thực tế vừa qua chỉ tàu Trung Quốc mới chủ động đâm va, phun nước vào tàu Việt Nam, Trung Quốc hiện sử dụng một thủ đoạn mới là vây ép, chặn đầu, khóa đuôi và lùi tàu về mũi tàu kiểm ngư nhằm giăng bẫy, tạo hình ảnh tàu Việt Nam đâm vào đuôi, mạn tàu Trung Quốc rồi sau đó quay phim chụp ảnh để lật lọng, những hành động của Trung Quốc từ ngày 2/5 đến nay đã làm cho các tàu Việt Nam bị hư hỏng, trong đó tàu kiểm ngư là 23 tàu, 5 tàu cảnh sát biển, 7 tàu cá, khiến 15 kiểm ngư viên và 2 ngư dân Việt Nam bị thương, ngoài ra Trung Quốc tiếp tục sử dụng máy phát âm tần, rú còi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe thuyền viên Việt Nam. Về lưới đánh cá, vật trôi nổi trên vùng biển Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan, nguyên nhân do khu vực này là khu vực đánh cá truyền thống của Việt Nam, thời gian qua bị tàu Trung Quốc  ngăn cản với lực lượng và phương tiện áp đảo hơn nên buộc tàu Việt Nam phải bỏ lưới để cơ động, tránh truy cản của Trung Quốc, tàu Trung Quốc lấy lưới về làm bằng chứng vu khống. Các thùng phuy đựng dầu trên tàu Việt Nam do bị Trung Quốc đâm va, dùng vòi rồng phun sang làm thùng phuy, mảnh ván, thiết bị văng xuống biển, cũng được Trung Quốc vớt lên coi là bằng chứng phi lý. Trong khi đó, lực lượng Cảnh sát Biển và kiểm ngư Việt Nam vẫn luôn kiên trì bám sát hiện trường, ngư trường và đấu tranh bằng biện pháp hòa bình, nhất quán không sử dụng vũ lực, không đe dọa sử dụng vũ lực, chủ động phòng tránh trước những hành động đâm va của Trung Quốc, không chủ động đâm va, chỉ dùng loa tuyên truyền …nhằm buộc Trung Quốc ngừng xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam; Lực lượng chấp pháp cũng luôn bình tĩnh, cảnh giác để tránh mắc mưu của tàu Trung Quốc.


        Trung quốc còn xuyên tạc sự thật khi cho rằng Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc đã thực hiện thăm dò ở vùng này trong 10 năm qua và hoạt động của giàn khoan “ là sự tiếp nối quá trình thăm dò đã thành lệ, nằm hoàn toàn trong vùng thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc” và sự thật là:


         Lần thứ nhất năm 2003, giàn khoan của Trung Quốc đã định khoan và Trung Quốc đã phải dừng; Lần thứ hai Trung Quốc khảo sát gần đảo Tri Tôn bằng tàu và đã bị lực lượng chấp pháp của Việt Nam xua đuổi; Năm 2007 Trung Quốc lại tiếp tục đưa tàu ra, Việt Nam đã yêu cầu nhà thầu ngoài không tham gia với Trung Quốc; Năm 2010, 2011 Trung Quốc vẫn đưa tàu ra khảo sát lô 141, 143 của Việt Nam; Năm 2012 Trung Quốc mời thầu 9 lô dầu khí ở vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vì phi lý nên không có công ty nào tham gia với Trung Quốc.


         Về phía Việt Nam, trong hơn 40 năm qua, Việt Nam vẫn triển khai bình thường hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí ở vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, trong đó có Hoàng Sa và vùng phụ cận. Ngay từ những năm 1969-1970 chính quyền Việt Nam Cộng Hòa đã tiến hành khảo sát dầu khí ở vùng biển của Việt Nam; Năm 1993 Đại học Tổng hợp Hà Nội và Đại Học Paris đã khảo sát, kết hợp lấy mẫu vùng biển Hoàng Sa; Từ năm 1996 đến nay Việt Nam cùng các Công ty dầu khí quốc tế vẫn hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam và hoàn toàn tôn trọng công ước Luật biển quốc tế năm 1982. Khảo sát gần đây nhất là tháng 4/2014, Việt Nam đã cùng công ty của Mỹ hoàn thành khảo sát ở khu vực Hoàng Sa. Đã có nhiều công trình nghiên cứu được tác giả trong ngoài nước trình bày ở trong và ngoài nước và được thừa nhận, đánh giá cao. Đến nay Việt Nam đã ký được hơn 100 hợp đồng thăm dò khai thác dầu khí, trong đó có 41 hợp đồng còn hiệu lực. Việt Nam đã khoan hơn 900 giếng khoan. Tất cả đều nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý. Như vậy Việt Nam vẫn tiến hành bình thường hoạt động ở vùng biển Hoàng Sa và tới đây vẫn sẽ tiếp tục hoạt động của mình ở vùng biển Hoàng Sa – Trường Sa một cách bình thường như đã thực hiện trong 40 năm qua.


        Những luận điệu, chứng cứ lật lọng mà Trung Quốc đưa ra để vu khống Việt Nam sẽ bị Việt Nam phản bác bằng những chứng cứ rõ ràng, cụ thể  đồng thời sẽ gây ra những phản ứng chống lại Trung Quốc từ các thành viên trong Liên Hợp Quốc, Trung Quốc thấy trước được điều này nhưng vẫn làm, phải chăng họ đang hy vọng đạt được những mục đích khác? Động thái lần này đã cho thấy rằng Trung Quốc đang lo ngại Việt Nam và các nước trong khu vực sẽ làm đơn kiện các tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc ra tòa án quốc tế. Mặc dù vậy, Văn bản chính thức gửi Liên Hợp Quốc cũng có thể đồng nghĩa rằng, Trung Quốc chấp nhận khả năng le o thang mới của tình hình và tìm cách xoa dịu trước những tác động tiêu cực tiềm năng do hành động của họ gây ra. Trung Quốc hy vọng, từ những động thái trên có thể  biến vùng biển không có tranh chấp thành có tranh chấp, nhằm “ quốc tế hóa” vấn đề chủ quyền lãnh thổ để củng cố tuyên bố chủ quyền phi lý tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Trung Quốc hãy cứ mơ đi nhé, vì chẳng có luật pháp quốc tế nào công nhận “ đường lưỡi bò” phi lý của Trung Quốc cả.


         Hồng Tiểu Muội


25 nhận xét:

 1. Trung Quốc đúng là vừa ăn cắp vừa la làng. chúng ta phải có nhiều cuộc họp báo như thế này nữa để vạch mặt bọn tàu khựa cho toàn thế giới biết những âm mưu bẩn thỉu của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Bất chấp việc phản đối của Việt Nam cũng như thế giới, bất chấp luật pháp quốc tế, Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn ở biển Đông và trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Có lẽ như người ta nói, người nghèo thì muốn mình bớt nghèo, người giàu thì càng muốn mình giàu hơn, còn người có quyền lực thì lại muốn mình có nhiều quyền lực hơn.

  Trả lờiXóa
 3. những hành động của Trung Quốc chẳng phải là đang đi ngược lại xu thế chung của nhân loại. Trung Quốc chắc chắn biết điều đó nhưng có lẽ những nhà cầm quyền của đất nước này đang bị cuốn theo cuộc đua điên rồ cùng tham vọng vô đáy của họ mà không quan tâm đến hậu quả mà cuộc đua đó mang đến cho đất nước nói chung, nhân dân Trung Quốc nói riêng; họ đang làm theo bản năng của loài vật mà quên mất rằng họ là ai? và đang ở đâu?

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta chẳng cần nói nhiều cũng có thể vạch trần được cái âm mưu xuyên tạc sự thật để cho nhân dân Trung Quốc nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung vì nếu mà khu vực mà Trung Quốc đặt giàn khoan thuộc chủ quyền của chúng thì tại sao đến tận bây giờ Trung Quốc mới tiến hành đặt giàn khoan ở đó để khoan thăm dò và tại sao lại phải đưa rất nhiều tàu bảo vệ giàn khoan đó chứ điều đó là bất hợp lý và cho thấy sự sai trái của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 5. Chắc rằng chỉ có nhân dân Trung Quốc khi không tiếp cận được những thông tin từ bên ngoài thế giới mới không biết được rằng những việc làm của chính phủ Trung QUốc là hoàn toàn sai trái và đã xâm phạm trái phép vòa vùng chủ quyền thuộc thềm lãnh địa của biển Việt Nam, chúng ta tin rằng nhân dân trên thế giới đều có thể biết đươc sự thật đó và có những hành động cụ thể để đứng về phía lẽ phải đó là Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. trong thời gian vừa qua Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan HD981 vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, sự việc không chỉ gây bức xúc của người dân Việt Nam mà còn khiến nhân dân trên thế giới phẫn lộ,và càng đểu giả hơn khi Trung Quốc cũng đã trắng trợn cáo buộc Việt Nam cản trở hoạt động của giàn khoan bằng cách cử tàu vũ trang “ đâm va tàu Trung Quốc” đúng là không còn gì để nói về sự ngang ngược của Trung Quốc nữa

  Trả lờiXóa
 7. chứng cứ lật lọng mà Trung Quốc đưa ra để vu khống Việt Nam sẽ bị Việt Nam phản bác bằng những chứng cứ rõ ràng chúng nó luôn lấy những chứng cứ sai trái để nói xấu việt nam, nếu mà nói cho cũng thì việt nam đã có đủ chứng cứ rằng trường sa hoàng sa là của việt nam rồi

  Trả lờiXóa
 8. có lẽ những nhà cầm quyền của đất nước này đang bị cuốn theo cuộc đua điên rồ cùng tham vọng vô đáy chỉ có nhân dân Trung Quốc khi không tiếp cận được những thông tin từ bên ngoài thế giới mới không biết được rằng những việc làm của chính phủ Trung QUốc là hoàn toàn sai trái và đã xâm phạm trái phép

  Trả lờiXóa
 9. không cần phải nói quá nhiều thì chúng ta cũng thừa biết những âm mưu, hành động của trung quốc trong việc xâm lấn, bành trướng lãnh thổ, chủ quyền biển đảo nước ta là hết sức sai trái. Đó là một điều không thể chấp nhận được. chưa kể đến việc trung quốc liên tục vu khống, đổ lỗi cho chính quyền Việt Nam khiêu khích trung quốc. đó thực sự là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 10. không cần phải nói nhiều thì chúng ta cũng đã biết những hành động hết sức hung hăng, những hành động thể hiện những dã tâm của trung quốc muốn độc chiếm biển đông. thậm chí đó là nhữn hành động mang tính khủng bố khi trung quốc chủ đông đâm va vào tàu cá Việt Nam. đó là điều không thể chấp nhận được. Chúng ta cần lên án một cách mạnh mẽ những hành động của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 11. có thể thấy rằng bát nước tình nghĩa mà chúng ta giành tặng cho người hàng xóm TQ đã bị họ nhẫn tâm đổ toẹt xuống đất, mà bát nước đổ đi làm sao có thể hớt lại được. , với những diễn biến xấu cũng như cách hành xử mà TQ đang làm trên biển Đông thì họ đã đơn phương hắt đi bát nước nghĩa tình, bát nước chứa 16 chữ và 4 tốt”, TQ đã làm rơi chiếc mặt nạ tốt đẹp mà họ đã đeo lâu nay, bộ mặt thật đểu cáng đã lộ diện, giờ đây TQ đã trở thành người hàng xóm rộng vai nhưng bụng dạ hẹp hòi.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng nó nói như vậy mà không biết nhục nhã là gì hay sao cơ chứ.chúng nó có biết rằng cái giàn khoan HD 981 kia đang hạ đặt trái phép ở trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt nam hay không.vậy nên đừng có nó và vu cáo Việt nam như vậy.tất cả đều biết bộ mặt xấu xa của tàu khựa rồi,bộ mặt xấu xa của các ngươi đã bị phơi bày rồi,đừng có tỏ ra nguy hiểm nữa,

  Trả lờiXóa
 13. bọn tàu khựa chúng nó có truyền thống đó rồi,một truyền thống xuyên tạc bịa đặt sự thật và vu khống cho Việt nam,vậy nên chúng ta không được phép chủ quan và làm ngơ với chúng,cần phải nhanh chóng có những biện pháp mạnh để giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển đông,có như vậy thì lũ tàu khựa mới không còn ngang ngược và hành động sai trái nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam cũng như thế giới, bất chấp luật pháp quốc tế, Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn ở biển Đông mà không nghe sự liên tiếng của thế giới, hiện tại việt nam đang làm những công tác đuổi trung quốc ra khỏi địa bàn việt nam nhưng với bộ mặt dày bộ của trung quốc và sự chày cối của mình đã không đi khỏi mảnh đất của việt nam

  Trả lờiXóa
 15. Quốc Cường Nguyễn06:21 3 tháng 7, 2014

  Trung Quốc đang giở một chiêu bài vô cùng nhục nhã và ngu dốt. Hành động của chúng chỉ làm trò cười cho dư luận cả thế giới mà thôi. Vừa ăn cướp vừa la làng, giới chức và những nhà ngoại giao của Trung Quốc thật là mặt dày và đê tiện khôn tả. Chúng ta phải vạch mặt chúng để cả thế giới phải cười vào mặt chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Quốc Anh Nguyễn06:32 3 tháng 7, 2014

  Trung Quốc đang tỏ ra ngoan cố với những luận điệu ngu si của mình. Chúng thật sự đang làm trò hề cho cả thế giới khi liên tục vu khống Việt Nam những điều hết sức vô lý. Chúng quả quyết mà không có bất kỳ chứng cứ nào để chứng minh cho hành động và lời nói của mình, trong khi Việt Nam có đầy đủ chứng cứ chứng minh cho sự sai phạm của chúng ra toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 17. Trung Quốc đang cố dùng những luận điệu giả dối để đánh lạc hướng dư luận cũng như truyền thông thế giới mà thôi. Việc chúng vu khống Việt Nam thì cả thế giới đều hiểu rõ được điều này. Chắc chắn không ít các báo đã giật tít: "Sự vu khống trắng trợn của Trung Quốc". Thế thì chúng mới biết nhục.

  Trả lờiXóa
 18. không cần phải nói nhiều thì chúng ta cũng biết được những âm mưu, những thủ đoạn của trung quốc là như thế nào. những hành động mang tính bành trướng, xâm phạm lãnh thổ chúng ta. vậy mà bọn chúng lại có thể xuyên tạc, vu khống Việt Nam được như vậy. thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 19. có lẽ không cần phải nói nhiều, thì chúng ta cũng hiểu rằng, trong vấn đề tranh chấp trên biển Đông, thì trung quốc chính là quốc gia gây hấn, tạo nên căng thẳng trên biển Đông khi ngang nhiên thực hiện những âm mưu xâm chiếm vùng biển thuộc chủ quyền nước ta. Và hành động vu khống cho chính quyền Việt Nam, đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 20. Những phát ngôn của Trung Quốc là hoàn toàn vô lý, chúng cũng không có bất kỳ chứng cứ nào chứng minh cho những gì mình nói. Nhưng chúng ta lại khác, chúng ta có đầy đủ chứng cứ chứng minh chủ quyền lãnh thổ, chứng minh tàu của chúng tấn công tàu Việt Nam, vì thế chúng ta không bao giờ phải lo ngại gì chúng.

  Trả lờiXóa
 21. Những người làm ngoại giao của Việt Nam phải có trách nhiệm vạch trần những sự vu cáo trắng trợn này của Trung Quốc. Những điều giả dối đó không thể nào có thể chấp nhận được. Chỉ có Trung Quốc mới dám nói những điều như thế vì bản chất của chúng là gian xảo và dối trá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. chúng nó có biết rằng cái giàn khoan HD 981 kia đang hạ đặt trái phép ở trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt nam hay không.vậy nên đừng có nó và vu cáo Việt nam như vậy. chúng nó muốn vu cáo cái gì nữa khi mà như chúng ta được biết rằng dàn khoan hd đó đặt sai quy định vậy mà còn to mồm nữa cơ chứ

  Trả lờiXóa
 23. Nhân danh công lý06:05 25 tháng 9, 2015

  Vụ việc Trung Quốc ngang nhiên vu khống Việt Nam “vi phạm chủ quyền Trung Quốc”, “ đe dọa nghiêm trọng” các nhân viên Trung Quốc trên giàn khoan Hải Dương 981, “ vi phạm luật quốc tế”. Thật nực cười, đúng là “ vừa ăn cướp vừa la làng”, vô liêm sỉ hết sức. Chẳng cần phải nói nhiều về điều này, Việt nam đã có đầy đủ chứng cứ chứng minh điều Trung Quốc nói là hoàn toàn phi lý, cả thế giới đều biết rằng Trung Quốc mới là nước vi phạm chủ quyền của Việt Nam khi đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam,để bảo vệ hoạt động trái phép đó Trung Quốc đã bố trí 6 tàu chiến vây quanh giàn khoan 981, gồm hai tàu quét mìn, hai tàu hộ vệ tên lửa tấn công nhanh, chúng được chia thành ba mũi để chặn tàu chấp pháp Việt Nam tiếp cận giàn khoan, trong khi đó các tàu còn lại được tổ chức thành từng nhóm sẵn sang vây ép, đâm va và phu vòi rồng vào các tàu của Việt Nam, như vậy chính Trung Quốc đã không tuân thủ luật pháp quốc tế, tỏ rõ sự đe dọa nghiêm trọng đến lực lượng chấp pháp của Việt Nam.
  Sự việc trên chẳng khác nào có một thằng to béo nhưng vô học, vào vườn nhà bạn và một mực bảo là đất nhà nó.

  Trả lờiXóa
 24. Trước bành trướng của Tq chúng ta sớm nhận ra thằng này có thể vừa ăn cắp vừa la làng: vu cáo chúng ta nên có chỉ đạo kịp thời: lực lượng Cảnh sát Biển và kiểm ngư Việt Nam vẫn luôn kiên trì bám sát hiện trường, ngư trường và đấu tranh bằng biện pháp hòa bình, nhất quán không sử dụng vũ lực, không đe dọa sử dụng vũ lực, chủ động phòng tránh trước những hành động đâm va của Trung Quốc, không chủ động đâm va, chỉ dùng loa tuyên truyền …nhằm buộc Trung Quốc ngừng xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam; Lực lượng chấp pháp cũng luôn bình tĩnh, cảnh giác để tránh mắc mưu của tàu Trung Quốc.
  Tuy nhiên, đúng nhưu dự báo, chúng thỏa sức lấn chiếm và cũng thỏa sức tung hô về cái gọi là chính nghĩa. Không biết nhục là đây sao?

  Trả lờiXóa
 25. Người tử tế04:23 1 tháng 12, 2015

  Cùng nhìn lại sự việc giàn khoan HD981 của Trung Quốc tiến vào vùng biển của Việt Nam một cách ngang ngược và sai quy định về luật biển và cũng thật buồn cười khi chúng: Trung Quốc ngang nhiên vu khống Việt Nam “vi phạm chủ quyền Trung Quốc”, “ đe dọa nghiêm trọng” các nhân viên Trung Quốc trên giàn khoan Hải Dương 981, “ vi phạm luật quốc tế”.
  Chúng ta thấy rõ bộ mặt của những tên vừ ăn cướp vừa la làng!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm