Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

89006-1

        Thời gian vừa qua, tình hình tranh chấp Biển Đông diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt, TQ với chủ trương “độc chiếm Biển Đông” liên tiếp có những hành động khiêu khích, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền quốc gia Việt Nam, như vụ cắt đứt cáp thăm dò dầu khí của tàu Bình Minh 02 và tàu Viking II;... và gần đây nhất là vụ HD981. Lợi dụng vấn đề trên, các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước đã và đang ráo riết đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, gây ra những hậu quả, tác hại về mặt chính trị, xã hội, tác động ảnh hưởng không nhỏ đến sự ổn định, phát triển bền vững của nền An ninh quốc gia nước ta. Nghiên cứu vấn đề này, trong bài viết tác giả “vạch mặt”, chỉ ra những tên phản động, những đối tượng chống đối, thù địch lợi dụng tình hình phức tạp trên biển Đông để chống phá Đảng, Nhà nước ta, để cho mọi người nhận ra bộ mặt thật của chúng. Cụ thể đó là:


       Thứ nhất là các tổ chức và cá nhân phản động người Việt lưu vong: Đây là những đối tượng vốn là người Việt Nam hoặc gốc Việt Nam, rời đất nước ra nước ngoài, dựa vào nước ngoài sống và hoạt động chống lại chế độ XHCN ở Việt Nam. Hoạt động chống phá của các tổ chức và cá nhân phản động người Việt lưu vong được tiến hành trên nhiều mặt, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những năm trước đây hoạt động chống phá của chúng chủ yếu diễn ra ở bên ngoài đất nước ta. Hiện nay, chúng đã và đang tìm cách chuyển lực lượng và hoạt động vào trong nước để chống phá cách mạng Việt Nam. Những hoạt động của chúng có thể được tiến hành một cách công khai, trắng trợn; hoặc cũng có thể núp dưới các chiêu bài “tôn giáo”, “dân tộc”, “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Việt Nam.


        Hiện nay, các tổ chức PĐLV luôn lợi dụng vào những biến động về chính trị của đất nước để tiến hành hoạt động chống phá, đặc biệt trong mấy năm trở lại đây, trước những vấn đề phức tạp của tình hình Biển Đông, các tổ chức PĐLV như“Việt tân”, “Đảng vì dân”, “Đảng dân chủ Việt Nam”, “Cộng đồng người Việt quốc gia”, “Lực lượng dân tộc cứu nguy Tổ quốc”…đã triệt để lợi dụng vấn đề này để tiến hành các hoạt động tuyên tuyền chống Đảng và Nhà nước ta một cách quyết liệt. Trong đó, tổ chức Đảng Việt Tân đã nhận định tình hình căng thẳng tại Biển Đông đang tạo cơ hội để chúng mở rộng ảnh hưởng vào trong nước và tiến hành hoạt động chống Đảng và Nhà nước. Chúng tăng cường chỉ đạo, tài trợ các đối tượng trong nước, kích động biểu tình, gây rối, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Mới đây nhất, trong vụ kích động biểu tình, gây rối ở Bình Dương, Hà Tĩnh, Cơ quan Công an đã phát hiện ba đối tượng liên quan đến tổ chức phản động Việt Tân. Tại cơ quan điều tra chúng khai “tổ chức phản động Việt Tân chỉ đạo và cung cấp tiền cho chúng xuống đường kích động biểu tình….”.


      Thứ hai là số đối tượng chống đối, thù địch trong nước: Bên cạnh các tổ chức và cá nhân phản động người Việt lưu vong, số đối tượng chống đối thù địch trong nước như đối tượng ngụy quân, ngụy quyền, phản động lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc thiểu số và đặc biệt là số đối tượng đối tượng phản động mới trong thanh niên, sinh viên, trí thức trẻ cũng tích cực lợi dụng tình hình tranh chấp trên  Biển Đông tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước.


       Số đối tượng chống đối trong nước đã móc nối với các thế lực thù địch nước ngoài và các tổ chức PĐLV lợi dụng tình hình Biển Đông và cách giải quyết của Đảng để kích động hoạt động biểu tình tự phát trong đông đảo quần chúng nhân dân thông qua đó tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước. Điển hình trong thời gian trở lại đây nổi bật lên số đối tượng chống đối như Lê Quốc Quân, Nguyễn Phương Anh, Vũ Hùng, Ngô Quỳnh, Dương Thị Xuân, Bùi Thanh Hiếu – blogger “người buôn gió”; các đối tượng Nguyễn Thượng Long, Nguyễn Tiến Nam… Số này theo dõi rất sát tình hình diễn biến trên Biển Đông, từ đó tiến hành lôi kéo, kích động quần chúng tham gia phong trào xuống đường biểu tình, sau khi thành phong trào sẽ chuyển mục tiêu thành chống Nhà nước, chống chế độ.


        Thứ ba là một số trí thức, văn nghệ sỹ có những vấn đề phức tạp trong nhận thức tư tưởng: Thời gian qua, cùng với những diễn biến của tình hình trên Biển Đông, ở trong nước số trí thức, văn nghệ sĩ có nhận thức, tư tưởng phức tạp đã có những hoạt động gây bất lợi cho Đảng và Nhà nước, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của công dân. Phần lớn số này nhìn nhận chủ trương giải quyết vấn đề Biển Đông của Đảng, Nhà nước ở góc độ của những người có khuynh hướng cực đoan, quá khích và chịu sự tác động của nhiều yếu tố tiêu cực. Từ đó, có những hành động thúc đẩy cho hoạt động tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước của các thế lực thù địch.

        Trong số trí thức, văn nghệ sĩ cực đoan, quá khích này, không ít người đã có đóng góp nhất định cho cách mạng và nền văn học Việt Nam. Một số đã giữ những cương vị chủ chốt trong các cơ quan tư tưởng văn hóa nghệ thuật ở Trung ương và địa phương. Điển hình như, trường hợp của các ông Nguyễn Huệ Chi, nhà văn Đặng Thị Hảo, Nguyễn Văn Cung, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo hay như ông N.Q.A (nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Việt Nam). Tuy nhiên, do những định hướng không đúng đắn, đi ngược lại chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông nên bản thân họ đã cùng các thế lực thù địch tiến hành các hoạt động lợi dụng tình hình tranh chấp trên Biển Đông để tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước.


       Như vậy, trước tình hình phức tạp trên Biển Đông, các đối tượng phản động trong và ngoài nước đang tích cực lợi dụng để chống phá Việt Nam. Đó là những tên phản động lưu vong, phản động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo hay một số văn nghệ sỹ cực đoan, quá khích. Chúng ta cần nhận biết rõ những đối tượng này, để không tin không nghe theo những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc sự thật của chúng, ảnh hưởng đến sự ổn định và phát triển triển của đất nước. Chúng ta hãy đoàn kết, chung sức, chung lòng bảo vệ tổ quốc bằng những hành động thiết thực, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hãy thể hiện tinh thần yêu nước đúng cách, “gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”.


       Quê hương


16 nhận xét:

 1. đúng là toàn bọn phản động, lấy danh nghĩa yêu nước để hai nước.chúng ta cần nâng cao cảnh giác với số đối tượng này để không bị mắc mứu

  Trả lờiXóa
 2. hãy đoàn kết để bảo vệ tổ quốc, yêu nước hãy chung sức góp phần phát triển kinh tế đất nước, bảo vệ tổ quốc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. tôi biết các bác phản động có tài thật.nhưng hãy đem cái tài của mình để đóng góp vào sự phát triển của đất nước. đừng chỉ biết nói xấu cách mạng như thế,. đất nước ta đã trải qua quá nhiều chiến tranh, hy sinh rồi. dung kích động đánh nhau nữa.

  Trả lờiXóa
 4. gần đây tình hình tranh chấp Biển Đông diễn biến hết sức phức tạp. TQ liên tiếp có những hành động khiêu khích, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền quốc gia Việt Nam,trước những hành động đó, dư luận trong cũng như ngoài nước đang rất hết sức bức xúc , nhưng cũng ngay lúc này, các thế lực thù địch, phản động đã lợi dụng tình hình này để kích động, lôi kéo người dân làm phức tạp thêm tình hình. Đó là một điều hết sức nguy hiểm , chúng ta nên đề phòng.không để các thế lực thù địch lợi dụng, kích động.

  Trả lờiXóa
 5. Lỳ Đẳng Cấp16:55 7 tháng 6, 2014

  Tình hình trên biển Đông là hết sức căng thẳng, những tranh chấp xoay quanh vấn đề này khiến dư luận trong nước cũng như dư luận quốc tế hết sức quan tâm, đó là một điều không thể chấp nhận trước những động thái của trung quốc. cũng trong tình hình này thì các thế lực thù địch ,phản động đang ra sức thực hiện những chính sách, âm mưu nhằm kích động người dân thực hiện những hành động quá khích. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. không đơn giản22:50 7 tháng 6, 2014

  Lũ này thì yêu nước cái quái gì chứ, toàn là lợi dụng lòng yêu nước của mọi người để phục vụ cho mưu đồ chính trị của mình. Trong hoàn cảnh cả nước đang hướng về Biển đông thì chúng lại bày ra mấy cái trò biểu tình, rồi mang mấy cái biểu ngữ đòi thả mấy tù nhân ra. Lũ này đúng là bọn phản động thần kinh không bình thường. Thế cho nên chúng mới có những hành động dị hợm như vậy?

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta cần vạch mặt những kẻ phản động lợi dụng lòng yêu nước của mọi người để chà trộn vào trong đoàn người biểu tình phản đối Trung Quốc khi họ không làm theo ý nghĩa của cuộc biểu tình mà vài người tách ra để phản đối chính sách hòa bình của chính phủ, tuyên truyền kích động chiến tranh và đặc biệt lại còn dùng những biểu ngữ đòi thả những tù nhân là đồng bọn với chúng. Như vậy thì chúng ta có thể biết chúng yêu nước cái nỗi gi chứ

  Trả lờiXóa
 8. chỉ bằng lòng yêu nước chân chính thì nhân dân với có thể vượt qua những khó khăn, thử thách! Đúng như vậy chúng ta nhìn những kẻ trí thức giả danh xem chúng đang thực hiện việc làm gì cho xã hội những kẻ với ký ức của những tên tội phạm và khi trở về với xã hội đã đổi thay máu thịt để mang trên mình cái vỏ bọc hoạt động nhân quyền. thật hớ hênh cho những con người đó. bởi tâm tính đã ăn sâu vào trong người thì làm sao có thể thay đổi được bản chất của chúng

  Trả lờiXóa
 9. có lẽ tôi cần đặt ra những câu hỏi mang tên "tinh thần yêu nước" với những con người có được những cái danh nhà hoạt động nhân quyền ....
  HỌ yêu nước hay là đang thực hiện hành động của một tên tội phạm phản động! chứng thực những bước đi của bộ phận những con người này chúng ta có thể nhận định được hành động của họ! yêu nước gắn liền với khẩu hiệu đả đảo? yêu nước lại đả đảo chính quyền như vậy có gọi là yêu nước không?

  Trả lờiXóa
 10. quyết tâm đấu tranh bảo vệ chủ quyền, đồng thời cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, bọn phản động

  Trả lờiXóa
 11. nói đúng hơn là bọn người này chẳng có ý tốt là muốn thể hiện lòng yêu nước của mình đâu, yêu nước gì mà như thế, đúng hơn là chúng lợi dụng biểu tình đông người để có những hành động ngang ngược kích động khiến cho cuộc biểu tình dẫn đến những tình trang bất ổn mà thôi, phải có những hình thức xử lí lũ người không có ý thức như thế này.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta yêu nước nhưng cũng phải cảnh giác với những kẻ phản động, không để cho chúng lợi dụng lòng yêu nước để kích động gây bạo loạn mất trật tự an toàn xã hội. chúng ta cần phải tỉnh táo hơn để vạch mặt những kẻ phản động lợi dụng lòng yêu nước của mọi người để trà trộn vào trong đoàn người biểu tình phản đối Trung Quốc để tuyên truyền xuyên tạc kích động chiến tranh và đặc biệt lại còn dùng những biểu ngữ đòi thả những tù nhân là đồng bọn với chúng, gây mất trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. bọn này thì lúc nào chẳng vậy,chúng tìm mọi cách để lôi kéo,kêu gọi người dân để họ làm những việc vi phạm pháp luật,sau đó là tiếp tục có những hành vi kêu gọi thả người phi lí,chúng luôn dựa vào các sự kiện chính trị diễn ra ở trong nước để mà làm điều này,chính vì vậy mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và tỉnh táo về điều đó,không được để cho chúng có cơ hội lợi dụng thực hiện âm mưu chống phá,

  Trả lờiXóa
 14. Bọn này chúng luôn miệng nói rằng mình là những nhà yêu nước chân chính nhưng cái bản chất bên trong lại là hoàn toàn khác.chúng luôn tìm mọi cách để dụ giỗ lôi kéo người dân để họ có những việc làm vi phạm pháp luật,phục vụ cho cái mưu đồ chống phá Đảng và nhà nước của chúng,cái bộ mặt của chúng đã bị vạch ra và chúng ta cần phải tỉnh táo cũng như có biện pháp xử lí nghiêm bọn chúng,

  Trả lờiXóa
 15. Trong lúc cả dân tộc đang đồng lòng để chống lại những hành động ngang ngược của TQ nhằm giữ vững chủ quyền thì một số kẻ thối nát này lại lợi dụng tình hình phức tạp này để gây thêm nhức nhối cho xã hội. Thật đáng xấu hổ? Không biết chúng có phải người Việt Nam không ?

  Trả lờiXóa
 16. Người tử tế18:57 26 tháng 6, 2015

  Thành phần của bọn này khá đa dạng nếu không muốn gọi là một mớ hỗn độn, ô tạp. Chúng có luật sư, người xuất thân từ công an, đủ ngành nghề trong xã hội bên cạnh đó cũng có những người học vẫn thấp. TUy nhiên,, trong hoạt động của mình chúng chủ yếu tiến hành đấu tranh miệng kết hợp với các hoạt động biểu tình này nọ. Mục đích là tạo hình ảnh, thu hút sự chú ý từ bên ngoài và đây cũng là cái cớ để bọn bên ngoài dành sự quan tâm, can thiệp vào nước ta một cách công khai hơn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm