Thứ Bảy, 14 tháng 6, 2014

4.Tuoi tre

         Bác Hồ đã căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt nam có bước đến đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần ở công học tập của các em”. Tuổi trẻ Việt Nam là chủ nhân tương lai của đất nước, đang tích cực học tập, lao động để góp phần bé nhỏ sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Tuổi trẻ Việt Nam hôm nay được sống trong hòa bình, luôn biết ơn các thế hệ cha ông đi trước, đang có những hành động thiết thực để thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình với quê hương, với đất nước. Trong những năm qua đã có biết bao nhiêu thanh thiếu niên đã có những thành tích nổi bật ở tầm vóc châu lục và thế giới, góp phần giúp cộng đồng quốc tế có cái nhìn thân thiện, khâm phục và tôn trọng, hiểu biết hơn về Việt Nam. Tuổi trẻ Việt Nam dù ở những độ tuổi khác nhau, dù vị trí trong xã hội và công việc khác nhau, dù dang ở trong nước hay ở nước ngoài nhưng họ đều là những người yêu quê hương, đất nước.


        Khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, lòng yêu nước của tuổi trẻ Việt Nam càng thể hiện rõ nét.Thanh niên Việt Nam luôn ý thức được rằng biển đảo luôn là một phần máu thịt rất thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu. Đó là hình ảnh của tuổi trẻ trong cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài với những bộ áo quần cờ đỏ sao vàng, với những lá quốc kỳ của Tổ quốc trên tay trên các đường phố ở nhiều nước để biểu tình phản đối Trung Quốc. Trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter, MySpace... những hình ảnh Việt Nam tràn ngập với những status, những bình luận thể hiện lòng yêu nước, yêu chuộng hòa bình, luôn hướng về đất nước. Đó là hình ảnh của một nữ sinh báo chí xinh đẹp Bảo Linh gây sốt trong giới trẻ với phong trào ôm vì hòa bình với thông điệp "Tôi là người Việt Nam, tôi yêu Hòa bình. Nếu bạn cũng giống như thế, hãy ôm tôi". Đó là những đợt quyên góp, ủng hộ vật chất cho các chiến sĩ ở Trường Sa và Hoàng Sa, cho cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư Việt Nam, điển hình như trong chương trình hội nghị Cán bộ đoàn chủ chốt các cơ sở Đoàn, hội trực thuộc; Thành đoàn, Hội LHTN, Hội sinh viên TP Hà Nội đã tổ chức hội thu ủng hộ đợt 1 hướng về biển đảo quê hương với số tiền là 700 triệu đồng. Với các em học sinh tiểu học, trung học, tình yêu quê hương, đất nước, hướng về biển đảo được thể hiện khi cùng nhau xếp hình bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bằng cờ tổ quốc (như Liên hoan thiếu nhi các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái; gần 200 thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho các dân tộc đã thể hiện tình yêu tổ quốc, hướng về biển Đông; các em học sinh ở Hà Nội, Hải Dương, Tuyên Quang, Thái Nguyên...). Các em còn tham gia những những cuộc vận động“Góp đá xây Trường Sa", “viết thư gửi lính đảo rường Sa”, “Vì biển đảo thân yêu”,“Triệu trái tim hướng về biển đảo Tổ quốc”, “Em yêu biển đảo Việt Nam”, “Vì biển xanh quê hương”... Tình yêu đất nước, hướng về biển đảo quê hương của tuổi trẻ Việt Nam còn được thể hiện qua những bài viết, những dòng suy nghĩ chân thật thể hiện lòng yêu nước nồng nàn, quyết tâm góp một phần công sức bé nhỏ của mình cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.


         Những thế hệ thanh niên Việt Nam trước đây đã bỏ lại sau lưng bao ước mơ, hoài bão để đi theo tiếng gọi của trái tim, của quê hương, của lý tưởng, cùng nhau ra chiến trường để đánh đuổi quân xâm lược, bảo vệ Tổ quốc. Họ luôn là lực lượng tiên phong, xông pha vào những nơi gian khổ mà không ngại khó ngại khổ. Thế hệ thanh niên Việt Nam hiện nay hãy cùng noi gương các thế hệ cha anh đi trước, có những hành động thiết thực hướng về biển đảo quê hương, bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước, vì một Việt Nam hòa bình, độc lập và phát triển.


          Qua Min


24 nhận xét:

 1. Lại một lần nữa Việt Nam phải đứng trước sự bành trướng, xâm lược của nước ngoại bang. Và chính vì vậy mà lại một lần nữa chúng ta được nhìn thấy tinh thần yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Tiến Trường17:51 15 tháng 6, 2014

  Ngày trước, có nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ trước trách nhiệm và lòng yêu nước của giới trẻ Việt Nam. Nhưng sự kiện Trung Quốc bành trướng ngoài biển Đông đã cho cả Việt Nam cũng như cả thế giới biết lòng yêu nước của giới trẻ Việt Nam lớn và mạnh mẽ đến nhường nào

  Trả lờiXóa
 3. Giới trẻ việt nam luôn tiềm ẩn lòng yêu nước, mỗi khi đất nước cần là sẵn sàng lên tiếng, không ngại gian khó hiểm nguy. Và minh chứng của điều đó là qua sự kiện trung quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo việt nam, giới trẻ việt nam đã thể hiện tình yêu nước của mình trên các trang mạng phản đối trung quốc một cách sắc nét.

  Trả lờiXóa
 4. Tuổi trẻ Việt Nam không bao giờ quên lời Bác: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt nam có bước đến đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần ở công học tập của các em”.

  Trả lờiXóa
 5. Tuổi trẻ Việt Nam dù ở những độ tuổi khác nhau, dù vị trí trong xã hội và công việc khác nhau, dù dang ở trong nước hay ở nước ngoài nhưng họ đều là những người yêu quê hương, đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Thanh niên Việt Nam luôn ý thức được rằng biển đảo luôn là một phần máu thịt rất thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi ấn tượng nhất nữ sinh báo chí xinh đẹp Bảo Linh gây sốt trong giới trẻ với phong trào ôm vì hòa bình với thông điệp “Tôi là người Việt Nam, tôi yêu Hòa bình. Nếu bạn cũng giống như thế, hãy ôm tôi”.

  Trả lờiXóa
 8. Những thế hệ thanh niên Việt Nam trước đây đã bỏ lại sau lưng bao ước mơ, hoài bão để đi theo tiếng gọi của trái tim, của quê hương, của lý tưởng, cùng nhau ra chiến trường để đánh đuổi quân xâm lược, bảo vệ Tổ quốc. Họ luôn là lực lượng tiên phong, xông pha vào những nơi gian khổ mà không ngại khó ngại khổ. Thế hệ thanh niên Việt Nam hiện nay hãy cùng noi gương các thế hệ cha anh đi trước, có những hành động thiết thực hướng về biển đảo quê hương, bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước, vì một Việt Nam hòa bình, độc lập và phát triển.

  Trả lờiXóa
 9. Không chỉ tuổi trẻ mà cả dân tộc Việt Nam đều yêu nước. Chúng ta không tiếc máu xương để bảo vệ chủ quyền đất nước. Hãy bằng những hành động thiết thực để làm điều đó.

  Trả lờiXóa
 10. Thanh niên thế hệ trẻ chúng ta hãy để cho nhiệt huyết tuổi trẻ bùng cháy cho sức sống căng tràn, hãy là một ngôi sao băng rực cháy chứ đừng làm dải ngân hà vĩnh cữu nhưng mờ nhạt. Bởi tuổi trẻ qua đi không bao giờ trở lại. Tổ quốc ta, biển đảo quê hương ta đang đón chờ những người con của đất mẹ để hiến dâng sức trẻ cho chủ quyền dân tộc. Chúng ta hãy sẵn sàng. Chúng tôi luôn mong rằng, là những thanh niên của một đất nước Việt Nam anh hùng, các bạn trẻ hãy sống và xây cho đời những ước mơ hoài bão thật cao đẹp để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Lịch sử sẽ nhắc đến, ghi tên và biết ơn các bạn, nhưng các bạn hãy nhớ một điều rằng, tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo không đồng nghĩa với những việc làm thiếu suy nghĩ, trái đạo đức lương tâm, vi phạm đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 11. “Nếu Tổ quốc neo mình đầu sóng cả
  Những chàng trai ra đảo đã quên mình
  Hồn dân tộc ngàn năm không chịu khuất
  Dáng con tàu vẫn hướng mãi ra khơi”

  Trả lờiXóa
 12. Tuổi trẻ chúng ta hãy góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Dân tộc Việt Nam anh hùng là thế đó, đất nước chúng ta luôn có những người con khi Tổ quốc cần họ biết sống xa nhau. Gần đây chúng ta nghe nhiều hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình rối ren, tranh chấp trên biển đảo. Giới trẻ chúng ta có lẽ đôi khi chỉ biết ngắm nhìn cái đẹp của biển mà lãng quên đi trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Nhưng không! tôi tin rằng thế hệ lớp trẻ chúng tôi, những con người Việt Nam ưa chuộng hòa bình sẽ biết hóa tình yêu thành sức mạnh, gieo hành động bằng chính phần công sức dù nhỏ bé của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Cả nước hướng về Trường Sa ơi
  Niềm tin không nói hết bằng lời
  Gửi gắm tâm hồn người chiến sĩ
  Súng chắc trong tay giữ biển trời."

  Trả lờiXóa
 14. Nếu Tổ quốc nhìn từ bao mất mát
  Máu xương kia dằng dặc suốt ngàn đời
  Hồn dân tộc ngàn năm không chịu khuất
  Dáng con tàu vẫn hướng mãi ra khơi

  Trả lờiXóa
 15. Xã hội, đất nước đang cần lắm những “người gieo hạt” có trí, có tâm và có đức. Phải làm sao để những hiện tượng tiêu cực trong giáo dục ngày càng ít đi, làm sao để hình ảnh người thầy luôn tỏa sáng, truyền cho học sinh những ước mơ, khát vọng và động lực trở thành những con người chân chính, có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. Trường Sa-Hoàng Sa là của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam là một điểm tựa thiêng liêng, bền vững trong trái tim của mỗi con người đất Việt. Dù bất kì đâu hay nơi nào tình yêu thương của chúng ta dành cho đất mẹ vẫn là nhiều nhất, chân thành và tha thiết nhất. Hỡi tuổi trẻ, hãy chung tay góp sức bảo vệ vùng biển đảo, lãnh thổ của chúng ta, giúp cho đất nước ngày một phát triển và bền vững hơn, tiến xa hơn trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước bằng tình yêu và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 18. Dù chưa một lần đặt chân đến Trường Sa, nhưng nắng gió Trường Sa, nghĩa tình Trường Sa như đang cháy trong lồng ngực nhỏ bé này, mong ước một lần đặt chân đến nơi đầu sóng ngọn gió đã thôi thúc em cố gắng học tập, để một ngày nào đó bước chân trên “những dải cát dài” của biển đảo Việt Nam

  Trả lờiXóa
 19. Bác Hồ từng nói “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.”

  Trả lờiXóa
 20. Hành động thực tế rất quan trọng, nhưng nhận thức, ý thức về biển đảo cũng quan trọng không kém. Các đồng chí thanh niên nên thấy được điều này để có cách yêu nước đúng đắn, tránh bị các tổ chức phản động lợi dụng để thực hiện mưu đồ xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. neu Piển đôg là kua trug quok.tkì truog quok là kủa vjet nam

  Trả lờiXóa
 22. Không chỉ tuổi trẻ mà cả dân tộc Việt Nam đều yêu nước. Chúng ta không tiếc máu xương để bảo vệ chủ quyền đất nước. Hãy bằng những hành động thiết thực để làm điều đó.Tuổi trẻ Việt Nam dù ở những độ tuổi khác nhau, dù vị trí trong xã hội và công việc khác nhau, dù dang ở trong nước hay ở nước ngoài nhưng họ đều là những người yêu quê hương, đất nước.

  Trả lờiXóa
 23. Mỗi người có cách thể hiện tinh thần yêu nước khác nhau, mỗi lứa tuổi lại có suy nghĩ mỗi khác nhưng tuổi trẻ với tinh thân yêu nước theo cách riêng nhất. Tuổi trẻ Việt Nam là chủ nhân tương lai của đất nước, đang tích cực học tập, lao động để góp phần bé nhỏ sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Tuổi trẻ Việt Nam hôm nay được sống trong hòa bình, luôn biết ơn các thế hệ cha ông đi trước, đang có những hành động thiết thực để thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình với quê hương, với đất nước.
  Hãy yêu nước theo cách của riêng bạn!

  Trả lờiXóa
 24. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2014/06/14/tuoi-tre-viet-nam-voi-tinh-yeu-bien-dao-que-huong/ […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm