Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

1.vua an cuop vua la lang

         Liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đã có rất nhiều ý kiến phản đối. Việc làm của Trung Quốc là trái với các quy định của pháp luật quốc tế và bị cộng đồng thế giới phản đối rất kịch liệt. Ngang nhiên hơn, chúng còn tấn công các tàu của cảnh sát biển và các tàu của ngư dân Việt Nam. Mục đích của chúng là nhằm khiêu khích để chúng ta tấn công, từ đó chúng lấy cớ để phản pháo. Tuy nhiên, phía Việt Nam đã rất bình tĩnh, vừa tìm cách kêu gọi phản đối, vừa tìm cách tránh va chạm với các tàu của Trung Quốc, không để mắc mưu chúng.


        Những chứng cứ về những vụ việc trên được phía Việt Nam đưa ra là rõ rành rành, không thể chối cải được. Thế nhưng, phía Trung Quốc lại lừa bịp quần chúng trong nước rằng tàu thuyền của họ bị phía Việt Nam tấn công đến 171 lần (trước đó lãnh đạo Trung Quốc có nói là không hề có tranh chấp). Tuyên bố này chẳng khác gì “gậy ông đập lưng ông”, “lạy ông tôi ở bụi này”, “vừa ăn cướp vừa la làng” của Trung Quốc. Nói là thế, nhưng họ không có nổi một chứng cứ nào, từ hình ảnh cho đến video clip. Mà nực cười hơn, tàu thuyền của Trung Quốc to hơn tàu thuyền Việt Nam đến cả chục lần thì tàu Việt Nam tấn công kiểu trời gì đây? Như vậy, có thể thấy rằng, những luận điệu của Trung Quốc là nhằm che đậy âm mưu và hành động xấu xa của chính quyền với người dân. Những người Trung Quốc tiến bộ chẳng phải ít và không ít người đã phản đối kịch liệt.


         Khi vụ việc trên xảy ra thì các cá nhân, tổ chức phản động cũng lợi dụng tình hình để “tát nước theo mưa”. Họ lu loa suốt ngày là yêu nước nhưng lại đi đồng tình với phía Trung Quốc và quay lại tố cáo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo của Việt Nam. Đáng nói hơn, bọn Việt Tân lợi dụng lòng yêu nước của một số người dân để gây phức tạp tình hình ở trong nước. Lợi dụng lòng yêu nước của người dân, bọn Việt Tân đã xúi giục, kích động quần chúng phá hoại, bạo động, đốt phá, hôi của, thậm chí giết người nhắm vào các công nhân người Hoa và một số xí nghiệp có chủ là Trung Quốc, Đài Loan ở một số khu công nghiệp ở Hà Tĩnh và Bình Dương. Qua đấu tranh, lực lượng công an đã bắt giữ được những đối tượng cầm đầu, xúi giục, kích động nói trên và đáng nói hơn chúng đều là người thuộc tổ chức phản động Việt Tân.


         Mục đích kích động của chúng là nhằm gây phức tạp tình hình ở trong nước, tạo điều kiện dẫn tới mất ổn định chính trị, gây căng thẳng giữa quần chúng và chính quyền. Đó sẽ là cơ hội thuận lợi nhất để chúng thực hiện âm mưu đen tối của mình. Thế nhưng, khi sự việc bị phanh phui, chúng lại ca bài ca muôn thuở là “không biết”, “không có liên quan”, thậm chí chúng đổ lỗi hoàn toàn cho lực lượng công nhân biểu tình và nực cười hơn hết thảy khi chúng cho rằng chính quyền xúi giục người dân bạo loạn, biểu tình, gây rối (Bài viết “Ai đứng sau các vụ bạo động nhân danh công nhân chống Tàu?” của Việt Tân). Đây cũng là một kiểu vừa ăn cướp vừa la làng. Và buồn cười hơn, trong bài viết này chúng đã để lộ ra bộ mặt của mình bằng câu nói hớ “Nếu điểm mặt hết tất cả các thành phần đối kháng với chế độ từ trong ra ngoài nước, từ những nhóm xã hội dân sự cho đến các tổ chức chính trị, trong đó có Việt Tân, ta thấy không có ai cổ xuý việc đấu tranh bạo động cả” nhưng lại có câu “Trong chủ trương đấu tranh bất bạo động có cổ xuý việc biểu tình thật đông đấy”. Đúng là lòi cái mặt chuột.


        Như vậy có thể thấy rằng, cả Trung Quốc và cả bè lũ phản động (điển hình là tổ chức Việt Tân) đều là những kẻ “vừa ăn cướp vừa la làng”. Việc “la làng” của Trung Quốc và của Việt Tân đều nhằm một mục đích: nhằm che đậy bản chất xấu xa và đánh lừa dư luận trong nước và thế giới.


         Qua Min


15 nhận xét:

 1. Có thể nói rằng, những động thái của trung quốc trên biển Đông là một điều hết sức sai trái, thể hiện sự hung hăng, âm mưu xâm chiếm và bành trướng biển Đông. Nhưng trái ngược với những gì đã làm, trung quốc đang cố tình bịa đặt, nói với dư luận rằng chính Việt Nam mới là quốc gia gây hấn, tạo nên sai lầm đó. Những sự bịa đặt đó thực sự là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng, những động thái của trung quốc trên biển đông là hết sức sai trái, là vấn đề mang tính hết sức sai trái, đi ngược lại với luật pháp quốc tế. Nhưng chính trung quốc lại là nước rêu rao rằng Việt Nam mới là quốc gia khiêu khích, làm căng thẳng thêm tình hình. Những sự bịa đặt đó thực sự là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn Tàu khựa này rất thi là thâm nho nhọ đít nhé, chúng chuyên gia có cái kiểu vừa ăn cướp vừa la làng. Rõ ràng là tự ý mang giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, rồi điều nhiều tàu chiến đến để uy hiếp các tàu chấp pháp của Việt Nam. Thế nhưng chúng lại cố tính nói ngược lại để làm cho dư luận bị bóp méo đây mà. Cần phải rất cẩn trọng khi đối phó với những loại người như vậy

  Trả lờiXóa
 4. trong tình thế hiện nay của đất nước ta thì chúng ta không những phải chống lại quân xâm lược Trung Quốc mà còn phải đối diện với những kẻ phản loạn, các thế lực thù địch điển hình là tổ chức Việt Tân. Và đặc điểm chung của chúng trong các hành động là vừa ăn cướp, vừa la làng. Trong khi Trung Quốc đã sai phạm, đi ngược lại công ước quốc tế về biển với hành vi đặt giàn khoan trên vùng biển nước ta nhưng liên tục chối là thuộc chủ quyền của họ và ngang ngược đâm tàu của ta nhưng lại vu cho chúng ta đâm trước còn Việt Tân thì xúi dân ta biểu tình rồi lại nói do nhà nước làm

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta thấy được sự việc xảy ra như sau! trên biển thì lực lượng hải quân các tàu cá "giả " của TQ với nhiệm vụ bảo về cái giàn khoan HD 981 hung hăng, tấn công các tàu của Việt Nam, trên lực lượng báo chí thì tờ báo HOàng Cầu đưa tinh TQ đang bảo vệ lãnh thổ của họ. đây có phải hành vi xin sự thương hại của Việt Nam và bạn bè thế giới mà Tq muốn dùng chiêu này để lấn đất chiếm biển

  Trả lờiXóa
 6. Để so sánh TQ với một hình ảnh nào đó tôi chọn hình ảnh một kẻ tiểu nhân để gắn với TQ. đất nước này rộng lớn giàu mạnh là thế nhưng thủ đoạn thì thật bì ổi. chính quyền TQ muốn gieo dắt sự bì ổi này đến cho người dân bằng sự lừa bịp không cho người dân biết sự thật.
  Phải thấy đó TQ đang tạo ra những đứa con thế hệ sau bì ổi hơn thế hệ trước nối tiếp tinh thần này thì TQ sẽ sớm trở thành một đất nước hèn hạ

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc đúng chính cống là ăn cướp vừa la làng. Cái tiêu đề bài viết đã nói lên tất cả. Like

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là không biết dùng từ ngữ gì để miêu tả chính xác bản chất xấu xa, bí ổi của Trung Quốc. Vừa ăn cướp vừa la làng, vừa vu khống, xuyên tạc, bịa đặt tình hình, vừa kêu oan, chứng mình "Trung Quốc là nước yêu hòa bình". Sặc. Nói mà không biết xấu hổ...

  Trả lờiXóa
 9. Tôi đồng ý cả Trung Quốc và cả bè lũ phản động đều là những kẻ “vừa ăn cướp vừa la làng”. Việc “la làng” của Trung Quốc và của Việt Tân đều nhằm một mục đích: nhằm che đậy bản chất xấu xa và đánh lừa dư luận trong nước và thế giới.

  Trả lờiXóa
 10. việt tân là những kẻ bán nước, những kẻ lập ra đảng việt tân này thực ra là những kẻ ngụy quân ngụy quyền cũ, năm xưa khi Mỹ xâm lược miền Nam Việt Nam thì chúng bợ đít, tiếp tay cho Mỹ đàn áp nhân dân. Đến khi nhân dân Việt Nam đánh thắng Mỹ thì chúng phải vượt biên, chạy sang Mỹ để ôm đít Mỹ, rồi tiếp tục quay về nói xấu Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Không phải ngẫu nhiên mà có câu thâm nho như Tàu. Thực sự mọi hành động của Trung Quốc dường như đều ẩn chưa một âm mưu nào đó vô cùng khó lường. Thậm chí có khi chính Trung Quốc lại móc nối với những kẻ phản động, thuê chúng kích động các cuộc biểu tình chống Trung Quốc cũng nên để làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc và Chí Phèo có nhiều điểm y hệt nhau

  Trả lờiXóa
 13. Biển đảo quê hương hai tiếng thiêng liêng, làm gì để bảo vệ chủ quyền biển đảo? Mỗi người một công việc, vị trí khác nhau nhưng hãy cùng góp chút sức lực bé nhỏ của mình để bảo vệ biển đảo. Trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc ta phải đấu tranh đến cùng.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi đồng ý với OBAMA là Chí Phèo còn tốt hơn Trung Quốc. Chỉ giống nhau ở điểm vạch mặt ăn vạ. Hehe

  Trả lờiXóa
 15. Từ xưa đến nay, bao nhiêu liệt sĩ đã ngã xuống để cố giữ cho bằng được lá cờ Tổ quốc trên đảo, bao nhiêu chiến sĩ đã hy sinh trong quá trình xây dựng đảo để khẳng định chủ quyền Việt Nam. Quá khứ bi tráng, có dùng bao nhiêu lời lẽ vàng ngọc cũng không thể tả hết được lòng dũng cảm và niềm thương tiếc vô hạn. Chúng ta phải phát huy truyền thống yêu nước của cha anh ta

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm