Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

1_VietNam

      Từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, tác động tiêu cực đến hòa bình, ổn định an ninh và an toàn hàng hải ở khu vực, các động thái của Trung Quốc ở biển Đông đều khiến dư luận trong nước và quốc tế quan tâm, lo ngại sâu sắc. Âm mưu độc chiếm biển Đông của Trung Quốc ngày càng lộ rõ hơn khi họ có những hành động leo thang nối tiếp leo thang, từ những hành động gây hấn nguy hiểm trên biển, đến việc “ lén lút” xây dựng trái phép căn cứ quân sự trên đảo Gạc Ma, có văn bản chính thức gửi Liên Hợp Quốc lật lọng vu khống Việt Nam, và giờ đây Trung Quốc đang tiếp tục có những hành động leo thang nguy hiểm hơn nữa là triển khai tiếp 4 giàn khoan Nam Hải 2, 4,5 và 9 ở biển Đông, trong đó có giàn khoan  Nam Hải 9 đang hướng đến vị trí thuộc vùng ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ và cho đó là “ hoạt động bình thường”.


      Điều chúng ta đang quan tâm là giàn khoan Nam Hải 9 đang được lai dắt hướng đến vị trí thuộc vùng ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, nơi mà Việt Nam và Trung Quốc đang đàm phán phân định ranh giới nhưng chưa đạt thỏa thuận, theo thông lệ quốc tế ở những khu vực như thế này thì các bên có liên quan sẽ không có các hoạt động thăm dò, khai thác tài nguyên vượt quá đường trung tuyến giả định giữa hai đường cơ sở đối diện nhau ở vùng biển chưa phân định. Mà theo dự báo thì khu vực này có cấu tạo địa chất liền nhau nên có khả năng có dầu khí, hơn thế nữa, giàn khoan Nam Hải 9 là gian khoan thế hệ cũ, chỉ có khả năng khai thác dầu ở vùng thềm lục địa, không có khả năng thăm dò dầu khí, như vậy lần này Trung Quốc đưa giàn khoan Nam Hải 9 ra là để khoan thật, khai thác dầu thật và tại nơi có trữ lượng dầu thật chứ không phải là thăm dò như giàn khoan Hải Dương 981.


      Nếu Trung Quốc đặt giàn khoan trong vùng lãnh hải của họ để khai thác thì không nói làm gì, song nhiều khả năng cho thấy Trung Quốc sẽ cố tình đặt giàn khoan Nam Hải 9 trong vùng biển tranh chấp để tiếp tục gây hấn và chứng tỏ rằng  hoạt động của các giàn khoan của Trung Quốc là “ bình thường” trên cả vùng biển không tranh chấp và cả vùng biển tranh chấp, để một lần nữa khẳng định “quyền bá chủ biển đông” vô lý của họ.


      Một vấn đề nữa là sự xuất hiện của giàn khoan Nam Hải 9 cho thấy tiếp theo động thái lần này sẽ là việc rút giàn khoan Hải Dương 981, khi nó đã thực hiện xong nhiệm vụ chính trị thăm dò phản ứng của Việt Nam và các nước có liên quan trong khu vực cũng như dư luận của thế giới, vì như chúng ta đã biết để duy trì giàn khoan Hải Dương 981 thì Trung Quốc đang phải trả một cái giá quá đắt tính riêng về mặt kinh tế chứ chưa nói đến các mặt khác, nó giống như việc Trung Quốc đang “ ném tiền xuống biển “ vậy, hơn thế nữa các chân của giàn khoan đã thu lên hết, xung quanh giàn khoan đã xuất hiện 2 tàu rà quét mìn hiện đại và hôm qua lại thêm 2 tàu hải cảnh nâng con số lên 118 tàu bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 để chuẩn bị cho sự di chuyển. Liệu giàn khoan Hải Dương 981 có liều lĩnh kéo đến Trường Sa trong khi mùa mưa bão đang đến không?


      Bất luận hành động tiếp theo của Trung Quốc như thế nào, nhìn vào tình hình đang diễn ra thì thấy Trung Quốc không có ý định dừng lại trong việc thôn tính biển Đông. Vì vậy bằng mọi biện pháp Việt Nam sẽ tăng cường sức mạnh chính trị, ngoại giao, quân sự  để  đối phó với Trung Quốc, không lơ là, để mất cảnh giác.  Đảng, nhà nước và quân dân ta có đủ bản lĩnh, ý chí kiên cường và quyết tâm cũng như có đầy đủ cơ sở lịch sử và pháp lý để đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước.


      Hồng Tiểu Muội


36 nhận xét:

 1. "chúng ta đang quan tâm là giàn khoan Nam Hải 9 đang được lai dắt hướng đến vị trí thuộc vùng ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ" hay nói cách khác đó là hành động khêu khích quá lên rồi của trung quốc đây là hiện tượng mà chúng ta nên phải xem xét lại hành động này để có thể đưa ra những đừng lối chính sách đối ngoại chống lại trung quốc

  Trả lờiXóa
 2. TQ sẽ còn dở nhiều thủ đoạn hơn nữa với Biển Đông để thực hiện cho bằng được cái mưu đồ đường lưỡi bò mà họ đã vạch ra. Chúng ta cần đoàn kết trong nước, bạn bè quốc tế cùng chung tay đấu tranh chống lại âm mưu của TQ, không để cho TQ thực hiện được âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 3. không đơn giản04:39 25 tháng 6, 2014

  Nghe báo chí nói là Trung Quốc cho thêm mấy cái giàn khoan nữa mà cũng thấy bức xúc. Sao bọn tàu khựa này thâm nho vậy cơ chứ, bị chửi như thế, nhiều nước trên thế giới lên tiếng phản đối mà vẫn không chịu rút lui là sao? Họ nghĩ chày cối có thể trở thành huyền thoại được chắc, hay là họ nghĩ đằng nào cũng mang tiếng xấu rồi thì làm cho nốt đi? Một nước lớn mà có những suy nghĩ như vậy sao?

  Trả lờiXóa
 4. bọn khựa ngày càng quá đáng, bọn chúng muốn bành trướng bằng mọi cách, chúng định độc chiếm biển đông đây, mỗi chúng ta hãy cùng nhau chung tay gop sức lên án những hành động gây hấn xâm phạm chủ quyền VN của Trung Quốc, hãy ủng hộ chính phủ giải quyết việc này bằng biện pháp hòa bình, bằng pháp luật quốc tế, hãy cảnh giác với những kẻ xấu lợi dụng tình hình phức tạp chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 5. Nghe nói Trung Quốc còn đang định điều thêm vài cái giàn khoan xuống biển đông nữa đấy, chẳng hiểu tham vọng của chúng là gì, định chiếm trọn biển đông sao? Sao chúng có thể thâm độc và tham lam như vậy chứ? Việt Nam ta cần kiên quyết hơn nữa trong vấn đề này, nếu thấy cần thiết thì có thể khởi kiện bọn họ lên tòa án trọng tài, không thể để chúng cứ nhởn nhơ như vậy được

  Trả lờiXóa
 6. bọn khựa ngày càng quá đáng, bọn chúng muốn bành trướng bằng mọi cách, chúng định độc chiếm biển đông đây, mỗi chúng ta hãy cùng nhau chung tay gop sức lên án những hành động gây hấn xâm phạm chủ quyền VN của Trung Quốc, hãy ủng hộ chính phủ giải quyết việc này bằng biện pháp hòa bình, bằng pháp luật quốc tế, hãy cảnh giác với những kẻ xấu lợi dụng tình hình phức tạp chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng có lẽ chúng ta lại cứ để cho Trung Quốc tung hoành mãi như thế sao, chẳng lẽ chúng muốn làm gì thì ta cứ để mặc chúng làm với nhân dân, với đất nước ta như thế sao, không, lần này Trung Quốc sẽ phải chấp nhận những điều khổ sở nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn Trung Quốc này nhiều mưu đồ thâm độc lắm, không biết đường nào mà lần đâu, có khi chúng nói một đằng làm một nẻo, đưa ra những chiêu để lừa người khác thôi. Chỉ khi nào thấy chúng hành động mới biết được chúng đang định làm gì. Bản chất của chúng là thế mà, luôn thâm độc, tham lam, cái gì cũng muốn chiếm là của mình, bởi thế cho nên là lúc nào cũng phải nghĩ kế để lừa gạt người khác đấy

  Trả lờiXóa
 9. Tiếp tục là những hành động hết sức sai trái và bất chấp luật pháp quốc tế của trung quốc. Âm mưu độc chiếm biển Đông của Trung Quốc ngày càng lộ rõ hơn khi họ có những hành động leo thang nối tiếp leo thang, từ những hành động gây hấn nguy hiểm trên biển, đến việc “ lén lút” xây dựng trái phép căn cứ quân sự trên đảo Gạc Ma, có văn bản chính thức gửi Liên Hợp Quốc lật lọng vu khống Việt Nam, và giờ đây Trung Quốc đang tiếp tục có những hành động leo thang nguy hiểm hơn nữa là triển khai tiếp 4 giàn khoan Nam Hải 2, 4,5 và 9 ở biển Đông, trong đó có giàn khoan Nam Hải 9 đang hướng đến vị trí thuộc vùng ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ và cho đó là “ hoạt động bình thường”. Đó là điều không thể chấp nhận được, chúng ta cần lên án nó một cách mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 10. Lỳ Đẳng Cấp17:02 25 tháng 6, 2014

  những động thái của trung quốc trong vụ việc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam đang được cả thế giới quan tâm, nó chưa kịp lắng xuống, thì tiếp tục là những hành động khác thể hiện âm mưu hết sức xấu xa của trung quốc khi tiếp tục đưa giàn khoan khác vào sâu hơn trong lãnh hải của Việt Nam. Chúng ta cần có những biện pháp đấu tranh mạnh mẽ và tích cực hơn nữa để chống lại những hành động như thế này.

  Trả lờiXóa
 11. Từ trước tời giờ,trung quốc vẫn nổi tiếng trên thế giới là một nước có âm mưu xấu xa thâm độc.Chúng không từ bỏ bất cứ việc làm gì mà có thể giúp bọn chúng có lợi ích.CHúng bất chấp cả người dân của chúng để có thể đạt được âm mưu kinh tế chính trị của bọn chúng.Thật là một quốc gia tồi tệ.

  Trả lờiXóa
 12. Mọi người chúng ta có thể cảm nhận được sự xấu xa đến từ trung quốc.Đến những con người ở trung quốc họ cũng công nhận rằng họ đang phải sống dưới cái chế độ mà quá độc ác.Chúng là một lũ bất nhân.CHúng bất chấp tính mạng của chính người dân của mình để đạt được âm mưu mục đích của chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Những âm mưu thâm độc của bọn trung quốc thì không có ai có thể nói trước được.Chúng thường âm thầm làm những việc mà chúng ta không hề ngờ tới mà hết sức thâm độc.Hiện giờ trung quốc đang phấn đấu trở thành quốc gia đứng đầu thế giới.Chính vì thế chúng bất chấp mọi thứ để đạt được mục tiêu âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 14. đúng là không đơn giản cho việc mà trung quốc đã suy nghĩ đặt dàn khoan HD ở Việt Nam, suy nghĩ cho cùng vì nước Việt Nam sẽ là cản đường cho trung quốc lấy đi các quần đảo của mình, hiện nay trung quốc đang muốn la liếm hết các quần đảo tài nguyên ở biển đông nhưng chúng lại gặp sự truy cản quyết liệt của nhân dân ta khiến cho chúng không thể nào làm được điều đó

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta muốn làm gì đây nhỉ, hiện nay trung quốc đang càng ngày lấn tới mà nhà nước ta đang có những biện pháp hòa bình, tuyền truyền cho bọn trong dàn khoan đó hiểu được nỗi lòng chiến tranh để chúng có thể rút dàn khoan về nước, đáp lại sự nỗ lực đó thì trung quốc lại cho tàu, máy bay đâm vào tàu của chúng ta nhằm uy hiếp đe dọa chúng ta

  Trả lờiXóa
 16. những hành động của trung quốc phải lên án mãnh mẽ mới được, chúng ngang nhiên vô cùng không chỉ trong quần đảo ở khu vực biển đông mà chúng còn ngang ngược ở vùng biển của Nhật Bản nữa, chúng đang muốn gây sự đối với tất cả các nước xung quanh chúng để xâm chiếm bành trướng lãnh thổ của mình

  Trả lờiXóa
 17. Với lợi thế là một quốc gia đông dân số đang trên đà phát triển mạnh mẽ để trở thành một “siêu cường” thì Trung Quốc đã lựa chọn con đường đối ngoại thể hiện rõ sự thô lỗ. Bằng việc chứng kiến những hành động của Trung Quốc trong thời gian qua có thể khẳng định rằng Trung Quốc đã có bước đi sai lầm trong chính sách đối ngoại.

  Trả lờiXóa
 18. kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm đạp lên vai người khác mà phải nâng đỡ người khác trên chính đôi vai của mình. Rõ ràng, Trung Quốc không hề mạnh! Hơn nữa họ đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng thế giới vì những hành động vi phạm luật pháp do chính họ tiến hành. Bước đi sai lầm trong đường lối đối ngoại khiến Trung Quốc đặt mình vào thế mâu thuẫn với nhiều quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 19. Trung Quốc đã tự bôi nhọ hình ảnh của mình trên trường quốc tế. Họ đã dùng sức mạnh của nước lớn, đang trỗi dậy để gây hấn với nhiều quốc gia trong khu vực. Hành động ngông cuồng, vô nhân đạo và những gì mà phía Trung Quốc đang thể hiện đã cho chúng ta nhận diện được bộ mặt thật của phía Trung Quốc. Việt Nam tuyệt đối không để cho những kẻ nào dễ dàng muốn làm gì thì làm. Lịch sử mấy ngàn năm của đất nước Việt Nam đã chứng minh điều đó.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta có thể thấy được sự ngang ngược và hết sức phi lí của trung quốc ở trên biển đông,vậy nên dù bất kể thế nào đi chăng nữa chúng ta cũng không được chủ quan,phải hết sức cảnh giác với những hành động đó,trung quốc là một nước dám làm mà không dám nhận ,là một kẻ tiểu nhân bỉ ổi và sẽ không có gì chúng không thể làm cả.cần phải có biện pháp mạnh với chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 21. chẳng biết cái lũ trung quốc chúng nó còn giở cái trò gì tiếp theo nữa đây,nhưng có một thực tế là chúng đang ngày càng ngang ngược và hết sức phi lí trên biển đông,nhưng cái bộ mặt của chúng càng ngày sẽ càng khiến cho thế giới khinh bỉ hơn và sẽ có biện pháp để trừng phạt chúng thôi.đến một ngày trung quốc mà bị cô lập thì có lẽ chúng sẽ trở nên tội nghiệp lắm.rồi ngày đó sẽ đến sớm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. TQ sẽ đưa vào vùng biển Đông nhiều hơn nữa những giàn khoan nếu quan điểm thái độ cứng rắn của ta không được thể hiện. chúng thực hiện hành động quang dao chiếm đất! chính vì vậy chúng cố định được nhiều giàn khoan càng chứng minh được giá trị trên thực địa của TQ tại đó. điều này đang cho thấy chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ.

  Trả lờiXóa
 23. Trong vở kịch mà TQ đã diễn trên biển đông! TQ sử dụng những giàn khoan nhưu một công cụ cắm mốc chủ quyền của mình trên biển. trên phương diện truyền thông thì chúng tích cực đưa tin sai sự thật để cho người dân TQ nghĩ rằng chính quyền họ đang thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của mình. và không có gì bất ngờ khi TQ kéo thêm những giàn khoan khác ra vào vùng biển đông. điều chúng ta cần làm hiện nay đó là cho người dân TQ biết được bộ mặt thật của chính quyền dùng chính lòng dân để đẩy đổ con thuyển mang tên TQ

  Trả lờiXóa
 24. Trước là dùng quân sự trực tiếp để chiếm lấy nước ta, nhưng rồi tất cả đều phải thất trận ở Việt Nam, nhựng giờ đây thì mặc dù đã là thế kỷ 21 nhưng âm mưu muốn bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc vẫn không bao giờ ngưng, nhưng Trung QUốc lại càng giở những trò bẩn thỉu hơn để thực hiện được âm mưu bành trướng đó.

  Trả lờiXóa
 25. trung quốc chúng nó còn giở cái trò gì tiếp theo nữa đây,nhưng có một thực tế là chúng đang ngày càng ngang ngược và hết sức phi lí trên biển đông,Trung Quốc đã tự bôi nhọ hình ảnh của mình trên trường quốc tế. Họ đã dùng sức mạnh của nước lớn, đang trỗi dậy để gây hấn với nhiều quốc gia trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 26. với việc tiếp tục đưa các dàn khoan 1 cách ngang nhiên trái phép vào các khu vực lãnh địa của việt nam là hành động ngang nhiên trái phép mà chúng ta đang lên án gay gắt những hành động trên, xét cho cùng trung quốc đang muốn xem động thái của mỹ vào khu vực thái bình dương như thế nào để trung quốc muốn khẳng định mình ở vùng biển này

  Trả lờiXóa
 27. chắc chắn là Trung Quốc sẽ không dừng lại những trò bì ổi vô liêm sĩ như thế này, mà còn rở những trò còn bì ổi vô liêm sĩ hơn thế này nhiều nữa, nên chúng ta phải hết sức cảnh giác và phải có những dự đoán trước những tình huống mà Trung Quốc có thể dở chò với chúng ta.

  Trả lờiXóa
 28. mình đồng ý với tác giả về việc sử dụng nội lực của mình để giải quyết vấn đề, bởi đó là cách lâu dài chứ nếu dựa vào một nước nào đó, thì lại phải phụ thuộc vào họ, nếu họ quay lưng lại với chúng ta thì lại chẳng biết làm thế nào nữa. mà trung quốc thì đang là nước bạn với mỹ chắc gì mỹ lại không bán đứng ta lần nữa

  Trả lờiXóa
 29. Với việc đưa giàn khoan HD 981 một cách sai trái, xâm phạm chủ quyền biển Đảo của Việt Nam, nó đang bị dư luận quốc tế lên án một cách mạnh mẽ. nhưng chưa dừng lại ở đó, trung quốc đang tiếp tục đưa giàn khoan Nam Hải 09 vào vùng biển thuộc chủ quyền biển đảo nước ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được, chúng ta cần hành động mạnh mẽ hơn nữa. ngăn chặn một cách mạnh mẽ hơn nữa những hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
 30. thời gian gần đây , chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những hành động, những âm mưu mang tính bành trướng và thể hiện dã tâm bá chủ của trung quốc. khi mà liên tục là những hành động mang tính chống phá, xâm hại đến chủ quyền biển đảo nước ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được, một điều đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 31. không quá khó để đoán được trung quốc muốn làm gì ở biển đông, nhìn vào tình hình chính trị và các tài nguyên ở biển đông thì ta cho thấy rằng trung quốc muốn ăn không mấy hòn đảo ở ngoài đó để thực hiện chính sách bành trướng của mình, nói thật chứ trung quốc đang quá ảo tưởng sức mạnh của mình đó

  Trả lờiXóa
 32. với những gì mà trung quốc đang làm đó là tiếp tục đưa các dàn khoan của mình đi dạo xung quanh xem chỗ nào có dầu mỏ khí đốt gì không rồi ae kêu gọi các nhà đầu tư trung quốc ra đảo để khai thác, đơn giản thế thôi, trung quốc đang từng bước từng bước muốn ôm hết biển đông về nhà mình, và chúng ta phải làm gì đó là câu hỏi được đặt ra

  Trả lờiXóa
 33. chúng là thế mà có khi nào chúng không ngang ngược đâu, cái máu xâm lược đã ăn hằn sâu vào dòng máu vào tiềm thức của chúng nó rồi có nói gì đi nữa thì chúng cũng chẳng bao giờ bỏ cái tật xấu đó đâu, cơ quan lãnh đạo nhà nước trung quốc đã lấy chính sách bành trướng là 1 trong những mục tiêu hàng đầu của trung quốc mà

  Trả lờiXóa
 34. Biển Đông để thực hiện cho bằng được cái mưu đồ đường lưỡi bò mà họ đã vạch ra. Trong vở kịch mà TQ đã diễn trên biển đông! TQ sử dụng những giàn khoan nhưu một công cụ cắm mốc chủ quyền của mình trên biển. trên phương diện truyền thông thì chúng tích cực đưa tin sai sự thật để cho người dân TQ nghĩ rằng chính quyền họ đang thực hiện

  Trả lờiXóa
 35. Trung Quốc cho thêm mấy cái giàn khoan nữa mà cũng thấy bức xúc. Sao bọn tàu khựa này thâm nho vậy cơ chứ, bị chửi như thế, nhiều nước trên thế giới lên tiếng phản đối mà vẫn không chịu rút lui là sao? thời gian gần đây , chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những hành động, những âm mưu mang tính bành trướng và thể hiện dã tâm bá chủ của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 36. TQ sử dụng những giàn khoan nhưu một công cụ cắm mốc chủ quyền của mình trên biển. trên phương diện truyền thông thì chúng tích cực đưa tin sai sự thật để cho người dân TQ nghĩ rằng chính quyền họ đang thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của mình. và không có gì bất ngờ khi TQ kéo thêm những giàn khoan để ra tăng sức ép cho lực lưỡng CSB của việt nam nhưng điều đó là chưa đủ

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm