Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

CÂU NÓI (1)

         Những ngày giữa tháng 6 này, cả thế giới không chỉ hướng về Brasil nơi có sự kiện Would cup 2014 diễn ra. Mà ở phía đông của bán cầu, từng thời khắc, từng phút giây nhân dân yêu chuộng hòa bình quốc tế còn đang tập trung hướng về Biển Đông, nơi chúng ta đang hết sức quan ngại trước sự hung hãn và phi lí của chính quyền Bắc Kinh, khi họ ngang nhiên hạ đặt giàn khoan HD - 981 vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.


        Đứng trước chuỗi hành động hơn một tháng qua mà TQ đang gây ra. Biện pháp mà phía Việt Nam đáp trả không còn là sự im lặng thụ động, cả nể đối với “người anh em, người đồng chí, người láng giềng” thân thiết này nữa, mà đó là một sự cương quyết, cứng rắn nhưng lại rất mưu trí và khôn khéo trên mọi mặt trận từ ngoại giao, vận động dư luận quốc tế và tuyên truyền trên thực địa đấu tranh. Đặc biệt, với nhân Việt Nam, từ trên xuống dưới đều đồng lòng thống nhất giải quyết vấn đề này theo nguyên tắc quốc tế, bằng con đường đối thoại, hòa bình chứ tuyệt nhiên không cổ động gây ra chiến tranh.


        Để có được sự đoàn kết và thống nhất một lòng trong việc sử dụng các biện pháp đối với phía TQ  của toàn dân tộc. Chúng ta phải nhắc đến thái độ và phương hướng chỉ đạo của Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng đối với toàn  Đảng, toàn dân ta. Thủ tướng chính là người đại diện hợp pháp và cao nhất của dân tộc Việt Nam, câu nói của Thủ tướng là sự khẳng định đanh thép trước những biện pháp mà Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục sử dụng đối với phía Bắc Kinh nếu như giàn khoan HD - 981 không rút khỏi lãnh hải của nước ta.


        Trong suốt thời gian vừa qua, dù bận rộn trăm công nghìn việc, trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội Việt Nam với cương vị của người lãnh đạo tối cao của Đất nước. Nhưng ở bất cứ một diễn đàn nào mà thủ tướng tham gia; ở bất cứ một hội nghị cấp nào mà thủ tướng đến dự; hay cuộc gặp gỡ, đối thoại, hợp tác làm ăn, kinh tế thương mại… với các nước, các tổ chức… trong và ngoài nước Thủ tướng đều khéo léo lồng ghép bàn chủ đề Biển Đông vào để thu hút dư luận và thăm dò thái độ của họ đối với Việt Nam, đối với TQ, đối với sự kiện trên. Không chỉ dừng lại ở đó, Thủ tưởng còn kêu gọi sự đồng tình và ủng hộ của các cá nhân, tổ chức và các quốc gia bạn bè trên toàn thế giới đối với Việt Nam trước các hành động ngang ngược của TQ tại Biển Đông.


         Dĩ nhiên, Thủ tướng với trọng trách của một người lãnh đạo đứng đầu quốc gia hay với trách nhiệm của một người công dân yêu nước, những hành động cương quyết và cứng rắn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở một góc độ nào đó có thể coi là đương nhiên, là bình thường. Xong, đứng trước một vấn đề hết sức nhạy cảm như tranh chấp trên Biển Đông và trong cuộc đấu trí với “Ông hàng xóm” thâm hiểm là TQ thì tôi thực sự khâm phục cách xử lí tài tình và phương pháp đấu tranh mạnh mẽ của Thủ tướng.


         Xin trích lại câu nói mà cá nhân tác giả cho rằng, đâu là câu nói sẽ đi vào lịch sử của dân tộc ta như một sự khẳng định độc lập, chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ trước sự xâm hại và vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của các nhà lãnh đạo TQ: “Không đánh đổi chủ quyền biển đảo thiêng liêng, để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc”!


         Đất Tổ


21 nhận xét:

 1. "Thủ tướng với trọng trách của một người lãnh đạo đứng đầu quốc gia hay với trách nhiệm của một người công dân yêu nước" vâng thủ tướng có những câu nói bất hủ hãy xem chính quyền và tin tưởng vào nhà nước ta để cán bộ công chức nhà nước có thể yên tâm đưa ra những chính sách đúng đắn

  Trả lờiXóa
 2. đứng trước những hành động khiêu khích ngang ngược của trung quốc chúng ta đang thực hiện những biện pháp chính sách hòa bình, đưa đất nước thoát khỏi những chiến tranh không cần thiết phải xẩy ra để nhân dân được sống trong ấm no hạnh phúc, vấn đề hiện nay là nhân dân cần tin tưởng vào đường lối chính sách của đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. không đơn giản04:37 25 tháng 6, 2014

  Đây là câu nói đi vào lịch sử và là minh chứng cho sự kiên quyết và cứng rắn của Việt Nam trước những hành động ngông cuồng của Trung Quốc. Không thể chấp nhận được một đất nước có nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, diện tích cũng thuộc loại top đầu thế giới mà lại đi tranh chấp với một nước nhỏ như Việt Nam. Tưởng nhỏ thì ngon ăn, dễ bắt nạt sao? Xin lỗi chứ Việt Nam tí hon nhưng có thể đánh bại được gã khổng lồ Mỹ đấy, đừng coi thường

  Trả lờiXóa
 4. Với câu nói này của thủ tướng thì người dân chúng tôi càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước. Cả đất nước cùng đang hướng về biển đông, nơi mà Trung Quốc đang có những hành động hết sức ngang ngược, vi phạm vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Người dân rất mong thấy được những hành động sáng suất của các vị lãnh đạo và sớm thấy được cảnh Trung Quốc phải rút giàn khoan về nước

  Trả lờiXóa
 5. Đây là câu nói không chỉ của một thủ tướng mà là câu nói mà hàng triệu người dân Việt Nam muốn nói lên. Dù Trung Quốc có là đối tác lớn về kinh tế, cũng giúp đỡ chúng ta về nhiều mặt, nhưng không phải vì thế mà ta có thể làm ngơ cho chúng muốn làm gì thì làm trên mảnh đất của ta được. Nếu chúng cứ hành xử như vậy thì Việt Nam sẽ cứng rắn, cùng lắm là kiện ra tòa trọng tài quốc tế luôn cho nó chừa đi

  Trả lờiXóa
 6. Không ai có thể phủ nhận vai trò cũng như tầm ảnh hưởng của thủ tướng đến sự phát tiển của đất nước ta. Từ khi lên nhận chức đến nay, những đóng góp của thủ tướng là điều mà chúng ta không thể phủ nhận, chính những chiến lược của thủ tướng đã làm cho nền kinh tế nước ta phát triển một cách nhanh chóng và thực sự có những bước biến chuyển rõ rệt. Đó là tầm của một nhà lãnh đạo lớn.

  Trả lờiXóa
 7. Lỳ Đẳng Cấp17:04 25 tháng 6, 2014

  không ai có thể phủ nhận vai trò cũng như tầm quan trọng của thủ tướng Nguyễn Tấn DŨng, từ khi lên nhận chức đến nay, đóng góp của ông cho sự phát triển của nước nhà là điều hết sức đáng ghi nhận. không phải tự dưng mà ông là người được bầu chọn là người có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á, đó chính là điều thể hiện vị thế của thủ tướng với những vai trò của mình.

  Trả lờiXóa
 8. "sự đoàn kết và thống nhất một lòng trong việc sử dụng các biện pháp đối với phía TQ của toàn dân tộc. Chúng ta phải nhắc đến thái độ và phương hướng chỉ đạo của Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng đối với toàn Đảng, toàn dân ta. " đối với sự thống nhất đoàn kết toàn vẹn lãnh thổ là điều không thể tránh được

  Trả lờiXóa
 9. Với vị trí của mình Thủ tướng phải thể hiện được như vậy. khi đương đầu với khó khăn thì chính những nhà Lãnh đạo cấp cao phải truyền lửa cho dân tộc, tập hợp niềm tin của dân tộc. với hành động của thủ tướng đó đã thể hiên được ý nguyện của người dân, nói lên được tiếng nói của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Một nguyên thủ lãnh đạo của một đất nước phải nói được tiếng nói dại diện cho cả dân tộc và chúng ta đã thấy được điều đó từ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. lời phát biểu đó cho thấy được sự cứng rắn dứt khoát của chúng ta trong việc giải quyết vấn đề biển đông hiện tại.
  Tôi tin tưởng với sự lãnh đạo đúng đắn này người dân và chính quyền sẽ phối hợp tạo ra những sức mạnh để tiến tới những thành công

  Trả lờiXóa
 11. đối với những người dân việt nam không chỉ riêng một mình thủ tướng mà chúng ta luôn làm tất cả mọi thứ để bảo vệ tổ quốc ta chứ không riêng của mỗi ai, mỗi người dân việt nam đó là nghĩa vụ của mình muốn có được độc lập tự do hạnh phúc thì ắt phải đấu tranh bảo vệ nó

  Trả lờiXóa
 12. những người có tài thì rất nổi bật và là tâm điểm của mọi sự chú ý. Bởi vì ông Nguyễn Tấn Dũng có đóng góp rất lớn đối với VN cho nên những thành phần có ý kiến đối lập ở VN rất ghét và hay chỉ trích ông cũng vì lẽ đó.

  Trả lờiXóa
 13. và chính vì là người đứng đầu cho nên những thành phần tự khoác cho mình cái áo "dân chủ, nhân quyền" đều tập trung vào chỉ trích ông. bởi vì ông đã làm hỏng bao nhiêu kế hoạch bôi nhọ về đất nước VN của chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Quốc Cường Nguyễn06:14 3 tháng 7, 2014

  Nhờ có sự tài giỏi khéo léo nhưng cũng không kém phần cương quyết của Thủ tướng mà chúng ta trên các bàn đàm phán đều có lợi thế rất lớn khiến những nhà ngoại giao của Trung Quốc phải cứng họng vì đuối lý. Chúng không thể nào biện minh cho những hành động sai trái của mình được. Chúng ta đã cho cả thế giới thấy được bản chất xấu xa của Trung Quốc và những âm mưu thâm độc và tham lam của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Quốc Bình Nguyễn06:27 3 tháng 7, 2014

  Tranh chấp trên biển Đông liên tục diễn ra căng thẳng và đi cùng với đó các hoạt động để ngăn chặn Trung Quốc của đất nước ta cũng phải càng mạnh mẽ hơn nữa. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một con người có một tầm nhìn xa và luôn có một sự tỉnh táo trong hoàn cảnh này. Đến giờ những quyết định của Thủ tướng vẫn luôn tỏ ra đúng đắn và không để bất kỳ kẽ hở hay sai lầm nào.

  Trả lờiXóa
 16. Quốc Anh Nguyễn06:40 3 tháng 7, 2014

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một vị lãnh đạo vô cùng tài giỏi. Thủ tướng có một vai trò quan trọng trong cuộc đấu tranh chống lại những hành động sai trái của Trung Quốc trên Biển Đông. Với sự lãnh đạo của thủ tướng, chắc chắn đất nước ta sẽ đập tan âm mưu bá chủ biển Đông của Trung Quốc trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta phải luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước ta. Những gì chúng ta có thể làm chúng ta chắc chắn sẽ làm, đấu tranh để đòi lại chủ quyền thì bằng mọi giá, mọi biện pháp. Không bao giờ để Trung Quốc thực hiện những hành động xâm phạm này, không thể để chúng thích làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta không thể phủ nhận những đóng góp của thủ tướng Nguyễn Tân Dũng đối với sự phát triển của đất nước ta. Những chính sách, đường lối mà thủ tướng đưa ra đã giúp nước ta phát triển hết sức mạnh mẽ. Đó là điều không thể phủ nhận, còn bây giờ với tình hình suy thoái kinh tế chung toàn cầu thì đó là điều chúng ta không thể tránh khỏi. không nên có những lời lẽ không hay, hay mang tính tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 19. Sharah Nguyễn01:35 4 tháng 7, 2014

  Không ai có thể phủ nhận năng lực và tài năng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong việc đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Đó là một điều hết sức quan trọng. Nhưng thời gian gần đây, đất nước ta có sự phát triển chững lại, đó là hệ lụy của việc suy thoái kinh tế toàn cầu. chúng ta không thể có những hành động mang tính chất xuyên tạc và bôi nhọ lãnh đạo đất nước như thế.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta cần phải luôn làm tốt những công việc của mình đó là một trong những cách thể hiện lòng yêu nước rồi. Những chuyện chính trị và tranh chấp giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ sớm được giải quyết và chắc chắn chúng ta sẽ khiến Trung Quốc phải dừng những hành động sai trái lại.

  Trả lờiXóa
 21. Không thể chấp nhận được một đất nước có nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, diện tích cũng thuộc loại top đầu thế giới mà lại đi tranh chấp với một nước nhỏ như Việt Nam. Những chính sách, đường lối mà thủ tướng đưa ra đã giúp nước ta phát triển hết sức mạnh mẽ. chúng ta cần có những chính sách đó

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm