Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

ảnh đề thi 2014

         Thật khó có thể diễn tả hết được lòng yêu nước nồng nàn của người dân đối với đất nước Việt Nam thân yêu. Từ người trẻ đến các cụ già, từ phụ nữ đến đàn ông, từ những người giàu có, người trí thức đến những người nông dân nghèo khổ, vất vả… tất cả đều một lòng hướng về nơi biển đảo xa xôi, ở nơi mà những đồng bào của chúng ta, cùng với các chiến sĩ của chúng ta đã và đang ngày đêm dũng cảm gìn giữ một phần chủ quyền linh thiêng của tổ quốc.


        Trong suốt hơn một tháng qua, không chỉ trên các phương tiện thông tin đại chúng trong nước mà cả các kênh thông tấn quốc tế đều cập nhật các tin tức về tình hình vụ việc TQ hạ đặt giàn khoan trái phép HD-981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm phạm mạnh mẽ chủ quyền của Việt Nam… để giúp cho mọi người dân Việt Nam cả trong và ngoài nước có thể kịp thời nắm bắt tình hình và thể hiện tinh thần yêu nước trong thời điểm nhạy cảm này.


        Trước những diễn biến căng thẳng đó, trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2014, Bộ giáo dục và đào tạo đã đưa ra đề thi rất hay và phù hợp với tình hình Biển Đông những ngày qua, đặc biệt trong hai môn Ngữ Văn và môn Lịch Sử.


          Những nội dung liên quan đến sự việc HD - 981 của TQ hạ đặt trái phép và xâm phạm thô bạo chủ quyền Việt Nam ở môn Ngữ Văn; hay nhưng nội dung của môn Lịch Sử về nguyên tắc hoạt động của Liên Hợp Quốc và nguyên tắc giải quyết tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình… cũng như có phần hỏi thí sinh liên hệ với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam hiện nay?… theo cá nhân tác giả thì đề thi không những đã đánh giá được kiến thức chuyên môn, phần nào định lượng về kết quả học tập của các thí sinh mà đã thể hiện được đúng nội dung, tinh thần và ý nghĩa lớn lao với việc thể hiện tình yêu quê hương, Đất nước của thế hệ trẻ đối với dân tộc Việt Nam ngay trong thời điểm bị ngoại bang xâm lấn chủ quyền hải đảo.


        Đề bài đã có sự đổi mới theo hướng mở, tạo sự hứng thú, khả năng sáng tạo và khả năng tư duy độc lập cho thí sinh. Đề thi vừa cập nhật những vấn đề đang có được sự quan tâm sâu sắc của cả cộng đồng trong nước và quốc tế, vừa đưa ra ngữ điệu phù hợp với thí sinh, không chỉ hứng thú trong việc thể hiện quan niệm riêng và trách nhiệm công dân, tình yêu nước. Mà còn được định hướng đúng đắn để các bạn trẻ không có những phát ngôn, ý kiến quá khích làm ảnh hưởng tới tâm thế chung của cả cộng đồng.


        Bên cạnh đó, việc đưa một chủ đề hết sức thú vị và nhạy cảm vào đề thi là một minh chứng rõ nhất cho sự theo dõi sát sao của các thí sinh đối với vấn đề chung của quốc gia. Các em còn trẻ, còn lo ăn, lo học… xong không hề thờ ơ với thời đại, không hề đứng ngoài thời cuộc. Đó chính là dòng máu nóng, yêu nước đã, đang và sẽ luôn chảy mãi trong huyết quản của người dân Việt nói chung và thế hệ trẻ nói riêng.


         Chưa biết kết quả của các bạn thí sinh năm nay ra sao, nhưng chỉ cần nhìn ánh mắt tươi sáng và nụ cười mãn nguyện của các bạn khi làm bài thi với chủ đề bảo vệ biển đảo quê hương, tác giả có thể thấy rõ được ý chí quyết tâm cùng với tình yêu Đất nước tha thiết trong trái tim nồng cháy của họ.


         Xin chúc các sĩ tử sẽ đạt kết quả cao nhất trong kì thi năm nay!


        Hiệp sĩ


13 nhận xét:

 1. Thật khó có thể diễn tả hết được lòng yêu nước nồng nàn của người dân đối với đất nước Việt Nam thân yêu. Đó là một truyền thống từ ngàn đời nay của cả dân tộc, của cả đất nước ta. Mỗi khi tổ quốc đứng trước những thách thức, nguy hiểm thì tinh thần ấy lại trỗi dậy mạnh mẽ, đó là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Trong đợt thi tốt nghiệp THPT lần này, chúng ta lại được thấy không ít những bài viết mang đậm tình yêu đất nước. thể hiện tinh thần và tình yêu đối vói quê hương, đất nước. Đó là một đều đáng mừng.

  Trả lờiXóa
 2. Lỳ Đẳng Cấp16:57 7 tháng 6, 2014

  Kỳ thi tốt nghiệp TPHT lần này, diễn ra trong tình hình biển Đông đang hết sức căng thẳng và có những phức tạp leo thang. Đây cũng là lúc để chúng ta thấy rõ hơn nữa suy nghĩ, tư tưởng của giới trẻ với tình yêu quê hương, biển đảo. Và điều đáng mừng là chúng ta thấy được rất nhiều điều tích cực, rất nhiều tấm gương về lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay đã thể hiện được sự sáng tạo của người ra đề và nó như một nguồn lực để thúc đẩy lòng yêu nước của các bạn trẻ. Tôi đánh giá đây là để bài rất hay, mang tính thời sự và thể hiện được nguyện vọng của mọi người. Hy vọng với đề bài như thế này thì sẽ có nhiều bài viết hay của các bạn để thể hiện rõ cho toàn thế giới thấy được tinh thần yêu nước của các bạn là như thế nào?

  Trả lờiXóa
 4. chắc chả nơi nào mà người dân lại nồng nàn một tình yêu đất nước như người Việt Nam chúng ta. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử với diễn biến khắc nghiệt thì tình yêu nước ấy lại được kết đọng một cách sâu đâm hơn. Tất cả mọi người, không kể già trẻ gái trai, không kể thành phần, tầng lớp để cho thấy rõ tấm lòng của mình. Và khi xã hội ngày càng hiện đại, chúng ta bị cuốn vào nền kinh tế thị trường nhưng thông qua tình hình căng thẳng trên Biển Đông vừa qua chúng ta lại vui mừng khi tinh thần ấy lại kết thành một làn sóng

  Trả lờiXóa
 5. hẳn những học sinh đăng kí thi tốt nghiệp trung học phổ năm năm vừa rồi được trực tiếp thể hiện những suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của mình trong tình hình nước ta đang bị đe dọa xâm lược trên Biển Đông sẽ không bao giờ quên khi mình được bộc bạch trong một kỳ thi ý nghĩa như vậy. Đặc biệt là họ đều thể hiện được mình là những con người yêu nước thông qua bài văn, những thế hệ trẻ tương lai của đất nước có quan tâm đến chính sự, sự thịnh vượng của đất nước ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường hay không sẽ được thể hiện qua bài văn

  Trả lờiXóa
 6. Một đề văn mở cho các thí sinh thể hiện nhãn quan những nhận định mang đậm tinh thần cách mạng của mình! phải thừa nhận đưa những đề bài văn mang tính chất thực tế như thế này sẽ cho các em phải dùng đến nhiều kiến thức và quan trọng đó là thực tế ngoài cuộc sống.
  Sau kỳ thi này các em sẽ còn chuẩn bị hành trang cho cuộc sống đó mới là kiến thức cần giúp các em có sống thực hiện ước mơ của mình

  Trả lờiXóa
 7. Việc bộ giáo dục những năm gần đây đưa những vấn đề thực tiễn vào đề bài thi cho thấy một điều giáo dục gắn kết với thực tiễn. quan đề bài văn này hẳn những thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp cũng sẽ trang bị cho mình những kiến thức nhất định và quan điểm của cá nhân để hoàn thành tốt bài thi của mình. và qua đây cho thấy được thêm đó là tinh thần Việt Nam cần được nuôi dưỡng từ thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Đề văn năm nay mở thao hồ cho các sĩ tử phóng bút mà viết, thỏa chí làm anh hùng trên bàn giấy. hehe! và theo những gì mình được biết thì nhiều sĩ tử ham làm câu 3 điểm quá mà bỏ quên mất câu 7 điểm.

  Trả lờiXóa
 9. Đề văn tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay cũng đã gây không ít bất ngờ cho các thí sinh thi tốt nghiệp. Tôi hi vọng rằng với lòng yêu nước trong mỗi trái tim của các em, điểm văn tốt nghiệp của các thí sinh sẽ đạt kết quả cao và thể hiện được lòng yêu nước của những tương lai đất nước

  Trả lờiXóa
 10. Đề văn tốt nghiệp THPT năm nay là một đề văn mở đồng thời cũng là cơ hội để những thí sinh thi tốt nghiệp thể hiện được tinh thần yêu nước của giới học sinh phổ thông cả nước. Tôi hi vọng rằng kết quả thi tốt nghiệp của các em sẽ thật tốt :)

  Trả lờiXóa
 11. Có 2 hướng sẽ xảy ra, một hướng là khi đọc đề thi này xong, các sĩ tử sẽ thể hiện tinh thần yêu nước của mình qua lời văn hùng tráng,thấm đẫm lòng yêu nước, còn một hướng là chúng ta sẽ nhận ra được một bộ phận số ít trong học sinh không để ý đến thời cuộc, cũng chẳng biết Trung Quốc đã làm gì với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. trienchieu ngumieu23:02 12 tháng 6, 2014

  Chúc các cháu sẽ đạt kết quả tốt với đề thi hay và hấp dẫn như thế này thì hy vọng chúng ta sẽ vực dậy được tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ.

  Trả lờiXóa
 13. suhao lunglangtreo00:02 13 tháng 6, 2014

  Hy vọng vào một thế hệ trẻ đầy sức sống và sức trẻ. Hy vọng đất nước ta sẽ bước sang một trang mới tốt đẹp hơn với một thế hệ trẻ năng động, đầy trí tuệ và lòng yêu nước dồi dào.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm